วลาดีมีร์ ปูติน ส่งข้อความ แสดงความยินดีต่อ Team Spirit หลังคว้าชัยการแข่ง Dota2: TI10

Date:

สำหรับคนที่ติดตามวงการอีสปอร์ต เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะทราบกันแล้วว่าผู้ชนะการแข่งขัน Dota 2 The International 10 หรือ TI10 ในปีนี้ได้แก่ Team Spirit ซึ่งเป็นทีมอีสปอร์ตจากดินแดนหมีขาวรัสเซีย

ซึ่งหลังจากการแสดงผลงานที่ยอดเยี่ยมเช่นนี้มันก็ไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่ Team Spirit จะได้รับคำชมอย่างมากจากทั่วโลก

 

แต่ทราบกันหรือไม่ว่าล่าสุดนี้เอง Team Spirit นั้น ก็ถึงขั้นได้รับคำชมจาก วลาดีมีร์ ปูติน ประธานาธิบดีชื่อดังของรัสเซียโดยตรงเลยด้วย

โดยข้อความแสดงความยินดีที่ว่านี้ได้ถูกเปิดเผยออกมาในเว็บไซต์ Kremlin.ru ซึ่งเป็นเว็บไซต์ของทางรัฐบาลรัสเซียในวันที่ 18 ตุลาคม 2021 และมีเนื้อความแปลแบบคร่าวๆ ได้ว่า

 

“เพื่อนรักเอ๋ย!

ขอแสดงความยินดีกับชัยชนะที่คู่ควรของพวกคุณ ในการแข่งขัน The International 2021 – Dota-2 World Championship นี่เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์เลยที่ทีมรัสเซียของสโมสร Team Spirit ชนะการแข่งขันอันทรงเกียรติเหล่านี้ ยอดเยี่ยมมาก!!

ระหว่างการผ่าฟันไปสู่รอบชิง พวกคุณได้แสดงให้เห็นถึงคุณสมบัติความเป็นผู้นำที่โดดเด่น ความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ในการต่อสู้ที่เด็ดขาด ซึ่งทดสอบทักษะและตัวตันของพวกคุณได้เป็นอย่างดี 

พวกคุณสามารถคงสมาธิและชิงความได้เปรียบจากคู่แข่งที่แข็งแกร่งได้ในช่วงเวลาที่สำคัญที่สุด พวกคุณได้พิสูจน์แล้วในทางปฏิบัติว่านักกีฬาอีสปอร์ตของเรามีจุดมุ่งหมายเสมอและสามารถพิชิตจุดสูงสุดได้จริงๆ

ผมขอให้คุณประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องและยอดเยี่ยมที่สุดเช่นนี้ต่อไปนะ

วลาดิมีร์ ปูติน”

 

นี่นับว่าเป็นอีกหนึ่งการแสดงความยินดีของผู้มีชื่อเสียงที่ทาง Team Spirit ได้รับจากชัยชนะในครั้งนี้เลย และมันก็น่าติดตามจริงๆ ว่าผลงานของ Team Spirit ในครั้งนี้จะทำให้วงการอีสปอร์ตของรัสเซียเกิดความเปลี่ยนแปลงอะไรที่น่าสนใจขึ้น ในอนาคตหรือไม่จริงๆ

 

 

ที่มา

kremlin.ru/events/president/letters/66961

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...