“แมวส้มบาดเจ็บ” ถูกพามาการุณยฆาต แต่คุณหมอเลือกที่จะช่วยชีวิตมันเอาไว้


8 แชร์

เมื่อคนกลุ่มหนึ่งออกไปให้อาหารแมวจรจัด พวกเขาก็ได้พบกับแมวส้มตัวหนึ่งที่ขาบาดเจ็บ มันทรมานเป็นอย่างมาก ด้วยความสงสารและไม่อยากให้มันทรมานอีกต่อไป…

พวกเขาคิดว่าสิ่งที่ดีที่สุดที่ควรทำคือ พาเจ้าเหมียวไปหาสัตว์แพทย์เพื่อทำการการุณญฆาตมัน

 

 

แต่เมื่อคุณหมอ Dr. Matt McGlasson ได้พบกับแมวส้มตัวนั้นแล้ว เขามีแผนการที่ต่างออกไป โดยจากการตรวจร่างกาย เขาพบว่าไม่มีเหตุผลที่ต้องจบชีวิตแมวส้มตัวนี้เลย

ด้านทีมงานของคุณหมอเองก็เห็นด้วย พวกเขาจึงขอให้คนที่พาเจ้าเหมียวมา เซ็นยินยอมมอบแมวตัวนี้ให้คุณหมอ McGlasson เพราะพวกเขารู้ว่าหมอมีจุดอ่อนเป็นแมว

 

 

หมอ McGlasson ตั้งชื่อให้เจ้าเหมียวว่า Nemo และเขาตัดสินใจจะรักษาเจ้าแมวส้มตัวนี้จนกว่าจะหายเป็นปกติ จากนั้นก็จะหาบ้านที่สมบูรณ์แบบให้มัน

ความโชคร้ายคือ อาการบาดเจ็บของ Nemo นั้น รุนแรงเกินกว่าจะรักษาได้ วิธีเดียวที่จะทำได้คือ ต้องตัดขามันทิ้ง และโชคดีที่การผ่าตัดผ่านไปได้ด้วยดี

 

 

ทั้งหมอ McGlasson และทีมงานของเขา ต่างกระตือรือร้นที่จะช่วย Nemo ให้ปรับตัวเข้ากับการใช้ชีวิตเป็นแมว 3 ขา ซึ่งเมื่อเจ้าเหมียวหายเป็นปกติแล้ว มันซาบซึ้งมากที่ทุกคนดูแลมันเป็นอย่างดี

 

 

หมอ McGlasson บอกว่า “Nemo เป็นแมวที่อ่อนหวานมากที่สุดเท่าที่ผมเคยเจอมา มันรักทุกคนรอบกาย”

ตอนแรก McGlasson ลังเลว่าจะรับเลี้ยง Nemo ดีมั้ย เพราะเขาเองก็มีแมวที่บ้านอยู่แล้ว และกลัวว่ามันจะเข้ากันไม่ได้ โชคดีที่ทีมงานคนหนึ่งก็ตกหลุมรัก Nemo เช่นกัน และตัดสินใจเป็นคนรับเลี้ยงมันเอง

 

 

หมอ McGlasson บอกว่า “ตอนนี้ Nemo มีความสุขกับการเป็นแมวบ้าน และสามารถปรับตัวกับการเป็นแมว 3 ขาได้เป็นอย่างดี สำหรับผมแล้ว มันน่าทึ่งมากจริงๆ”

 

 

นับตั้งแต่วินาทีแรกที่มาถึงโรงพยาบาล คุณหมอและทีมงานคิดว่า Nemo สมควรได้รับการโอกาสในการมีชีวิตอยู่ต่อ และพวกเขาก็ดีใจที่ได้มอบโอกาสนั้นให้มัน

ในส่วนของคุณหมอ McGlasson ที่ทั้งหล่อและใจดีคนนี้ เพื่อนๆ สามารถติดตามเขาได้ที่ TikTok @docmcg และอินสตาแกรม mattmcglasson

 

 

ที่มา thedodo


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

8 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?