พบโลมาตัวผู้ 2 ตัว “เล่นกับงู” นักวิจัยชี้ พวกมันกำลังใช้งูในการ “กระตุ้นอารมณ์ทางเพศ”

Date:

อย่างที่ทราบกันว่า ‘โลมา’ เป็นสัตว์ขี้เล่น (และขี้…) แต่การค้นพบล่าสุดนี้กลับเผยให้เห็นพฤติกรรมอันแปลกประหลาด ขณะที่โลมาตัวผู้ 2 ตัวกำลัง “เล่นกับงู”

การค้นพบนี้ได้ถูกตีพิมพ์บนวารสาร Ecology เมื่อเดือนเมษายน 2022 ที่ผ่านมา นักวิจัยกล่าวว่าพวกเขาได้พบกับ ‘โลมาแม่น้ำโบลิเวีย’ ตัวผู้ 2 ตัว กำลังแหวกว่ายอยู่ในแม่น้ำ Tijamuchi River ประเทศโบลิเวีย

นักวิจัยจึงถ่ายรูปของพวกมันเอาไว้ ก่อนจะพบว่าโลมาทั้ง 2 ตัวนั้นได้คาบบางอย่างอยู่ด้วย ซึ่งพอดูใกล้ๆ ถึงได้รู้ว่าสิ่งที่พวกมันคาบมาก็คือ ‘งูโบลิเวียอนาคอนดา’

 

 

โดยนักวิจัยกล่าวว่า พวกมันไม่ได้คาบงูมาเพื่อจะกิน แต่ทว่าพวกมันกำลังใช้งูเป็นของเล่น สังเกตจากที่พวกมันพยายามเล่นกับเจ้างูอยู่นานกว่า 7 นาที และนี่ก็ถือว่าเป็น “ครั้งแรกของโลก” ที่มีการค้นพบว่าโลมามีพฤติกรรมการเล่นกับงูอยู่ด้วย

นักวิจัยบางส่วนคาดการณ์ว่า บางทีโลมาที่โตเต็มวัยอาจกำลังสอนให้โลมาวัยเยาว์ได้เรียนรู้เกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่างูอยู่ก็เป็นได้

แต่การคาดการณ์นั้นก็อาจจะตกไป เพราะนักวิจัยยังพบด้วยว่าในตอนนั้น “อวัยวะเพศของโลมากำลังแข็งตัวอยู่” (?!)

 

 

Diana Reiss ผู้เชี่ยวชาญทางด้านสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมในทะเล จากสถาบัน Hunter College กล่าวว่า… “มีความเป็นไปได้อย่างมากว่า โลมาจับเจ้างูมาถูไถตามร่างกายเพื่อเป็นการกระตุ้นอารมณ์ทางเพศ”

อย่างไรก็ตาม นี่เป็นเพียงการค้นพบครั้งแรก จึงอาจยังไม่สามารถยืนยันในข้อสันนิษฐานดังกล่าวได้ว่า งูอนาคอนดาคือเซ็กส์ทอยหรือสิ่งกระตุ้นอารมณ์ทางเพศในสายตาของเหล่าโลมาจริงหรือไม่…

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: BusinessInsider , NewYorkTimes , SmithsonianMag

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า ดาว Sex ทวิตเตอร์ ภาคต่อ อ้าง “เช่าให้เพื่อนอยู่” ไม่คิดว่าจะทำรกขนาดนี้ ชาวเน็ตร่วมจับผิด

จากประเด็นดราม่า "ดาวทวิต Sex Creator ชื่อดัง" โดนแฉสภาพห้องรกรุงรัง จนกลายเป็นไวรัลที่ทุกคนให้ความสนใจ   อ่านข่าวเก่ากันได้ที่นี่ : ดาว...

สั่ง “หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว” แต่ได้มาแบบนี้ ชาวเน็ตเป็นงงสรุปหน้าตาเป็นยังไง

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในทวิตเตอร์อยู่ตอนนี้เลยล่ะฮะ เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่าคุณ @mutt2438 ได้ทำการทวีตภาพและข้อความ ว่าได้ทำการสั่งเมนู "หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว" แล้วก็แนบภาพเป็น "ผัดซีอิ๊วหมูสับ" ที่ราดอยู่บน "ข้าว"...

กระแสดัง หนุ่มหาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตบอก โอกาส “บิด” สูง!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...