“แมวแสนดี” อาสาเป็นพี่เลี้ยงให้ “ลูกแมวกำพร้า” ดูแลด้วยความรักจนมันเติบใหญ่

Date:

เมื่อไม่นานมานี้ พลเมืองดีคนหนึ่งทีได้พบลูกแมวสามสีที่สวนหลังบ้านของเธอ มันกำลังร้องเรียกหาแม่ แต่ที่นั่นไม่มีวี่แววของแม่แมวหรือลูกแมวตัวอื่นๆ เลย

พลเมืองดีไม่สามารถปล่อยลูกแมวไว้อย่างนั้นเพียงลำพังได้ เธอจึงไปอุ้มมันขึ้นมา ก่อนจะติดต่อไปยังหา Magdalena Jaźwińska ผู้ช่วยเหลือสัตว์และผู้อุปถัมภ์ เพื่อขอความช่วยเหลือ

 

 

Magdalena ได้ไปรับลูกแมวมาอยู่ในการดูแล แล้วก็เริ่มให้การดูแลมันอย่างใกล้ชิดตลอดเวลา แมวน้อยมีอายุประมาณ 2.5 สัปดาห์ และเห็นได้ชัดว่ามันถูกแม่ทอดทิ้ง เธอตั้งชื่อให้มันว่า Mafia 

ที่บ้านของ Magdalena มีแมวอยู่ 2 ตัว หนึ่งในนั้นคือ Malaika เมื่อแม่พาลูกแมวเข้าบ้าน มันตอบสนองต่อเสียงร้องของลูกแมวทันที

 

 

ไม่กี่วันต่อมา Mafia ก็แข็งแรงพอที่จะออกไปทำความรู้จักกับพี่ๆ เหมียว ซึ่งมันทีที่มันออกจากห้อง Malaika ก็อ้าแขนต้อนรับมันอย่างเป็นมิตร

Malaika อาสาเป็นพี่เลี้ยงเต็มเวลา เพื่อดูแล Mafia อย่างใกล้ชิด

 

 

ทุกครั้งที่ Magdalena ป้อนนมขวดให้แมวน้อย Malaika จะยืนดูไม่ห่างเลย และเมื่อ Mafia  กินนมเสร็จ มันจะเข้าเลียทำความสะอาดใบหน้าให้ และพาน้องเข้านอนในอ้อมกอด

ด้าน Mafia  เองก็ไม่ได้ต้านทานความรักของ Malaika เพราะมันรู้สึกอุ่นใจที่มีพี่อยู่ใกล้ๆ และมันมักจะกรนเสียงดังเสมอเมื่ออยู่ในอ้อมกอดของพี่

 

 

Magdalena บอกว่า “Malaika เป็นมิตรกับแมวทุกตัวเสมอ มันรักแมวอุปถัมภ์ทุกตัวที่ฉันพากลับมาดูแลที่บ้าน และมันก็เป็นผู้ช่วยที่ยอดเยี่ยมมากๆ” 

 

Malaika ในวัยเบบี๋

 

Malaika ดูแล Mafia  ด้วยความรัก ความเอาใจใส่เสมอ มันกอดน้องทั้งวันทั้งคืน เพื่อไม่ให้มีช่องว่างที่ทำให้น้องรู้สึกโดดเดี่ยว ซึ่งความอ่อนโยนของมันที่มีต่อน้อง ทำให้ชาวเน็ตจำนวนมากใจละลาย หลังจากที่ Magdalena โพสต์รูปพวกมันในโซเซียล

 

 

เมื่อไหร่ก็ตามที่ Mafia ต้องการความสนใจ Malaika จะเป็นคนแรกที่เข้าไปหาน้อง กอดน้อง และทำให้น้องรู้สึกอุ่นใจ มันเป็นทั้งพี่เลี้ยงและเพื่อนที่ดีให้น้อง

 

 

Mafia ได้เรียนรู้ทักษะหลายๆ อย่างจาก Malaika ไม่ว่าจะเป็นการกินจากชาม การเล่น และการทำความสะอาดตัวเอง ที่สำคัญ มันเติบโตขึ้นอย่างมั่นใจ เป็นแมวขี้เล่น และอ่อนโยนเหมือนพี่

 

 

Mafia มักจะเลียนแบบทุกอย่างที่ Malaika ทำ “เมื่อฉันเดินไปใกล้ตู้เย็น Malaika จะวิ่งมาหยุดที่ระหว่างขาของฉัน และร้องเมี๊ยวๆ เมื่อ Mafia เห็น มันก็ทำแบบเดียวกัน” Magdalena บอก

 

 

เมื่อ Mafia โตพอสำหรับการรับเลี้ยงแล้ว Magdalena จะหาบ้านที่ดีที่สุดให้มัน เนื่องจากเธอเองมีแมวอยู่แล้ว 2 ตัว จึงไม่สามารถเลี้ยงมันไว้ได้ แม้ว่ามันจะสนิทกับ Malaika มากแค่ไหนก็ตาม

 

.

 

เมื่อเวลานั้นมาถึง Mafia ก็ได้ย้ายไปอยู่กับครอบครัวที่สมบูรณ์แบบ ที่นั่นมันได้พบกับพี่ชายแสนดี Igor ซึ่งต้องรับมันอย่างเป็นมิตร และดูแลมันดีไม่น้อยไปกว่า Malaika เลย

 

 

ส่วน Malaika หลังจากสู่น้องไปหลังใหม่แล้ว คุณแม่ก็พาลูกแมวตัวใหม่มาให้มาดูแล ซึ่งมันก็รับน้องใหม่เข้ามาอยู่ในอ้อมกอด และปฏิบัติกับน้องเหมือน Mafia ทุกอย่าง

 

 

ที่มา lovemeow

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เปิดประวัติ รูปหล่อ Victor Noir อนุสรณ์ไว้อาลัยผู้เสียชีวิตจากความรุนแรง ทำไมถึงกลายเป็นสัญลักษณ์เรื่องเพศไปได้้..

บางครั้งสิ่งที่เราได้เห็นในโลกยุคปัจจุบัน ในอดีตอาจจะมีเรื่องราวที่แตกต่างออกไปก็ได้ เช่นเดียวกันกับรูปปั้น ที่หลายคนอาจจะเห็นกันในโลกโซเชียล หรือได้ไปเห็นกับตามาแล้ว ว่ามันถูกสื่อถึงสัญลักษณ์เกี่ยวกับ "ความรักและเซ็กส์" แต่ความเป็นจริงในอดีตกลับแทบจะไม่เกี่ยวกันเลย ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ รูปปั้นบนสุสานของ Victor...

หนุ่มถูกตั้งข้อหาทำร้ายเด็กชาย ที่แกล้งโยนซากงูใส่รถภรรยา-ลูกๆ งานนี้เพื่อนบ้านออกโรงปกป้อง

ชายหนุ่มพุ่งเข้าชนเด็กชายวัย 12 ปี หลังเด็กชายแกล้งภรรยาของเขาจนเรื่องราวใหญ่โตถึงตำรวจ สุดท้ายเพื่อนบ้านเข้าข้างชายหนุ่มคนนั้นกันหมด เรื่องราวมันเป็นยังไง #เหมียวนานะ ขอมาเล่าให้อ่านกันเลย เรื่องราวนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2018...

ไอโฟนรุ่นแรก สภาพยังไม่แกะกล่อง ถูกเอามาประมูล ตอนนี้อยู่ที่ 3 แสน คาดอาจไปจบที่หลักล้าน

สิ่งของบางอย่าง ยิ่งเวลาผ่านไปมูลค่าก็จะยิ่งเพิ่มสูงขึ้น เช่นเดียวกันกับ โทรศัพท์มือถือ iPhone รุ่นแรก ที่สภาพใหม่แบบสุด ๆ ยังไม่ได้แกะออกมาจากกล่อง...

GMMTV ชี้แจง กรณีนักแสดง ให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เผยไปช้าเพราะไฟลท์ดีเลย์ ส่วนเรื่องกินขนมสื่อสารผิดพลาด

จากประเด็นดราม่า เรื่องสื่อไต้หวันตีข่าวนักแสดงซีรี่ส์ไทยทำนิสัยไม่น่ารัก จากการไปให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เนื่องจากไปช้า 1 ชั่วโมง แถมในระหว่างการสัมภาษณ์ยังรับประทานขนมอีก   อ่านรายละเอียดได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/6134315019944569/   ล่าสุดทาง...