“แมวส้มบาดเจ็บ” ถูกพามาการุณยฆาต แต่คุณหมอเลือกที่จะช่วยชีวิตมันเอาไว้

Date:

เมื่อคนกลุ่มหนึ่งออกไปให้อาหารแมวจรจัด พวกเขาก็ได้พบกับแมวส้มตัวหนึ่งที่ขาบาดเจ็บ มันทรมานเป็นอย่างมาก ด้วยความสงสารและไม่อยากให้มันทรมานอีกต่อไป…

พวกเขาคิดว่าสิ่งที่ดีที่สุดที่ควรทำคือ พาเจ้าเหมียวไปหาสัตว์แพทย์เพื่อทำการการุณญฆาตมัน

 

 

แต่เมื่อคุณหมอ Dr. Matt McGlasson ได้พบกับแมวส้มตัวนั้นแล้ว เขามีแผนการที่ต่างออกไป โดยจากการตรวจร่างกาย เขาพบว่าไม่มีเหตุผลที่ต้องจบชีวิตแมวส้มตัวนี้เลย

ด้านทีมงานของคุณหมอเองก็เห็นด้วย พวกเขาจึงขอให้คนที่พาเจ้าเหมียวมา เซ็นยินยอมมอบแมวตัวนี้ให้คุณหมอ McGlasson เพราะพวกเขารู้ว่าหมอมีจุดอ่อนเป็นแมว

 

 

หมอ McGlasson ตั้งชื่อให้เจ้าเหมียวว่า Nemo และเขาตัดสินใจจะรักษาเจ้าแมวส้มตัวนี้จนกว่าจะหายเป็นปกติ จากนั้นก็จะหาบ้านที่สมบูรณ์แบบให้มัน

ความโชคร้ายคือ อาการบาดเจ็บของ Nemo นั้น รุนแรงเกินกว่าจะรักษาได้ วิธีเดียวที่จะทำได้คือ ต้องตัดขามันทิ้ง และโชคดีที่การผ่าตัดผ่านไปได้ด้วยดี

 

 

ทั้งหมอ McGlasson และทีมงานของเขา ต่างกระตือรือร้นที่จะช่วย Nemo ให้ปรับตัวเข้ากับการใช้ชีวิตเป็นแมว 3 ขา ซึ่งเมื่อเจ้าเหมียวหายเป็นปกติแล้ว มันซาบซึ้งมากที่ทุกคนดูแลมันเป็นอย่างดี

 

 

หมอ McGlasson บอกว่า “Nemo เป็นแมวที่อ่อนหวานมากที่สุดเท่าที่ผมเคยเจอมา มันรักทุกคนรอบกาย”

ตอนแรก McGlasson ลังเลว่าจะรับเลี้ยง Nemo ดีมั้ย เพราะเขาเองก็มีแมวที่บ้านอยู่แล้ว และกลัวว่ามันจะเข้ากันไม่ได้ โชคดีที่ทีมงานคนหนึ่งก็ตกหลุมรัก Nemo เช่นกัน และตัดสินใจเป็นคนรับเลี้ยงมันเอง

 

 

หมอ McGlasson บอกว่า “ตอนนี้ Nemo มีความสุขกับการเป็นแมวบ้าน และสามารถปรับตัวกับการเป็นแมว 3 ขาได้เป็นอย่างดี สำหรับผมแล้ว มันน่าทึ่งมากจริงๆ”

 

 

นับตั้งแต่วินาทีแรกที่มาถึงโรงพยาบาล คุณหมอและทีมงานคิดว่า Nemo สมควรได้รับการโอกาสในการมีชีวิตอยู่ต่อ และพวกเขาก็ดีใจที่ได้มอบโอกาสนั้นให้มัน

ในส่วนของคุณหมอ McGlasson ที่ทั้งหล่อและใจดีคนนี้ เพื่อนๆ สามารถติดตามเขาได้ที่ TikTok @docmcg และอินสตาแกรม mattmcglasson

 

 

ที่มา thedodo

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนรอยภาพดัง Mary Ann Bevan หญิงผู้ยอมถูกเรียกว่า ขี้เหร่ที่สุดในโลก เพื่อหาเลี้ยงลูก แทนสามีที่เสียชีวิตไป

กำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กลายเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อใน Reddit ได้มีการแชร์ภาพและเรื่องราวที่ทั้งน่าสงสารและประทับใจของ หญิงคนหนึ่งซึ่งยอมให้ตัวเองถูกเรียกว่า "ผู้หญิงซึ่งขี้เหร่ที่สุดในโลก" เพื่อหาเลี้ยงลูกของตัวเอง เมื่อราวๆ ร้อยกว่าปีก่อน เธอคนนี้มีชื่อว่า "Mary...

นักวิทย์สุดล้ำ สร้างหุ่นยนต์แปลก ละลายตัวผ่านลูกกรง/กลับมาแข็งตัวได้ เยี่ยงต้นแบบ T-1000 จาก “คนเหล็ก 2”

เรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่ราวกับหลุดมาจากหนัง "คนเหล็ก 2" เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้ ทีมนักวิทยาศาสตร์ได้ออกมาเปิดตัว "หุ่นยนต์โลหะเหลว" รุ่นใหม่ ที่สามารถเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นของเหลวชั่วคราวได้ ราวกับเป็นต้นแบบของหุ่น...

“Hogwarts Legacy” โชว์ฟีเจอร์ ผู้เล่นจะสามารถ “ลูบแมว” ได้ จนคนแซว โอ้นี่มัน Game of the Year

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วนะครับสำหรับวันเปิดโรงเรียนเวทมนต์ "Hogwarts Legacy" ซึ่งในโค้งสุดท้ายแบบนี้เราก็เริ่มมีวิดีโอตัวอย่างเกมเพลย์หลายๆ อย่างออกมาให้เห็นกันแล้ว และหนึ่งในสิ่งที่แฟนๆ ให้ความสนใจที่สุดในตัวอย่างเกมเพลย์ใหม่นี้ ก็คือ Hogwarts Legacy...

ภาพไวรัล ชาวเน็ตลงรูป “ดอกไม้สีฟ้า” แต่เอ๊ะทำไม “ดูเอลลิสต์” เห็นแล้ว มันคุ้นๆ เหมือน เคยเห็นที่ไหน จังเลย

ถือเป็นภาพขำๆ ที่กำลังโด่งดังในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงกลางเดือนที่ผ่านมาในเพจ Yugioh Memes 2.0 ได้มีคนนำภาพของดอกไม้ภาพหนึ่งมาแชร์ และกลายเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ไป นั่นเพราะสำหรับคนที่คลุกคลีอยู่กับการ์ตูนหรือการ์ดเกมอย่าง Yu-Gi-Oh! แล้ว...