รู้จักกับ “Fluffy Cows” นุ้งวัวขนปุกปุย นุ่มนิ่้ม น่ากอด เหมือนตุ๊กตาหมียังไงอย่างนั้น

Date:

เมื่อพูดถึงสัตว์เลี้ยงขนปุกปุย นุ่มนิ่ม น่ากอด เราคงจะนึกถึงแมวเป็นอันดับต้นๆ และ #เหมียวขี้ส่อง ก็เชื่อว่าคงไม่มีใครนึกถึง ‘วัว’ อย่างแน่นอน

แต่รู้มั้ยว่ามีวัวบางสายพันธุ์ที่มีจนปุกปุย น่ากอดไม่แพ้แมวเลย และวัวสายพันธุ์นี้แหละที่จะทำให้คุณมองวัวเปลี่ยนไป

 

 

นุ้งวัวขนปุยที่เพื่อนๆ เห็นอยู่นี้ เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในชื่อ Fluffy Cows แต่จริงๆ แล้วพวกมันเป็นวัวสายพันธุ์ Texas Tornado อาศัยอยู่ใน Lautner Farms เมืองอเดล รัฐไอโอวา สหรัฐอเมริกา

 

 

การที่ Fluffy Cows มีขนสวย สะอาด น่ากอด เหมืนอตุ๊กตาหมีแบบนี้ เป็นเพราะว่าพวกมันได้รับการดูแลเป็นอย่างดี รวมไปถึงมีการตัดแต่งขนให้ด้วย

 

 

Matt Lautner เจ้าของฟาร์ม Lautner Farms บอกว่าพวกเขาเลี้ยงวัว Fluffy Cows เพื่อโชว์ตัวในงานประจำปีของท้องถิ่น โดยคนในครอบครัวช่วยกันดูแลพวกมันตลอดทั้งปี เพื่อให้ขนของพวกมันดูสวยอยู่เสมอ

 

 

ทั้งนี้ เราสามารถเห็น Fluffy Cows ขนดกที่สุดในช่วงฤดูหนาว เนื่องจากเจ้าของจะไม่ตัดขนพวกมันเลย แต่จะเน้นการดูแลให้สวย และปล่อยให้ขนปกคลุมร่างกายเพื่อให้ความอบอุ่น

และเมื่อถึงฤดูร้อน เจ้าของก็จะตัดขนให้พวกมัน เพื่อให้น้องวัวรู้สึกสบายตัว แต่ไม่ว่าจะตัดหรือไม่ตัด สิ่งที่เจ้าของไม่เคยละเลยคือ ความสวยงาม เห็นได้ชัดว่าเจ้าของใส่ใจพวกมันมาก

 

 

หากเพื่อนๆ อยากทราบรายละเอียดเกี่ยวกับการเลี้ยงวัวพันธุ์นี้ รวมไปถึงวิถีชีวิตของพวกมัน สามารถติดตามได้ที่ทวิตเตอร์ @FluffyCows

 

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา iowafarmbureau

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณยายหัวจะปวด อุ้ม “วัยรุ่นส้ม” รับทราบข้อกล่าวหา อึใส่แปลงผักคนอื่นจนเป็นเรื่อง

เหล่าคนเลี้ยงแมวทั้งหลายคงเคยเจอโมเมนต์เพื่อนบ้านเข้ามาร้องเรียนพฤติกรรมของเจ้าสี่ขาแสนซนของพวกเราอยู่บ่อยๆ และรอบนี้ก็มาถึงคิวของวัยรุ่นส้มนามว่า "สีเงิน" ที่มีนิสัยแสบสันถึงขั้นที่เพื่อนบ้านถึงกับเข้าแจ้งความกันเลยทีเดียว ไม่นานมานี้เพจเฟซบุ๊ก มะลิ กะปิ ได้เผยแพร่ภาพและเรื่องราวของเจ้าสีเงิน แมวสีส้มตัวใหญ่ที่ถูกคุณยายที่เป็นเจ้าของอุ้มขึ้นสถานีตำรวจเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยมีผู้เสียหายมาแจ้งความว่าเจ้าสีเงินไปอึใส่แปลงผักเขา ไม่รู้เหมือนกันว่าอึบ่อยแค่ไหน แต่มันก็ร้ายแรงถึงขั้นที่เจ้าของแปลงผักต้องเข้ามาแจ้งความกับตำรวจเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม...

วงการอินฟลูฯ สะท้าน ร้านโพสต์หาแบบ รีเควสยันกระเป๋าแบรนด์เนม แต่ค่าจ้าง 200 นะ

บ่อยครั้งที่เราจะเห็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าในอินสตาแกรมโพสต์หาอินฟลูเอนเซอร์มาเป็นแบบถ่ายรูปสินค้า พร้อมระบุรายละเอียดต่างๆ ที่ทางร้านต้องการ รวมถึงค่าตอบแทนในการจ้างงาน แต่โพสต์นี้ทำเอาเหล่าอินฟลูฯ ต้องสะท้านกันเป็นแถบ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กได้ออกมาเผยรายละเอียดของร้านค้ารายหนึ่งที่ต้องการหานางแบบมาถ่ายชุดให้กับทางร้าน โดยระบุอย่างละเอียดว่านางแบบจะต้อง: - ลุคสวยแพง (ขอคนมีกล้องถ่ายรูปเท่านั้น) - ยอดฟอลโลว์...

ชาวเน็ตขุดคลิป อดีตผู้ว่าฯ กทม. ‘หลั่งน้ำตา’ หลังถูกสั่งงานตอน 4 ทุ่ม-สัมภาษณ์เรื่องน้ำท่วม

คลิปที่ อดีตผู้ว่าฯ กทม. 'หลั่งน้ำตา' หลังถูกสั่งงานตอน 4 ทุ่ม กับให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์น้ำท่วมในกรุงเทพฯ ได้กลายมาเป็นที่พูดถึงอีกครั้งครับ     ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมานี้...

ผอ. โยธากทม. แจง ป้าย “สะพานท่าราบ” มีมือดีเอามาติด เชื่อโดนกลั่นแกล้ง สั่งรื้อทิ้ง-แจ้งความหาตัวคนผิดแล้ว!!

จากประเด็นเรื่องการเปลี่ยนชื่อสะพานพิบูลสงคราม เป็น สะพานท่าราบ จนทำให้ประชาชนหลายคนให้ความสนใจ และเข้าไปวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก จากข่าวนี้ : https://www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/5483180651724679/ ล่าสุดเมื่อไม่กี่ชั่วโมงก่อนหน้านี้ทาง ผอ.สำนักการโยธาของ กทม....