“แมวตาบอด” ถูกทิ้งเพราะพิการ ชีวิตเปลี่ยนไปหลังได้รับการเติมเต็มด้วยความรัก

Date:

ในปี 2016 แมววัย 2 ปี ชื่อ Giselle ถูกนำตัวเข้ามาในศูนย์พักพิงสัตว์ Massachusetts Department of Veterinary Services (MSPCA) ด้วยเหตุผลที่ว่ามันมีปัญหาสุขภาพและไม่สามารถรักษาได้

ก่อนหน้านี้ เจ้าของรับเลี้ยง Giselle มาจากเพื่อน แต่เมื่อรู้ว่ามันมีปัญหาสุขภาพ พวกมันจึงตัดสินใจพามันไปให้กับศูนย์พักพิง ทำให้เจ้าเหมียวต้องพบกับความเสียใจตั้งแต่วันนั้น

 

 

Alyssa Krieger ผู้จัดการของ MSPCA บอกว่า “ตอนที่ Giselle ถูกพาเข้ามา เราพบว่ามันตาบอด ร่างกายของมันสกปรก มอมแมม และมีแต่กลิ่นปัสสาวะ อุจจาระ ซึ่งเราเองก็ไม่แน่ใจว่าจะช่วยมันได้อย่างไร”

เมื่อตรวจสุขภาพของเจ้าเหมียว พบว่ามันติดเชื้อในปอด หูของมันกระดิก และตาของมันกะพริบบ่อย จึงค่อนข้างแน่ชัดมันมีความผิดปกติเกี่ยวกับเส้นประสาท

 

 

ความผิดปกตินี้ทำให้มันเคลื่อนไหวได้ช้ากว่าแมวทั่วไป ในขณะที่โครงกระดูกของ Giselle  ไม่ได้มีปัญหาแต่อย่างใด

ตอนแรกที่ถูกเจ้าของนำมาทิ้ง เจ้าเหมียวดูหวาดกลัว และไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้ มันเอาแต่หลบอยู่ในมุมแคบๆ แต่หลังจากที่ได้รับความรักจากผู้ดูแล Giselle ค่อยๆ เปิดใจ และเดินออกมาจากที่ซ่อนของมัน

 

 

ผู้ดูแลบอกว่า เจ้าเหมียวตาบอด ดังนั้นจึงเป็นเรื่องยากสำหรับมันในการเรียนรู้สิ่งแวดล้อมใหม่ๆ มันไม่ชอบการถูกขังในกรง เพราะทำให้รู้สึกอึดอัด แต่มันจะชอบให้มนุษย์ลูบท้องให้

ด้วยความน่ารักที่ไม่เหมือนใครนี้ Alyssa จึงได้สร้างบัญชีอินสตาแกรมให้ Giselle โดยหวังว่าจะมีใครสักคนสนใจและรับเลี้ยงมัน

 

 

จากภาพต่างๆ ในอินสตาแกรม เผยให้เห็นว่าเจ้าเหมียวเป็นมิตรกับสัตว์ทุกตัวที่อยู่ในศูนย์ และดูเหมือนมันจะเป็นขวัญใจของทุกคนในนั้นด้วย

เพียงไม่นาน เจ้าเหมียวก็กลายเป็นเซเลปในอินสตาแกรม เพราะชาวเน็ตจากทั่วทุกมุมต่างหลงใหลกับความน่ารักและความเป็นมิตรของมัน

 

 

ที่น่าทึ่งคือ มีคนใจดีกว่า 3,000 คน ที่ติดต่อขอรับเลี้ยง Giselle แต่ Alyssa ต้องทำการคัดกรองอย่างละเอียด เพื่อหาบ้านที่ดีที่สุดให้เจ้าเหมียว ที่สำคัญการดูแลแมวพิเศษตัวนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายด้วย

ในที่สุด เจ้าเหมียวก็ได้เจอกับเจ้าของคนใหม่ มันถูกเปลี่ยนชื่อเป็น Potato เพราะมันตัวเล็กเหมือนกับมันฝรั่ง

 

 

อัปเดตเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ Potato เข้ารับการผ่าตัด เอาลำไส้ใหญ่ออก 70% เพื่อทำให้มันมีสุขภาพดีขึ้น และไม่น่าชื่อว่า หลังจากผ่าตัด มันฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว จนตอนนี้หายสมบูรณ์แล้ว ทำให้มันกลับมาร่าเริงได้อีกครั้ง

ติดตามชีวิตของ Potato และการผจญภัยของน้องได้ที่อินสตาแกรม realstumpycat

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา eureka

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดีจังที่ได้ยินเสียงคุณ…มิตรภาพทางไกล ของคุณตาคุณยาย เป็นเฟรนด์กันมา 84 ปี ตั้งแต่ส่งจดหมาย ล่าสุดได้เฟซไทม์หากันแล้ว

เรื่องราวที่เกี่ยวกับ "มิตรภาพ" อันแสนยาวนานของ "คุณตาและคุณยาย" ที่ติดต่อกันมาตั้งแต่อายุ 20 ปี จนตอนนี้ครบ 100...

อังเคิล โรเจอร์ งัดไม้เด็ด อ้อนแฟน ๆ ให้ซื้อตั๋วทอล์กโชว์ด้วยภาพ ถอดเสื้อโชว์ ก ล้ า ม ที่ริมหาด

ถึงขั้นต้องงัดมาตรการเด็ดขึ้นมาเพื่อกระตุ้นยอดขายกันเลยทีเดียว "อังเคิลโรเจอร์" ยูทูบเบอร์ และนักทอล์กโชว์ชื่อดัง ที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักเขาจากคลิปวิดีโอวิจารณ์การทำอาหารต่าง ๆ และถ้อยคำที่ฮิตติดหูอย่าง "ไฮ้ย่าห์"...

พบไดโนเสาร์ใหม่ อายุกว่า 71 ล้านปี มาแบบ คอยาว มี จะงอยปาก/ฟัน รูปร่างออกมาดูยังไง ก็ “ห่าน” ชัดๆ

เมื่อเรากล่าวถึงสัตว์ในตระกูลไดโนเสาร์ภาพในหัวคนส่วนใหญ่ก็คงจะเป็นสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์แบบในหนังซีรีย์จูราสสิคขึ้นมาก่อน แต่ในความเป็นจริงแล้วในปัจจุบันเรากลับกำลังมีหลักฐานมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าไดโนเสาร์ส่วนใหญ่จริงๆ แล้วมีลักษณะคล้ายสัตว์ตระกูลไก่กว่าที่เราเคยคิด อย่างล่าสุดนี้เองในมองโกเลียตอนใต้ นักบรรพชีวินก็เพิ่งจะค้นพบไดโนเสาร์กินเนื้ออายุ 71 ล้านปีตัวใหม่ ซึ่งมีทั้งจะงอยปากและฟันในรูปร่างเหมือนห่านในปัจจุบันไม่มีผิดเลย ไดโนเสาร์ตัวที่ว่านี้มีชื่อว่า Natovenator polydontus...

OpenAI ออก AI Chatbot ใหม่ หวังป้องกันคำถามที่ไม่ดี แต่แป๊ปเดียว คนก็ถาม วิธีขโมยของ สำเร็จเสียแล้ว

สำหรับบริษัทที่พัฒนา AI Chatbot อย่าง OpenAI หนึ่งในปัญหาที่พวกเขาต้องเผชิญนั้นไม่ใช่สิ่งที่มาจาก AI เอง แต่เป็นการต้องรับมือกับคำถามที่ไม่เข้าท่าเท่าไหร่ของคน เพราะบ่อยครั้งมือ...