เหมียวผู้รักการส่องนก อัพสกิลท่าส่อง โดยใช้เพียงมือ 2 ข้างเกาะขอบหน้าต่าง

Date:

แมวมักจะมีนิสัยอยากรู้อยากเห็นเสมอ บางตัวสามารถเกาะบนขอบหน้าต่างได้ทั้งวัน เพื่อส่องนกหรือกระรอก แล้วก็มีแมวบางตัวที่ทำอย่างนั้น จนกล้ามเนื้อแขนขาแข็งแรง?? แข็งแรงยังไง ไปดูกัน

นี่คือ Sasuke แมวเหมียวผู้น่ารักจากเมืองไถจง ประเทศจีน นางรักการส่องนกเป็นชีวิตจิตใจ ดังนั้น กิจวัตรประจำวันของนางคือ การเกาะขอบหน้าต่าง

 

 

ช่วงแรกๆ เวลาส่องนก Sasuke จะปีนขึ้นบนโต๊ะที่อยู่ใกล้หน้างต่าง แล้วก็นั่งอยู่อย่างนั้น ก่อนจะพัฒนาเป็นการกระโดดขึ้นขอบหน้าต่างเลย เพื่อจะได้อยู่ใกล้หน้าต่างให้มากที่สุด

แต่ล่าสุด นางได้อัพเลเวลไปอีกขั้น (คาดว่าน่าจะเป็นขั้นสูงสุดแล้ว) ด้วยการใช้เพียงมือ 2 ข้าง เกาะขอบหน้าต่าง ส่วนอวัยวะส่วนอื่นๆ ก็ปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติ ดังภาพด้านล่างนี้

 

 

Angel Chou ผู้เป็นเจ้าของเล่าว่า “โดยปกติแล้ว Sasuke จะนั่งส่องนกบนโต๊ะ หรือไม่ก็โดดขึ้นไปที่ขอบหน้าต่างโดยตรงเลย แต่วันนั้น มันทำให้ฉันแปลกใจและตลกมาก”

“มันขึ้นบนโต๊ะเหมือนปกติ แล้วค่อยเอื้อมมือไปเกาะขอบหน้าต่าง ตอนแรกฉันคิดวมันจะหยุดอยู่ที่ท่านั้น แต่เปล่าเลย สักพักมันก็ค่อยๆ ย้ายก้นไปติดกับผนังฝั่งหน้าต่าง แล้วก็นิ่งอยู่อย่างนั้น”

 

 

เจ้าเหมียวดูชิลล์มากๆ เหมือนมันกำลังนั่งอยู่บนโซฟายังไงอย่างนั้น ทั้งๆ ดูจากท่าของมันแล้ว คงต้องใช้พลังงานเยอะน่าดู โชคดีนะที่เจ้าของถ่ายรูปมันไว้ได้

 

 

Angel Chou บอกว่า “นอกจากความขี้ส่องแล้ว Sasuke เป็นแมวที่เรียบร้อย น่ารัก เข้ากับทุกคนได้ ไม่เว้นแม้แต่คนแปลกหน้า แต่ก็มีบ้างที่นางโกรธ เมื่อมีคนทำเสียงดัง หรือบางทีอยากหยิ่งก็หยิ่งขึ้นมาดื้อๆ เลยก็มี”

“แต่โดยรวมแล้ว Sasuke เป็นแมวตลก มันมักจะทำให้เราแปลกใจและสร้างเสียงหัวเราะให้เราเสมอ”

 

 

ติดตามน้องได้ที่อินสตแกรม sasuke_cat5024

นกตัวน้อยตัวนิดตัวนั้นหน่ะ มาใกล้ๆ สิ๊

 

ส่องทั้งวันไม่มีพัก

 

ความสุขของทาส

 

ยอมให้แกล้งเสมอ แต่อย่างแกล้งตอนโมโหนะ ไม่งั้นได้เลือดแน่

.

.

 

เห็นมั้ย เห็นเขี้ยวหนูหรือเปล่า

 

ที่มา pets.ettoday

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...