“แมวแสนดี” อาสาเป็นพี่เลี้ยงให้ “ลูกแมวกำพร้า” ดูแลด้วยความรักจนมันเติบใหญ่

Date:

เมื่อไม่นานมานี้ พลเมืองดีคนหนึ่งทีได้พบลูกแมวสามสีที่สวนหลังบ้านของเธอ มันกำลังร้องเรียกหาแม่ แต่ที่นั่นไม่มีวี่แววของแม่แมวหรือลูกแมวตัวอื่นๆ เลย

พลเมืองดีไม่สามารถปล่อยลูกแมวไว้อย่างนั้นเพียงลำพังได้ เธอจึงไปอุ้มมันขึ้นมา ก่อนจะติดต่อไปยังหา Magdalena Jaźwińska ผู้ช่วยเหลือสัตว์และผู้อุปถัมภ์ เพื่อขอความช่วยเหลือ

 

 

Magdalena ได้ไปรับลูกแมวมาอยู่ในการดูแล แล้วก็เริ่มให้การดูแลมันอย่างใกล้ชิดตลอดเวลา แมวน้อยมีอายุประมาณ 2.5 สัปดาห์ และเห็นได้ชัดว่ามันถูกแม่ทอดทิ้ง เธอตั้งชื่อให้มันว่า Mafia 

ที่บ้านของ Magdalena มีแมวอยู่ 2 ตัว หนึ่งในนั้นคือ Malaika เมื่อแม่พาลูกแมวเข้าบ้าน มันตอบสนองต่อเสียงร้องของลูกแมวทันที

 

 

ไม่กี่วันต่อมา Mafia ก็แข็งแรงพอที่จะออกไปทำความรู้จักกับพี่ๆ เหมียว ซึ่งมันทีที่มันออกจากห้อง Malaika ก็อ้าแขนต้อนรับมันอย่างเป็นมิตร

Malaika อาสาเป็นพี่เลี้ยงเต็มเวลา เพื่อดูแล Mafia อย่างใกล้ชิด

 

 

ทุกครั้งที่ Magdalena ป้อนนมขวดให้แมวน้อย Malaika จะยืนดูไม่ห่างเลย และเมื่อ Mafia  กินนมเสร็จ มันจะเข้าเลียทำความสะอาดใบหน้าให้ และพาน้องเข้านอนในอ้อมกอด

ด้าน Mafia  เองก็ไม่ได้ต้านทานความรักของ Malaika เพราะมันรู้สึกอุ่นใจที่มีพี่อยู่ใกล้ๆ และมันมักจะกรนเสียงดังเสมอเมื่ออยู่ในอ้อมกอดของพี่

 

 

Magdalena บอกว่า “Malaika เป็นมิตรกับแมวทุกตัวเสมอ มันรักแมวอุปถัมภ์ทุกตัวที่ฉันพากลับมาดูแลที่บ้าน และมันก็เป็นผู้ช่วยที่ยอดเยี่ยมมากๆ” 

 

Malaika ในวัยเบบี๋

 

Malaika ดูแล Mafia  ด้วยความรัก ความเอาใจใส่เสมอ มันกอดน้องทั้งวันทั้งคืน เพื่อไม่ให้มีช่องว่างที่ทำให้น้องรู้สึกโดดเดี่ยว ซึ่งความอ่อนโยนของมันที่มีต่อน้อง ทำให้ชาวเน็ตจำนวนมากใจละลาย หลังจากที่ Magdalena โพสต์รูปพวกมันในโซเซียล

 

 

เมื่อไหร่ก็ตามที่ Mafia ต้องการความสนใจ Malaika จะเป็นคนแรกที่เข้าไปหาน้อง กอดน้อง และทำให้น้องรู้สึกอุ่นใจ มันเป็นทั้งพี่เลี้ยงและเพื่อนที่ดีให้น้อง

 

 

Mafia ได้เรียนรู้ทักษะหลายๆ อย่างจาก Malaika ไม่ว่าจะเป็นการกินจากชาม การเล่น และการทำความสะอาดตัวเอง ที่สำคัญ มันเติบโตขึ้นอย่างมั่นใจ เป็นแมวขี้เล่น และอ่อนโยนเหมือนพี่

 

 

Mafia มักจะเลียนแบบทุกอย่างที่ Malaika ทำ “เมื่อฉันเดินไปใกล้ตู้เย็น Malaika จะวิ่งมาหยุดที่ระหว่างขาของฉัน และร้องเมี๊ยวๆ เมื่อ Mafia เห็น มันก็ทำแบบเดียวกัน” Magdalena บอก

 

 

เมื่อ Mafia โตพอสำหรับการรับเลี้ยงแล้ว Magdalena จะหาบ้านที่ดีที่สุดให้มัน เนื่องจากเธอเองมีแมวอยู่แล้ว 2 ตัว จึงไม่สามารถเลี้ยงมันไว้ได้ แม้ว่ามันจะสนิทกับ Malaika มากแค่ไหนก็ตาม

 

.

 

เมื่อเวลานั้นมาถึง Mafia ก็ได้ย้ายไปอยู่กับครอบครัวที่สมบูรณ์แบบ ที่นั่นมันได้พบกับพี่ชายแสนดี Igor ซึ่งต้องรับมันอย่างเป็นมิตร และดูแลมันดีไม่น้อยไปกว่า Malaika เลย

 

 

ส่วน Malaika หลังจากสู่น้องไปหลังใหม่แล้ว คุณแม่ก็พาลูกแมวตัวใหม่มาให้มาดูแล ซึ่งมันก็รับน้องใหม่เข้ามาอยู่ในอ้อมกอด และปฏิบัติกับน้องเหมือน Mafia ทุกอย่าง

 

 

ที่มา lovemeow

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไม่ไปเยอรมัน เข้ารังหมาป่า!! มัธเธอุส นูนเยส ขวัญใจชาวไทย ย้ายไปวูล์ฟแฮมตัน 42 ล้านปอนด์

ต้องขอบอกเลยว่าในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะใกล้ปิดนี้ ชื่อและใบหน้าของนักเตะชาวโปรตุกีสรายหนึ่งอยู่ ๆ ก็โดดเด่นขึ้นมา โดยเฉพาะกับแฟนบอลชาวไทย นักเตะที่ว่านี้ก็คือ Matheus Nunes (มัธเธอุส นูนเยส)...

เทรนด์ TikTok แกล้งเด็ก เปิดฟิลเตอร์ผี ทิ้งให้อยู่ในห้องลำพัง ผู้ใหญ่สนุก แต่สร้างปมให้เด็ก… 

  ตอนนี้ใน TikTok กำลังมีเทรนด์หลอกให้เด็กกลัว โดยเปิดฟิลเตอร์ผีที่มาพร้อมเสียงหลอนๆ ให้เด็กดู จากนั้นก็จะวิ่งออกไปข้างนอก ขังเด็กให้อยู่ในห้องเพียงลำพัง พร้อมกับตั้งกล้องบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ด้วย การแกล้งแบบนี้ ผู้ใหญ่อาจจะรู้สึกสนุก...

เมี๊ยวว ศิลปินญี่ปุ่นเปลี่ยนแมวมีมดัง ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนสาวผู้น่ารัก งื้อ อยากดึงเข้ามากอดเบย

งู้ยยย น่ารักเชียว เมื่อศิลปินชาวญี่ปุ่นเปลี่ยนเหล่าแมวเหมียวที่เป็นมีมในโซเชียล ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนอนิเมะสาวที่น่ารักไม่แพ้กัน ศิลปินชาวญี่ปุ่นคนนี้ใช้ชื่อในวงการว่า DHK เขาได้เปลี่ยนมีมแมวตลกๆ ให้กลายเป็นเด็กผู้หญิง โดยพยายามรักษาท่าทาง ลักษณะให้เหมือนต้นฉบับ     ผลงานชุดนี้ของ...

ดราม่าไรเดอร์โอด ต้องส่งน้ำ 50 แก้ว โดนเพจดังวิจารณ์ กระแสตีกลับ ทัวร์ลง-วิจารณ์กันต่อ

เกิดเป็นดราม่ากระแสแรงขึ้นมาเลยครับ เริ่มจากมีไรเดอร์ออกมาโอดถึงการต้องส่งเครื่องดื่มที่ลูกค้าสั่งเยอะถึง 50 แก้ว แล้วต่อมามีเพจดังมาโพสต์วิจารณ์ไรเดอร์ถึงกรณีดังกล่าว แต่กระแสตีกลับเกิดเป็นทัวร์ลง เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร และสิ้นสุดอย่างไร เราขอสรุปมาให้อ่านกันครับ... - เมื่อวานนี้ช่วงเช้า (15...