“แมวส้มบาดเจ็บ” ถูกพามาการุณยฆาต แต่คุณหมอเลือกที่จะช่วยชีวิตมันเอาไว้

Date:

เมื่อคนกลุ่มหนึ่งออกไปให้อาหารแมวจรจัด พวกเขาก็ได้พบกับแมวส้มตัวหนึ่งที่ขาบาดเจ็บ มันทรมานเป็นอย่างมาก ด้วยความสงสารและไม่อยากให้มันทรมานอีกต่อไป…

พวกเขาคิดว่าสิ่งที่ดีที่สุดที่ควรทำคือ พาเจ้าเหมียวไปหาสัตว์แพทย์เพื่อทำการการุณญฆาตมัน

 

 

แต่เมื่อคุณหมอ Dr. Matt McGlasson ได้พบกับแมวส้มตัวนั้นแล้ว เขามีแผนการที่ต่างออกไป โดยจากการตรวจร่างกาย เขาพบว่าไม่มีเหตุผลที่ต้องจบชีวิตแมวส้มตัวนี้เลย

ด้านทีมงานของคุณหมอเองก็เห็นด้วย พวกเขาจึงขอให้คนที่พาเจ้าเหมียวมา เซ็นยินยอมมอบแมวตัวนี้ให้คุณหมอ McGlasson เพราะพวกเขารู้ว่าหมอมีจุดอ่อนเป็นแมว

 

 

หมอ McGlasson ตั้งชื่อให้เจ้าเหมียวว่า Nemo และเขาตัดสินใจจะรักษาเจ้าแมวส้มตัวนี้จนกว่าจะหายเป็นปกติ จากนั้นก็จะหาบ้านที่สมบูรณ์แบบให้มัน

ความโชคร้ายคือ อาการบาดเจ็บของ Nemo นั้น รุนแรงเกินกว่าจะรักษาได้ วิธีเดียวที่จะทำได้คือ ต้องตัดขามันทิ้ง และโชคดีที่การผ่าตัดผ่านไปได้ด้วยดี

 

 

ทั้งหมอ McGlasson และทีมงานของเขา ต่างกระตือรือร้นที่จะช่วย Nemo ให้ปรับตัวเข้ากับการใช้ชีวิตเป็นแมว 3 ขา ซึ่งเมื่อเจ้าเหมียวหายเป็นปกติแล้ว มันซาบซึ้งมากที่ทุกคนดูแลมันเป็นอย่างดี

 

 

หมอ McGlasson บอกว่า “Nemo เป็นแมวที่อ่อนหวานมากที่สุดเท่าที่ผมเคยเจอมา มันรักทุกคนรอบกาย”

ตอนแรก McGlasson ลังเลว่าจะรับเลี้ยง Nemo ดีมั้ย เพราะเขาเองก็มีแมวที่บ้านอยู่แล้ว และกลัวว่ามันจะเข้ากันไม่ได้ โชคดีที่ทีมงานคนหนึ่งก็ตกหลุมรัก Nemo เช่นกัน และตัดสินใจเป็นคนรับเลี้ยงมันเอง

 

 

หมอ McGlasson บอกว่า “ตอนนี้ Nemo มีความสุขกับการเป็นแมวบ้าน และสามารถปรับตัวกับการเป็นแมว 3 ขาได้เป็นอย่างดี สำหรับผมแล้ว มันน่าทึ่งมากจริงๆ”

 

 

นับตั้งแต่วินาทีแรกที่มาถึงโรงพยาบาล คุณหมอและทีมงานคิดว่า Nemo สมควรได้รับการโอกาสในการมีชีวิตอยู่ต่อ และพวกเขาก็ดีใจที่ได้มอบโอกาสนั้นให้มัน

ในส่วนของคุณหมอ McGlasson ที่ทั้งหล่อและใจดีคนนี้ เพื่อนๆ สามารถติดตามเขาได้ที่ TikTok @docmcg และอินสตาแกรม mattmcglasson

 

 

ที่มา thedodo

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รถ Tesla ไปไม่เป็นหลังเจอ “รถม้า” ระบบรวนจัด เข้าใจว่ามันเป็น รถบรรทุกย้อนศร & คนเดินตามรถ

สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าชื่อดังอย่าง Tesla หนึ่งในฟีเจอร์ที่ทำให้รถของพวกเขาโด่งดังก็คงจะไม่พ้นเซนเซอร์ตรวจจับรถรอบๆ ที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานกับระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ ซึ่งถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่ฉลาดและล้ำยุคมาก แต่ล่าสุดนี้เองในวิดีโอที่กำลังเป็นกระแสใน TikTok เทคโนโลยีนี้ก็อาจจะมีจุดอ่อนใหม่ที่ไม่น่าเชื่อเลยก็ได้ เมื่อผู้ใช้งานรถ Tesla รายหนึ่งพบว่า รถของตนเกิดอาการสับสนสุดๆ...

ไม่ไปเยอรมัน เข้ารังหมาป่า!! มัธเธอุส นูนเยส ขวัญใจชาวไทย ย้ายไปวูล์ฟแฮมตัน 42 ล้านปอนด์

ต้องขอบอกเลยว่าในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะใกล้ปิดนี้ ชื่อและใบหน้าของนักเตะชาวโปรตุกีสรายหนึ่งอยู่ ๆ ก็โดดเด่นขึ้นมา โดยเฉพาะกับแฟนบอลชาวไทย นักเตะที่ว่านี้ก็คือ Matheus Nunes (มัธเธอุส นูนเยส)...

เทรนด์ TikTok แกล้งเด็ก เปิดฟิลเตอร์ผี ทิ้งให้อยู่ในห้องลำพัง ผู้ใหญ่สนุก แต่สร้างปมให้เด็ก… 

  ตอนนี้ใน TikTok กำลังมีเทรนด์หลอกให้เด็กกลัว โดยเปิดฟิลเตอร์ผีที่มาพร้อมเสียงหลอนๆ ให้เด็กดู จากนั้นก็จะวิ่งออกไปข้างนอก ขังเด็กให้อยู่ในห้องเพียงลำพัง พร้อมกับตั้งกล้องบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ด้วย การแกล้งแบบนี้ ผู้ใหญ่อาจจะรู้สึกสนุก...

เมี๊ยวว ศิลปินญี่ปุ่นเปลี่ยนแมวมีมดัง ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนสาวผู้น่ารัก งื้อ อยากดึงเข้ามากอดเบย

งู้ยยย น่ารักเชียว เมื่อศิลปินชาวญี่ปุ่นเปลี่ยนเหล่าแมวเหมียวที่เป็นมีมในโซเชียล ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนอนิเมะสาวที่น่ารักไม่แพ้กัน ศิลปินชาวญี่ปุ่นคนนี้ใช้ชื่อในวงการว่า DHK เขาได้เปลี่ยนมีมแมวตลกๆ ให้กลายเป็นเด็กผู้หญิง โดยพยายามรักษาท่าทาง ลักษณะให้เหมือนต้นฉบับ     ผลงานชุดนี้ของ...