ไขปริศนาคลิปดัง เสือดาวเลี้ยงลูกอิมพาลาถูกทิ้ง กับความจริงที่ไม่สวยหรูอย่างที่คิด

Date:

สำหรับคนที่มีโอกาสติดตามกระแสไวรัลบนโลกออนไลน์ในช่วงนี้ เชื่อว่าหลายคนอาจจะมีโอกาสได้เห็นคลิปวิดีโอเหตุการณ์เสือดาวตัวหนึ่งพบกับลูกตัวอิมพาลาแรกเกิดเลยเลือกที่จะเลี้ยงมันกันมาบ้าง

นั่นเพราะคลิปดังกล่าวในปัจจุบันกำลังกลายเป็นที่โด่งดังในทวิตเตอร์ โดยเฉพาะที่สหรัฐ ญี่ปุ่น และอินโดนีเซียเลย

 

 

ในคลิปที่ออกมานั้น เราจะเห็นได้ว่าขณะที่แม่ตัวอิมพาลากำลังออกลูกอยู่นั้น มันได้ถูกจู่โจมโดยเสือดาวจึงกระโดดหนีไปและทิ้งลูกเอาไว้

แต่แทนที่เจ้าเสือจะจัดการลูกอิมพาลาแรกเกิดตามปกติ มันกลับดูสับสนและคาบลูกอิมพาลาจากไป ก่อนที่ต่อมาภาพจะตัดมายังเสือดาวที่กำลังเล่นกับลูกอิมพาลาที่โตขึ้นเล็กน้อยราวกับจะบอกว่าเสือดาวตัวนี้เลี้ยงลูกอิมพาลาจนโต

 

 

แน่นอนว่าเมื่อวิดีโอนี้ได้รับการเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยเลยที่เข้ามาแสดงความเห็นในเชิงทึ่งต่อความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ และบอกว่าคลิปนี้มันกินใจสุดๆ

แต่ปัญหาคือความจริงของคลิปที่เราเห็นมันไม่ได้สวยหรูอย่างที่คิดเลย…

 

 

นั่นเพราะจากการหาข้อมูลของ #เหมียวศรัทธา คลิปที่กำลังโด่งดังในครั้งนี้จริงๆ แล้วเป็นคลิปตัดต่อตัวเดียวกับที่เคยเป็นที่โด่งดังใน Tiktok เมื่อ 2 ปีก่อน โดยนำวิดีโอการออกล่าของเสือดาวสองคลิปมาตัดต่อกัน

โดยในคลิปแรกเป็นวิดีโอที่ได้รับการเผยแพร่ออกมาตั้งแต่ปี 2014 ซึ่งที่เสือดาวมีอาการสับสนนั้นคาดกันว่ามาจากการที่มันสังเกตเห็นช่างกล้องที่ถ่ายภาพมันอยู่พอดี เจ้าเสือจึงเลือกที่จะคาบลูกอิมพาลาไปกินที่อื่น

 

 

ส่วนคลิปในช่วงหลังนั้น มาจากในช่วงปี 2015 ซึ่งแม้จะเป็นภาพเสือดาวเล่นกับลูกอิมพาลา แต่ทางผู้โพสต์คลิปเอง ก็ลงความเห็นว่ามันคงเป็นแค่การเล่นกับเหยื่อตามประสาสัตว์ตระกูลแมวเท่านั้น

ซึ่งนั่นหมายความว่าลูกอิมพาลาในคลิปก็น่าจะถูกกินในที่สุดเหมือนกัน

 

 

พฤติกรรมการทิ้งลูกให้เป็นเหยื่อของอิมพาลา และการเล่นกับเหยื่อก่อนกินซึ่งทำให้เกิดความเข้าใจผิดบ่อยๆ นี้ เป็นสิ่งที่สามารถเห็นได้ค่อนข้างบ่อยในเขตสงวนของแอฟริกาใต้เลย

โดยเราจะสามารถเห็นพฤติกรรมเช่นนี้ได้หลายครั้งในคลิปอื่นๆ ซึ่งเป็นหลักฐานอย่างดีว่าสิ่งที่เราเห็นไม่ใช่เรื่องมหัศจรรย์ของเสือดาวมีเมตตาแต่อย่างไร

 

 

และแม้เรื่องที่ออกมาอาจจะทำให้หลายคนเสียใจอยู่บ้าง แต่ในท้ายที่สุดแล้วการออกล่าเพื่อเอาชีวิตรอด ก็เป็นเพียงธรรมชาติที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ของสัตว์ป่าก็เท่านั้น

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวศรัทธา ที่มา twitter

1 ความคิดเห็น

  1. ใช้นั่นเป็นคลิปตัดต่อโกหกชาวโลกจริงๆ เพราะคลิปในช่วงแรกนั้นคือลูกของ อิมพาลา ส่วนในคลิปช่วงหลังนั้นคือลูกของ อินญาลา (Iyala) มันเป็นลูกสัตว์คนละชนิดกันเลยครับ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เผยภาพล่าสุด “อาจารย์แม่” นักพูดชื่อดัง ในวัย 87 ปี หลายคนบอก จำเสียงได้ขึ้นใจเลย

ชาวเน็ตแชร์ภาพอาจารย์แม่ อดีตนักพูดชื่อดังในวัย 87 ปี หลายคนบอกแค่เห็นภาพก็จำเสียงได้แล้ว เมื่อไม่นานมานี้ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของ อาจารย์แม่ รศ.สุนีย์ สินธุเดชะ ครูบาอาจารย์...

‘บาส’ ถูกศาลเชียงรายสั่งจำคุก ด้วย ม.112 จำนวน 27 กระทง จำนวน 42 ปี ก่อนลดโทษเหลือ 28 ปี

'บาส - มงคล ถิระโคตร' พ่อค้าเสื้อออนไลน์และนักกิจกรรมการเมืองจังหวัดเชียงรายวัย 29 ปี ถูกศาลเชียงรายสั่งจำคุกด้วย ม.112...

เตรียมย้ายมาเป็นเสี่ย! สเปอส์ จ่อคว้าตัว “เปโดร ปอร์โร่” มาเล่นกับราชาเบอร์ 10

ล่าสุด ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ทีมจากกรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ ได้มีข่าวว่ากำลังเจรจาขั้นตอนสุดท้ายในการคว้าตัว "เปโดร ปอร์โร่" ครับ เปโดร ปอร์โร่...

พี่คือฮีโร่ตัวจริง! สาเหตุที่ Jeremy Renner โดนรถตักหิมะทับ เพราะพยายามหยุดรถ เพื่อช่วยหลานชายไม่ให้ถูกทับ

ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมามีอีกหนึ่งข่าวที่น่าตกใจคือ Jeremy Renner หรือ ฮอว์คอาย ของพวกเราถูกรถตักหิมะ (PistenBully) ทับ จนบาดเจ็บสาหัสและต้องพักฟื้นร่างกายนานหลายเดือน ก่อนหน้านี้...