คุณแม่ปลื้มใจ ตั้งแต่มีน้อง “เจ้าเหมียว” ก็เลิกหนีเที่ยว เพื่อช่วยแม่เลี้ยงน้อง

Date:

ว่าด้วยเรื่องแมวกับทารก ผู้ใหญ่รุ่นก่อนๆ มักจะไม่ยอมให้แมวมาอยู่ใกล้ลูกหรือหลานวัยแรกเกิด เพราะกลัวเด็กแพ้ขนแมวบ้าง กลัวแมวทำร้ายเด็กบ้าง บางบ้านถึงกับทิ้งแมวที่เลี้ยงไว้มานานเลย

แต่หากลดอคติเกี่ยวกับแมวลงบ้าง จะพบว่าแมวกับเด็กน้อยสามารถอยู่ร่วมกันได้ และนี่คือประสบการณ์จากครอบครัวคุณแม่ฟากับคุณพ่อชัช

 

 

คุณชัชกับคุณฟาเลี้ยงแมวอยู่ 2 ตัว โดยเลี้ยงแบบระบบเปิด เพราะแบบนี้ ทุกๆ คืน พวกมันจึงพากันออกไปเที่ยวข้างนอก และจะกลับมาอีกทีในตอนเช้า

กลับมาถึงเด็กๆ ขนปุยก็จะกินข้าว กินน้ำจนอิ่ม แล้วพากันเข้านอน เรียกได้ว่าใช้ชีวิตสวนทางกับมนุษย์เลยหล่ะ

 

 

ล่าสุด คุณฟากับคุณชัชได้ต้อนรับสมาชิกใหม่ นั่นคือ ลูกสายตัวน้อย หน้าตาจิ้มลิ้ม แน่นอนว่าตอนแรก พวกเขาก็กังวล แมวที่เลี้ยงไว้จะเข้ากับลูกน้อยไม่ได้

แต่เปล่าเลย พี่ๆ เหมียว เข้ากับน้องได้ดีเกินคาด โดยเฉพาะพี่เหมียวที่ชื่อข้าวสวย (น้องเป็นผู้ชายนะ)

 

 

ตั้งแต่พ่อแม่พาน้องสาวตัวน้อยกลับมาที่บ้าน ข้าวสวยก็แทบจะไม่เคยหนีเที่ยวอีกเลย แล้วมันทำอะไร? มันผันตัวเป็นพี่เลี้ยงให้น้องค่ะ นอนเฝ้าน้องทั้งวันทั้งคืน ชนิดที่ว่าแทบจะไม่ยอมยกก้นไปไหนเลย

ข้าวสวยจะลุกไปที่อื่นเฉพาะตอนไปกินข้าวหรือเข้าห้องน้ำเท่านั้น ทำธุระเสร็จก็จะมาเฝ้าน้องต่อ ง่วงก็นอนข้างๆ น้อง

 

 

บางคนอาจจะคิดว่าพ่อแม่ใช้แรงงานข้าวสวย… ก็ไม่นะ เพราะพ่อชัชกับแม่ฟาก็ผลัดกันดูแลลูกตลอดเวลา แต่เจ้าเหมียวสบายใจที่จะเฝ้าน้องเองด้วยตัวเอง เป็นเพราะคลั่งรักน้องมากมั้ง

 

 

 

มีพี่เลี้ยงที่ขยันทำงานขนาดนี้ พ่อกับแม่ก็สบายขึ้นเยอะ วันดีคืนดี ไล่พ่อแม่ไปพักผ่อนด้วยนะ เพราะมันอยากให้พ่อแม่ได้พักบ้าง ส่วนน้องสาวตัวน้อย เจ้าเหมียวจะรับหน้าที่ดูแลเอง

 

นุดไปพักเถอะ เดี๋ยวเลาดูลูกให้เอง

 

ด้วยความที่ข้าวสวยดูแลน้องดีมาก และมันก็ทนุถนอมน้องเสมอ พ่อกับแม่จึงเชื่อว่าพวกเขาจะเติบโตเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันอย่างแน่นอน

 

อ้าว!! ไหนบอกจะดูแลน้องไง ไหงมาหลับก่อนน้องอะ

 

ที่มา Jidapa Utphan

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Tom Hiddleston กำลังจะมีเจ้าตัวน้อยคนแรกกับคู่หมั้นสาว Zawe Ashton แล้ว

เผลอแปบเดียวโลกิ หรือ Tom Hiddleston ของพวกเรากำลังจะมีเจ้าตัวน้อยออกมาลืมตาดูโลกแล้วค่ะ เมื่อล่าสุดคู่หมั้นสาว Zawe Ashton วัย 37...

สโมสรเทนนิสทดลองใช้ “น้องหมา” แทนเด็กเก็บบอล สุดท้ายแผนล่ม เพราะน้องไม่ยอมคืนบอลให้

"เด็กเก็บบอล" ถือเป็นหน้าที่สำคัญในการแข่งขันเทนนิส และด้วยความที่ "น้องหมา" เป็นสิ่งมีชีวิตที่เก่งกาจในเรื่องของการวิ่งไล่เก็บลูกกลมๆ ทางบริษัทประกันสัตว์เลี้ยงอย่าง ManyPets จึงผลักดันให้มีแผนการใช้น้องหมาแทนเด็กเก็บบอลในทัวร์นาเมนต์การแข่งขันเทนนิสวิมเบิลดัน 2023 ซะเลย ไม่นานมานี้ทางสโมสรวิลตัน...

กลุ่มวัยรุ่นจี้ชิง “เข็มพระเกี้ยว” นักเรียนบดินทรเดชา-ทำร้ายร่างกาย สารภาพ ‘แค่อยากได้’…

#เหมียวขี้ส่อง ถึงกับต้องทำหน้างง เมื่อกลุ่มชาย 3 คน ทำการจี้เข็มพระเกี้ยวของนักเรียนบดินทรเดชา อยากรู้เหลือเกิน ทำเพื่อ..?? เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 29...

JSL ยุติการดำเนินงานบางส่วน 8 ปีที่ผ่านมาได้รับผลกระทบหนัก ทั้งโควิดและดิจิตอลดิสรัปชั่น

ช่วงเมื่อคืน (29 มิถุนายน 2565) มีข่าวแว่วข่าวลือมาว่าบริษัทด้านสื่อรายใหญ่ที่มีอายุยืนคู่สังคมไทยมานาน กำลังจะทำการปิดตัวแบบฟ้าผ่า ทำให้หลายคนต่างพากันเดาว่าจะเป็นบริษัทไหน... ปรากฎว่าในเช้าวันที่ 30 มิถุนายน...