“แมวขี้กลัว” ไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้ แต่เมื่อได้เจอ “เด็กหญิงใจดี” มันก็เปลี่ยนไปทันที


คุณจะไม่รู้เลยว่าเด็กกับแมวมีความผูกพันกันมากแค่ไหน จนกว่าจะปล่อยให้พวกเขาได้ใช้ชีวิตร่วมกัน และนี่คือเรื่องราวของ Baja แมวขี้กลัวที่ไดรับการช่วยเหลือโดย April อาสาสมัครจาก Kitten Angels

Bata ได้รับการช่วยเหลือพร้อมพี่ชาย Reno และแม่ของพวกมันที่ชื่อ Luna

 

 

แมว 3 แม่ลูกหวาดกลัวมนุษย์มากๆ และมีอาการประหม่าอยู่เสมอ

สำหรับ April นั้น เธอมีลูกสาวชื่อ Emmy ซึ่งเป็นทาสมาตั้งแต่เด็ก เธอรักแมวทุกตัว รวมไปถึงสัตว์เลี้ยงชนิดอื่นๆ ด้วย เมื่อไหร่ก็ตาม ที่คุณแม่พาแมวกลับมาดูแลที่บ้าน เธอจะเป็นผู้ช่วยที่ยอดเยี่ยมเสมอ และดูเหมือนเธอจะเข้าใจความรู้สึกของสัตว์ด้วย

 

 

กลับมาที่ Baja อย่างที่บอกไปก่อนหน้านี้ว่ามันกลัวมนุษย์มากๆ กระทั่งได้เจอกับ Emmy … เด็กหญิงเดินเข้าไปหาเจ้าเหมียว แล้วเธอก็ค่อยๆ โอบกอดมันอย่างอ่อนโยน

ปรากฏว่า Baja ไม่มีท่าทีกลัวเด็กหญิงเลย ตรงกันข้าม มันผ่อนคลายลงอย่างน่าประหลาดใจ นั่นเป็นครั้งแรกที่เจ้าเหมียวขี้กลัวเปิดใจให้มนุษย์

 

 

ตั้งแต่นั้นมา Baja กับ Emmy ก็ใช้เวลาร่วมกันตลอดเวลา และมิตรภาพของพวกเขาก็ได้ก่อตัวขึ้น “ฉันแปลกใจมากๆ ที่ Baja เปลี่ยนไปอย่างกะทันหันแบบนี้” April บอก

 

 

ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไร แต่ Baja รู้สึกสบายใจเมื่อได้อยู่ใกล้ๆ Emmy มันชอบนอนในอ้อมแขนของเธอ ชอบอ้อนให้เธอกอด ลูบ และทั้งคู่ก็ชอบนอนดูทีวีด้วยกันบนโซฟา แน่นอนว่ามันเป็นภาพที่น่ารักมากๆ

 

 

ด้านหญิงเองก็เหมือนจะรู้ว่า Baja ต้องการเธอ เธอจึงตอบสนองความต้องการของมัน ด้วยการปฏิบัติกับมันอย่างอ่อนโยน ค่อยอยู่ข้างๆ และพูดคุยกับมันด้วยเสียงที่แผ่วเบา

April รู้ว่าลูกสาวของเธอชอบแมว แต่ไม่เคยคิดว่าเด็กน้อยจะสามารถทำให้แมวขี้กลัว เปลี่ยนไปได้ขนาดนี้ และเธอก็เชื่อว่าลูกสาวจะสามารถทำให้ Baja เชื่อใจมนุษย์คนอื่นๆ ด้วยในสักวันหนึ่ง

 

 

ที่มา eureka


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format