หนุ่มเฝ้าดู “กระรอก” มาสร้างบ้านที่ริมหน้าต่าง ก่อนจะพาครอบครัวมาอยู่ด้วย

Date:

เมื่อไม่กี่เดือนก่อน Ludwig C. Timm สังเกตเห็นบางอย่างที่บ้านของเขาในเยอรมนี ปรากฏว่ามีการก่อสร้างเล็กๆ ที่หน้าต่างข้างห้องน้ำ

“ตอนแรกผมเห็นกิ่งไม้เล็กๆ ติดอยู่ที่ขอบหน้าต่าง และคิดว่าลมพัดเศษไม้พวกนี้มา แต่ไม่นาน ไม่ก็กลายเป็นรูปเป็นร่าง จนผมรู้ว่านั่นคือบ้านของกระรอก” Timm บอก

 

 

ใช่แล้ว กระรอกได้เลือกขอบหน้าต่างบ้านของ Timm เป็นที่สร้างบ้าน และมันได้พาครอบครัวมาอยู่ที่นี่ด้วย

ในฐานะช่างภาพ Timm จึงไม่ปล่อยให้เรื่องนี้ผ่านไปเฉยๆ แต่เขาได้บันทึกภาพครอบครัวกระรอกอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะตอนที่ครอบครัวของมันเริ่มเติบโตขึ้น

 

 

ผ่านไป 1 เดือน Timm ยังคงเฝ้าสังเกตครอบครัวกระรอกอย่างใกล้ชิด แต่ในบรรดากิจกรรมทั้งหมดที่กระรอกทำ มีสิ่งหนึ่งที่ดูโดดเด่นเป็นพิเศษ นั่นคือ ตอนที่ครอบครัวกระรอกงีบหลับด้วยกัน

Timm บอกว่า “ผมรู้สึกโชคดีมากๆ ที่ได้มีโอกาสถ่ายรูปครอบครัวกระรอกขณะหลับ เพราะปกติพวกมันจะอยู่แต่ในรัง แต่เพราะวันนั้นอากาศค่อนข้างร้อน พวกมันจึงออกมานอนนอกรัง” 

 

 

และนี่คือภาพที่ครอบครัวนอนกอดกลมที่ขอบหน้าต่าง โดยไม่รู้ตัวเลยว่า เจ้าของบ้านได้แอบดูพวกมันตั้งแต่เริ่มแรกที่พวกมันมาสร้างบ้านที่นี่แล้ว

 

 

ที่มา thedodo

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า ดาว Sex ทวิตเตอร์ ภาคต่อ อ้าง “เช่าให้เพื่อนอยู่” ไม่คิดว่าจะทำรกขนาดนี้ ชาวเน็ตร่วมจับผิด

จากประเด็นดราม่า "ดาวทวิต Sex Creator ชื่อดัง" โดนแฉสภาพห้องรกรุงรัง จนกลายเป็นไวรัลที่ทุกคนให้ความสนใจ   อ่านข่าวเก่ากันได้ที่นี่ : ดาว...

สั่ง “หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว” แต่ได้มาแบบนี้ ชาวเน็ตเป็นงงสรุปหน้าตาเป็นยังไง

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในทวิตเตอร์อยู่ตอนนี้เลยล่ะฮะ เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่าคุณ @mutt2438 ได้ทำการทวีตภาพและข้อความ ว่าได้ทำการสั่งเมนู "หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว" แล้วก็แนบภาพเป็น "ผัดซีอิ๊วหมูสับ" ที่ราดอยู่บน "ข้าว"...

กระแสดัง หนุ่มหาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตบอก โอกาส “บิด” สูง!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...