เด็กชายฟ้องครู ‘ถูกพี่ชายกัด’ ครูจึงรีบแจ้งผู้ปกครอง ก่อนจะรู้ความจริงสุดฮา..

Date:

ที่ผ่านมา มีตัวอย่างให้เห็นมากมายว่า การให้ลูกโตมากับแมวนั้น เป็นการตัดสินใจที่คุ้มค่าที่สุด เพราะคุณจะได้เห็นภาพน่ารักๆ นับไม่ถ้วน เช่นเดียวกับเด็กชาย Harvey กับเจ้าเหมียว Didi

Harvey อายุ 6 ขวบครึ่ง ส่วน Didi เป็นแมวอเมริกันช็อตแฮร์ อายุ 11 ปีครึ่ง

 

 

มีอยู่ครั้งหนึ่งเด็กชาย Harvey ไปฟ้องครูที่โรงเรียนว่า “ผมถูกพี่ชายกัดครับครู” (พี่ชายของน้องก็คือ Didi นั่นเอง แต่ครูไม่รู้) คุณครูจึงเขียนจดหมายแจ้งคุณแม่ Li Xiaoke เกี่ยวกับเรื่องนี้

คุณครูบอกว่า “ฝากผู้ปกครองช่วยเช็คหน่อยว่า Harvey กับพี่ชายเข้ากันได้ดีหรือไม่ และช่วยดูหน่อยว่าพี่ชายรังแก Harvey หรือเปล่า” 

 

 

เมื่อคุณแม่ได้รับจดหมายของคุณครู เธอถึงกับอดหัวเราะไม่ได้ เพราะเธอรู้ดีว่าความสัมพันธ์ระหว่างลูกชายกับ Didi เป็นยังไง และทั้งคู่รักกันมากแค่ไหน ที่สำคัญ Didi เป็นแมว ไม่ใช่คนอย่างที่คุณครูเข้าใจ

วันรุ่งขึ้นเมื่อคุณแม่ไปส่งลูกที่โรงเรียน เธอก็เอารูปคู่ของ Harvey กับ Didi ให้คุณครูประจำชั้นและครูคนอื่นๆ ดู เพื่อแก้ความเข้าใจผิดก่อนหน้านี้ โดยบอกว่าพี่ชายของลูกชายเป็นแมว

 

 

นอกจากพี่ชายแล้ว Harvey ก็มีพี่สาวเหมือนกัน คือเจ้าเหมียว Garfield Kaka อายุ 11 ปี และพวกเขาก็เข้ากันได้เป็นอย่างดี

หลังจากทราบเแบบนั้นแล้ว บรรดาคุณครูก็ขำกันยกใหญ่เลย เพราะตอนที่ Harvey มาฟ้องว่าถูกพี่ชายกัด พวกเขาคิดไปถึงว่าอาจมีความรุนแรงในครอบครัวด้วยซ้ำ แต่เมื่อรู้แบบนี้ ทุกคนก็โล่งใจ

 

 

คุณแม่บอกว่า “Harvey กับ Didi มักจะนอนกอดกันทุกคืน พวกเขาชอบดูรถที่หน้าต่างด้วยกัน แต่บางครั้งก็อาจจะมีทะเลาะกันบ้าง เนื่องจากเจ้าเหมียวไม่ชอบให้จับหาง”

“แต่ด้วยความไร้เดียงสาของ Harvey เขาอาจจะเผลอจับหางพี่เหมียวบ้าง เลยโดนพี่เหมียวกัดไปตามระเบียบ แต่มันไม่ได้กัดแรงหรอกนะ  เพราะมันไม่อยากทำให้น้องเจ็บ” 

 

 

สำหรับ Harvey นั้น เขาเติบโตมากับพี่ชายและพี่สาวขนปุยตั้งแต่เด็ก ดังนั้นเขาจึงรักและผูกพันกับพี่ๆ มาก โดยทุกๆ เย็น เขาจะรับหน้าที่เทอาหารให้พี่ๆ

 

 

Li Xiaoke บอกว่า “มีพ่อแม่บางคนทิ้งแมวเมื่อรู้ว่ากำลังจะมีลูก แต่ฉันเลือกที่จะให้ลูกเติบโตมากับแมว ซึ่งมันเป็นการตัดสินใจคุ้มค่ามาก เพราะแมวสอนให้ลูกฉันเป็นเด็กที่อ่อนโยนและมีความรับผิดชอบ” 

 

 

เป็นพี่เลี้ยงต้องอดทน ง่วงก็ห้ามนอน ท่องไว้ ต้องเฝ้าน้องๆๆ

 

ไอ้หนู นี่แมว ไม่ใช่หมอน

 

ที่หนูไปฟ้องครูว่าพี่กัดหนู หนูขอโทษนะ ต่อไปจะไม่ฟ้องแล้ว

 

พี่ชายแสนดี คุมน้องทำการบ้าน … แม่ ส่งรูปนี้ไปให้ครูดูด้วยนะ

 

ที่มา pets.ettoday

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักวิทย์เตือน พบคลื่นความร้อนใต้ทะเล เปลี่ยนมหาสมุทรเป็น “อ่างน้ำร้อน” พังระบบนิเวศ เร่งปัญหาภาวะโลกร้อน

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังสร้างความกังวลในหมู่นักวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เอง องค์การบริหารมหาสมุทรศาสตร์และชั้นบรรยากาศ สหรัฐอเมริกา (NOAA) ได้ออกมาเปิดเผยว่า พวกเขาได้ค้นพบว่าคลื่นความร้อนสามารถเกิดขึ้นใต้ทะเลได้ด้วย และมันก็กำลังทำให้มหาสมุทรร้อนขึ้นจนกลายเป็นอ่างน้ำร้อนอยู่ จนอาจจะกลายเป็นปัญหาใหญ่สำหรับสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ที่นั่นได้ไม่ยากเลยด้วย โดยการค้นพบใหม่นี้ เกิดขึ้นจากการพัฒนาของเทคโนโลยี...

เรื่องแปลกแดนจิงโจ้ นักวิทย์พบ ที่ออสเตรเลีย “ทอง” งอก บนต้นไม้ ได้ เพราะราก ยูคาลิปตัส ดูดทองจากใต้ดิน

เมื่อพูดถึงการตามหาแร่ทอง ภาพในหัวของหลายๆ คนก็คงไม่พ้นการขุดเหมืองหาเป็นอย่างแรกๆ แต่สำหรับนักวิทยาศาสตร์ที่ออสเตรเลียแล้ว อีกหน่อยเราก็อาจจะได้ตามหาทองกันตามใบต้นยูคาลิปตัสก็ได้นะ นั่นเพราะตั้งแต่ปี 2013 เป็นต้นมาพวกเขาก็ได้ค้นพบว่า ระหว่างที่ต้นไม้ยูคาลิปตัสบางสายพันธุ์ (เช่น Eucalyptus...

พบไบสันอายุ 8,000 ปีในเพอร์มาฟรอสต์ อาจมี DNA สมบูรณ์มากจนนักวิทย์อยากเอามาโคลน

กลายเป็นอีกหนึ่งหัวข้อที่กำลังเป็นที่สนใจในวงการวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เองทีมนักวิทยาศาสตร์ในรัสเซียได้ ทำการชันสูตรซากไบซันอายุ 8,000 ปี ตัวหนึ่ง ก่อนจะพบว่ามันมีความสมบูรณ์สูงมาก จนพวกเขาเล็งที่จะทำการโคลนนิ่งมันเลย ไบซันตัวนี้ ถูกพบเป็นครั้งแรกในช่วงปี 2022...

อย่างโบ๊ะบ๊ะ!! คุณป้าท่านหนึ่ง ส่งโพยหวย ในไลน์กลุ่มแจ้งเหตุด่วน ที่ดูแลโดยตำรวจ ทำเลิ่กลั่กกันหมด

บอกเลยว่าเป็นเหตุการณ์ที่โบ๊ะบ๊ะจริง ๆ เลยล่ะฮะ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นใน ไลน์กลุ่ม "สมาร์ทเซพตี้โซน สภ.เมืองตราด" ซึ่งเป็นกลุ่มไลน์สำหรับแจ้งเหตุด่วน ในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.เมืองตราด...