สาวอังกฤษแชร์ประสบการณ์ ซื้อเฟรนช์ บูลด็อกเกือบ 3 หมื่น แต่โตมาเป็นอิหยังไม่รู้ (แต่ก็ยังรักนะ)

Date:

เชื่อว่าสำหรับมนุษย์ปัจจุบันแล้ว การเลี้ยงสุนัขนั้นคงจะถือเป็นความสุขทางใจอย่างหนึ่ง แต่ถึงอย่างนั้นหลายคนก็คงอยากให้สุนัขที่เลี้ยงเป็นสายพันธุ์ที่เราต้องการหากเป็นไปได้ และมันก็อาจนำไปสู่ปัญหาในการซื้อขายลูกสุนัขพันธุ์แท้ได้ไม่ยาก

อย่างเมื่อล่าสุดนี้เองในเว็บไซต์คลิปวิดีโอชื่อดังอย่าง TikTok เราก็เพิ่งจะมีหญิงชาวอังกฤษรายหนึ่งออกมาแบ่งปันประสบการณ์การซื้อลูกสุนัข “เฟรนช์ บูลด็อก” ตัวหนึ่ง ซึ่งเมื่อนำมันมาเลี้ยงจนโตจริงๆ ดูยังไงก็ไม่ใช่เฟรนช์ บูลด็อกแน่ๆ

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงเดือนพฤษภาคมปี 2020 ที่เมืองฮัดเดอส์ฟีลด์ ในเวสต์ยอร์กเชียร์ เมื่อเบธานี คัปเปิลส์ วัย 21 ปี เห็นโฆษณาขายลูกสุนัขเฟรนช์ บูลด็อกสีดำ แล้วตัดสินใจที่จะซื้อมันมาเลี้ยงเป็นของขวัญให้แม่

โดยในวิดีโอที่ออกมาเบธานีได้ระบุไว้ว่าเธอนั้นซื้อลูกสุนัขดังกล่าวมาในยราคา 600 ปอนด์ (ประมาณ 27,300 บาท) และตั้งชื่อมันว่า “ลูน่า” ก่อนที่จะเลี้ยงมันขึ้นมาจนโตตามปกติ

 

คลิปต้นฉบับจาก bethlouiseeexo (หากดูไม่ได้ให้กดที่นี่)

@bethlouiseeexo##dog ##123PandoraME ##fyp♬ Boozoos Waffle Fries – Kyle DeNigris


ปัญหาคือเจ้าลูน่าที่แสนจะน่ารักในวัยเด็กนั้น กลับโตขึ้นมามีจมูกและขนยาวในลักษณะที่ดูยังไงก็ไม่ใช่เฟรนช์ บูลด็อกแน่ๆ

เธอจึงลองพามันไปหาสัตวแพทย์ และทราบว่าเจ้าลูน่า จริงๆ แล้วเป็น “ฟรอกี้” สุนัขพันธุ์ผสมระหว่างเฟรนช์ บูลด็อก กับ ยอร์คเชียร์ เทอร์เรียร์ต่างหาก

 

 

นับว่าเป็นโชคดีของเจ้าลูน่ามาก ที่แม้มันจะเป็นพันธุ์ผสม แต่คุณเบธานีและครอบครัวก็ยังคงเลี้ยงดูมันด้วยความรักไม่เปลี่ยนแปลง เพราะสิ่งสำคัญสำหรับเธอมีเพียงเจ้าลูน่ายังคงสุขภาพดีก็เท่านั้น และเธอก็ตกหลุมรักลูน่าที่ตัวมันเองตั้งแต่แรก ไม่ใช่ที่สายพันธุ์

 

“ไม่ว่าลูน่าจะเป็นสายพันธุ์อะไรหรือราคาเท่าใด เราก็ยินดีต้อนรับเธอเข้าสู่บ้านของเราด้วยความเต็มใจ

เธอทำให้ครอบครัวของเราสมบูรณ์ และเราจะไม่ยอมแลกเธอกับอะไรแน่ๆ ลูน่ามีบุคลิกที่น่าทึ่งและตลกมากๆ จนเรารักเธอสุดใจเลย”

เบธานี คัปเปิลส์ กล่าว

 

 

และด้วยเรื่องราวสุดกินใจปนตลกนิดๆ นี่เองก็ทำให้เรื่องราวของเจ้าลูน่าที่ถูกแชร์ใน TikTok กลายเป็นคลิปโด่งดังที่มีผู้เข้าไปชมแล้วมากกว่า 3 ล้านครั้ง

และแม้เราจะมีความเห็นบางส่วนอยู่บ้างที่บอกว่าเบธานีน่าจะรู้ตัวตั้งแต่เฟรนช์ บูลด็อกพันธุ์แท้แต่ขายแค่ 600 ปอนด์แล้ว แต่เราก็มีคนอีกมากเลยเช่นกันที่ชื่นชมเธอซึ่งยังคงรักและดูแลเจ้าลูน่าอย่างดีไม่เปลี่ยนแปลง

 

ที่มา tiktok, dailystar และ kapook

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนรอยภาพดัง Mary Ann Bevan หญิงผู้ยอมถูกเรียกว่า ขี้เหร่ที่สุดในโลก เพื่อหาเลี้ยงลูก แทนสามีที่เสียชีวิตไป

กำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กลายเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อใน Reddit ได้มีการแชร์ภาพและเรื่องราวที่ทั้งน่าสงสารและประทับใจของ หญิงคนหนึ่งซึ่งยอมให้ตัวเองถูกเรียกว่า "ผู้หญิงซึ่งขี้เหร่ที่สุดในโลก" เพื่อหาเลี้ยงลูกของตัวเอง เมื่อราวๆ ร้อยกว่าปีก่อน เธอคนนี้มีชื่อว่า "Mary...

นักวิทย์สุดล้ำ สร้างหุ่นยนต์แปลก ละลายตัวผ่านลูกกรง/กลับมาแข็งตัวได้ เยี่ยงต้นแบบ T-1000 จาก “คนเหล็ก 2”

เรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่ราวกับหลุดมาจากหนัง "คนเหล็ก 2" เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้ ทีมนักวิทยาศาสตร์ได้ออกมาเปิดตัว "หุ่นยนต์โลหะเหลว" รุ่นใหม่ ที่สามารถเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นของเหลวชั่วคราวได้ ราวกับเป็นต้นแบบของหุ่น...

“Hogwarts Legacy” โชว์ฟีเจอร์ ผู้เล่นจะสามารถ “ลูบแมว” ได้ จนคนแซว โอ้นี่มัน Game of the Year

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วนะครับสำหรับวันเปิดโรงเรียนเวทมนต์ "Hogwarts Legacy" ซึ่งในโค้งสุดท้ายแบบนี้เราก็เริ่มมีวิดีโอตัวอย่างเกมเพลย์หลายๆ อย่างออกมาให้เห็นกันแล้ว และหนึ่งในสิ่งที่แฟนๆ ให้ความสนใจที่สุดในตัวอย่างเกมเพลย์ใหม่นี้ ก็คือ Hogwarts Legacy...

ภาพไวรัล ชาวเน็ตลงรูป “ดอกไม้สีฟ้า” แต่เอ๊ะทำไม “ดูเอลลิสต์” เห็นแล้ว มันคุ้นๆ เหมือน เคยเห็นที่ไหน จังเลย

ถือเป็นภาพขำๆ ที่กำลังโด่งดังในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงกลางเดือนที่ผ่านมาในเพจ Yugioh Memes 2.0 ได้มีคนนำภาพของดอกไม้ภาพหนึ่งมาแชร์ และกลายเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ไป นั่นเพราะสำหรับคนที่คลุกคลีอยู่กับการ์ตูนหรือการ์ดเกมอย่าง Yu-Gi-Oh! แล้ว...