โมเมนต์บีบหัวใจ…ลูกลิงกอด ‘ร่างไร้วิญญาณของแม่’ ที่ห้อยจากปากเสือดาว

Date:

นี่คือโมเมนต์ที่หดหู่และน่าสะเทือนใจที่สุด เมื่อลูกลิงตัวน้อยเกาะร่างไร้วิญญาณของแม่เอาไว้แน่น ขณะที่ร่างของแม่ห้อยลงมาจากปากของเสือดาว

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 14 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งถูกถ่ายโดยช่างภาพ Shafeeq Mulla จากเมือง Chipata ประเทศแซมเบีย

 

 

Mulla เล่าว่า “เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่อุทยานแห่งชาติ  South Luangwa ในแซมเบีย เสือดาวได้กระโจนใส่แม่ลิงและขย้ำมันจนตาย ก่อนจะลากร่างของมันไปกินที่อื่น” 

“ระหว่างที่คาบร่างไร้วิญญาณของแม่ลิงนั้น ลูกลิงยังคงเกาะร่างแม่ไว้แน่น แม้ชีวิตของมันกำลังตกอยู่ในอันตรายที่สุดก็ตาม ซึ่งท้ายที่สุดแล้ว เสือดาวก็ขย้ำลูกลิงด้วยเช่นกัน…”

 

 

“มันเป็นช่วงเวลาที่บีบหัวใจมาก ทำให้รู้ว่าธรรมชาติไม่ได้สวยงามเสมอไป และภาพนี้ก็แสดงให้เราเห็นถึงความเป็นจริงอันโหดร้ายของสิ่งมีชีวิตในธรรมชาติ” Mulla กล่าว

เพื่อสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน สัตว์บางตัวจำเป็นต้องตายเพื่อความอยู่รอดของสัตว์ตัวอื่น… และแน่นอนว่าสัตว์ที่อ่อนแอกว่า มักจะตกเป็นเหยื่อของสัตว์ที่แข็งแกร่งกว่าเสมอ

 

 

ที่มา dailymail

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...