สาวสูญเสียแมวที่รักมากที่สุด แต่แล้วก็มีลูกแมวที่ทำให้หัวใจของเธอพองโตอีกครั้ง

Date:

โลกของ Ellen Carozza นักเทคนิกสัตวแพทย์จาก Nova Cat Clinic เปลี่ยนไปอย่างกะทันหัน เมื่อเธอได้ทราบข่าวร้ายเกี่ยวกับ Benny แมวที่เธอรักมากที่สุด ซึ่งเป็นเพื่อนรักที่อยู่ด้วยกันมานานถึง 7 ปี

Benny กลับดาวแมวเมื่อวันที่ 2 เมษายน ที่ผ่านมา ด้วยโรค Feline Aortic Thromboembolism (ลิ่มเลือดอุตันในแมว)

 

 

สำหรับ Ellen แล้ว Benny คือที่ยืดเหนี่ยว เป็นแสงสว่าง และเป็นความสุขในชีวิตของเธอ มันเคยช่วยเธอเลี้ยงลูกแมวกำพร้ามานับไม่ถ้วน และทำให้ลูกแมวพวกนั้นเติบโตขึ้นมาท่ามกลางความรัก

Ellen บอกว่า “วันที่มันจากไป เหมือนดวงวิญญาณของฉันได้ตายไปด้วย ทุกๆ วัน เมื่อกลับถึงบ้าน มันจะมาต้อนรับฉันด้วยการกอดเสมอ แต่วันนี้เหลือเพียงแค่ความว่างเปล่า”

 

 

แม้กำลังอยู่ในช่วงรับมือกับความสูญเสีย แต่ Ellen ก็ยังคงให้การช่วยเหลือและรักษาแมวต่อไป เพราะการทำงานกับแมว เป็นสิ่งเดียวที่สามารถบรรเทาความเจ็บปวดในใจได้

 

 

กระทั่งไม่นานมานี้ Ellen ได้รับการติดต่อจากมูลนิธิ The Chris Griffey Memorial Feline Foundation ว่า มีลูกแมวกำพร้าที่ต้องการความช่วยเหลือ

เมื่อ Ellen ได้เห็นรูปลูกแมว เธอรู้ได้ทันทีว่า Benny ส่งของขวัญมาให้ เพราะลูกแมวเป็นสีขาวล้วนเหมือน Benny และไม่ใช่แค่ 1 ตัว แต่มีถึง 5 ตัวเลยทีเดียว

 

 

ตอนแรก Ellen รู้สึกลังเลที่จะรับลูกแมวมาดูแล เพราะเธอยังทำใจกับการจากไปของเพื่อนรักไม่ได้ แต่เมื่อเธอได้อุ้มลูกแมวที่ดูคล้าย Benny ไว้ในอ้อมแขน เธอกลับรู้สึกว่ามันถูกส่งมาให้เธอโดยเฉพาะ

เธอบอกว่า “เมื่อฉันได้อุ้มลูกแมวสีขาวตัวน้อยๆ ฉันรู้สึกว่ามันเป็นของฉัน ซึ่งเป็นความรู้สึกเดียวกับตอนที่ฉันอุ้ม Benny ครั้งแรก”

 

 

Ellen ตั้งชื่อให้แมวน้อยว่า Ambrose มันดูชิลล์มากๆ เพราะมันนอนหลับในอ้อมแขนของเธออย่างง่ายดาย และปรับตัวกับบ้านของเธอได้อย่างรวดเร็ว

 

 

Ambrose มีความสุขกับการถูกเลี้ยงดูเหมือนเด็กทารก มันชอบอยู่ในกระเป๋าเสื้อของ Ellen หลับง่ายเมื่อมีคนลูบหัว กินเก่งเหมือนแชมป์กินจุ และติด Ellen มากๆ ราวกับเธอเป็นแม่ของมันจริงๆ

ด้าน Ellen เองก็มีความสุขไม่น้อยไปกว่าแมวน้อยเลย ตั้งแต่ Ambrose เข้ามาในชีวิต เธอรู้สึกว่าช่องว่างในหัวใจของเธอ ได้รับการเติมเต็มด้วยเสียงเพอร์ของแมวอีกครั้ง

 

 

Ellen บอกว่า “Ambrose ทำให้ฉันได้เรียนรู้ว่า การสูญเสียสัตว์เลี้ยงที่รักมากที่สุด ไม่ใช่จุดจบของทุกอย่าง แต่มันเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้คุณเปิดใจรับสัตว์เลี้ยงตัวอื่นๆ ที่ต้องการความรัก”

 

 

เจ้าตัวเล็กที่มาพร้อมความสุขมากมาย

.

 

“ขอบคุณ Ambrose ที่เข้ามาในชีวิตของฉัน”

 

ที่มา lovemeow

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เริ่มลุกลาม..เผยคลิปก๊วนญี่ปุ่น ถุยน้ำลายลงเตาผัดมอนจายากิ เป็นดราม่าถัดจากซูชิสายพาน

หลายคนน่าจะได้ยินวิกฤตซูชิสายพานของญี่ปุ่นกันไปแล้ว จากการที่มีบุคคลหนึ่งถ่ายคลิปเอาน้ำลายไปป้ายบนซูชิสายพาน ทำเอาหลายคนไม่กล้ามากิน จนสะเทือนถึงธุรกิจซูชิสายพานทั่วญี่ปุ่น และสิ่งที่ชาวญี่ปุ่นหลายคนไม่อยากให้เกิดขึ้น สิ่งนั้นคือพฤติกรรมเลียนแบบ ก็ได้เกิดขึ้นมาแล้วครับ... ล่าสุด ได้มีการเผยคลิปว่ามีชาวญี่ปุ่นก๊วนหนึ่ง ได้ทำการถ่ายคลิปที่กระดกน้ำเข้าไป แล้วบ้วนออกมาลงบนเตาผัดในร้านมอนจายากิแห่งหนึ่งที่เป็นร้านแบบให้ผัดมอนจายากิเอง (มอนจายากิจะคล้ายกับ...

แม่มือต่อย เอ๊ะ จิรากร เผย… ไม่ตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บอกลูกชายแค่ผลัก ไม่ได้ต่อย

ความคืบหน้าล่าสุดจากข่าว หนุ่มเมาขึ้นไปต่อย เอ๊ะ จิรากร บนเวที เจ้าตัวออกมามอบตัว และยอมรับว่าเมาขาดสติ และต้องการตามหาแฟน เลยเดินขึ้นไปบนเวทีจนเกิดเรื่องขึ้น รวมไปถึงขอโทษเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งน้ำตาผ่านรายการ และจะยอมรับผลที่เกิดขึ้นจากการกระทำ...

สุดจัด วงการ Onlyfans มีสะเทือน บัญชีทวิตเตอร์โพสต์รูปสาวเซ็กซี่ นึกว่าคนจริง ที่ไหนได้สร้างจาก AI

ต้องขอบอกเลยว่าช่วงนี้กระแส AI มาแรงจริง ๆ ล่าสุดสะเทือนไปยันวงการ Onlyfans แล้ว!! ประเด็นคือมีบัญชีทวิตเตอร์นึงได้ถือกำเนิดขึ้นมา และมันเต็มไปด้วยภาพสาว ๆ...

แกก็แรงอยู่นะ… บริษัทไต้หวัน ทำฟิกเกอร์ หมีพูห์+สีจิ้นผิง เป็นไวรัลทำหลายคนอยากได้

ต้องบอกว่าจิตใจแข็งแกร่งจริงๆ ครับ สำหรับบริษัทไต้หวันที่ชื่อ JINTSUMI เพราะล่าสุดเราได้ไปเจอว่าพวกเขาคือบริษัทที่ผลิตฟิกเกอร์โดยเอา 'หมีพูห์' และ 'สีจิ้นผิง' มาผสมรวมกันเป็นฟิกเกอร์ "Winnie...