หนุ่มเห็น “ลูกแมวป่า” ถูกทิ้งลำพังข้ามวัน จึงอุ้มมันกลับบ้านเพื่อความปลอดภัย

Date:

เมื่อปี 2018 Mathieu Patry ได้ปั่นจักรยานเสือภูเขาไปตามเส้นทางเดินทางป่า ใกล้กับบ้านของเขาในควิเบก ประเทศแคนาดา ทันใดนั้นสายตาของเขาก็ไปสะดุดเข้ากับสิ่งมีชีวิตเล็กๆ ตัวหนึ่ง

มันคือลูกแมวตัวเล็กๆ ที่อยู่ไม่ไกลจากทางเดินทาง และอยู่ตัวเดียวลำพังด้วย “ตอนแรกผมคิดว่ามันเป็นแมวบ้าน เลยขี่จักรยานไปดูใกล้ๆ ปรากฏว่าผมคิดผิด” Patry บอก

 

 

ลูกแมวตัวนั้นไม่เหมือนแมวบ้านทั่วไป ดูจากอุ้งเท้าแล้ว มันน่าจะเป็นแมวป่าชนิดหนึ่ง นอกจากนี้ มันยังมีใบหูเล็กๆ และกลม หางของมันก็เล็กกว่าแมวบ้านทั่วไปเช่นกัน

Patry ไม่แน่ใจว่าลูกแมวป่าตัวนี้ถูกทิ้งหรือแม่ของมันอยู่ใกล้ๆ แถวนี้ เขาจึงปล่อยมันไว้ที่นั่น แล้วแยกไปตามทางของตัวเองต่อไป

 

 

แต่ระหว่างมุ่งหน้าไปเรื่อยๆ นั้น เขาไม่สามารถสลัดภาพของลูกแมวตัวนั้นออกจากหัวได้เลย วันต่อมา Patry จึงไปยังจุดที่พบลูกแมวอีกครั้ง แล้วก็พบว่ามันยังอยู่ที่เดิม

ครั้งนี้ ลูกแมวป่าตัวน้อยร้องออกมาอย่างเสียงดัง เหมือนต้องการให้ช่วย และมันน่าเศร้าที่ Patry ไม่พบวี่แววแม่ของมันเลย

 

 

Patry กังวลว่าลูกแมวจะอยู่ด้วยตัวเองไม่ได้ เขาจึงตัดสินใจช่วยเหลือมัน โดยการอุ้มมันกลับบ้าน ดีกว่าปล่อยมันไว้ลำพังในป่าที่เต็มไปด้วยอันตราย

จากนั้น Patry ก็ติดต่อให้หาผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์ป่า เพื่อขอความช่วยเหลือ ระหว่างที่รอ เจ้าหน้าที่แนะให้ป้อนน้ำและอาหารให้แมวป่าตัวน้อย จนกว่าผู้เชี่ยวชาญจะไปถึง

 

 

เช้าวันรุ่งขึ้น ผู้เชี่ยวชาญก็เดินทางมาถึงบ้านของ และได้รับแมวป่าน้อยไปดูแลต่อ พวกเขาบอกว่า สัตว์ป่าตัวเล็กๆ มันจะถูกทิ้งในช่วงเวลานี้ และมันยากมากที่พวกมันจะเอาตัวรอดด้วยตัวเอง

ดังนั้นดีแล้วที่ Patry ช่วยลูกแมวป่าตัวนี้เองไว้ จากนี้ไป ทางผู้เชี่ยวชาญจะเลี้ยงดูมันเป็นระยะเวลาหนึ่ง และจะปล่อยมันกลับสู่ป่าเมื่อมันแข็งแรงพอ

 

 

Patry บอกว่า “ผมเป็นคนรักสัตว์ทุกชนิดอยู่แล้ว ดังนั้นผมจึงดีใจมากที่มีส่วนมอบโอกาสที่สองให้ลูกแมวป่าตัวนั้น และยิ่งแฮปปี้ที่รู้ว่าตอนนี้มันได้อยู่ในที่ที่ปลอดภัย และได้รับการดูแลที่ดี”

 

 

ที่มา thedodo

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อย่างปั่น บรูโน มาร์ส โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ในบาห์เรน ที่มาชูป้ายบอกรัก แต่เอ๊ะ!?…

ไม่รู้ว่าพี่แกชอบแกงตัวเองหรืออะไรดี เพราะล่าสุด บรูโน มาร์ส นักร้องชื่อดัง ได้โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ชาวบาห์เรน ที่มาต้อนรับกันอย่างอบอุ่น โดยในภาพจะเห็นว่าแฟนคลับอุตส่าห์ทำป้ายมาให้กำลังใจ เขียนว่า...

เนย์มาร์ โผล่ดูบอลที่สนาม ในโซนแฟนบอล คนแห่รุมถ่ายรูป แต่เจ้าตัวลงภาพว่าดูผ่านทีวี

เป็นเหตุการณ์ควันหลงจากฟุตบอลโลก นัดที่บราซิลลงฟาดแข้งกับสวิตเซอร์แลนด์เมื่อคืนที่ผ่านมาครับ เรื่องของเรื่องก็คือมีผู้คนพบเห็น "เนย์มาร์" สตาร์ดังของทีมชาติบราซิล ออกมาเดินเพ่นพ่านในกรุงโดฮาประเทศกาตาร์ แถมยังไปนั่งชมทีมชาติของตัวเองเตะในโซนที่นั่งของ "แฟนบอล" ทำให้แฟนบอลหลายคนแห่รุมเข้าไปขอถ่ายรูปด้วยทั้งตอนอยู่บนอัฒจันทร์ และตอนที่เดินเล่นในเมือง   ชมคลิปได้ที่นี่ https://twitter.com/FOXSoccer/status/1596858466760466438   แต่เอ๊ะ...!? บางอย่างมันแปลก...

คลิปไวรัลชายนุ่งผ้าเช็ดตัวเล่นมือถือ กลางบ้าน แมวนั่งจ้องสิ่งน่าสงสัย ก่อนกระโดดตะปบ คนตั้งคำถาม “มันเห็นอะไร!?”

เป็นอุทาหรณ์สำหรับทาสแมว โดยเฉพาะเพศชายทั้งหลาย เวลาเข้าห้องน้ำออกมา อย่าไปเดินเพ่นพ่านผ่านเจ้าเหมียว ไม่เช่นนั้นจะโดนแบบนี้... อันนี้เป็นคลิปวิดีโอที่กำลังดังอยู่ในโซเชียลมีเดียของจีนเลยครับ เป็นคลิปจากกล้องวงจรปิดที่ตั้งเอาไว้ในบ้านของชายหนุ่มคนหนึ่ง บันทึกเหตุการณ์ตอนที่พ่อหนุ่มเจ้าของบ้านเพิ่งจะอาบน้ำเสร็จมาหมาด ๆ นุ่งผ้าเช็ดตัวผืนเดียวออกมายืนกดมือถืออยู่กลางห้องนั่งเล่น ขณะเดียวกันเจ้าเหมียวที่เขาเลี้ยงเอาไว้ ตามรายงานชื่อว่าน้อง...

วิจัยพบ คนที่อยู่คนเดียว เสี่ยงต่อ “โรคซึมเศร้า” สูงกว่า คนที่อยู่กับคนอื่น ถึงราวๆ 40%

เชื่อว่าคงมีหลายๆ คนเลือกที่จะอาศัยอยู่คนเดียวมากขึ้น เพราะการอยู่คนเดียวนั้นมันช่างทำอะไรก็สบาย ไม่ต้องกังวลถึงคนอื่นมากนัก และมีอิสระสูงจริงๆ แต่ก็เช่นเดียวกับหลายๆ สิ่งในโลก การอยู่คนเดียวเองก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียเช่นกัน อย่างล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ก็เพิ่งจะพบเลยว่า การอยู่คนเดียวนั้นเพิ่มความเสี่ยงโรคซึมเศร้าได้กว่า...