นักโต้คลื่นเห็นอะไรแปลกๆ ในทะเล ทีแรกนึกว่าแมวน้ำน่ารัก ที่ไหนได้!? “ฉลามขาว 5 เมตร”

Date:

ข่าวนี้มาจาก Dailymail เมื่อกลุ่มนักโต้คลื่นบังเอิญเจอวัตถุประหลาดลอยอยู่กลางทะเล ทีแรกนึกว่าคงไม่มีอันตราย แต่ที่ไหนได้ ว่ายน้ำเข้าฝั่งเกือบไม่ทัน!

 

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ชายฝั่งแห่งหนึ่งในรัฐนิวเซาท์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย เมื่อ Hein Cooper นักโต้คลื่นวัย 30 ปีได้ออกไปเล่นโต้คลื่นกับเพื่อนๆ ของเขา แต่ทันใดนั้นก็รู้สึกว่ามีอะไรบางอย่างกำลังตามพวกเขามา

ในรายงานข่าวมีการนำคลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาให้ชมด้วย ซึ่งในจังหวะนั้นจะเห็นว่ามีวัตถุสีดำๆ ที่ลอยน้ำตามกลุ่มนักโต้คลื่นมา ซึ่งตามข่าวบอกว่า มันคือฉลามขาวที่มีความยาวถึง 5 เมตร!

 

 

Cooper ให้สัมภาษณ์ว่า ในตอนแรกที่เขาเห็นมัน เขานึกว่ามันคือแมวน้ำธรรมดา ไม่มีพิษมีภัย แต่เมื่อมันเริ่มลอยมาใกล้ๆ เขาจึงรู้ว่าแท้จริงแล้วมันคือฉลามขาว

“ผมเห็นครีบของมันตอนที่อยู่ไกลออกไปประมาณ 35 เมตร ทีแรกผมนึกว่าคงเป็นครีบด้านข้างของพวกแมวน้ำ แต่เมื่อมันเข้ามาใกล้ๆ สักประมาณ 8 เมตร ตอนนั้นเองผมถึงเห็นว่ามันเป็นฉลามแล้วตะโกนบอกเพื่อน”

 

 

จังหวะที่นักโต้คลื่นว่ายน้ำหนีฉลาม

 

Cooper อธิบายลักษณะของฉลามเพิ่มเติมว่า ครีบของมันมีความยาวมากถึง 40 เซนติเมตร และนอกจากนี้พวกเขายังสังเกตเห็นลักษณะของครีบที่บ่งบอกว่ามันคือฉลามขาวโตเต็มวัยอีกด้วย

“เพื่อนของผมคุยกับนักโต้คลื่นอีกกลุ่ม เราได้ข้อสรุปว่ามันคือฉลามขาวที่ตัวใหญ่มาก” Cooper กล่าว

 

คลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

อย่างไรก็ตามเป็นโชคดีที่ Cooper และเพื่อนๆ ของเขาสังเกตเห็นฉลามขาวตัวนั้นก่อน ซึ่งท้ายที่สุดแล้วทุกคนก็รอดมาได้อย่างปลอดภัย

และถึงแม้จะเพิ่งเจอกับเหตุการณ์เฉียดตายมา แต่ Cooper บอกว่าเรื่องนี้ไม่ทำให้เขาเลิกเล่นกระดานโต้คลื่นแน่นอน

 

ที่มา dailymail

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เพื่อนขึ้นบ้านใหม่ทั้งทีต้องสเปเชียล! ไวรัลของขวัญขึ้นบ้านใหม่ คนรับชื่นมื่นยิ้มด้วยความยินดี

เวลาเพื่อนๆ ของเราขึ้นบ้านใหม่ทุกคนเอาอะไรติดไม้ติดมือไปฝากเพื่อนกันคะ? สำหรับไวรัลวันนี้เจ้าของคลิปเลือก "รูปที่มีทุกบ้าน" มาเป็นของฝากแหละ ไม่นานมานี้คลิปวิดีโอของเจ้าของ TikTok บัญชี @2tc_bird กำลังกลายเป็นไวรัลที่มีคนเข้าชมมากกว่า...

นอนให้แม่ด่าไปเลยนะ Paul Rudd เผยเคล็ดลับหน้าเด็ก คือการนอนหลับให้เพียงพอ

อีกหนึ่งนักแสดงที่หน้าเด็กตลอดกาลจนคนทั่วโลกยกให้เป็นแวมไพร์คงหนีไม่พ้น Paul Rudd และวันนี้เขาออกมาเผยเคล็ดลับหน้าเด็กให้เราได้รับรู้กันแล้วค่ะ! ไม่นานมานี้ Paul ได้มีโอกาสนั่งสัมภาษณ์กับทางนิตยสาร Men's Health's ประจำเดือนมีนาคม...

เกิด แก่ เยเย่ ตุย นักวิจัยเผย น้องควอลล์ ใกล้สูญพันธุ์ เพราะเน้ดกันจนไม่นอน อ่อนล้าจนตุย

บนโลกนี้สิ่งมีชีวิตที่นอกจากมนุษย์ที่ชื่นชอบการมีเพศสัมพันธ์แล้ว ยังมีสัตว์อีกหนึ่งชนิดที่รักการเยเย่มากๆ จนถึงขั้นที่ว่าการเยเย่อาจเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้พวกมันสูญพันธุ์เลยทีเดียว... ไม่นานมานี้เหล่านักวิจัยได้มีการเปิดเผยผลการศึกษาใหม่ของ "ควอลล์" เจ้าสัตว์มีกระเป๋าหน้าท้องตัวจิ๋ว ระบุว่าพวกมันผสมพันธุ์มากเกินไปจนพักผ่อนไม่เพียงพอ และเป็นสาเหตุทำให้พวกมันตายก่อนวัยอันควร ช่วงก่อนนักวิจัยชาวออสเตรเลียได้ออกมาสังเกตพฤติกรรมของเจ้าควอลล์ว่าทำไมเจ้าควอลตัวผู้ถึงตายหลังจากที่มันมีชีวิตอยู่ในฤดูผสมพันธุ์แค่เพียงฤดูเดียว ในขณะที่ตัวเมียกลับมีชีวิตอยู่ได้ยาวนานถึง 4 ปี พวกเขาได้ทำการติดตามพฤติกรรมของเจ้าควอลล์เป็นเวลา...

แบบนี้เรียกว่าเอาทรัพย์สินของราชการมาใช้ส่วนตัวรึเปล่า? เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 2566 ร.อ.ท.ธนเดช เพ็งสุข ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตลาดพร้าว...