“คนเก็บขยะ” ช่วย “ลูกแมวถูกทิ้ง” ได้อย่างหวุดหวิด หลังได้ยินเสียงร้องของมัน

Date:

มีคำกล่าวว่า ‘ขยะของใครคนหนึ่ง อาจเป็นสมบัติมีค่าของใครอีกคนหนึ่ง’ ด้วยเหตุนี้ มันยากที่จะเข้าใจว่าทำไมสัตว์เลี้ยงที่น่ารักบางตัว ถึงถูกมองเป็นขยะไปได้ และมันน่าเศร้าที่เรื่องนี้เกิดขึ้นจริง

เมื่อไม่นานมานี้ William Montero กับ John Kase คนงานเก็บขยะจาก NYC Department ได้เริ่มงานของพวกเขาตามปกติในย่านควีนส์ ของนิวยอร์ก

 

 

แต่ขณะที่โยนถุงขยะขึ้นหลังรถเก็บขยะ พวกเขาก็ได้ยินเสียงร้องของลูกแมว ตอนนั้น Montero หวังลึกๆ ว่า มันจะเป็นแค่ของเล่นเท่านั้น แต่เปล่าเลย…

เมื่อเปิดถุงใบนั้นดู พวกเขาก็พบว่ามันเป็นลูกแมวจริงๆ และมันกำลังร้องขอความช่วยเหลือ

 

 

Montero ตกใจมาก เขาแทบไม่อยากเชื่อสายตาตัวเอง เขาอุทานออกมาว่า “ใครทำกับแมวแบบนี้!!” 

“มันมีวิธีมากมายที่จะช่วยให้แมวจรจัดมีชีวิตที่ดีกว่าการจับพวกมันใส่ถุงขยะแบบนี้ ผมอดคิดไม่ได้เลยว่า มีใครบางคนตั้งใจกับทำแมวน้อยแบบนี้” Montero กล่าว

 

 

เพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีลูกแมวตัวอื่นอีก Montero กับ Kase จึงตรวจสอบถุงขยะใบอื่นๆ แต่โชคดีที่ไม่มีลูกแมวตัวอื่นในนั้น และมันก็น่าเศร้าที่แมวส้มตัวนี้ต้องเผชิญหน้ากับความโหดร้ายเพียงลำพัง

พวกเขาได้เช็ดเนื้อเช็ดตัวให้แมวน้อย และกอดมันไว้ในอ้อมอกเพื่อปลอบใจมัน … ขณะเดียวกันทั้ง 2 คน เถียงกันว่าจะตั้งชื่อลูกแมวว่าอะไรดี ระหว่าง Rusty กับ Hopper

 

 

 

สุดท้าย พวกเขาก็เลือก Hopper เป็นเป็นคำที่อยู่ท้ายรถเก็บขยะ ซึ่งเป็นที่ที่แมวน้อยได้รับการช่วยเหลือ จากนั้น Montero กับ Kase โทรไปบอกหัวหน้างานว่าขอหยุดทำงานชั่วคราว เพื่อพา Hopper ไปหาหมอ

ที่คลินิกสัตว์ คุณหมอบอกว่าแมวน้อยอายุประมาณ 10 สัปดาห์ มันมีอาการติดเชื้อที่ตาและในทางเดินหายใจส่วนบน

 

 

หลังจากได้รับการรักษาในเบื้องต้น Hopper ก็ถูกพายังศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ Noah’s Ark Animal Rescue เพื่ออยู่ในการดูแลอุปถัมภ์จนกว่าจะหาบ้านหลังสุดท้ายได้

ซึ่งก่อนจากกัน Montero กับ Kase ได้ซื้อที่นอนแมวและอุปกรณ์ต่างๆ จำเป็นให้น้องแมวด้วย

 

 

ด้าน Denise Hock ผู้ก่อตั้ง Noah’s Ark Animal Rescue พูดถึงเหตุการณ์นี้ว่า “คนที่ตั้งใจทำกับแมวน้อยแบบนี้ เป็นคนที่น่าขะแขยงที่สุด ถ้าคุณไม่ต้องการมัน คุณแค่ติดต่อเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือสัตว์ หรือเอาไปทิ้งไว้ตามศูนย์พักพิงก็ได้”

“ทุกวันนี้ มีศูนย์พักพิงมากมายที่พร้อมให้การช่วยเหลือสัตว์ ไม่เห็นต้องทำสิ่งที่โหดร้ายแบบนี้กับพวกมันเลย” 

 

 

อย่างไรก็ตาม โชคดีที่ชีวิตของ Hopper ลงเอยด้วยดี ตอนนี้มันกำลังอยู่ในช่วงฟื้นตัว สุขภาพคงที่ และหายจากอาการติดเชื้อแล้ว ซึ่งเมื่อถึงเวลา มันจะได้ย้ายไปอยู่ในบ้านที่ดีที่สุดอย่างแน่นอน

 

ที่มา boredpanda

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ร้านกาชาปอง ลิขสิทธิ์แท้ Gashapon Bandai Official เปิดสาขาแรกในไทย พรุ่งนี้ ร่วมสนุก รับเหรียญไปหยอดฟรี

สายหมุนกาชาปอง ต้องห้ามพลาด!! ร้านตู้กาชาปองลิขสิทธิ์แท้ Gashapon Bandai Official บินตรงจากญี่ปุ่น มาเปิดสาขาแรกในไทยพรุ่งนี้ 1 มิถุนายน!!! ใครอยากจะไปตามล่ากาชาปองจากการ์ตูนชื่อดัง...

ความหมายของคำว่า Doctor of Philosophy ที่ไม่ได้หมายความว่า จบปริญญาเอกวิชาปรัชญา แต่เพื่อยกย่องคนที่เรียนจบหลักสูตรมหาวิทยาลัยขั้นสูงสุด

อ่ะ อันนี้เป็็นเรื่องที่ "บางคน" อาจจะไม่เคยรู้มาก่อน และเพิ่งจะมารู้เมื่อเร็ว ๆ นี้จากประเด็นข่าวของ 9arm นี่่แหละ   อ่านข่าวได้ที่นี่...

เหมือนไทยเลยจ้า! บัณฑิตหนุ่มมาเลย์ ใส่วิกผมสั้น ผู้ชายผมยาว รับปริญญาไม่ได้

กำลังเป็นคลิปไวรัลบน  Tiktok เมื่อหนุ่มมาเลย์ เผยคลิปใส่วิกผมสั้นเพื่อเข้าร่วมงานรับปริญญา ในขณะที่เจ้าตัวไว้ผมยาวและทำไฮไลท์แบบสวยจัด ผู้ใช้บัญชี @enciksidai ซึ่งเป็นบัณฑิตป้ายแดงจาก Universiti Teknologi...

ที่นี่บราซิล!! หนุ่มปรี๊ดจัด คว้ามงกุฏปาทิ้ง เหตุเพราะ แฟนสวยแต่มงไม่ลง!

เป็นจังหวะที่ทำให้ตะลึงกันไปทั้งฮอลล์ เมื่อหนุ่มบราซิล ขึ้นมาบนเวทีนางงาม แล้วคว้ามงกุฏผู้ชนะไปปาทิ้ง!! เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เวลาทีการประกวด Miss Gay Mato Grosso 2023...