งานวิจัยพบ แม้แต่ “แมลง” ก็ทำ “ออรัลเซ็กซ์” เพื่อเพิ่มโอกาส ความสำเร็จใน “การผสมพันธุ์”

Date:

จากการที่เมื่อวานเหมียวศรัทธาได้นำเสนอ “ความรู้วิทยาศาสตร์” เกี่ยวกับ “ออรัลเซ็กซ์” กันไป ในวันนี้ระหว่างการหาข่าววิทยาศาสตร์ที่น่าสนใจ ผู้เขียนก็ได้พบกับเรื่องมหัศจรรย์ของโลกเข้าอีกเรื่องจนได้

นั่นเพราะจากที่เคยกล่าวไปว่า “ออรัลเซ็กซ์” เป็นการร่วมรักที่ได้รับความนิยมไม่เพียงกับมนุษย์เท่านั้น แต่ยังร่วมถึงสัตว์หลายๆ ชนิด ล่าสุดนี้เองก็ดันไปเจองานวิจัยที่ระบุว่าแม้แต่ “แมลง” บางชนิดเอง ก็รักในการมีออรัลเซ็กซ์เช่นกัน

 

แมลงตัวที่ว่านี้มีชื่อว่า “Platyope mongolica” ด้วงที่ถูกพบได้บ่อยๆ ในทะเลทรายมองโกเลีย โดยตัวด้วงเองได้ถูกค้นพบตั้งแต่ปี 1835 แล้ว

อย่างไรก็ตามเมื่อไม่นานนี้นักวิทยาศาสตร์ได้พบว่า ด้วง P. mongolica ตัวผู้มักจะมีพฤติกรรมกระตุ้นอวัยวะเพศของตัวเมียด้วยปาก ซึ่งเป็นอะไรที่ไม่ได้หาพบง่ายๆ เลยในหมู่สัตว์ไม่มีกระดูกสันหลัง

เมื่อติดตามชีวิตของพวกมันเพิ่มเติม นักวิทยาศาสตร์ก็พบว่าการทำออรัลเซ็กซ์ของ P. mongolica นั่น มีเป้าหมายเพื่อเพิ่มโอกาสที่ตัวผู้จะได้ผสมพันธุ์กับตัวเมีย

ว่าง่ายๆ ว่าตัวไหน “เลียเก่ง” มันก็จะมีโอกาสได้ผสมพันธุ์ ในขณะที่ตัวไหน “ทำให้สาวไม่ปลื้ม” ก็อดไปตามระเบียบ

 

“นี่เป็นครั้งแรกที่มีการรายงานพฤติกรรมออรัลเซ็กซ์ก่อนผสมพันธุ์ของด้วงทะเลทรายสายพันธุ์นี้เลย” ทีมนักวิจัยระบุในรายงาน

“เราตรวจสอบผลของพฤติกรรมดังกล่าวต่อการมีเพศสัมพันธ์ของ P. mongolica และผลวิจัยชี้ให้เห็นว่าการมีออรัลเซ็กซ์ ถือว่ามีบทบาทสำคัญอย่างมากในการผสมพันธุ์ของพวกมันเลย”

และนี่ก็ถือเป็นหลักฐานที่น่าสนใจเลยว่าแม้แต่ในสิ่งมีชีวิตอย่างแมลง “การเล้าโลม” ก็สามารถส่งผลกระทบอย่างมากต่อความสำเร็จของการมีเพศสัมพันธ์เช่นกัน

 

 

ที่มา

onlinelibrary.wiley.com/doi/full/10.1002/ece3.6595

www.vice.com/en/article/n7nevk/beetles-oral-sex-mating

www.iflscience.com/plants-and-animals/oral-sex-improves-male-desert-beetles-chances-of-getting-laid/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...