ชาวเน็ตขำเมื่อคุณพ่อป้อนนมลูกแมว พร้อมเล่นไพ่ไปด้วย อ้างหาค่านมผงให้ลูก…


เมื่อไหร่ก็ตามที่ปล่อยให้พ่อหรือสามีเลี้ยงลูกน้อย มักจะเกิดเรื่องฮาๆ อยู่สเมอ ไม่เว้นแม่แต่ครอบครัวที่มีลูกน้อยเป็นลูกหมาหรือลูกแมว

นี่เป็นภาพที่ถูกแชร์ในโซเชียลมีเดียของจีน จนกลายเป็นไวรัล เมื่อคุณพ่อมือชีพคนหนึ่ง กำลังป้อนนมลูกแมวส้มตัวเล็กๆ แต่อีกมือก็เล่นเกมไปด้วย จนถูกชาวเน็ตแซวว่า ‘พ่อคนนี้ทำงานหนัก เพื่อหาค่านมผงให้ลูก’

 

 

 

สำหรับลูกแมวส้มจิ๋วตัวนี้มีชื่อว่า Wutong อายุ 15 วัน น้องต้องกินนมทุกๆ 2 ชั่วโมง นั่นหมายความต้องมีคนดูแลน้องอย่างใกล้ชิด และหน้าที่นั้นก็ตกเป็นของผู้เป็นพ่ออย่าง Liu Aima

วันนั้นคุณพ่อ Liu Aima กำลังเล่นไพ่นกกระจกกับสมาชิกคนอื่นๆ ของครอบครัว กระทั่งถึงเวลาที่ Wutong ต้องกินนม

 

 

ตอนแรก Liu Aima ลังเลว่าจะวางมือจากเกมดีมั้ย เอ๊ะ หรือเลื่อนเวลาป้อนนมลูกแมวไปก่อน แต่พอมาชั่งน้ำหนักดูแล้ว เขาไม่สามารถทิ้งทั้ง 2 อย่างได้ เพราะเขาไม่อยากเล่นแพ้ และแมวก็ละเลยไม่ได้ด้วย

ว่าแล้วเขาก็เลือกทำทั้ง 2 อย่าง คือ มือหนึ่งยังคงเล่นเกมต่อไป ส่วนอีกมือก็จับขวดนมป้อนให้แมวน้อย … มันเลยเกิดเป็นภาพฮาๆ อย่างที่เห็น

 

 

สำหรับใครที่สงสัยว่าแม่แมวอยู่ไหน ทำไมให้นมลูก? เรื่องมีอยู่ เพื่อนของ Liu Aima ได้ช่วยเหลือแม่แมวจรจัดตัวหนึ่ง เมื่อมันคลอดลูก มันปฏิเสธลูกตัวเอง เพื่อนจึงได้โพสต์ภาพลูกแมว เพื่อขอความช่วยเหลือ

เมื่อครอบครัว Liu Aima เห็นภาพแมวส้ม ซึ่งก็คือ Wutong พวกเขาจึงอาสารับมาเลี้ยง โดยสุนัขที่บ้านก็ต้อนรับน้องแมวอย่างเป็นมิตร

 

 

Wutong กลายเป็นสมาชิกใหม่ของครอบครัว Liu Aima อย่างเป็นทางการ ซึ่งแม่แต่คุณปู่เองก็หลงรักแมวน้อยด้วย เขามักจะอุ้มมันไว้ใน อ้อมแขน และเมื่อเร็วๆ นี้ เขาถึงกับไปหิ้วกล่องขนาดใหญ่มา เพื่อทำบ้านให้น้องแมว

 

 

น้องแมวอาจจะโชคร้ายที่ถูกแม่แท้ๆ ปฏิเสธ แต่ตอนนี้ มันได้พบกับครอบครัวที่สมบูรณ์แบบแล้ว แต่มันก็ถูกเติมเต็มด้วยความรัก ความเอาใจใส่ตลอดเวลา

 

.

 

ที่มา pets.ettoday


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?