หนุ่มเฝ้าดู “กระรอก” มาสร้างบ้านที่ริมหน้าต่าง ก่อนจะพาครอบครัวมาอยู่ด้วย

Date:

เมื่อไม่กี่เดือนก่อน Ludwig C. Timm สังเกตเห็นบางอย่างที่บ้านของเขาในเยอรมนี ปรากฏว่ามีการก่อสร้างเล็กๆ ที่หน้าต่างข้างห้องน้ำ

“ตอนแรกผมเห็นกิ่งไม้เล็กๆ ติดอยู่ที่ขอบหน้าต่าง และคิดว่าลมพัดเศษไม้พวกนี้มา แต่ไม่นาน ไม่ก็กลายเป็นรูปเป็นร่าง จนผมรู้ว่านั่นคือบ้านของกระรอก” Timm บอก

 

 

ใช่แล้ว กระรอกได้เลือกขอบหน้าต่างบ้านของ Timm เป็นที่สร้างบ้าน และมันได้พาครอบครัวมาอยู่ที่นี่ด้วย

ในฐานะช่างภาพ Timm จึงไม่ปล่อยให้เรื่องนี้ผ่านไปเฉยๆ แต่เขาได้บันทึกภาพครอบครัวกระรอกอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะตอนที่ครอบครัวของมันเริ่มเติบโตขึ้น

 

 

ผ่านไป 1 เดือน Timm ยังคงเฝ้าสังเกตครอบครัวกระรอกอย่างใกล้ชิด แต่ในบรรดากิจกรรมทั้งหมดที่กระรอกทำ มีสิ่งหนึ่งที่ดูโดดเด่นเป็นพิเศษ นั่นคือ ตอนที่ครอบครัวกระรอกงีบหลับด้วยกัน

Timm บอกว่า “ผมรู้สึกโชคดีมากๆ ที่ได้มีโอกาสถ่ายรูปครอบครัวกระรอกขณะหลับ เพราะปกติพวกมันจะอยู่แต่ในรัง แต่เพราะวันนั้นอากาศค่อนข้างร้อน พวกมันจึงออกมานอนนอกรัง” 

 

 

และนี่คือภาพที่ครอบครัวนอนกอดกลมที่ขอบหน้าต่าง โดยไม่รู้ตัวเลยว่า เจ้าของบ้านได้แอบดูพวกมันตั้งแต่เริ่มแรกที่พวกมันมาสร้างบ้านที่นี่แล้ว

 

 

ที่มา thedodo

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใจบาปไม่ไหว หนุ่มรีวิวเต็นท์ สภาพก่อน-หลังเข้าวงการ ทำเหล่าท่านสมาชิกคิดดีไม่ได้เล๊ยย

เรียกได้ว่ากลุ่ม จุดกางเต็นท์ มีอะไรบันเทิงๆ ให้เราได้เสพกันตลอด ซึ่งล่าสุดได้มีความบันเทิงเกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อชายหนุ่มคนหนึ่งออกมารีวิวเต็นท์ของเขาที่มีสภาพเหมือน เอ่อ... ไม่กี่วันก่อนเจ้าของเฟซบุ๊ก เต้ มาสุขปลาสวยงาม สายแคมป์เต็นท์ลูกเสือ ได้ออกมารีวิวเต็นท์สีน้ำเงิน-แดงของเขา...

คนรักแกงส้มกำหมัด! เว็บไซต์ จัดแกงส้มไทยอยู่อันดับ 12 อาหารยอดแย่ที่สุดในโลก

งานนี้ทำเอาเหล่าคนรักแกงส้มต้องกำหมัดกันเลยค่ะ เมื่อล่าสุดเว็บไซต์ TastAtlas ออกมาเปิดเผยอันดับอาหารยอดแย่ที่สุดในโลก และมี "แกงส้ม" ของไทยติดอันดับกับเขาด้วย!? TastAtlas เป็นเว็บไซต์ท่องเที่ยวชื่อดังที่จะคอยแนะนำ เขียนบทความ...

คอร์สเรียนฟรี เตรียมสอบ TOEIC สำหรับคนไม่เคยสอบ หรือได้คะแนนไม่ถึง 400

สำหรับคนที่กำลังวางแผนที่จะไปสอบ TOEIC หรือไปสอบมาแล้วได้คะแนนน้อยกว่า 400 คะแนน ลองมามุงกันทางนี้ก่อนครับ อันนี้เป็นคอร์สเรียนออนไลน์เพื่อเตรียมตัวไปสอบ TOEIC จาก Skilllane...

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...