สาวอังกฤษแชร์ประสบการณ์ ซื้อเฟรนช์ บูลด็อกเกือบ 3 หมื่น แต่โตมาเป็นอิหยังไม่รู้ (แต่ก็ยังรักนะ)

Date:

เชื่อว่าสำหรับมนุษย์ปัจจุบันแล้ว การเลี้ยงสุนัขนั้นคงจะถือเป็นความสุขทางใจอย่างหนึ่ง แต่ถึงอย่างนั้นหลายคนก็คงอยากให้สุนัขที่เลี้ยงเป็นสายพันธุ์ที่เราต้องการหากเป็นไปได้ และมันก็อาจนำไปสู่ปัญหาในการซื้อขายลูกสุนัขพันธุ์แท้ได้ไม่ยาก

อย่างเมื่อล่าสุดนี้เองในเว็บไซต์คลิปวิดีโอชื่อดังอย่าง TikTok เราก็เพิ่งจะมีหญิงชาวอังกฤษรายหนึ่งออกมาแบ่งปันประสบการณ์การซื้อลูกสุนัข “เฟรนช์ บูลด็อก” ตัวหนึ่ง ซึ่งเมื่อนำมันมาเลี้ยงจนโตจริงๆ ดูยังไงก็ไม่ใช่เฟรนช์ บูลด็อกแน่ๆ

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงเดือนพฤษภาคมปี 2020 ที่เมืองฮัดเดอส์ฟีลด์ ในเวสต์ยอร์กเชียร์ เมื่อเบธานี คัปเปิลส์ วัย 21 ปี เห็นโฆษณาขายลูกสุนัขเฟรนช์ บูลด็อกสีดำ แล้วตัดสินใจที่จะซื้อมันมาเลี้ยงเป็นของขวัญให้แม่

โดยในวิดีโอที่ออกมาเบธานีได้ระบุไว้ว่าเธอนั้นซื้อลูกสุนัขดังกล่าวมาในยราคา 600 ปอนด์ (ประมาณ 27,300 บาท) และตั้งชื่อมันว่า “ลูน่า” ก่อนที่จะเลี้ยงมันขึ้นมาจนโตตามปกติ

 

คลิปต้นฉบับจาก bethlouiseeexo (หากดูไม่ได้ให้กดที่นี่)

@bethlouiseeexo##dog ##123PandoraME ##fyp♬ Boozoos Waffle Fries – Kyle DeNigris


ปัญหาคือเจ้าลูน่าที่แสนจะน่ารักในวัยเด็กนั้น กลับโตขึ้นมามีจมูกและขนยาวในลักษณะที่ดูยังไงก็ไม่ใช่เฟรนช์ บูลด็อกแน่ๆ

เธอจึงลองพามันไปหาสัตวแพทย์ และทราบว่าเจ้าลูน่า จริงๆ แล้วเป็น “ฟรอกี้” สุนัขพันธุ์ผสมระหว่างเฟรนช์ บูลด็อก กับ ยอร์คเชียร์ เทอร์เรียร์ต่างหาก

 

 

นับว่าเป็นโชคดีของเจ้าลูน่ามาก ที่แม้มันจะเป็นพันธุ์ผสม แต่คุณเบธานีและครอบครัวก็ยังคงเลี้ยงดูมันด้วยความรักไม่เปลี่ยนแปลง เพราะสิ่งสำคัญสำหรับเธอมีเพียงเจ้าลูน่ายังคงสุขภาพดีก็เท่านั้น และเธอก็ตกหลุมรักลูน่าที่ตัวมันเองตั้งแต่แรก ไม่ใช่ที่สายพันธุ์

 

“ไม่ว่าลูน่าจะเป็นสายพันธุ์อะไรหรือราคาเท่าใด เราก็ยินดีต้อนรับเธอเข้าสู่บ้านของเราด้วยความเต็มใจ

เธอทำให้ครอบครัวของเราสมบูรณ์ และเราจะไม่ยอมแลกเธอกับอะไรแน่ๆ ลูน่ามีบุคลิกที่น่าทึ่งและตลกมากๆ จนเรารักเธอสุดใจเลย”

เบธานี คัปเปิลส์ กล่าว

 

 

และด้วยเรื่องราวสุดกินใจปนตลกนิดๆ นี่เองก็ทำให้เรื่องราวของเจ้าลูน่าที่ถูกแชร์ใน TikTok กลายเป็นคลิปโด่งดังที่มีผู้เข้าไปชมแล้วมากกว่า 3 ล้านครั้ง

และแม้เราจะมีความเห็นบางส่วนอยู่บ้างที่บอกว่าเบธานีน่าจะรู้ตัวตั้งแต่เฟรนช์ บูลด็อกพันธุ์แท้แต่ขายแค่ 600 ปอนด์แล้ว แต่เราก็มีคนอีกมากเลยเช่นกันที่ชื่นชมเธอซึ่งยังคงรักและดูแลเจ้าลูน่าอย่างดีไม่เปลี่ยนแปลง

 

ที่มา tiktok, dailystar และ kapook

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยพบ ผู้หญิงที่ช่วยตัวเองบ่อย มักมี “ชีวิตเซ็กซ์” ที่ดีตามไปด้วย (แต่ในผู้ชายผลกลับไม่ใช่แบบนั้น)

ด้วยความที่ภารช่วยตัวเองเป็นหนึ่งในกิจกรรมทางเพศที่เรียบง่ายและได้รับความนิยมที่สุด ทีมนักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยออสโลของนอร์เวย์ จึงรู้สึกว่าหัวข้อเรื่องนี้อาจมีศักยภาพมาก หากเราศึกษามันอย่างจริงจัง ด้วยเหตุนี้ พวกเขาจึงตัดสินใจออกเก็บข้อมูลอาสาสมัครกว่า 4,160 คน ซึ่งมีอายุตั้งแต่ 18-89...

งานวิจัยพบ คนรักแมวชั้นเซียน หลายคนทำ แมวรำคาญ ยิ่งกว่า ทาสแมวมือใหม่/คนไม่เลี้ยงแมว อีก

สำหรับคนที่คลุกคลีกับแมวมาเป็นเวลานาน หลายๆ คนคงจะมีจังหวะคิดเข้าข้างตัวเองมาบางว่าเรานั้นเป็นเซียน รู้วิธีเอาใจแมวกว่าคนทั่วไปแล้ว แต่เชื่อหรือไม่ว่าจากผลการวิจัยของมหาวิทยาลัยนอตติงแฮมเทรนต์ในอังกฤษจริงๆ แล้ว เหล่าทาสแมวมือโปรนั้น หลายๆ ครั้งจะสร้างความรำคาญให้น้องแมวมากกว่าคนรักแมวมือใหม่ หรือคนไม่เคยเลี้ยงแมวเลยเสียอีก นักวิจัยค้นพบความจริงข้อนี้จากการให้อาสาสมัคร...

คอนเทนต์คุณภาพ…สตรีมเมอร์โชว์ “อมน้ำไว้ในปาก กลั้วคอ” ร้องเพลงไททานิค เห้ย ได้เฉยเลย!!

เรียกได้ว่าเป็นโชว์การร้องเพลงที่เต็มเปี่ยมไปด้วย "คุณภาพ" จริง ๆ เลยครับ เชื่อว่าทุกคนอาจจะไม่เคยเห็นมาก่อนอย่างแน่นอน เป็นคลิปวิดีโอของสตรีมเมอร์สาวรายหนึ่ง (ไม่ทราบจริง ๆ ว่าเป็นใคร...

รู้จัก “Sea Robin” ปลาประหลาดที่มีทั้ง “ขา” และ “ปีก” เดินอยู่ใต้ทะเลราวหลุดมาจากการ์ตูนสยอง

ด้วยอิทธิพลของการ์ตูนสยองขวัญของ "อิโต้ จุนจิ" เชื่อว่าสำหรับหลายๆ คน การที่ "ปลามีขา" โดยเฉพาะ "ขาคล้ายแมลง"...