สาวปิ้งไอเดียนำ “ช้อนคันโต” ผูกหลัง “เจ้าชิวาวา” ป้องกันมันแอบหนีเที่ยว

Date:

เมื่อ Julia Morley ได้พบกับ Lu-Seal ครั้งแรกที่ศูนย์พักพิงสัตว์ เจ้าชิวาวาน้อยแทบเดินไม่ได้ เพราะมันมีน้ำหนักมากถึง 7 กิโลกรัม ซึ่งมากกว่าที่ควรจะเป็นถึง 2 เท่า

แต่เมื่อ Morley พา Lu-Seal กลับบ้าน รูปร่างของกมันก็เริ่มเล็กลง เพราะเธอให้มันกินอาหารที่มีประโยชน์ ให้ออกกำลังมากที่สุดเท่าที่มันจะทำได้ จนในที่สุด มันก็ผอมลง

 

 

“ปัจจุบัน Lu-Seal มีน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์ปกติ มีสุขภาพแข็งแรงและมีความสุข” Morley กล่าว

Lu-Seal มีน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์ปกติมา 3 ปีแล้ว และมีความกระตือรือร้นมากกว่าที่เคย แต่ Morley ไม่เคยตระหนักเลยว่ามันลดน้ำหนักได้มากแค่ไหน จนกระทั่งจับได้ว่ามันหนีออกจากบ้านผ่านช่องรั้ว

 

 

Morley บอกว่า “ฉันไม่เคยคิดว่ามันจะผอมลงถึงขนาดสามารถลอดผ่านช่องรั้วได้ และมันชอบลอดไปให้เพื่อนบ้าน Eddie บ่อยๆ เพราะเขาชอบให้ขนมมัน”

“แต่ฉันคิดว่าถ้าปล่อยไปแบบนี้ มันอาจจะกลายเป็นปัญหาได้ หาก Lu-Seal ไม่ได้ไปหาเพื่อนบ้าน แต่หนีไปที่อื่นที่ฉันไม่รู้”

 

 

เนื่องจากปัญหานี้ต้องเร่งแก้ไขก่อนจะสายเกินไป Morley จึงแก้ปัญหาเฉพาะหน้าไปก่อน และมันก็เป็นวิธีที่ฮามากๆ ด้วย นั่นคือ การมัดช้อนคันโตไว้กับหลังของ Lu-Seal

คุณอาจจะคิดว่าเป็นการแก้ปัญหาที่แปลกๆ แต่บอกเลยว่ามันได้ผลนะ และตลกด้วย

 

 

แม้จะมีช้อนคันโตติดหลัง แต่ Lu-Seal ก็ยังพยายามจะลอดรั้วให้ได้ มันเลยกลายเป็นต้าวก้อนดุ๊กดิ๊กอยู่ที่รั้ว ทำเอาคนที่เดินผ่านไปผ่านมาขำไปตามๆ กัน

 

 

 

มีอาวุธติดหลังแบบนี้ ลอดไม่ได้หรอกหนู

 

ชมคลิป https://www.instagram.com/p/COTTsU5AJPK/

 

Morley บอกว่า “นี่เป็นวิธีที่ฉันใช้แก้ป้ญหาชั่วคราวเท่านั้น เพราะอีก 1 สัปดาห์ต่อมา ฉันก็เรียกช่างมาต่อเติมรั้ว โดยการทำให้รั้วมีความแคบลงครึ่งเดียว คือเกินความสูงของ Lu-Seal ไปนิดหนึ่ง” 

 

 

แม้จะต่อเติมรั้วกันน้องหมาออก แต่ Morley ไม่ได้กีดกันเจ้าตูบกับเพื่อนบ้านคนสนิทอย่าง Eddie โดยทุกครั้งที่ว่าง เธอจะพาน้องหมาไปหาเขาเสมอ แล้วปล่อยให้พวกเขาใช้เวลาร่วมกัน

 

 

ปัจจุบัน Lu-Seal  อายุ 9 ขวบแล้ว แต่มันยังมีบุคลิกเหมือนลูกหมา ซึ่งคุณสามารถชมความน่ารักเพิ่มเติมของเจ้าตูบได้ที่อินสตาแกรม lusealdog

 

 

ที่มา thedodo

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...