ยายบอก “แมวอ้วน” ที่รับเลี้ยงมา ผอมลงเรื่อยๆ หลานท้วง ยายคิดไปเองป่าว…


การที่แมวมีรูปร่างอ้วน ไม่ได้แปลว่าพวกมันจะมีชีวิตที่ดีเสมอไป แต่อาจเป็นเพราะพวกมันถูกละเลีย ไม่ได้กินอาหารที่เหมาะสม และอาจจะส่งผลต่อสุขภาพของพวกมันด้วย

ด้วยเหตุนี้เมื่อคุณแม่ Zhuang จากเมืองไถจง รับเลี้ยงแมวอ้วนจากศูนย์พักพิงสัตว์ เธอตั้งใจแน่วแน่ว่าจะไม่ปล่อยให้มันอ้วนไปกว่านี้ เพื่อป้องกันไม่ให้มันมีปัญหาสุขภาพที่เกิดจากโรคอ้วน

 

 

สำหรับแมวส้มตัวนี้ มีชื่อว่า Jibei อายุ 5 ขวบ ตอนที่ถูกรับเลี้ยง มันมีน้ำหนัก 6.5 กิโลกรัม ดังนั้น Zhuang จึงช่วยมันลดน้ำหนัก ด้วยการให้กินอาหารสูตรพิเศษในช่วงแรกๆ

 

 

กระทั่ง 3 เดือนต่อมา ลูกของ Zhuang ได้พาหลานๆ มาเยี่ยม เพื่อฉลองวันแม่ด้วยกัน ซึ่งคุณแม่ก็ได้บอกกับทุกคนอย่างภาคภูมิใจว่า “แม่เลี้ยง Jibei มา 3 เดือน ตอนนี้มันผอมลงแล้วนะ” 

หลานชายคนหนึ่ง จึงไปอุ้ม Jibei ขึ้นมานั่งบนตัก และลูบพุงของมัน เขาสัมผัสได้ถึงไขมันที่เป็นชั้นๆ ของเจ้าเหมียว แล้วก็อดสงสัยไม่ได้ที่จะถามยายว่า “มันผอมลงจริงๆ หรอครับ??”

 

 

Zhuang รีบตอบหลานทันทีว่า “ใช่สิ มันผอมลง ยายไม่ได้ชั่งน้ำหนักให้มันหรอกนะ แต่รู้สึกว่ามันผอมลงจริงๆ” แต่ดูเหมือนคุณยายจะหลอกตัวเองมากกว่า เพราะไม่มีใครบอกว่ามันเจ้าเหมียวผอมลงเลย แม้แต่ชาวเน็ตก็บอกว่ามันอ้วน

 

 

อันที่จริงแล้ว Zhuang ควบคุมอาหารของ Jibei อย่างเข้มงวด แต่ที่มันผอมลงช้า (หรือแทบจะไม่ผอมลงเลย) เป็นเพราะว่ามันค่อนข้างเจ้าเล่ห์

เรื่องของเรื่องคือ บ้านของ Zhuang มีแมว 2 ตัว โดยแมวอีกตัวมักจะกินเหลือ ส่วน Jibei จะกินอาหารตัวเองครึ่งเดียว แล้วก็จัดการกินอาหารที่เหลือของแมวอีกตัวจนหมอ แล้วมันก็คิดไปเองว่า มันกินอาหารแค่ครึ่งเดียว

 

 

เพราะแบบนี้ไง มันถึงไม่ผอมลงสักที แต่ก็โชคดีที่ Jibei ไม่มีปัญหาสุขภาพ เพราะ Zhuang พามันไปตรวจสุขภาพเป็นประจำ และยังคงควบคุมอาหารมันอย่างต่อเนื่อง โดยให้กินอาหารที่ดีต่อสุขภาพ และลดปริมาณอาหาร

 

 

ส่วนเรื่องออกกำลังกายนั้น คงจะเป็นเรื่องยาก เพราะ Jibei ชอบการนอนเป็นชีวิตจิตใจ แล้วดูมันนอนสิ สบายซะจนไม่มีใครกล้าปลุกเลย

 

 

ที่มา pets.ettoday


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?