คุณแม่ปลื้มใจ ตั้งแต่มีน้อง “เจ้าเหมียว” ก็เลิกหนีเที่ยว เพื่อช่วยแม่เลี้ยงน้อง

Date:

ว่าด้วยเรื่องแมวกับทารก ผู้ใหญ่รุ่นก่อนๆ มักจะไม่ยอมให้แมวมาอยู่ใกล้ลูกหรือหลานวัยแรกเกิด เพราะกลัวเด็กแพ้ขนแมวบ้าง กลัวแมวทำร้ายเด็กบ้าง บางบ้านถึงกับทิ้งแมวที่เลี้ยงไว้มานานเลย

แต่หากลดอคติเกี่ยวกับแมวลงบ้าง จะพบว่าแมวกับเด็กน้อยสามารถอยู่ร่วมกันได้ และนี่คือประสบการณ์จากครอบครัวคุณแม่ฟากับคุณพ่อชัช

 

 

คุณชัชกับคุณฟาเลี้ยงแมวอยู่ 2 ตัว โดยเลี้ยงแบบระบบเปิด เพราะแบบนี้ ทุกๆ คืน พวกมันจึงพากันออกไปเที่ยวข้างนอก และจะกลับมาอีกทีในตอนเช้า

กลับมาถึงเด็กๆ ขนปุยก็จะกินข้าว กินน้ำจนอิ่ม แล้วพากันเข้านอน เรียกได้ว่าใช้ชีวิตสวนทางกับมนุษย์เลยหล่ะ

 

 

ล่าสุด คุณฟากับคุณชัชได้ต้อนรับสมาชิกใหม่ นั่นคือ ลูกสายตัวน้อย หน้าตาจิ้มลิ้ม แน่นอนว่าตอนแรก พวกเขาก็กังวล แมวที่เลี้ยงไว้จะเข้ากับลูกน้อยไม่ได้

แต่เปล่าเลย พี่ๆ เหมียว เข้ากับน้องได้ดีเกินคาด โดยเฉพาะพี่เหมียวที่ชื่อข้าวสวย (น้องเป็นผู้ชายนะ)

 

 

ตั้งแต่พ่อแม่พาน้องสาวตัวน้อยกลับมาที่บ้าน ข้าวสวยก็แทบจะไม่เคยหนีเที่ยวอีกเลย แล้วมันทำอะไร? มันผันตัวเป็นพี่เลี้ยงให้น้องค่ะ นอนเฝ้าน้องทั้งวันทั้งคืน ชนิดที่ว่าแทบจะไม่ยอมยกก้นไปไหนเลย

ข้าวสวยจะลุกไปที่อื่นเฉพาะตอนไปกินข้าวหรือเข้าห้องน้ำเท่านั้น ทำธุระเสร็จก็จะมาเฝ้าน้องต่อ ง่วงก็นอนข้างๆ น้อง

 

 

บางคนอาจจะคิดว่าพ่อแม่ใช้แรงงานข้าวสวย… ก็ไม่นะ เพราะพ่อชัชกับแม่ฟาก็ผลัดกันดูแลลูกตลอดเวลา แต่เจ้าเหมียวสบายใจที่จะเฝ้าน้องเองด้วยตัวเอง เป็นเพราะคลั่งรักน้องมากมั้ง

 

 

 

มีพี่เลี้ยงที่ขยันทำงานขนาดนี้ พ่อกับแม่ก็สบายขึ้นเยอะ วันดีคืนดี ไล่พ่อแม่ไปพักผ่อนด้วยนะ เพราะมันอยากให้พ่อแม่ได้พักบ้าง ส่วนน้องสาวตัวน้อย เจ้าเหมียวจะรับหน้าที่ดูแลเอง

 

นุดไปพักเถอะ เดี๋ยวเลาดูลูกให้เอง

 

ด้วยความที่ข้าวสวยดูแลน้องดีมาก และมันก็ทนุถนอมน้องเสมอ พ่อกับแม่จึงเชื่อว่าพวกเขาจะเติบโตเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันอย่างแน่นอน

 

อ้าว!! ไหนบอกจะดูแลน้องไง ไหงมาหลับก่อนน้องอะ

 

ที่มา Jidapa Utphan

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หนุ่มเหมา iPhone 300 เครื่อง มาขายต่อ ออกร้านไม่กี่ก้าวโดนปล้น สูญไป 3.3 ล้านบาท

สำหรับใครที่คิดว่าเรากำลังมีวันแย่ๆ อยากให้ลองหันมามองชายหนุ่มคนนี้เลยค่ะ เพราะเขาคนนี้เสียเงินซื้อโทรศัพท์ไปหลายแสนดอลลาร์ แต่สุดท้ายกลับถูกดักปล้นคาหน้าร้านซะงั้น เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายนที่ผ่านมาเป็นวัน Black Friday ในต่างประเทศ...

รถตุ๊กตุ๊กสายแข็ง ติดโฆษณา “เว็บพนันบอล” จอดห่าง สนง.ตำรวจแห่งชาติ แค่ 100 เมตร!

กลายเป็นภาพไวรัลที่ได้รับความสนใจอย่างมาก หลังจากที่ทางผู้ใช้ทวิตเตอร์ @PHATI0 ได้โพสต์ภาพรถสามล้อหรือรถตุ๊กตุ๊กคันหนึ่ง ที่มีป้ายโฆษณาเว็บพนันบอลติดอยู่ด้านหลัง แต่ดันมาจอดอยู่ใกล้ๆ กับ “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” ในภาพเราจะเห็นว่าป้ายโฆษณาดังกล่าวได้มีการแปะคิวอาร์โค้ดไว้สแกนเข้าหน้าเว็บไซต์ด้วย ซึ่งทางเจ้าของภาพเองก็ได้เขียนแคปชั่นบรรยายภาพนี้เอาไว้ว่า... “เชดดด...

คุณตาวัย 81 กลายเป็นไวรัล อวดรูปสมัยเป็นนักเพาะกาย ดุดันไม่เกรงใจใครของจริง!

คุณตากลายเป็นไวรัลในเวลาข้ามคืน หลังจากที่ออกมาอวดรูปสมัยหนุ่มๆ ให้ชาวโซเชียลดูจนหลายคนทึ่งไปตามๆ กัน ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @znappanz ได้ออกมาโพสต์คลิปของคุณตาท่านหนึ่ง พร้อมข้อความบนภาพว่า "คุณตาอายุ...

SE-ED จัดงานเซลล์ประจำปี หยิบหนังสือเต็มถุง 99 บาท ที่คลังซีเอ็ด บางนา 2-12 ธ.ค. นี้

ใครที่รักการอ่านต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดงาน SE-ED WAREHOUSE SALE ประจำปี 2022 กำลังจะจัดขึ้นแล้ววันที่ 2 -...