สาวสูญเสียแมวที่รักมากที่สุด แต่แล้วก็มีลูกแมวที่ทำให้หัวใจของเธอพองโตอีกครั้ง

Date:

โลกของ Ellen Carozza นักเทคนิกสัตวแพทย์จาก Nova Cat Clinic เปลี่ยนไปอย่างกะทันหัน เมื่อเธอได้ทราบข่าวร้ายเกี่ยวกับ Benny แมวที่เธอรักมากที่สุด ซึ่งเป็นเพื่อนรักที่อยู่ด้วยกันมานานถึง 7 ปี

Benny กลับดาวแมวเมื่อวันที่ 2 เมษายน ที่ผ่านมา ด้วยโรค Feline Aortic Thromboembolism (ลิ่มเลือดอุตันในแมว)

 

 

สำหรับ Ellen แล้ว Benny คือที่ยืดเหนี่ยว เป็นแสงสว่าง และเป็นความสุขในชีวิตของเธอ มันเคยช่วยเธอเลี้ยงลูกแมวกำพร้ามานับไม่ถ้วน และทำให้ลูกแมวพวกนั้นเติบโตขึ้นมาท่ามกลางความรัก

Ellen บอกว่า “วันที่มันจากไป เหมือนดวงวิญญาณของฉันได้ตายไปด้วย ทุกๆ วัน เมื่อกลับถึงบ้าน มันจะมาต้อนรับฉันด้วยการกอดเสมอ แต่วันนี้เหลือเพียงแค่ความว่างเปล่า”

 

 

แม้กำลังอยู่ในช่วงรับมือกับความสูญเสีย แต่ Ellen ก็ยังคงให้การช่วยเหลือและรักษาแมวต่อไป เพราะการทำงานกับแมว เป็นสิ่งเดียวที่สามารถบรรเทาความเจ็บปวดในใจได้

 

 

กระทั่งไม่นานมานี้ Ellen ได้รับการติดต่อจากมูลนิธิ The Chris Griffey Memorial Feline Foundation ว่า มีลูกแมวกำพร้าที่ต้องการความช่วยเหลือ

เมื่อ Ellen ได้เห็นรูปลูกแมว เธอรู้ได้ทันทีว่า Benny ส่งของขวัญมาให้ เพราะลูกแมวเป็นสีขาวล้วนเหมือน Benny และไม่ใช่แค่ 1 ตัว แต่มีถึง 5 ตัวเลยทีเดียว

 

 

ตอนแรก Ellen รู้สึกลังเลที่จะรับลูกแมวมาดูแล เพราะเธอยังทำใจกับการจากไปของเพื่อนรักไม่ได้ แต่เมื่อเธอได้อุ้มลูกแมวที่ดูคล้าย Benny ไว้ในอ้อมแขน เธอกลับรู้สึกว่ามันถูกส่งมาให้เธอโดยเฉพาะ

เธอบอกว่า “เมื่อฉันได้อุ้มลูกแมวสีขาวตัวน้อยๆ ฉันรู้สึกว่ามันเป็นของฉัน ซึ่งเป็นความรู้สึกเดียวกับตอนที่ฉันอุ้ม Benny ครั้งแรก”

 

 

Ellen ตั้งชื่อให้แมวน้อยว่า Ambrose มันดูชิลล์มากๆ เพราะมันนอนหลับในอ้อมแขนของเธออย่างง่ายดาย และปรับตัวกับบ้านของเธอได้อย่างรวดเร็ว

 

 

Ambrose มีความสุขกับการถูกเลี้ยงดูเหมือนเด็กทารก มันชอบอยู่ในกระเป๋าเสื้อของ Ellen หลับง่ายเมื่อมีคนลูบหัว กินเก่งเหมือนแชมป์กินจุ และติด Ellen มากๆ ราวกับเธอเป็นแม่ของมันจริงๆ

ด้าน Ellen เองก็มีความสุขไม่น้อยไปกว่าแมวน้อยเลย ตั้งแต่ Ambrose เข้ามาในชีวิต เธอรู้สึกว่าช่องว่างในหัวใจของเธอ ได้รับการเติมเต็มด้วยเสียงเพอร์ของแมวอีกครั้ง

 

 

Ellen บอกว่า “Ambrose ทำให้ฉันได้เรียนรู้ว่า การสูญเสียสัตว์เลี้ยงที่รักมากที่สุด ไม่ใช่จุดจบของทุกอย่าง แต่มันเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้คุณเปิดใจรับสัตว์เลี้ยงตัวอื่นๆ ที่ต้องการความรัก”

 

 

เจ้าตัวเล็กที่มาพร้อมความสุขมากมาย

.

 

“ขอบคุณ Ambrose ที่เข้ามาในชีวิตของฉัน”

 

ที่มา lovemeow

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ยูทูบเบอร์ โชว์รูป เทรนต์ แข้งลิเวอร์พูล ทักแฟนเขามา จึงขอให้ทำแต้มในเกมให้ได้เยอะๆ “แล้วเธอจะให้นายดูจิ๋มส์”

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) WillNE ทูบเบอร์ชื่อดังที่มีคนตามกว่า 4.6 ล้านชาวอังกฤษวัย 26 ปี...

หมาบีเกิ้ลหายจากบ้านไป 2 อาทิตย์ ก่อนโผล่ในถ่ายทอดสดฟุตบอล สุดท้ายจบแฮปปี้

หนุ่มทำหมาบีเกิ้ลหายไป 2 อาทิตย์ จนสิ้นหวังแล้วว่าอาจไม่ได้เจอกันอีก แต่แล้วสุนัขของเขาก็ไปโผล่ในการถ่ายทอดสดฟุตบอล จึงได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ประเทศชิลี มาเธียส กาโยโซ่ หนุ่มจากเมือง...

หนุ่มมุสลิมงง ลงไปทิ้งขยะ กลับมาเจอ “ไซหลง” นั่งในรถ – ‘มาไงเนี่ย เลี้ยงไม่ได้!!’

ทำเอาหนุ่มมุสลิมรายหนึ่งหัวจะปวดเลย เมื่ออยู่ดีๆ ก็มีแขกแปลกหน้าที่ไม่ได้รับเชิญกระโดดขึ้นรถ แถมตีมึนไม่ยอมลงจากรถด้วย... ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Dee Kridsana ซึ่งเป็นชาวมุสลิม เล่าว่า เมื่อวานตนกำลังจะเข้าบ้าน...

อีลอน มัสก์ บอกกำลังซื้อทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จริงหรือปั่น? มารอดูกัน…

ล่าสุดเมื่อ 7 โมงเช้าของวันนี้ (17 สิงหาคม) อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีอันดับ 1...