หนุ่มเห็น “ลูกแมวป่า” ถูกทิ้งลำพังข้ามวัน จึงอุ้มมันกลับบ้านเพื่อความปลอดภัย

Date:

เมื่อปี 2018 Mathieu Patry ได้ปั่นจักรยานเสือภูเขาไปตามเส้นทางเดินทางป่า ใกล้กับบ้านของเขาในควิเบก ประเทศแคนาดา ทันใดนั้นสายตาของเขาก็ไปสะดุดเข้ากับสิ่งมีชีวิตเล็กๆ ตัวหนึ่ง

มันคือลูกแมวตัวเล็กๆ ที่อยู่ไม่ไกลจากทางเดินทาง และอยู่ตัวเดียวลำพังด้วย “ตอนแรกผมคิดว่ามันเป็นแมวบ้าน เลยขี่จักรยานไปดูใกล้ๆ ปรากฏว่าผมคิดผิด” Patry บอก

 

 

ลูกแมวตัวนั้นไม่เหมือนแมวบ้านทั่วไป ดูจากอุ้งเท้าแล้ว มันน่าจะเป็นแมวป่าชนิดหนึ่ง นอกจากนี้ มันยังมีใบหูเล็กๆ และกลม หางของมันก็เล็กกว่าแมวบ้านทั่วไปเช่นกัน

Patry ไม่แน่ใจว่าลูกแมวป่าตัวนี้ถูกทิ้งหรือแม่ของมันอยู่ใกล้ๆ แถวนี้ เขาจึงปล่อยมันไว้ที่นั่น แล้วแยกไปตามทางของตัวเองต่อไป

 

 

แต่ระหว่างมุ่งหน้าไปเรื่อยๆ นั้น เขาไม่สามารถสลัดภาพของลูกแมวตัวนั้นออกจากหัวได้เลย วันต่อมา Patry จึงไปยังจุดที่พบลูกแมวอีกครั้ง แล้วก็พบว่ามันยังอยู่ที่เดิม

ครั้งนี้ ลูกแมวป่าตัวน้อยร้องออกมาอย่างเสียงดัง เหมือนต้องการให้ช่วย และมันน่าเศร้าที่ Patry ไม่พบวี่แววแม่ของมันเลย

 

 

Patry กังวลว่าลูกแมวจะอยู่ด้วยตัวเองไม่ได้ เขาจึงตัดสินใจช่วยเหลือมัน โดยการอุ้มมันกลับบ้าน ดีกว่าปล่อยมันไว้ลำพังในป่าที่เต็มไปด้วยอันตราย

จากนั้น Patry ก็ติดต่อให้หาผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์ป่า เพื่อขอความช่วยเหลือ ระหว่างที่รอ เจ้าหน้าที่แนะให้ป้อนน้ำและอาหารให้แมวป่าตัวน้อย จนกว่าผู้เชี่ยวชาญจะไปถึง

 

 

เช้าวันรุ่งขึ้น ผู้เชี่ยวชาญก็เดินทางมาถึงบ้านของ และได้รับแมวป่าน้อยไปดูแลต่อ พวกเขาบอกว่า สัตว์ป่าตัวเล็กๆ มันจะถูกทิ้งในช่วงเวลานี้ และมันยากมากที่พวกมันจะเอาตัวรอดด้วยตัวเอง

ดังนั้นดีแล้วที่ Patry ช่วยลูกแมวป่าตัวนี้เองไว้ จากนี้ไป ทางผู้เชี่ยวชาญจะเลี้ยงดูมันเป็นระยะเวลาหนึ่ง และจะปล่อยมันกลับสู่ป่าเมื่อมันแข็งแรงพอ

 

 

Patry บอกว่า “ผมเป็นคนรักสัตว์ทุกชนิดอยู่แล้ว ดังนั้นผมจึงดีใจมากที่มีส่วนมอบโอกาสที่สองให้ลูกแมวป่าตัวนั้น และยิ่งแฮปปี้ที่รู้ว่าตอนนี้มันได้อยู่ในที่ที่ปลอดภัย และได้รับการดูแลที่ดี”

 

 

ที่มา thedodo

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Tom Hiddleston กำลังจะมีเจ้าตัวน้อยคนแรกกับคู่หมั้นสาว Zawe Ashton แล้ว

เผลอแปบเดียวโลกิ หรือ Tom Hiddleston ของพวกเรากำลังจะมีเจ้าตัวน้อยออกมาลืมตาดูโลกแล้วค่ะ เมื่อล่าสุดคู่หมั้นสาว Zawe Ashton วัย 37...

สโมสรเทนนิสทดลองใช้ “น้องหมา” แทนเด็กเก็บบอล สุดท้ายแผนล่ม เพราะน้องไม่ยอมคืนบอลให้

"เด็กเก็บบอล" ถือเป็นหน้าที่สำคัญในการแข่งขันเทนนิส และด้วยความที่ "น้องหมา" เป็นสิ่งมีชีวิตที่เก่งกาจในเรื่องของการวิ่งไล่เก็บลูกกลมๆ ทางบริษัทประกันสัตว์เลี้ยงอย่าง ManyPets จึงผลักดันให้มีแผนการใช้น้องหมาแทนเด็กเก็บบอลในทัวร์นาเมนต์การแข่งขันเทนนิสวิมเบิลดัน 2023 ซะเลย ไม่นานมานี้ทางสโมสรวิลตัน...

กลุ่มวัยรุ่นจี้ชิง “เข็มพระเกี้ยว” นักเรียนบดินทรเดชา-ทำร้ายร่างกาย สารภาพ ‘แค่อยากได้’…

#เหมียวขี้ส่อง ถึงกับต้องทำหน้างง เมื่อกลุ่มชาย 3 คน ทำการจี้เข็มพระเกี้ยวของนักเรียนบดินทรเดชา อยากรู้เหลือเกิน ทำเพื่อ..?? เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 29...

JSL ยุติการดำเนินงานบางส่วน 8 ปีที่ผ่านมาได้รับผลกระทบหนัก ทั้งโควิดและดิจิตอลดิสรัปชั่น

ช่วงเมื่อคืน (29 มิถุนายน 2565) มีข่าวแว่วข่าวลือมาว่าบริษัทด้านสื่อรายใหญ่ที่มีอายุยืนคู่สังคมไทยมานาน กำลังจะทำการปิดตัวแบบฟ้าผ่า ทำให้หลายคนต่างพากันเดาว่าจะเป็นบริษัทไหน... ปรากฎว่าในเช้าวันที่ 30 มิถุนายน...