ยายบอก “แมวอ้วน” ที่รับเลี้ยงมา ผอมลงเรื่อยๆ หลานท้วง ยายคิดไปเองป่าว…

Date:

การที่แมวมีรูปร่างอ้วน ไม่ได้แปลว่าพวกมันจะมีชีวิตที่ดีเสมอไป แต่อาจเป็นเพราะพวกมันถูกละเลีย ไม่ได้กินอาหารที่เหมาะสม และอาจจะส่งผลต่อสุขภาพของพวกมันด้วย

ด้วยเหตุนี้เมื่อคุณแม่ Zhuang จากเมืองไถจง รับเลี้ยงแมวอ้วนจากศูนย์พักพิงสัตว์ เธอตั้งใจแน่วแน่ว่าจะไม่ปล่อยให้มันอ้วนไปกว่านี้ เพื่อป้องกันไม่ให้มันมีปัญหาสุขภาพที่เกิดจากโรคอ้วน

 

 

สำหรับแมวส้มตัวนี้ มีชื่อว่า Jibei อายุ 5 ขวบ ตอนที่ถูกรับเลี้ยง มันมีน้ำหนัก 6.5 กิโลกรัม ดังนั้น Zhuang จึงช่วยมันลดน้ำหนัก ด้วยการให้กินอาหารสูตรพิเศษในช่วงแรกๆ

 

 

กระทั่ง 3 เดือนต่อมา ลูกของ Zhuang ได้พาหลานๆ มาเยี่ยม เพื่อฉลองวันแม่ด้วยกัน ซึ่งคุณแม่ก็ได้บอกกับทุกคนอย่างภาคภูมิใจว่า “แม่เลี้ยง Jibei มา 3 เดือน ตอนนี้มันผอมลงแล้วนะ” 

หลานชายคนหนึ่ง จึงไปอุ้ม Jibei ขึ้นมานั่งบนตัก และลูบพุงของมัน เขาสัมผัสได้ถึงไขมันที่เป็นชั้นๆ ของเจ้าเหมียว แล้วก็อดสงสัยไม่ได้ที่จะถามยายว่า “มันผอมลงจริงๆ หรอครับ??”

 

 

Zhuang รีบตอบหลานทันทีว่า “ใช่สิ มันผอมลง ยายไม่ได้ชั่งน้ำหนักให้มันหรอกนะ แต่รู้สึกว่ามันผอมลงจริงๆ” แต่ดูเหมือนคุณยายจะหลอกตัวเองมากกว่า เพราะไม่มีใครบอกว่ามันเจ้าเหมียวผอมลงเลย แม้แต่ชาวเน็ตก็บอกว่ามันอ้วน

 

 

อันที่จริงแล้ว Zhuang ควบคุมอาหารของ Jibei อย่างเข้มงวด แต่ที่มันผอมลงช้า (หรือแทบจะไม่ผอมลงเลย) เป็นเพราะว่ามันค่อนข้างเจ้าเล่ห์

เรื่องของเรื่องคือ บ้านของ Zhuang มีแมว 2 ตัว โดยแมวอีกตัวมักจะกินเหลือ ส่วน Jibei จะกินอาหารตัวเองครึ่งเดียว แล้วก็จัดการกินอาหารที่เหลือของแมวอีกตัวจนหมอ แล้วมันก็คิดไปเองว่า มันกินอาหารแค่ครึ่งเดียว

 

 

เพราะแบบนี้ไง มันถึงไม่ผอมลงสักที แต่ก็โชคดีที่ Jibei ไม่มีปัญหาสุขภาพ เพราะ Zhuang พามันไปตรวจสุขภาพเป็นประจำ และยังคงควบคุมอาหารมันอย่างต่อเนื่อง โดยให้กินอาหารที่ดีต่อสุขภาพ และลดปริมาณอาหาร

 

 

ส่วนเรื่องออกกำลังกายนั้น คงจะเป็นเรื่องยาก เพราะ Jibei ชอบการนอนเป็นชีวิตจิตใจ แล้วดูมันนอนสิ สบายซะจนไม่มีใครกล้าปลุกเลย

 

 

ที่มา pets.ettoday

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เปิดประวัติ รูปหล่อ Victor Noir อนุสรณ์ไว้อาลัยผู้เสียชีวิตจากความรุนแรง ทำไมถึงกลายเป็นสัญลักษณ์เรื่องเพศไปได้้..

บางครั้งสิ่งที่เราได้เห็นในโลกยุคปัจจุบัน ในอดีตอาจจะมีเรื่องราวที่แตกต่างออกไปก็ได้ เช่นเดียวกันกับรูปปั้น ที่หลายคนอาจจะเห็นกันในโลกโซเชียล หรือได้ไปเห็นกับตามาแล้ว ว่ามันถูกสื่อถึงสัญลักษณ์เกี่ยวกับ "ความรักและเซ็กส์" แต่ความเป็นจริงในอดีตกลับแทบจะไม่เกี่ยวกันเลย ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ รูปปั้นบนสุสานของ Victor...

หนุ่มถูกตั้งข้อหาทำร้ายเด็กชาย ที่แกล้งโยนซากงูใส่รถภรรยา-ลูกๆ งานนี้เพื่อนบ้านออกโรงปกป้อง

ชายหนุ่มพุ่งเข้าชนเด็กชายวัย 12 ปี หลังเด็กชายแกล้งภรรยาของเขาจนเรื่องราวใหญ่โตถึงตำรวจ สุดท้ายเพื่อนบ้านเข้าข้างชายหนุ่มคนนั้นกันหมด เรื่องราวมันเป็นยังไง #เหมียวนานะ ขอมาเล่าให้อ่านกันเลย เรื่องราวนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2018...

ไอโฟนรุ่นแรก สภาพยังไม่แกะกล่อง ถูกเอามาประมูล ตอนนี้อยู่ที่ 3 แสน คาดอาจไปจบที่หลักล้าน

สิ่งของบางอย่าง ยิ่งเวลาผ่านไปมูลค่าก็จะยิ่งเพิ่มสูงขึ้น เช่นเดียวกันกับ โทรศัพท์มือถือ iPhone รุ่นแรก ที่สภาพใหม่แบบสุด ๆ ยังไม่ได้แกะออกมาจากกล่อง...

GMMTV ชี้แจง กรณีนักแสดง ให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เผยไปช้าเพราะไฟลท์ดีเลย์ ส่วนเรื่องกินขนมสื่อสารผิดพลาด

จากประเด็นดราม่า เรื่องสื่อไต้หวันตีข่าวนักแสดงซีรี่ส์ไทยทำนิสัยไม่น่ารัก จากการไปให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เนื่องจากไปช้า 1 ชั่วโมง แถมในระหว่างการสัมภาษณ์ยังรับประทานขนมอีก   อ่านรายละเอียดได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/6134315019944569/   ล่าสุดทาง...