พบกับ “Gus” อดีตแมวจรหุ่นหมี ได้รับการช่วยเหลือ น้ำลายยืดเมื่อมีความสุข

Date:

เพื่อนๆ เคยได้ยินหรือคุ้นๆ กับคำว่า “ลูกอัณฑะติดค้าง” (Cryptorchid) มั้ย มันคือปรากฎการณ์ที่ลูกอัณฑะไม่สามารถเดินทางจากช่องท้อง ลงสู่ถุงอัณฑะได้ในระหว่างการเจริญเติบโตในครรภ์

เราไม่ได้จะมาสอนสุขศึกษาหรือกายวิภาคแต่อย่างใด แต่เพราะแมวตัวที่เรากำลังจะพูดถึงในวันนี้ เกิดมาพร้อมภาวะลูกอัณฑะติดค้าง และการมีชีวิตอยู่ของมันนั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย

 

 

แมวตัวนี้มีชื่อว่า Gus มันเป็นแมวจรจัดที่มีความเป็นอยู่ที่ไม่ดีนัก กระทั่งวันหนึ่ง มันถูกจับโดยทีมงานของ Ashley’s Kitten Academy ซึ่งเป็นศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ที่ก่อตั้งโดย Ashley

จริงๆ แล้ว การจับแมวจรมาแบบนี้ จุดประสงค์หลักคือ ทำหมัน เพื่อหยุดวงจรแมวจรจัด

 

 

ครั้งแรกที่ Ashley ได้เจอ Gus เธอพบว่ามันชิลล์สุดๆ ขณะที่แมวตัวอื่นอยู่ในอาการหวาดกลัวบ้าง อายบ้าง หรือขู่ทีมงานบ้าง และเมื่อเธอทักทายเจ้าหมียว มันก็ทักทายกลับ มันเป็นมิตรอย่างไม่น่าเชื่อ

แต่เมื่อเธอตรวจสอบร่างกายของ Gus ก็พบว่ามันค่อนข้างแย่ เพราะมีบาดแผลทั่วทั้งตัว ซึ่งเป็นแผลที่ได้จากการต่อสู้

 

 

นอกจากนี้ Gus ยังมีอาการจาม มีน้ำมูก มีคราบที่ตา และติดเชื้อในทางเดินหายใจส่วนบน ช่องปากของมันก็มีปัญหาเช่นกัน โดยมีฟันบางซี่หัก ติดเชื้อ และจำเป็นต้องได้รับการรักษาโดยด่วน

หูของ Gus เต็มไปด้วยไร มีรอยข่วน และมันก็ปวดท้องอย่างรุนแรงตลอดเวลา

 

 

แม้จะมีปัญหาสุขภาพมากมาย แต่ Gus ก็เป็นมิตรกับมนุษย์อย่างน่าทึ่ง มันนอนชิลล์บนตักของ Ashley รักการกอด การลูบ และยิ้มที่มุมปากเบาๆ ดูเหมือนมันจะพอใจมากๆ ที่ได้รับความรัก ความเอาใจใส่

หลังจากนั้น Gus ก็ได้รับการดูแลทางการแพทย์ เพื่อรักษาปัญหาสุขภาพต่างๆ ที่กล่าวมาก่อนหน้านี้ แต่มีอยู่อย่างหนึ่ง ที่เหมือนจะเป็นปัญหาใหญ่ นั่นคือ Gus มีลูกอัณฑะแค่ข้างเดียว ส่วนอีกข้างน่าจะอยู่ที่ไหนสักแห่งในช่องท้อง สิ่งนี้เป็นผลมาจากภาวะลูกอัณฑะติดค้าง

 

 

โชคดีที่ Gus ให้ความร่วมมือกับการรักษาทุกขั้นตอน ซึ่งเพียงแค่เวลาสั้นๆ มันต้องโดนหมอทำโน่น ทำนี่กับร่างกายมากมาย แต่ก็ไม่มีครั้งไหนที่มันขันขืนเลย ราวกับมันรู้ว่าพวกเขากำลังช่วยให้มันมีชีวิตที่ดีขึ้น

 

 

เมื่อเวลาผ่านไป สุขภาพของ Gus ก็ดีขึ้น แผลต่างๆ บนร่างกายได้รับการรักษาจนหายดี ที่สำคัญ มันได้รับความรักมากมายจาก Ashley มันจึงมีความสุขมากๆ

 

 

เวลาที่ Gus มีความสุข น้ำลายของมันจะยืดเป็นสายเลย เพื่อนๆ อาจจะคิดว่ามันแปลก แต่นี่คือเรื่องจริง ข่าวดีที่สุดของที่สุดคือ ตอนนี้ Gus ถูกรับเลี้ยงโดยครอบครัวที่ดีแล้ว

ติดตามชีวิตของ Gus ได้ที่อินสตาแกรม the.real.gus.gus

 

.

 

ที่มา iheartcats

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หนุ่มมาเลฯ โพสต์ขายบ้านด่วน หลังได้งานต่างประเทศ เจ้าตัวย้ำด่วนจริงๆ ไม่เชื่อดูรูป

หนุ่มมาเลเซีย โพสต์ขายบ้านแบบโลกจำ บอกต้องการขายด่วนจะย้ายไปทำงานต่างประเทศ ชาวเน็ตคอมเมนต์ เชื่อแล้วว่าด่วนจริง!     ภาพประกาศขายบ้านของหนุ่มมาเลเซียรายหนึ่งกลายเป็นที่พูดถึงอย่างมาก เพราะภาพที่ว่าไม่ใช่ภาพโชว์มุมสวยๆ หรือภาพที่ลงรายละเอียดเหมือนรูปขายบ้านอื่นๆ แต่เป็นภาพที่ถ่ายแบบรีบๆ ไม่เห็นรายละเอียดอะไรเลย หนุ่มเจ้าของบ้านอธิบายไว้ในแคปชั่นว่า...

ทาสแมว เจอที่ตักหอยหน้าตาคุ้นๆ เอ๊ะ.. ใช่อย่างที่คิดรึเปล่า ชาวเน็ตภาวนาขอให้เป็นของมือ 1

ภาพไวรัลนี้มาจากกลุ่ม ทาสแมว เมื่อสาวรายหนึ่งเผลอไปเห็นที่ตักหอยของแม่ค้า บังเอิญหน้าตามันคุ้นๆ เหมือนอุปกรณ์ประจำกระบะทรายแมว ชาวเน็ตคอมเมนต์ ขอให้เป็นของใหม่ยังไม่เคยใช้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Si Chu...

นักฟิสิกส์ชี้ หาก ทฤษฎีควอนตัม เป็นจริง มันจะมีโอกาสที่พรุ่งนี้ เราจะตื่นขึ้นมา “อยู่บนดาวอังคาร”

ด้วยความก้าวหน้าของวงการวิทยาศาสตร์ ในปัจจุบันหัวข้อเรื่อง "ฟิสิกส์ควอนตัม" และ "โลกคู่ขนาน" จึงกำลังถือเป็นหัวข้อที่ได้รับความสนใจ และการศึกษาอย่างจริงจังขึ้นเรื่อยๆ อย่างล่าสุดนี้เองนักฟิสิกส์เชิงทฤษฎีเจ้าของรางวัลเซอร์ อาร์เธอร์ คลาร์ก...

ทนเสียงโอดครวญไม่ไหว เบเบ้ออกคลิปสำหรับมือใหม่ ยาว 20 นาที ไม่กระโดด ไม่ย่อลึก…ไม่มีหยุดพัก

สำหรับคนที่ติดตามคุณเบเบ้ อยู่ก็มักจะเห็นคอมเมนต์ของเหล่าชาวเน็ตที่เข้าไปโอดครวญกันว่าการออกกำลังกายของเธอนั้นหนักหน่วงจริง ๆ จนทำตามแทบไม่ไหว ที่ทำได้ก็เห็นจะมีแค่ "การมัดผม" เท่านั้น ลองไปอ่านรายละเอียดจากข่าวนี้ดูครับ : ส่องเมนต์สุดฮา TikTok...