โมเมนต์บีบหัวใจ…ลูกลิงกอด ‘ร่างไร้วิญญาณของแม่’ ที่ห้อยจากปากเสือดาว

Date:

นี่คือโมเมนต์ที่หดหู่และน่าสะเทือนใจที่สุด เมื่อลูกลิงตัวน้อยเกาะร่างไร้วิญญาณของแม่เอาไว้แน่น ขณะที่ร่างของแม่ห้อยลงมาจากปากของเสือดาว

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 14 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งถูกถ่ายโดยช่างภาพ Shafeeq Mulla จากเมือง Chipata ประเทศแซมเบีย

 

 

Mulla เล่าว่า “เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่อุทยานแห่งชาติ  South Luangwa ในแซมเบีย เสือดาวได้กระโจนใส่แม่ลิงและขย้ำมันจนตาย ก่อนจะลากร่างของมันไปกินที่อื่น” 

“ระหว่างที่คาบร่างไร้วิญญาณของแม่ลิงนั้น ลูกลิงยังคงเกาะร่างแม่ไว้แน่น แม้ชีวิตของมันกำลังตกอยู่ในอันตรายที่สุดก็ตาม ซึ่งท้ายที่สุดแล้ว เสือดาวก็ขย้ำลูกลิงด้วยเช่นกัน…”

 

 

“มันเป็นช่วงเวลาที่บีบหัวใจมาก ทำให้รู้ว่าธรรมชาติไม่ได้สวยงามเสมอไป และภาพนี้ก็แสดงให้เราเห็นถึงความเป็นจริงอันโหดร้ายของสิ่งมีชีวิตในธรรมชาติ” Mulla กล่าว

เพื่อสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน สัตว์บางตัวจำเป็นต้องตายเพื่อความอยู่รอดของสัตว์ตัวอื่น… และแน่นอนว่าสัตว์ที่อ่อนแอกว่า มักจะตกเป็นเหยื่อของสัตว์ที่แข็งแกร่งกว่าเสมอ

 

 

ที่มา dailymail

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปไวรัล ลูกชายกดซื้อของในเกม 50,000 บาท พ่อรู้แต่ไม่ดุ แถมสอนบทเรียนให้ลูก ชาวเน็ตชื่นชม

คุณพ่อให้บทเรียนลูกชาย หลังรู้ว่าเอาในบัญชี 50,000 บาทไปซื้อของในเกม ชาวเน็ตชื่นชมสอนลูกดีมาก กลายเป็นกระแสไวรัล     ผู้ใช้ TikTok @bankchartlimpsuwanindy ได้โพสต์คลิปวิดีโอในจังหวะที่กำลังสอนลูกชาย...

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...