“คนเก็บขยะ” ช่วย “ลูกแมวถูกทิ้ง” ได้อย่างหวุดหวิด หลังได้ยินเสียงร้องของมัน

Date:

มีคำกล่าวว่า ‘ขยะของใครคนหนึ่ง อาจเป็นสมบัติมีค่าของใครอีกคนหนึ่ง’ ด้วยเหตุนี้ มันยากที่จะเข้าใจว่าทำไมสัตว์เลี้ยงที่น่ารักบางตัว ถึงถูกมองเป็นขยะไปได้ และมันน่าเศร้าที่เรื่องนี้เกิดขึ้นจริง

เมื่อไม่นานมานี้ William Montero กับ John Kase คนงานเก็บขยะจาก NYC Department ได้เริ่มงานของพวกเขาตามปกติในย่านควีนส์ ของนิวยอร์ก

 

 

แต่ขณะที่โยนถุงขยะขึ้นหลังรถเก็บขยะ พวกเขาก็ได้ยินเสียงร้องของลูกแมว ตอนนั้น Montero หวังลึกๆ ว่า มันจะเป็นแค่ของเล่นเท่านั้น แต่เปล่าเลย…

เมื่อเปิดถุงใบนั้นดู พวกเขาก็พบว่ามันเป็นลูกแมวจริงๆ และมันกำลังร้องขอความช่วยเหลือ

 

 

Montero ตกใจมาก เขาแทบไม่อยากเชื่อสายตาตัวเอง เขาอุทานออกมาว่า “ใครทำกับแมวแบบนี้!!” 

“มันมีวิธีมากมายที่จะช่วยให้แมวจรจัดมีชีวิตที่ดีกว่าการจับพวกมันใส่ถุงขยะแบบนี้ ผมอดคิดไม่ได้เลยว่า มีใครบางคนตั้งใจกับทำแมวน้อยแบบนี้” Montero กล่าว

 

 

เพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีลูกแมวตัวอื่นอีก Montero กับ Kase จึงตรวจสอบถุงขยะใบอื่นๆ แต่โชคดีที่ไม่มีลูกแมวตัวอื่นในนั้น และมันก็น่าเศร้าที่แมวส้มตัวนี้ต้องเผชิญหน้ากับความโหดร้ายเพียงลำพัง

พวกเขาได้เช็ดเนื้อเช็ดตัวให้แมวน้อย และกอดมันไว้ในอ้อมอกเพื่อปลอบใจมัน … ขณะเดียวกันทั้ง 2 คน เถียงกันว่าจะตั้งชื่อลูกแมวว่าอะไรดี ระหว่าง Rusty กับ Hopper

 

 

 

สุดท้าย พวกเขาก็เลือก Hopper เป็นเป็นคำที่อยู่ท้ายรถเก็บขยะ ซึ่งเป็นที่ที่แมวน้อยได้รับการช่วยเหลือ จากนั้น Montero กับ Kase โทรไปบอกหัวหน้างานว่าขอหยุดทำงานชั่วคราว เพื่อพา Hopper ไปหาหมอ

ที่คลินิกสัตว์ คุณหมอบอกว่าแมวน้อยอายุประมาณ 10 สัปดาห์ มันมีอาการติดเชื้อที่ตาและในทางเดินหายใจส่วนบน

 

 

หลังจากได้รับการรักษาในเบื้องต้น Hopper ก็ถูกพายังศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ Noah’s Ark Animal Rescue เพื่ออยู่ในการดูแลอุปถัมภ์จนกว่าจะหาบ้านหลังสุดท้ายได้

ซึ่งก่อนจากกัน Montero กับ Kase ได้ซื้อที่นอนแมวและอุปกรณ์ต่างๆ จำเป็นให้น้องแมวด้วย

 

 

ด้าน Denise Hock ผู้ก่อตั้ง Noah’s Ark Animal Rescue พูดถึงเหตุการณ์นี้ว่า “คนที่ตั้งใจทำกับแมวน้อยแบบนี้ เป็นคนที่น่าขะแขยงที่สุด ถ้าคุณไม่ต้องการมัน คุณแค่ติดต่อเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือสัตว์ หรือเอาไปทิ้งไว้ตามศูนย์พักพิงก็ได้”

“ทุกวันนี้ มีศูนย์พักพิงมากมายที่พร้อมให้การช่วยเหลือสัตว์ ไม่เห็นต้องทำสิ่งที่โหดร้ายแบบนี้กับพวกมันเลย” 

 

 

อย่างไรก็ตาม โชคดีที่ชีวิตของ Hopper ลงเอยด้วยดี ตอนนี้มันกำลังอยู่ในช่วงฟื้นตัว สุขภาพคงที่ และหายจากอาการติดเชื้อแล้ว ซึ่งเมื่อถึงเวลา มันจะได้ย้ายไปอยู่ในบ้านที่ดีที่สุดอย่างแน่นอน

 

ที่มา boredpanda

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พ่อฮอปเปอร์ David Harbour น้ำหนักลดไปเกือบ 30 กิโลกรัม ช่วงถ่ายทำ Stranger Things 4

หากใครที่ได้ชม Stranger Things 4 ไปแล้วก็คงจะเห็นว่า จิม ฮอปเปอร์ ที่ถูกใช้แรงงานอยู่ในคุกรัสเซียดูผอมซูบลงไปจนลบภาพนายอำเภอหุ่นหมีในซีซั่นแรกไปเลยก็ว่าได้ และยิ่งถ้าใครได้ชม Vol.2 ที่เพิ่งปล่อยออกมาเมื่อวานนี้...

“อนุทิน” เผย ตนไม่มีความรู้ด้านการแพทย์ เพียงแต่สนับสนุนวัคซีนให้ประชาชนเท่านั้น

ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ทาง PPTVHD 36 ได้ออกมาเผยแพร่เทปรายการ กาแฟดำ Double Shot Ep.51 ที่เชิญรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข...

คุณยายหัวจะปวด อุ้ม “วัยรุ่นส้ม” รับทราบข้อกล่าวหา อึใส่แปลงผักคนอื่นจนเป็นเรื่อง

เหล่าคนเลี้ยงแมวทั้งหลายคงเคยเจอโมเมนต์เพื่อนบ้านเข้ามาร้องเรียนพฤติกรรมของเจ้าสี่ขาแสนซนของพวกเราอยู่บ่อยๆ และรอบนี้ก็มาถึงคิวของวัยรุ่นส้มนามว่า "สีเงิน" ที่มีนิสัยแสบสันถึงขั้นที่เพื่อนบ้านถึงกับเข้าแจ้งความกันเลยทีเดียว ไม่นานมานี้เพจเฟซบุ๊ก มะลิ กะปิ ได้เผยแพร่ภาพและเรื่องราวของเจ้าสีเงิน แมวสีส้มตัวใหญ่ที่ถูกคุณยายที่เป็นเจ้าของอุ้มขึ้นสถานีตำรวจเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยมีผู้เสียหายมาแจ้งความว่าเจ้าสีเงินไปอึใส่แปลงผักเขา ไม่รู้เหมือนกันว่าอึบ่อยแค่ไหน แต่มันก็ร้ายแรงถึงขั้นที่เจ้าของแปลงผักต้องเข้ามาแจ้งความกับตำรวจเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม...

วงการอินฟลูฯ สะท้าน ร้านโพสต์หาแบบ รีเควสยันกระเป๋าแบรนด์เนม แต่ค่าจ้าง 200 นะ

บ่อยครั้งที่เราจะเห็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าในอินสตาแกรมโพสต์หาอินฟลูเอนเซอร์มาเป็นแบบถ่ายรูปสินค้า พร้อมระบุรายละเอียดต่างๆ ที่ทางร้านต้องการ รวมถึงค่าตอบแทนในการจ้างงาน แต่โพสต์นี้ทำเอาเหล่าอินฟลูฯ ต้องสะท้านกันเป็นแถบ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กได้ออกมาเผยรายละเอียดของร้านค้ารายหนึ่งที่ต้องการหานางแบบมาถ่ายชุดให้กับทางร้าน โดยระบุอย่างละเอียดว่านางแบบจะต้อง: - ลุคสวยแพง (ขอคนมีกล้องถ่ายรูปเท่านั้น) - ยอดฟอลโลว์...