พบกับ “Monta” นุ้งแมวผู้มีอดีตที่น่าสงสาร อัปเกรดเป็น “เน็ตไอดอลหน้ามึน”

Date:

วันจันทร์แบบนี้ พักเรื่องหนักๆ เครียดๆ แล้วมาอ่านเรื่องเบาๆ ของน้องหมา น้องแมวบ้างดีกว่าเนอะ แล้วรับรองว่าวันจันทร์ของคุณจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป…

เอาล่ะ ขอแนะนำให้รู้จักกับ Monta แมวหน้ามึน ผู้มีอดีตที่แสนเจ็บปวด

 

 

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 12 ตุลาคม ปี 2019 มีคนพบลูกแมวตัวหนึ่งอยู่ตามลำพัง ไร้วี่แววของแม่แมวหรือพี่น้องตัวอื่นๆ คนคนนั้นจึงอุ้มแมวน้อยไปส่งให้กับศูนย์พักพิงสัตว์ในท้องถิ่น

ผู้ดูแลตั้งชื่อให้แมวน้อยว่า Sarah Girl แต่พวกเขาส่วนใหญ่เรียกมันว่า Gizmo-chan เพราะหน้าของมันเหมือน Gizmo ตัวละครจากภาพยนตร์แนวแฟนตาซีเรื่อง Gremlins (เกรมลินส์ ปีศาจซน)

 

 

Gizmo-chan เป็นแมวพันธุ์ผสม มันอยู่ในการดูแลของศูนย์พักพิงในเมืองอิโตชิมา จังหวัดฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น มันเป็นแมวที่น่ารัก มีเสน่ห์ และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่สามารถดึงดูดใจผู้คนได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอ

อย่างไรก็ตาม Gizmo-chan มีปัญหาสุขภาพอย่างเห็นได้ชัด มันไม่กระฉับกระเฉงและนอนอยู่ในกรงโดยแทบจะไม่ขยับเลย ส่งผลให้ผู้คนที่เข้ามาดูแมว เกิดความลังเลที่จะรับเลี้ยงมัน

 

 

จนกระทั่งวันหนึ่ง มีชายหนุ่มคนหนึ่งชื่อ Kiichi เข้ามาดูแมวในศูนย์ฯ และได้พบกับ Gizmo-chan เขาก็ตกหลุมรักมันทันที แต่ด้วยความที่ไม่เคยเลี้ยงแมวมาก่อน เขากังวลว่าจะดูแลน้องแมวไม่ได้

ตอนแรก Kiichi คิดที่จะเปลี่ยนใจรับเลี้ยงแมวตัวอื่นแทน … แต่เมื่อมาคิดดูดีๆ ไม่ว่าจะรับเลี้ยงแมวตัวไหน อายุไขของพวกมันก็คงไม่ต่างกันมากนัก ดังนั้น เขาจึงคิดว่ารับเลี้ยงแมวที่ป่วย แล้วเปลี่ยนชีวิตมันให้ดีขึ้นไม่ดีกว่าหรอ??

 

 

ว่าแล้ว Kiichi ก็ตัดสินใจรับเลี้ยง Gizmo-chan และตั้งชื่อใหม่ให้มันว่า Monta

แน่นอนว่าการดูแล Monta ในช่วงแรกๆ นั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แต่ Kiichi ก็ไม่ยอมแพ้ เขามุ่งมั่นดูแลน้องแมวตามคำแนะนำของคุณหมอ จนในที่สุด ความพยายามของเขาก็ค่อยๆ แสดงผล

 

 

สุขภาพของ Monta ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง มันเริ่มเดิน วิ่ง เล่น และมีความอยากอาหารมากขึ้น แต่สิ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนเลยคือ ใบหน้าของมันที่ดูมึนๆ ตลอดเวลา

 

 

ปัจจุบัน Monta อายุประมาณ 2-3 ขวบ น้ำหนัก 3.6 กิโลกรัม มีนิสัยรักสบาย ชอบให้ลูบพุง ไม่ชอบเล่นของเล่น วันไหนอากาศดี น้องก็จะออกไปเดินเล่นข้างนอก ทักทายเพื่อนบ้านและแฟนคลับ

 

 

ด้วยความที่ Monta มีใบหน้าที่โดดเด่นกว่าแมวตัวไหนๆ เจ้าของจึงชอบโพสต์รูปน้องในโซเชียล ซึ่งตอนนี้ เขายังได้สร้างบัญชีโซเชียลส่วนตัวให้กับน้องด้วย ไม่ว่าจะเป็นทวิตเตอร์ อินสตาแกรม หรือช่องยูทูบ

 

 

ล่าสุด Kiichi คิดได้ว่าเขาโพสต์รูปของ Monta ไปมากมาย แต่ยังไม่เคยเซลฟี่กับน้องเลย ว่าแล้วก็อุ้มน้องมาเซลฟี่ด้วยกันซะหน่อย… นี่คือสิ่งที่ได้

 

สีหน้า Monta คือเต็มใจมาก

 

แม้หน้าจะไม่ค่อยเต็มใจ แต่ชาวเน็ตถูกใจหน้าแบบนี้ของ Monta มาก พากันกดไลก์ กดแชร์ จนกลายเป็นไวรัล

 

นุด ดูหน้าเลาด้วย…

 

เอาจริงๆ ไม่ว่าจะทำอะไร หรืออยู่ในโหมดไหน สีหน้าของ Monta ก็จะเป็นแบบนี้แหละ มึนๆ เอ๋อๆ เซ็งๆ … เพื่อนๆ สามารถติดตามน้องได้ที่อินสตาแกรม montanonichijo ทวิตเตอร์ @montanonichijo และยูทูบ もんたの日常

 

 

มองหน้าพี่ อยากมีแมวหรอ

.

.

.

 

ที่มา note

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...

Mercedes ประสบความสำเร็จ โปรเจกต์ EQXX รถไฟฟ้า 100% วิ่งได้ 1,202 กิโลเมตรใน 1 ชาร์จ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงยานยนต์ไฟฟ้าเลยล่ะครับ เพราะล่าสุดทาง Mercedes-Benz เค้าเพิ่งจะประสบความสำเร็จในการทดลองใช้รถไฟฟ้าวิ่งเป็นระยะทางกว่า 750 ไมล์ หรือราว ๆ 1,200...

The Rock ขอ Logan Paul ลบรูปคู่ทิ้งทั้งหมด ตัดขาดหลังยูทูบเบอร์ล้อเลียนผู้เสียชีวิตในญี่ปุ่น

ปัจจุบัน Logan Paul กลายเป็นอีกหนึ่งคนดังที่มีอิทธิพลในวงการยูทูบเบอร์และฟลูเอนเซอร์ แถมยังเคยกระทบไหล่ดาราฮอลลีวูดมากมาย และพาพวกเขาออกรายการยูทูบของตนเองอยู่บ่อยๆ หนึ่งในดาราเหล่านั้นก็คือ Dwayne "The Rock"...