วลาดีมีร์ ปูติน ส่งข้อความ แสดงความยินดีต่อ Team Spirit หลังคว้าชัยการแข่ง Dota2: TI10

Date:

สำหรับคนที่ติดตามวงการอีสปอร์ต เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะทราบกันแล้วว่าผู้ชนะการแข่งขัน Dota 2 The International 10 หรือ TI10 ในปีนี้ได้แก่ Team Spirit ซึ่งเป็นทีมอีสปอร์ตจากดินแดนหมีขาวรัสเซีย

ซึ่งหลังจากการแสดงผลงานที่ยอดเยี่ยมเช่นนี้มันก็ไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่ Team Spirit จะได้รับคำชมอย่างมากจากทั่วโลก

 

แต่ทราบกันหรือไม่ว่าล่าสุดนี้เอง Team Spirit นั้น ก็ถึงขั้นได้รับคำชมจาก วลาดีมีร์ ปูติน ประธานาธิบดีชื่อดังของรัสเซียโดยตรงเลยด้วย

โดยข้อความแสดงความยินดีที่ว่านี้ได้ถูกเปิดเผยออกมาในเว็บไซต์ Kremlin.ru ซึ่งเป็นเว็บไซต์ของทางรัฐบาลรัสเซียในวันที่ 18 ตุลาคม 2021 และมีเนื้อความแปลแบบคร่าวๆ ได้ว่า

 

“เพื่อนรักเอ๋ย!

ขอแสดงความยินดีกับชัยชนะที่คู่ควรของพวกคุณ ในการแข่งขัน The International 2021 – Dota-2 World Championship นี่เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์เลยที่ทีมรัสเซียของสโมสร Team Spirit ชนะการแข่งขันอันทรงเกียรติเหล่านี้ ยอดเยี่ยมมาก!!

ระหว่างการผ่าฟันไปสู่รอบชิง พวกคุณได้แสดงให้เห็นถึงคุณสมบัติความเป็นผู้นำที่โดดเด่น ความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ในการต่อสู้ที่เด็ดขาด ซึ่งทดสอบทักษะและตัวตันของพวกคุณได้เป็นอย่างดี 

พวกคุณสามารถคงสมาธิและชิงความได้เปรียบจากคู่แข่งที่แข็งแกร่งได้ในช่วงเวลาที่สำคัญที่สุด พวกคุณได้พิสูจน์แล้วในทางปฏิบัติว่านักกีฬาอีสปอร์ตของเรามีจุดมุ่งหมายเสมอและสามารถพิชิตจุดสูงสุดได้จริงๆ

ผมขอให้คุณประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องและยอดเยี่ยมที่สุดเช่นนี้ต่อไปนะ

วลาดิมีร์ ปูติน”

 

นี่นับว่าเป็นอีกหนึ่งการแสดงความยินดีของผู้มีชื่อเสียงที่ทาง Team Spirit ได้รับจากชัยชนะในครั้งนี้เลย และมันก็น่าติดตามจริงๆ ว่าผลงานของ Team Spirit ในครั้งนี้จะทำให้วงการอีสปอร์ตของรัสเซียเกิดความเปลี่ยนแปลงอะไรที่น่าสนใจขึ้น ในอนาคตหรือไม่จริงๆ

 

 

ที่มา

kremlin.ru/events/president/letters/66961

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เพื่อนขึ้นบ้านใหม่ทั้งทีต้องสเปเชียล! ไวรัลของขวัญขึ้นบ้านใหม่ คนรับชื่นมื่นยิ้มด้วยความยินดี

เวลาเพื่อนๆ ของเราขึ้นบ้านใหม่ทุกคนเอาอะไรติดไม้ติดมือไปฝากเพื่อนกันคะ? สำหรับไวรัลวันนี้เจ้าของคลิปเลือก "รูปที่มีทุกบ้าน" มาเป็นของฝากแหละ ไม่นานมานี้คลิปวิดีโอของเจ้าของ TikTok บัญชี @2tc_bird กำลังกลายเป็นไวรัลที่มีคนเข้าชมมากกว่า...

นอนให้แม่ด่าไปเลยนะ Paul Rudd เผยเคล็ดลับหน้าเด็ก คือการนอนหลับให้เพียงพอ

อีกหนึ่งนักแสดงที่หน้าเด็กตลอดกาลจนคนทั่วโลกยกให้เป็นแวมไพร์คงหนีไม่พ้น Paul Rudd และวันนี้เขาออกมาเผยเคล็ดลับหน้าเด็กให้เราได้รับรู้กันแล้วค่ะ! ไม่นานมานี้ Paul ได้มีโอกาสนั่งสัมภาษณ์กับทางนิตยสาร Men's Health's ประจำเดือนมีนาคม...

เกิด แก่ เยเย่ ตุย นักวิจัยเผย น้องควอลล์ ใกล้สูญพันธุ์ เพราะเน้ดกันจนไม่นอน อ่อนล้าจนตุย

บนโลกนี้สิ่งมีชีวิตที่นอกจากมนุษย์ที่ชื่นชอบการมีเพศสัมพันธ์แล้ว ยังมีสัตว์อีกหนึ่งชนิดที่รักการเยเย่มากๆ จนถึงขั้นที่ว่าการเยเย่อาจเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้พวกมันสูญพันธุ์เลยทีเดียว... ไม่นานมานี้เหล่านักวิจัยได้มีการเปิดเผยผลการศึกษาใหม่ของ "ควอลล์" เจ้าสัตว์มีกระเป๋าหน้าท้องตัวจิ๋ว ระบุว่าพวกมันผสมพันธุ์มากเกินไปจนพักผ่อนไม่เพียงพอ และเป็นสาเหตุทำให้พวกมันตายก่อนวัยอันควร ช่วงก่อนนักวิจัยชาวออสเตรเลียได้ออกมาสังเกตพฤติกรรมของเจ้าควอลล์ว่าทำไมเจ้าควอลตัวผู้ถึงตายหลังจากที่มันมีชีวิตอยู่ในฤดูผสมพันธุ์แค่เพียงฤดูเดียว ในขณะที่ตัวเมียกลับมีชีวิตอยู่ได้ยาวนานถึง 4 ปี พวกเขาได้ทำการติดตามพฤติกรรมของเจ้าควอลล์เป็นเวลา...

แบบนี้เรียกว่าเอาทรัพย์สินของราชการมาใช้ส่วนตัวรึเปล่า? เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 2566 ร.อ.ท.ธนเดช เพ็งสุข ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตลาดพร้าว...