“แมวขี้กลัว” ไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้ แต่เมื่อได้เจอ “เด็กหญิงใจดี” มันก็เปลี่ยนไปทันที

Date:

คุณจะไม่รู้เลยว่าเด็กกับแมวมีความผูกพันกันมากแค่ไหน จนกว่าจะปล่อยให้พวกเขาได้ใช้ชีวิตร่วมกัน และนี่คือเรื่องราวของ Baja แมวขี้กลัวที่ไดรับการช่วยเหลือโดย April อาสาสมัครจาก Kitten Angels

Bata ได้รับการช่วยเหลือพร้อมพี่ชาย Reno และแม่ของพวกมันที่ชื่อ Luna

 

 

แมว 3 แม่ลูกหวาดกลัวมนุษย์มากๆ และมีอาการประหม่าอยู่เสมอ

สำหรับ April นั้น เธอมีลูกสาวชื่อ Emmy ซึ่งเป็นทาสมาตั้งแต่เด็ก เธอรักแมวทุกตัว รวมไปถึงสัตว์เลี้ยงชนิดอื่นๆ ด้วย เมื่อไหร่ก็ตาม ที่คุณแม่พาแมวกลับมาดูแลที่บ้าน เธอจะเป็นผู้ช่วยที่ยอดเยี่ยมเสมอ และดูเหมือนเธอจะเข้าใจความรู้สึกของสัตว์ด้วย

 

 

กลับมาที่ Baja อย่างที่บอกไปก่อนหน้านี้ว่ามันกลัวมนุษย์มากๆ กระทั่งได้เจอกับ Emmy … เด็กหญิงเดินเข้าไปหาเจ้าเหมียว แล้วเธอก็ค่อยๆ โอบกอดมันอย่างอ่อนโยน

ปรากฏว่า Baja ไม่มีท่าทีกลัวเด็กหญิงเลย ตรงกันข้าม มันผ่อนคลายลงอย่างน่าประหลาดใจ นั่นเป็นครั้งแรกที่เจ้าเหมียวขี้กลัวเปิดใจให้มนุษย์

 

 

ตั้งแต่นั้นมา Baja กับ Emmy ก็ใช้เวลาร่วมกันตลอดเวลา และมิตรภาพของพวกเขาก็ได้ก่อตัวขึ้น “ฉันแปลกใจมากๆ ที่ Baja เปลี่ยนไปอย่างกะทันหันแบบนี้” April บอก

 

 

ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไร แต่ Baja รู้สึกสบายใจเมื่อได้อยู่ใกล้ๆ Emmy มันชอบนอนในอ้อมแขนของเธอ ชอบอ้อนให้เธอกอด ลูบ และทั้งคู่ก็ชอบนอนดูทีวีด้วยกันบนโซฟา แน่นอนว่ามันเป็นภาพที่น่ารักมากๆ

 

 

ด้านหญิงเองก็เหมือนจะรู้ว่า Baja ต้องการเธอ เธอจึงตอบสนองความต้องการของมัน ด้วยการปฏิบัติกับมันอย่างอ่อนโยน ค่อยอยู่ข้างๆ และพูดคุยกับมันด้วยเสียงที่แผ่วเบา

April รู้ว่าลูกสาวของเธอชอบแมว แต่ไม่เคยคิดว่าเด็กน้อยจะสามารถทำให้แมวขี้กลัว เปลี่ยนไปได้ขนาดนี้ และเธอก็เชื่อว่าลูกสาวจะสามารถทำให้ Baja เชื่อใจมนุษย์คนอื่นๆ ด้วยในสักวันหนึ่ง

 

 

ที่มา eureka

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นี่คือเวทมนตร์แห่งเครื่องสำอาง วิจัยพบ การแต่งหน้าไม่เพียงทำให้ สาวๆ สวยขึ้น แต่เพิ่มระดับ ความน่าเชื่อถือ ได้ด้วย

เชื่อว่าสำหรับหลายๆ คน "เครื่องสำอาง" คงจะถือเป็นดั่งอุปกรณ์เวทมนตร์ ที่สามารถเปลี่ยนทุกคนให้เป็นคนสวยหล่อดูดีได้ หากผู้ใช้มีฝีมือมากพอ แต่เชื่อหรือไม่ว่าจริงๆ แล้ว เครื่องสำอางนั้นไม่ได้แค่ทำให้คนหน้าตาดีขึ้นเพียงอย่างเดียวหรอกนะ เพราะจากงานวิจัยใหม่ของวิทยาลัยเกตตีสเบิร์ก...

รับได้ไหม? Mercedes-Benz เล็งใช้ ระบบ “Acceleration Enhance” จ่ายเงินรายปี เพื่อ อัตราเร่งที่เพิ่มขึ้น

เชื่อว่าในปัจจุบันหลายๆ คนคงจะเริ่มคุ้นเคยกับโมเดลธุรกิจแบบ "Subscription Service" กันเป็นอย่างดี เพราะไม่ว่าจะเป็น Netflix, Amazon หรือ...

ชีวิตมันเศร้าเล่นกับเจ้าตูบสิ วิจัยพบ เล่นกับสุนัข ช่วยเพิ่มการทำงานสมอง ยกระดับการหลั่ง ฮอร์โมนแห่งความสุข

มันมีคำพูดมาตั้งแต่โบราณว่าสุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ และในทางวิทยาศาสตร์เองเราก็เคยมีงานวิจัยอยู่หลายชิ้น ที่แสดงให้เห็นว่าการเลี้ยงสุนัขส่งผลดีกับมนุษย์มาก แต่เคยสงสัยกันไหมว่าเพราะอะไรการเลี้ยงสัตว์อย่างสุนัขถึงมีผลดีต่อสุขภาพจิตของมนุษย์เช่นนี้ เพราะล่าสุดนี้เองมหาวิทยาลัยบาเซิลของ สวิตเซอร์แลนด์ ก็เพิ่งจะทำการวิจัยเพื่อหาคำตอบนี้เลย พวกเขาได้ทำการทดลองให้อาสาสมัคร 21 คน (ซึ่งไม่แพ้หรือเป็นโรคกลัวสุนัข)...

แบบนี้ ตบ หรือ ไม่ตบ ? ทนายษิทรา เผยคลิปเหตุการณ์ชวนกินปู หลัง ม้า อรนภา ชี้แจง “อย่าเรียกว่าตบ”

จากกรณีที่เป็นข่าวเมื่อวานนี้ (25 พฤศจิกายน) ว่า "ม้า อรนภา" ได้ตบหน้าดาราหนุ่มรายหนึ่งกลางห้างประเทศเกาหลีใต้ เพราะชวนกินปูแล้วไม่ไปด้วยนั้น ม้า อรนภา...