“เมียร์แคทขี้อาย” วิ่งไปหลบหลังกำแพงเมื่อเห็นช่างภาพ เขินจนไม่กล้าสู้กล้อง

Date:

นี่อาจเป็นชุดภาพที่น่าพอใจที่สุดสำหรับช่างภาพชาวญี่ปุ่นที่ใช้ชื่อทวิตเตอร์ว่า mamekoro51 จากการถ่ายภาพลูกสัตว์ชนิดต่างๆ

โดยชุดภาพดังกล่าวนี้ เป็นภาพที่ถ่ายได้จากสวนวัฒนธรรมแห่งชาติ Inokashira Natural Cultural Park ในเมือง Musashino กรุงโตเกียว

 

 

ที่นั่น เขาได้พบกับครอบครัวเมียร์แคทผู้น่ารัก พร้อมกับลูกน้อยวัยแรกเกิดจำนวนหนึ่ง โดยหนึ่งในนั้น ดูจะขี้อายเล็กน้อยเมื่ออยู่ต่อหน้ากล้อง

 

 

ถ่ายไรอะ??

 

เมียร์แคทน้อยขี้อายแอบไปอยู่หลังกำแพง โดยโผล่ออกมาครึ่งตัวเพื่อแอบส่องว่าช่างภาพกำลังทำอะไร พูดง่ายๆ คือ อาย แต่ก็อดเผือกไม่ได้

 

ถ่ายเค้าหรอ?? ไม่เอาดิ ไม่ถ่าย

 

อย่างไรก็ตาม หลังจากมีทีท่าทีเขินอายในตอนแรก ผ่านไปสักพัก เมียร์แคทน้อยก็ค่อยๆ ออกมาจากที่ซ่อนเพื่อทักทายผู้คน นั่นทำให้ทุกคนที่เห็นตกหลุมรักมันหนักมาก

 

 

สำหรับเมียร์แคทนั้น พวกมันเป็นสัตว์กินเนื้อขนาดเล็ก อยู่ในวงศ์พังพอน พบได้ทั่วไปที่ทะเลทราย Kalahari Desert ในนามิเบีย ทางตะวันตกเฉียงใต้ของแองโกลา และแอฟริกาใต้

 

 

กลุ่มของเมียร์แคทเราจะเรียกว่า ม๊อบ แก๊งค์ หรือ แคลน โดยใน 1 กลุ่ม มักจะมีประมาณ 20 ตัว แต่บางกลุ่มอาจจะมีมากถึง 50 ตัว

ทั้งนี้ อายุไขเฉลี่ยของเมียร์แคทอยู่ที่ 12-14 ปี

 

 

พวกมันจะช่วยกันดูแลลูกเมียร์แคทที่เด็กที่สุดในกลุ่ม แม้แต่ตัวเมียที่ไม่เคยมีลูกของตัวเอง ก็จะป้อนนมให้ลูกของเมียร์แคทตัวอื่นในกลุ่ม และยังปกป้องเด็กๆ จากภัยคุกตามต่างๆ

 

 

เมียร์แคทมีลักษณะนิสัยเช่นเดียวกับสัตว์ชนิดอื่นที่เรียนรู้โดยการสังเกตและเลียนแบบพฤติกรรมของเมียร์แคทผู้ใหญ่ โดยเมียร์แคทผู้ใหญ่จะทำหน้าที่สอนทักษะต่างๆ ให้เด็กๆ ในกลุ่ม

 

 

เมียร์แคทจะเริ่มทำการสืบพันธุ์เมื่ออายุประมาณ 2 ปี และสามารถมีลูกได้ถึง 4 ตัวในหนึ่งครอก โดยลูกๆ ได้รับอนุญาตให้ออกจากโพรงเมื่ออายุ 2-3 สัปดาห์

 

 

เมียร์แคทอาจจะเป็นสัตว์ที่ห่างไกลจากชีวิตประจำวันของเรา แต่พอได้รู้จักกับพวกมันแล้ว ก็น่ารักไม่น้อยเลยนะ และคงจะได้ถ้าเราได้ทำความรู้จักกับมันอย่างใกล้ชิด เหมือนช่างภาพคนนี้

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา boredpanda

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เว็บวาไรตี้ดัง Buzzfeed ปลดพนักงาน 180 คน แล้วเอา AI มาเขียนคอนเทนต์แทน

เป็นอีกหนึ่งสัญญาณ ที่บ่งบอกว่าตอนนี้ AI กำลังจะเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเหล่ามนุษย์ ล่าสุดมีรายงานว่า Buzzfeed เว็บข่าววาไรตี้ชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกา กำลังทำงานร่วมกันกับบริษัท OpenAI ผู้พัฒนา...

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...