สาวปิ้งไอเดียนำ “ช้อนคันโต” ผูกหลัง “เจ้าชิวาวา” ป้องกันมันแอบหนีเที่ยว

Date:

เมื่อ Julia Morley ได้พบกับ Lu-Seal ครั้งแรกที่ศูนย์พักพิงสัตว์ เจ้าชิวาวาน้อยแทบเดินไม่ได้ เพราะมันมีน้ำหนักมากถึง 7 กิโลกรัม ซึ่งมากกว่าที่ควรจะเป็นถึง 2 เท่า

แต่เมื่อ Morley พา Lu-Seal กลับบ้าน รูปร่างของกมันก็เริ่มเล็กลง เพราะเธอให้มันกินอาหารที่มีประโยชน์ ให้ออกกำลังมากที่สุดเท่าที่มันจะทำได้ จนในที่สุด มันก็ผอมลง

 

 

“ปัจจุบัน Lu-Seal มีน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์ปกติ มีสุขภาพแข็งแรงและมีความสุข” Morley กล่าว

Lu-Seal มีน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์ปกติมา 3 ปีแล้ว และมีความกระตือรือร้นมากกว่าที่เคย แต่ Morley ไม่เคยตระหนักเลยว่ามันลดน้ำหนักได้มากแค่ไหน จนกระทั่งจับได้ว่ามันหนีออกจากบ้านผ่านช่องรั้ว

 

 

Morley บอกว่า “ฉันไม่เคยคิดว่ามันจะผอมลงถึงขนาดสามารถลอดผ่านช่องรั้วได้ และมันชอบลอดไปให้เพื่อนบ้าน Eddie บ่อยๆ เพราะเขาชอบให้ขนมมัน”

“แต่ฉันคิดว่าถ้าปล่อยไปแบบนี้ มันอาจจะกลายเป็นปัญหาได้ หาก Lu-Seal ไม่ได้ไปหาเพื่อนบ้าน แต่หนีไปที่อื่นที่ฉันไม่รู้”

 

 

เนื่องจากปัญหานี้ต้องเร่งแก้ไขก่อนจะสายเกินไป Morley จึงแก้ปัญหาเฉพาะหน้าไปก่อน และมันก็เป็นวิธีที่ฮามากๆ ด้วย นั่นคือ การมัดช้อนคันโตไว้กับหลังของ Lu-Seal

คุณอาจจะคิดว่าเป็นการแก้ปัญหาที่แปลกๆ แต่บอกเลยว่ามันได้ผลนะ และตลกด้วย

 

 

แม้จะมีช้อนคันโตติดหลัง แต่ Lu-Seal ก็ยังพยายามจะลอดรั้วให้ได้ มันเลยกลายเป็นต้าวก้อนดุ๊กดิ๊กอยู่ที่รั้ว ทำเอาคนที่เดินผ่านไปผ่านมาขำไปตามๆ กัน

 

 

 

มีอาวุธติดหลังแบบนี้ ลอดไม่ได้หรอกหนู

 

ชมคลิป https://www.instagram.com/p/COTTsU5AJPK/

 

Morley บอกว่า “นี่เป็นวิธีที่ฉันใช้แก้ป้ญหาชั่วคราวเท่านั้น เพราะอีก 1 สัปดาห์ต่อมา ฉันก็เรียกช่างมาต่อเติมรั้ว โดยการทำให้รั้วมีความแคบลงครึ่งเดียว คือเกินความสูงของ Lu-Seal ไปนิดหนึ่ง” 

 

 

แม้จะต่อเติมรั้วกันน้องหมาออก แต่ Morley ไม่ได้กีดกันเจ้าตูบกับเพื่อนบ้านคนสนิทอย่าง Eddie โดยทุกครั้งที่ว่าง เธอจะพาน้องหมาไปหาเขาเสมอ แล้วปล่อยให้พวกเขาใช้เวลาร่วมกัน

 

 

ปัจจุบัน Lu-Seal  อายุ 9 ขวบแล้ว แต่มันยังมีบุคลิกเหมือนลูกหมา ซึ่งคุณสามารถชมความน่ารักเพิ่มเติมของเจ้าตูบได้ที่อินสตาแกรม lusealdog

 

 

ที่มา thedodo

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เวเฟอร์สุดฟินในตำนาน ใหม่! Loacker Multigrain สวรรค์ของสายขนมที่อยากเฮลท์ตี้ด้วย

สวรรค์ของสายขนมที่อยากเฮลท์ตี้ด้วย ล็อคเกอร์ เวเฟอร์สุดฟินในตำนาน!! ออกสูตรใหม่ Loacker Multigrain อร่อยเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความเฮลท์ตี้ ทุกคน เคยมั้ยที่อยากกินของอร่อยแต่ก็แอบรู้สึกผิดว่ามันไม่เฮลท์ตี้นะ ทำให้การกินของอร่อยต้องกินแบบกลัวๆ...

ยูทูบเบอร์หนุ่มพาสาวแซ่บ นุ่งบิกินี่จิ๋ว ซ้อนท้ายแว๊นท้าฝน คนขับตามบอกใครไหวไปก่อนเลย

สร้างความฮือฮาในโลกออนไลน์อยู่ไม่น้อย เมื่อมีการแชร์คลิปชายหญิงคู่หนึ่ง ที่พากันขี่มอเตอร์ไซค์กลางสายฝน แถมยังเปลือยอีกต่างหาก ตามรายงานระบุว่า คู่รักคู่นี้เป็นชาวเกาหลีใต้ โดยฝ่ายชายเป็นยูทูบเบอร์ ชื่อ BOSS J     BOSS...

โจหนีไป! ลูกสาวไปทำตา 2 ชั้นมา แม่เห็นนึกว่าโดนสามีซ้อม ฉุนจัด จะเรียกตำรวจมาจับ…

สาวๆ คนไหนจะไปทำศัลยกรรม บอกที่บ้านไว้หน่อยก็ดีนะ ไม่งั้น คนใกล้ตัวอาจจะงานเข้าได้... กลายเป็นคลิปไวรัลที่ชาวเน็ตขำไม่ไหว เมื่อผู้ใช้ TikTok ชื่อ @mamiijunior...

ลูกสาวเซอร์ไพรส์คุณแม่ พา “หนุ่มเปลื้องผ้า” มาเสิร์ฟอาหาร เนื่องในวันเกิดอายุครบ 106 ปี

สำหรับสาวๆ คนไหนที่กลัวว่าตอนเราอายุมากขึ้นจะไม่มีเรื่องน่าตื่นเต้นหรือมีแต่อะไรที่ชวนห่อเหี่ยวใจ #เหมียวนานะ อยากจะพามาชมเรื่องราวของคุณยายวัย 106 ปีคนนี้กันดีกว่า Norah Shaw คุณยายที่อาศัยอยู่ในบ้านพักคนชรา Tennyson...