พบโลมาตัวผู้ 2 ตัว “เล่นกับงู” นักวิจัยชี้ พวกมันกำลังใช้งูในการ “กระตุ้นอารมณ์ทางเพศ”

Date:

อย่างที่ทราบกันว่า ‘โลมา’ เป็นสัตว์ขี้เล่น (และขี้…) แต่การค้นพบล่าสุดนี้กลับเผยให้เห็นพฤติกรรมอันแปลกประหลาด ขณะที่โลมาตัวผู้ 2 ตัวกำลัง “เล่นกับงู”

การค้นพบนี้ได้ถูกตีพิมพ์บนวารสาร Ecology เมื่อเดือนเมษายน 2022 ที่ผ่านมา นักวิจัยกล่าวว่าพวกเขาได้พบกับ ‘โลมาแม่น้ำโบลิเวีย’ ตัวผู้ 2 ตัว กำลังแหวกว่ายอยู่ในแม่น้ำ Tijamuchi River ประเทศโบลิเวีย

นักวิจัยจึงถ่ายรูปของพวกมันเอาไว้ ก่อนจะพบว่าโลมาทั้ง 2 ตัวนั้นได้คาบบางอย่างอยู่ด้วย ซึ่งพอดูใกล้ๆ ถึงได้รู้ว่าสิ่งที่พวกมันคาบมาก็คือ ‘งูโบลิเวียอนาคอนดา’

 

 

โดยนักวิจัยกล่าวว่า พวกมันไม่ได้คาบงูมาเพื่อจะกิน แต่ทว่าพวกมันกำลังใช้งูเป็นของเล่น สังเกตจากที่พวกมันพยายามเล่นกับเจ้างูอยู่นานกว่า 7 นาที และนี่ก็ถือว่าเป็น “ครั้งแรกของโลก” ที่มีการค้นพบว่าโลมามีพฤติกรรมการเล่นกับงูอยู่ด้วย

นักวิจัยบางส่วนคาดการณ์ว่า บางทีโลมาที่โตเต็มวัยอาจกำลังสอนให้โลมาวัยเยาว์ได้เรียนรู้เกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่างูอยู่ก็เป็นได้

แต่การคาดการณ์นั้นก็อาจจะตกไป เพราะนักวิจัยยังพบด้วยว่าในตอนนั้น “อวัยวะเพศของโลมากำลังแข็งตัวอยู่” (?!)

 

 

Diana Reiss ผู้เชี่ยวชาญทางด้านสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมในทะเล จากสถาบัน Hunter College กล่าวว่า… “มีความเป็นไปได้อย่างมากว่า โลมาจับเจ้างูมาถูไถตามร่างกายเพื่อเป็นการกระตุ้นอารมณ์ทางเพศ”

อย่างไรก็ตาม นี่เป็นเพียงการค้นพบครั้งแรก จึงอาจยังไม่สามารถยืนยันในข้อสันนิษฐานดังกล่าวได้ว่า งูอนาคอนดาคือเซ็กส์ทอยหรือสิ่งกระตุ้นอารมณ์ทางเพศในสายตาของเหล่าโลมาจริงหรือไม่…

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: BusinessInsider , NewYorkTimes , SmithsonianMag

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...