รู้จักกับ “Fluffy Cows” นุ้งวัวขนปุกปุย นุ่มนิ่้ม น่ากอด เหมือนตุ๊กตาหมียังไงอย่างนั้น


เมื่อพูดถึงสัตว์เลี้ยงขนปุกปุย นุ่มนิ่ม น่ากอด เราคงจะนึกถึงแมวเป็นอันดับต้นๆ และ #เหมียวขี้ส่อง ก็เชื่อว่าคงไม่มีใครนึกถึง ‘วัว’ อย่างแน่นอน

แต่รู้มั้ยว่ามีวัวบางสายพันธุ์ที่มีจนปุกปุย น่ากอดไม่แพ้แมวเลย และวัวสายพันธุ์นี้แหละที่จะทำให้คุณมองวัวเปลี่ยนไป

 

 

นุ้งวัวขนปุยที่เพื่อนๆ เห็นอยู่นี้ เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในชื่อ Fluffy Cows แต่จริงๆ แล้วพวกมันเป็นวัวสายพันธุ์ Texas Tornado อาศัยอยู่ใน Lautner Farms เมืองอเดล รัฐไอโอวา สหรัฐอเมริกา

 

 

การที่ Fluffy Cows มีขนสวย สะอาด น่ากอด เหมืนอตุ๊กตาหมีแบบนี้ เป็นเพราะว่าพวกมันได้รับการดูแลเป็นอย่างดี รวมไปถึงมีการตัดแต่งขนให้ด้วย

 

 

Matt Lautner เจ้าของฟาร์ม Lautner Farms บอกว่าพวกเขาเลี้ยงวัว Fluffy Cows เพื่อโชว์ตัวในงานประจำปีของท้องถิ่น โดยคนในครอบครัวช่วยกันดูแลพวกมันตลอดทั้งปี เพื่อให้ขนของพวกมันดูสวยอยู่เสมอ

 

 

ทั้งนี้ เราสามารถเห็น Fluffy Cows ขนดกที่สุดในช่วงฤดูหนาว เนื่องจากเจ้าของจะไม่ตัดขนพวกมันเลย แต่จะเน้นการดูแลให้สวย และปล่อยให้ขนปกคลุมร่างกายเพื่อให้ความอบอุ่น

และเมื่อถึงฤดูร้อน เจ้าของก็จะตัดขนให้พวกมัน เพื่อให้น้องวัวรู้สึกสบายตัว แต่ไม่ว่าจะตัดหรือไม่ตัด สิ่งที่เจ้าของไม่เคยละเลยคือ ความสวยงาม เห็นได้ชัดว่าเจ้าของใส่ใจพวกมันมาก

 

 

หากเพื่อนๆ อยากทราบรายละเอียดเกี่ยวกับการเลี้ยงวัวพันธุ์นี้ รวมไปถึงวิถีชีวิตของพวกมัน สามารถติดตามได้ที่ทวิตเตอร์ @FluffyCows

 

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา iowafarmbureau

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

 


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format