“ลูกหมา 20 ตัว” นอนตากฝนกอดกันบนถนน คาดมีคนตั้งใจทิ้ง คนใจดีเร่งช่วยเหลือ

Date:

แม้จะเป็นสัตว์ แต่พวกเขาก็ต้องการความรัก การดูแล และการเอาใจใส่ อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนบางคนจะไม่ได้ตระหนักถึงสิ่งนี้มากเพียงพอ จึงได้กล้าทิ้งแม้กระทั่งลูกหมาตัวเล็กๆ ที่เพิ่งเกิดได้ไม่นาน

เช้าของวันที่ 13 ตุลาคมที่ผ่านมา ได้เกิดเรื่องน่าสะเทือนใจขึ้น เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ สะใบ สบาย ได้พบลูกหมาจำนวนหนึ่ง นอนตากฝนกอดกันบนถนน

 

 

ผู้ใช้เฟซบุ๊กคนดังกล่าวได้โพสต์ในกลุ่ม กลุ่มคน ช่วยเหลือสุนัขและแมว ว่าเมื่อเวลาประมาณ 09.20 น. ตนขับรถกลับบ้านจาก อ.เมืองขอนแก่น ไปบ้านตัวเอง ที่ อ.ชนบท

ระหว่างทางได้เจอน้องหมากลุ่มหนึ่งบนถนน พวกมันนอนตากฝนกอดกันแน่นเลย ซึ่งในช่วงเช้ามืดของวันนั้นมีคนเจอเด็กๆ ก่อนแล้ว แต่ไม่ได้ช่วย เนื่องจากรีบไปจ่ายตลาด

 

 

เจ้าของโพสต์บอกว่า พอเห็นเด็กๆ ก็ไม่สามารถทำใจขับผ่านไปได้ จึงได้ช่วยเอาไว้ โดยหาผ้าให้กอดกันหนาว เอานมโรงเรียนให้กิน แล้วย้ายเด็กๆ ไปอยู่ที่เถียงนาก่อน โดยฝากให้พี่ชายดูแล

 

 

เด็กๆ มีทั้งหมด 20 ตัว ซึ่งคาดว่าน่าจะมาจาก 2 ครอก พวกมันหิวโหยมาก และกินนมหมดไป 20 กล่องแล้ว

เจ้าของโพสต์ไม่สามารถเลี้ยงไว้เองทั้งหมดได้ จึงได้นำเรื่องนี้โพสต์ลงในกลุ่มคน ช่วยเหลือสุนัขและแมว พร้อมแจ้งพิกัด ต.วังแสง อ.ชนบท จ.ขอนแก่น

 

 

โพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตในกลุ่มจำนวนมาก หลายคนเสนอให้การช่วยเหลือเป็นสิ่งของ ในขณะที่หลายคนก็ช่วยแชร์ หวังให้มีคนใจดีรับเลี้ยงเด็กๆ

 

 

ล่าสุด มีคนรับเด็กๆ ไปดูแลแล้ว 4 ตัว จากทั้งหมด 20 ตัว ซึ่งทางที่ไปรับน้องนั้น ค่อนจะลำบากนิดนึง แต่ถึงอย่างนั้น ก็ยังมีคนสนใจที่จะไปหาเด็กๆ อย่างต่อเนื่อง

 

สำหรับที่มาที่ไปของเด็กๆ ทั้ง 20 ตัวนั้น ไม่มีใครทราบแน่ชัด แต่หลายคนคาดเดาว่าน่าจะมีคนตั้งใจนำเด็กๆ มาทิ้ง โดยเลือกทิ้งเฉพาะลูกและเก็บแม่ไว้

 

 

ใครที่สนใจรับเลี้ยงหรือให้การช่วยเหลือ สามารถติดตามได้ที่ กลุ่มคน ช่วยเหลือสุนัขและแมว หรือพิกัด ต.วังแสงอ.ชนบท.ขอนแก่น

 

ตัวแค่นี้จะดูแลตัวเองยังไง

 

ขอให้ได้บ้านทุกตัวนะ

 

ที่มา สะใบ สบาย

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สโมสรเทนนิสทดลองใช้ “น้องหมา” แทนเด็กเก็บบอล สุดท้ายแผนล่ม เพราะน้องไม่ยอมคืนบอลให้

"เด็กเก็บบอล" ถือเป็นหน้าที่สำคัญในการแข่งขันเทนนิส และด้วยความที่ "น้องหมา" เป็นสิ่งมีชีวิตที่เก่งกาจในเรื่องของการวิ่งไล่เก็บลูกกลมๆ ทางบริษัทประกันสัตว์เลี้ยงอย่าง ManyPets จึงผลักดันให้มีแผนการใช้น้องหมาแทนเด็กเก็บบอลในทัวร์นาเมนต์การแข่งขันเทนนิสวิมเบิลดัน 2023 ซะเลย ไม่นานมานี้ทางสโมสรวิลตัน...

กลุ่มวัยรุ่นจี้ชิง “เข็มพระเกี้ยว” นักเรียนบดินทรเดชา-ทำร้ายร่างกาย สารภาพ ‘แค่อยากได้’…

#เหมียวขี้ส่อง ถึงกับต้องทำหน้างง เมื่อกลุ่มชาย 3 คน ทำการจี้เข็มพระเกี้ยวของนักเรียนบดินทรเดชา อยากรู้เหลือเกิน ทำเพื่อ..?? เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 29...

JSL ยุติการดำเนินงานบางส่วน 8 ปีที่ผ่านมาได้รับผลกระทบหนัก ทั้งโควิดและดิจิตอลดิสรัปชั่น

ช่วงเมื่อคืน (29 มิถุนายน 2565) มีข่าวแว่วข่าวลือมาว่าบริษัทด้านสื่อรายใหญ่ที่มีอายุยืนคู่สังคมไทยมานาน กำลังจะทำการปิดตัวแบบฟ้าผ่า ทำให้หลายคนต่างพากันเดาว่าจะเป็นบริษัทไหน... ปรากฎว่าในเช้าวันที่ 30 มิถุนายน...

ชาวเน็ตชื่นชมหนุ่มกู้ภัยโซโล่เดี่ยว ผูกศพติดหลังพาออกมาจากป่า ขี่มอเตอร์ไซค์เข้าไปคนเดียว

นับว่าเป็นอีกเรื่องราวไวรัลในโซเชียลมีเดียไทยตอนนี้เลย เมื่อมีการแชร์ภาพของหนุ่มกู้ภัยรายหนึ่ง ที่มัดร่างผู้เสียชีวิตติดไว้กับตัว พาซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์ออกมาจากป่า     บนโซเชียลต่างๆ มีการนำภาพและแชร์ข้อมูลจากหลายแหล่ง ชาวเน็ตต่างพากันชื่นชมหนุ่มกู้ภัยรายนี้ ที่ช่วยนำร่างของผู้เสียชีวิตออกมาได้สำเร็จ ไม่ว่าจะด้วยทั้งความกล้าและความเสียสละ ซึ่งหลายคนหวังว่าเขาจะได้รับบุญกุศลอย่างมากในการช่วยเหลือผู้อื่นในครั้งนี้     สำหรับหนุ่มกู้ภัยคนนี้ก็คือ นายจตุรนต์...