“ลูกหมา 20 ตัว” นอนตากฝนกอดกันบนถนน คาดมีคนตั้งใจทิ้ง คนใจดีเร่งช่วยเหลือ


แม้จะเป็นสัตว์ แต่พวกเขาก็ต้องการความรัก การดูแล และการเอาใจใส่ อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนบางคนจะไม่ได้ตระหนักถึงสิ่งนี้มากเพียงพอ จึงได้กล้าทิ้งแม้กระทั่งลูกหมาตัวเล็กๆ ที่เพิ่งเกิดได้ไม่นาน

เช้าของวันที่ 13 ตุลาคมที่ผ่านมา ได้เกิดเรื่องน่าสะเทือนใจขึ้น เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ สะใบ สบาย ได้พบลูกหมาจำนวนหนึ่ง นอนตากฝนกอดกันบนถนน

 

 

ผู้ใช้เฟซบุ๊กคนดังกล่าวได้โพสต์ในกลุ่ม กลุ่มคน ช่วยเหลือสุนัขและแมว ว่าเมื่อเวลาประมาณ 09.20 น. ตนขับรถกลับบ้านจาก อ.เมืองขอนแก่น ไปบ้านตัวเอง ที่ อ.ชนบท

ระหว่างทางได้เจอน้องหมากลุ่มหนึ่งบนถนน พวกมันนอนตากฝนกอดกันแน่นเลย ซึ่งในช่วงเช้ามืดของวันนั้นมีคนเจอเด็กๆ ก่อนแล้ว แต่ไม่ได้ช่วย เนื่องจากรีบไปจ่ายตลาด

 

 

เจ้าของโพสต์บอกว่า พอเห็นเด็กๆ ก็ไม่สามารถทำใจขับผ่านไปได้ จึงได้ช่วยเอาไว้ โดยหาผ้าให้กอดกันหนาว เอานมโรงเรียนให้กิน แล้วย้ายเด็กๆ ไปอยู่ที่เถียงนาก่อน โดยฝากให้พี่ชายดูแล

 

 

เด็กๆ มีทั้งหมด 20 ตัว ซึ่งคาดว่าน่าจะมาจาก 2 ครอก พวกมันหิวโหยมาก และกินนมหมดไป 20 กล่องแล้ว

เจ้าของโพสต์ไม่สามารถเลี้ยงไว้เองทั้งหมดได้ จึงได้นำเรื่องนี้โพสต์ลงในกลุ่มคน ช่วยเหลือสุนัขและแมว พร้อมแจ้งพิกัด ต.วังแสง อ.ชนบท จ.ขอนแก่น

 

 

โพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตในกลุ่มจำนวนมาก หลายคนเสนอให้การช่วยเหลือเป็นสิ่งของ ในขณะที่หลายคนก็ช่วยแชร์ หวังให้มีคนใจดีรับเลี้ยงเด็กๆ

 

 

ล่าสุด มีคนรับเด็กๆ ไปดูแลแล้ว 4 ตัว จากทั้งหมด 20 ตัว ซึ่งทางที่ไปรับน้องนั้น ค่อนจะลำบากนิดนึง แต่ถึงอย่างนั้น ก็ยังมีคนสนใจที่จะไปหาเด็กๆ อย่างต่อเนื่อง

 

สำหรับที่มาที่ไปของเด็กๆ ทั้ง 20 ตัวนั้น ไม่มีใครทราบแน่ชัด แต่หลายคนคาดเดาว่าน่าจะมีคนตั้งใจนำเด็กๆ มาทิ้ง โดยเลือกทิ้งเฉพาะลูกและเก็บแม่ไว้

 

 

ใครที่สนใจรับเลี้ยงหรือให้การช่วยเหลือ สามารถติดตามได้ที่ กลุ่มคน ช่วยเหลือสุนัขและแมว หรือพิกัด ต.วังแสงอ.ชนบท.ขอนแก่น

 

ตัวแค่นี้จะดูแลตัวเองยังไง

 

ขอให้ได้บ้านทุกตัวนะ

 

ที่มา สะใบ สบาย

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format