“ลูกหมา 20 ตัว” นอนตากฝนกอดกันบนถนน คาดมีคนตั้งใจทิ้ง คนใจดีเร่งช่วยเหลือ

Date:

แม้จะเป็นสัตว์ แต่พวกเขาก็ต้องการความรัก การดูแล และการเอาใจใส่ อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนบางคนจะไม่ได้ตระหนักถึงสิ่งนี้มากเพียงพอ จึงได้กล้าทิ้งแม้กระทั่งลูกหมาตัวเล็กๆ ที่เพิ่งเกิดได้ไม่นาน

เช้าของวันที่ 13 ตุลาคมที่ผ่านมา ได้เกิดเรื่องน่าสะเทือนใจขึ้น เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ สะใบ สบาย ได้พบลูกหมาจำนวนหนึ่ง นอนตากฝนกอดกันบนถนน

 

 

ผู้ใช้เฟซบุ๊กคนดังกล่าวได้โพสต์ในกลุ่ม กลุ่มคน ช่วยเหลือสุนัขและแมว ว่าเมื่อเวลาประมาณ 09.20 น. ตนขับรถกลับบ้านจาก อ.เมืองขอนแก่น ไปบ้านตัวเอง ที่ อ.ชนบท

ระหว่างทางได้เจอน้องหมากลุ่มหนึ่งบนถนน พวกมันนอนตากฝนกอดกันแน่นเลย ซึ่งในช่วงเช้ามืดของวันนั้นมีคนเจอเด็กๆ ก่อนแล้ว แต่ไม่ได้ช่วย เนื่องจากรีบไปจ่ายตลาด

 

 

เจ้าของโพสต์บอกว่า พอเห็นเด็กๆ ก็ไม่สามารถทำใจขับผ่านไปได้ จึงได้ช่วยเอาไว้ โดยหาผ้าให้กอดกันหนาว เอานมโรงเรียนให้กิน แล้วย้ายเด็กๆ ไปอยู่ที่เถียงนาก่อน โดยฝากให้พี่ชายดูแล

 

 

เด็กๆ มีทั้งหมด 20 ตัว ซึ่งคาดว่าน่าจะมาจาก 2 ครอก พวกมันหิวโหยมาก และกินนมหมดไป 20 กล่องแล้ว

เจ้าของโพสต์ไม่สามารถเลี้ยงไว้เองทั้งหมดได้ จึงได้นำเรื่องนี้โพสต์ลงในกลุ่มคน ช่วยเหลือสุนัขและแมว พร้อมแจ้งพิกัด ต.วังแสง อ.ชนบท จ.ขอนแก่น

 

 

โพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตในกลุ่มจำนวนมาก หลายคนเสนอให้การช่วยเหลือเป็นสิ่งของ ในขณะที่หลายคนก็ช่วยแชร์ หวังให้มีคนใจดีรับเลี้ยงเด็กๆ

 

 

ล่าสุด มีคนรับเด็กๆ ไปดูแลแล้ว 4 ตัว จากทั้งหมด 20 ตัว ซึ่งทางที่ไปรับน้องนั้น ค่อนจะลำบากนิดนึง แต่ถึงอย่างนั้น ก็ยังมีคนสนใจที่จะไปหาเด็กๆ อย่างต่อเนื่อง

 

สำหรับที่มาที่ไปของเด็กๆ ทั้ง 20 ตัวนั้น ไม่มีใครทราบแน่ชัด แต่หลายคนคาดเดาว่าน่าจะมีคนตั้งใจนำเด็กๆ มาทิ้ง โดยเลือกทิ้งเฉพาะลูกและเก็บแม่ไว้

 

 

ใครที่สนใจรับเลี้ยงหรือให้การช่วยเหลือ สามารถติดตามได้ที่ กลุ่มคน ช่วยเหลือสุนัขและแมว หรือพิกัด ต.วังแสงอ.ชนบท.ขอนแก่น

 

ตัวแค่นี้จะดูแลตัวเองยังไง

 

ขอให้ได้บ้านทุกตัวนะ

 

ที่มา สะใบ สบาย

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อย่างปั่น บรูโน มาร์ส โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ในบาห์เรน ที่มาชูป้ายบอกรัก แต่เอ๊ะ!?…

ไม่รู้ว่าพี่แกชอบแกงตัวเองหรืออะไรดี เพราะล่าสุด บรูโน มาร์ส นักร้องชื่อดัง ได้โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ชาวบาห์เรน ที่มาต้อนรับกันอย่างอบอุ่น โดยในภาพจะเห็นว่าแฟนคลับอุตส่าห์ทำป้ายมาให้กำลังใจ เขียนว่า...

เนย์มาร์ โผล่ดูบอลที่สนาม ในโซนแฟนบอล คนแห่รุมถ่ายรูป แต่เจ้าตัวลงภาพว่าดูผ่านทีวี

เป็นเหตุการณ์ควันหลงจากฟุตบอลโลก นัดที่บราซิลลงฟาดแข้งกับสวิตเซอร์แลนด์เมื่อคืนที่ผ่านมาครับ เรื่องของเรื่องก็คือมีผู้คนพบเห็น "เนย์มาร์" สตาร์ดังของทีมชาติบราซิล ออกมาเดินเพ่นพ่านในกรุงโดฮาประเทศกาตาร์ แถมยังไปนั่งชมทีมชาติของตัวเองเตะในโซนที่นั่งของ "แฟนบอล" ทำให้แฟนบอลหลายคนแห่รุมเข้าไปขอถ่ายรูปด้วยทั้งตอนอยู่บนอัฒจันทร์ และตอนที่เดินเล่นในเมือง   ชมคลิปได้ที่นี่ https://twitter.com/FOXSoccer/status/1596858466760466438   แต่เอ๊ะ...!? บางอย่างมันแปลก...

คลิปไวรัลชายนุ่งผ้าเช็ดตัวเล่นมือถือ กลางบ้าน แมวนั่งจ้องสิ่งน่าสงสัย ก่อนกระโดดตะปบ คนตั้งคำถาม “มันเห็นอะไร!?”

เป็นอุทาหรณ์สำหรับทาสแมว โดยเฉพาะเพศชายทั้งหลาย เวลาเข้าห้องน้ำออกมา อย่าไปเดินเพ่นพ่านผ่านเจ้าเหมียว ไม่เช่นนั้นจะโดนแบบนี้... อันนี้เป็นคลิปวิดีโอที่กำลังดังอยู่ในโซเชียลมีเดียของจีนเลยครับ เป็นคลิปจากกล้องวงจรปิดที่ตั้งเอาไว้ในบ้านของชายหนุ่มคนหนึ่ง บันทึกเหตุการณ์ตอนที่พ่อหนุ่มเจ้าของบ้านเพิ่งจะอาบน้ำเสร็จมาหมาด ๆ นุ่งผ้าเช็ดตัวผืนเดียวออกมายืนกดมือถืออยู่กลางห้องนั่งเล่น ขณะเดียวกันเจ้าเหมียวที่เขาเลี้ยงเอาไว้ ตามรายงานชื่อว่าน้อง...

วิจัยพบ คนที่อยู่คนเดียว เสี่ยงต่อ “โรคซึมเศร้า” สูงกว่า คนที่อยู่กับคนอื่น ถึงราวๆ 40%

เชื่อว่าคงมีหลายๆ คนเลือกที่จะอาศัยอยู่คนเดียวมากขึ้น เพราะการอยู่คนเดียวนั้นมันช่างทำอะไรก็สบาย ไม่ต้องกังวลถึงคนอื่นมากนัก และมีอิสระสูงจริงๆ แต่ก็เช่นเดียวกับหลายๆ สิ่งในโลก การอยู่คนเดียวเองก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียเช่นกัน อย่างล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ก็เพิ่งจะพบเลยว่า การอยู่คนเดียวนั้นเพิ่มความเสี่ยงโรคซึมเศร้าได้กว่า...