เด็กชายฟ้องครู ‘ถูกพี่ชายกัด’ ครูจึงรีบแจ้งผู้ปกครอง ก่อนจะรู้ความจริงสุดฮา..

Date:

ที่ผ่านมา มีตัวอย่างให้เห็นมากมายว่า การให้ลูกโตมากับแมวนั้น เป็นการตัดสินใจที่คุ้มค่าที่สุด เพราะคุณจะได้เห็นภาพน่ารักๆ นับไม่ถ้วน เช่นเดียวกับเด็กชาย Harvey กับเจ้าเหมียว Didi

Harvey อายุ 6 ขวบครึ่ง ส่วน Didi เป็นแมวอเมริกันช็อตแฮร์ อายุ 11 ปีครึ่ง

 

 

มีอยู่ครั้งหนึ่งเด็กชาย Harvey ไปฟ้องครูที่โรงเรียนว่า “ผมถูกพี่ชายกัดครับครู” (พี่ชายของน้องก็คือ Didi นั่นเอง แต่ครูไม่รู้) คุณครูจึงเขียนจดหมายแจ้งคุณแม่ Li Xiaoke เกี่ยวกับเรื่องนี้

คุณครูบอกว่า “ฝากผู้ปกครองช่วยเช็คหน่อยว่า Harvey กับพี่ชายเข้ากันได้ดีหรือไม่ และช่วยดูหน่อยว่าพี่ชายรังแก Harvey หรือเปล่า” 

 

 

เมื่อคุณแม่ได้รับจดหมายของคุณครู เธอถึงกับอดหัวเราะไม่ได้ เพราะเธอรู้ดีว่าความสัมพันธ์ระหว่างลูกชายกับ Didi เป็นยังไง และทั้งคู่รักกันมากแค่ไหน ที่สำคัญ Didi เป็นแมว ไม่ใช่คนอย่างที่คุณครูเข้าใจ

วันรุ่งขึ้นเมื่อคุณแม่ไปส่งลูกที่โรงเรียน เธอก็เอารูปคู่ของ Harvey กับ Didi ให้คุณครูประจำชั้นและครูคนอื่นๆ ดู เพื่อแก้ความเข้าใจผิดก่อนหน้านี้ โดยบอกว่าพี่ชายของลูกชายเป็นแมว

 

 

นอกจากพี่ชายแล้ว Harvey ก็มีพี่สาวเหมือนกัน คือเจ้าเหมียว Garfield Kaka อายุ 11 ปี และพวกเขาก็เข้ากันได้เป็นอย่างดี

หลังจากทราบเแบบนั้นแล้ว บรรดาคุณครูก็ขำกันยกใหญ่เลย เพราะตอนที่ Harvey มาฟ้องว่าถูกพี่ชายกัด พวกเขาคิดไปถึงว่าอาจมีความรุนแรงในครอบครัวด้วยซ้ำ แต่เมื่อรู้แบบนี้ ทุกคนก็โล่งใจ

 

 

คุณแม่บอกว่า “Harvey กับ Didi มักจะนอนกอดกันทุกคืน พวกเขาชอบดูรถที่หน้าต่างด้วยกัน แต่บางครั้งก็อาจจะมีทะเลาะกันบ้าง เนื่องจากเจ้าเหมียวไม่ชอบให้จับหาง”

“แต่ด้วยความไร้เดียงสาของ Harvey เขาอาจจะเผลอจับหางพี่เหมียวบ้าง เลยโดนพี่เหมียวกัดไปตามระเบียบ แต่มันไม่ได้กัดแรงหรอกนะ  เพราะมันไม่อยากทำให้น้องเจ็บ” 

 

 

สำหรับ Harvey นั้น เขาเติบโตมากับพี่ชายและพี่สาวขนปุยตั้งแต่เด็ก ดังนั้นเขาจึงรักและผูกพันกับพี่ๆ มาก โดยทุกๆ เย็น เขาจะรับหน้าที่เทอาหารให้พี่ๆ

 

 

Li Xiaoke บอกว่า “มีพ่อแม่บางคนทิ้งแมวเมื่อรู้ว่ากำลังจะมีลูก แต่ฉันเลือกที่จะให้ลูกเติบโตมากับแมว ซึ่งมันเป็นการตัดสินใจคุ้มค่ามาก เพราะแมวสอนให้ลูกฉันเป็นเด็กที่อ่อนโยนและมีความรับผิดชอบ” 

 

 

เป็นพี่เลี้ยงต้องอดทน ง่วงก็ห้ามนอน ท่องไว้ ต้องเฝ้าน้องๆๆ

 

ไอ้หนู นี่แมว ไม่ใช่หมอน

 

ที่หนูไปฟ้องครูว่าพี่กัดหนู หนูขอโทษนะ ต่อไปจะไม่ฟ้องแล้ว

 

พี่ชายแสนดี คุมน้องทำการบ้าน … แม่ ส่งรูปนี้ไปให้ครูดูด้วยนะ

 

ที่มา pets.ettoday

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่าเพจโพสต์โควตชิซูกะ คนบางกลุ่มไม่พอใจ มีแย้ง ‘ไม่ใช่ของจริง’ เพจโต้ด้วยต้นฉบับ

เพจภาษาญี่ปุ่นโพสต์คำพูดของ 'ชิซุกะ' จากเรื่อง โดราเอม่อน เดอะมูฟวี่ กลายเป็นดราม่า เนื่องจากคนบางไม่พอใจ แถมยังมีมาแย้งว่า 'ของจริงไม่ได้แปลแบบนี้แน่นอน' เพจเลยเอาต้นฉบับมาโชว์ให้ดู   เมื่อวันที่...

สรุปดราม่า อิลสลิก เดือดร้านที่จ้างไปเล่น ลามไปพาดพิงแซะถึง ตูน-บอดี้แสลม 

กำลังเป็นประเด็นร้อนบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ เมื่อ 'อิลสลิก' (Illslick) แร็พเปอร์ชื่อดัง เจ้าของฉายา Mr.Legendary ได้มีประเด็นร้อนกับร้านที่จ้างไปเล่นคอนเสิร์ต จนเจ้าตัวออกมาพูดตำหนิร้านกลางเวทีคอนเสิร์ต แล้วได้ลามไปพาดพิงแซะถึง...

เปิดตำนาน ควงพริ้ว ฝันร้ายของนักท่องเน็ตยุคบุกเบิก ภาพยังติดตาจนถึงทุกวันนี้

พอทำบทความเรื่อง "พรี่คาซึยะ" แล้วก็ทำให้ผมนึกถึงเรื่องบางเรื่องขึ้นมาได้... เป็นตำนานแห่งที่เกิดขึ้นในโลกอินเตอร์เน็ตเมื่อราว ๆ 15-20 ปีที่แล้ว เชื่อว่าหลายคนต่างก็ต้องเคยพบเจอมาก่อน นั่นก็คือ "ตำนานควงพริ้ว" ฝันร้ายของนักท่องเน็ตยุคบุกเบิกที่ใครก็ไม่อยากเจอ...

เผยคลิป ลัมโบร์กินี่ ลุยน้ำจนท้ายรถหลุด ชาวเน็ตแห่แซวขำๆ จนเกิดเป็นดราม่าเบาๆ

คลิป ลัมโบร์กินี่ ลุยน้ำจนท้ายรถหลุดได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาบนโลกโซเชียล ทำให้ชาวเน็ตแห่มาแซวกันขำๆ แต่มีบางคอมเมนต์ที่เลยเถิดจนทำให้เกิดเป็นดราม่าเบาๆ     ตอนนี้สถานการณ์น้ำท่วมกำลังเกิดขึ้นในหลายจังหวัด รวมไปถึงจังหวัดเชียงใหม่ และในวันนี้ (5 ตุลาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ครูแดง...