นักโต้คลื่นเห็นอะไรแปลกๆ ในทะเล ทีแรกนึกว่าแมวน้ำน่ารัก ที่ไหนได้!? “ฉลามขาว 5 เมตร”

Date:

ข่าวนี้มาจาก Dailymail เมื่อกลุ่มนักโต้คลื่นบังเอิญเจอวัตถุประหลาดลอยอยู่กลางทะเล ทีแรกนึกว่าคงไม่มีอันตราย แต่ที่ไหนได้ ว่ายน้ำเข้าฝั่งเกือบไม่ทัน!

 

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ชายฝั่งแห่งหนึ่งในรัฐนิวเซาท์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย เมื่อ Hein Cooper นักโต้คลื่นวัย 30 ปีได้ออกไปเล่นโต้คลื่นกับเพื่อนๆ ของเขา แต่ทันใดนั้นก็รู้สึกว่ามีอะไรบางอย่างกำลังตามพวกเขามา

ในรายงานข่าวมีการนำคลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาให้ชมด้วย ซึ่งในจังหวะนั้นจะเห็นว่ามีวัตถุสีดำๆ ที่ลอยน้ำตามกลุ่มนักโต้คลื่นมา ซึ่งตามข่าวบอกว่า มันคือฉลามขาวที่มีความยาวถึง 5 เมตร!

 

 

Cooper ให้สัมภาษณ์ว่า ในตอนแรกที่เขาเห็นมัน เขานึกว่ามันคือแมวน้ำธรรมดา ไม่มีพิษมีภัย แต่เมื่อมันเริ่มลอยมาใกล้ๆ เขาจึงรู้ว่าแท้จริงแล้วมันคือฉลามขาว

“ผมเห็นครีบของมันตอนที่อยู่ไกลออกไปประมาณ 35 เมตร ทีแรกผมนึกว่าคงเป็นครีบด้านข้างของพวกแมวน้ำ แต่เมื่อมันเข้ามาใกล้ๆ สักประมาณ 8 เมตร ตอนนั้นเองผมถึงเห็นว่ามันเป็นฉลามแล้วตะโกนบอกเพื่อน”

 

 

จังหวะที่นักโต้คลื่นว่ายน้ำหนีฉลาม

 

Cooper อธิบายลักษณะของฉลามเพิ่มเติมว่า ครีบของมันมีความยาวมากถึง 40 เซนติเมตร และนอกจากนี้พวกเขายังสังเกตเห็นลักษณะของครีบที่บ่งบอกว่ามันคือฉลามขาวโตเต็มวัยอีกด้วย

“เพื่อนของผมคุยกับนักโต้คลื่นอีกกลุ่ม เราได้ข้อสรุปว่ามันคือฉลามขาวที่ตัวใหญ่มาก” Cooper กล่าว

 

คลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

อย่างไรก็ตามเป็นโชคดีที่ Cooper และเพื่อนๆ ของเขาสังเกตเห็นฉลามขาวตัวนั้นก่อน ซึ่งท้ายที่สุดแล้วทุกคนก็รอดมาได้อย่างปลอดภัย

และถึงแม้จะเพิ่งเจอกับเหตุการณ์เฉียดตายมา แต่ Cooper บอกว่าเรื่องนี้ไม่ทำให้เขาเลิกเล่นกระดานโต้คลื่นแน่นอน

 

ที่มา dailymail

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...