หนุ่มอุทิศชีวิตดูแลสิงโตถูกทิ้งนับ 10 ปี มันจึงตอบแทนเขาด้วยการกอดทุกครั้งที่เจอ

Date:

มิตรภาพเป็นสิ่งที่ไร้ขอบเขตและอยู่เหนือทุกเงื่อนไข ไม่ว่าจะเป็นภาษา วัฒนธรรม ระยะทาง หรือแม้แต่เผ่าพันธุ์

Valentin Gruener ผู้คลั่งไคล้สัตว์ป่า มีเพื่อนสนิทที่ไม่เหมือนใคร เพราะเมื่อไหร่ที่คนนอกเห็น ต่างก็อ้าปากค้าง หรือเดินหนีด้วยความหวาดกลัว

 

 

เพื่อนสนิทของ Valentin เป็นสิงโตตัวเมีย ชื่อ Sirga ความผูกพันและมิตรภาพของทั้งคู่นั้นพิเศษมาก พวกเขาจะกระโดดกอดกันทุกครั้งที่เจอกัน

Sirga มีนิสัยอ่อนโยนและเป็นมิตร อย่างไรก็ตาม มีเพียง Valentin คนเดียวเท่านั้นที่กอดหรือเล่นกับมันยังไงก็ได้ หากเป็นคนอื่นที่มันไม่คุ้นเคย มันอาจจะทำอันตรายกับคนคนนั้นได้

 

 

มิตรภาพของ Valentin กับ Sirga เริ่มต้นขึ้นเมื่อ 10 ปีที่แล้วหลังจากที่ Sirga ถูกแม่ละเลย และ Valentin ได้เก็บมันมาเลี้ยง

Valentin เล่าว่า “Sirga เกิดเมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2012 สถานการณ์ของมันในช่วงแรกแย่มาก เพราะแม่ของมันไม่ยอมให้นม และไม่ดูแลมันด้วย”

 

 

หากปล่อยไว้แบบนั้นต่อไป Sirga ต้องไม่รอดแน่ๆ Valentin จึงตัดสินใจจับมันมา และเริ่มเลี้ยงดูมันตั้งแต่นั้นมา

Sirga ขาดความรักและการดูแลเอาใจใส่จากแม่แท้ๆ แต่เมื่อได้รับความรักจาก Valentin มันก็ได้เรียนรู้ว่าความรักคืออะไร และเริ่มสร้างนิสัยชอบกอดเขา

 

 

เมื่อเวลาผ่านไป Sirga ก็เติบโตขึ้นเรื่อยๆ ขณะเดียวกัน ความผูกพันระหว่างมันกับ Valentin ก็แข็งแกร่งขึ้นด้วย จนตอนนี้ ทั้งคู่อยู่เคียงข้างกันมาเป็นเวลา 10 ปีแล้ว

 

 

ปัจจุบัน Sirga อยู่ในพื้นที่ที่มีความกว้างถึง 12,500 ไร่ โดยใช้ชีวิตอย่างอิสระ สามารถล่าสัตว์ได้ และทำทุกอย่างได้เหมือนสิงโตป่าทั่วไป

ส่วน Valentin นั้น เขาอาศัยอยู่ไม่ไกลจาก Sirga เพื่อสะดวกต่อการไปหามัน ดูแลมัน และใช้เวลาร่วมกัน

 

 

Valentin บอกว่า “ผมเป็นคนรักสัตว์ป่าก็จริง แต่ Sirga ได้เปลี่ยนชีวิตผมอย่างสิ้นเชิง เพราะตั้งแต่ได้รู้จักมัน ผมไม่เพียงแค่ชื่นชมสัตว์ป่า แต่ผมพยายามเคลื่อนไหวและต่อสู้เพื่อความอยู่รอดของสัตว์ป่าตัวอื่นๆ และผมจะทำต่อไป ตราบใดที่ยังมีชีวิตอยู่”

 

 

สำหรับ Valentin แล้ว เคล็ดลับการดูแลสัตว์ป่าที่แข็งแรง ตัวใหญ่ และดุร้ายอย่างสิงโต คือ การให้ความรักและการใช้เวลากับมันให้มากที่สุด โชคดีที่แฟนของเขาก็ช่วยเหลือสัตว์ป่าเหมือนกัน ความสัมพันธ์ของเขาและเธอจึงไม่มีปัญหา

“ในช่วง 12 ปีที่ผ่านมา ผมดูแลสัตว์ป่าทุกวัน และไม่เคยมีวันหยุดเลย แต่ผมไม่เสียใจเลยสักนิด” Valentin กล่าว

 

 

ติดตาม Valentin และ Sirga ได้ที่ช่องทางต่อไปนี้

อิสตาแกรม @sirgathelioness @valgruener

TikTok @sirgathelioness

เว็บไซต์ patreon , sirgathelioness

เฟซบุ๊ก Sirga The Lioness

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา boredpanda

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...