เด็กชายถูกห้อมล้อมด้วยแมวตังแต่เกิด โตขึ้นเขาจึงกลายเป็น “ผู้ดูแลแมวที่น่ารักที่สุด”

Date:

นี่เป็นเรื่องราวของ Ash เด็กชายที่โตมากับแมว และกลายเป็นผู้ดูแลแมวที่น่ารักที่สุดในเวลาต่อมา

Ash เด็กชายวัย 2 ขวบ มีแมวอยู่รอบตัวนับตั้งแต่เกิด เพราะ Athina แม่ของเขาเป็นผู้ช่วยเหลือสัตว์และเป็นผู้ก่อตั้ง Jersey Kitty Rescue Network โดยแมวบางตัวที่เธอช่วยเป็นแมวพิเศษ

 

 

ไม่นานหลังจากที่ Ash ลืมตาดูโลก Lt. Dan แมวของ Athina ซึ่งเป็นอัมพาตที่ขาหลังก็เข้ามาทักทายเขาอย่างอ่อนโยน จากนั้นแมวตัวอื่นๆ ก็เข้ามาล้อมเด็กน้อยด้วยความอยากรู้อยากเห็น

บรรดาแมวในบ้านผลัดกันมาดูแลเพื่อนมนุษย์ตัวน้อยตลอดทั้งวัน บางตัวก็เลียมือน้อยๆ ของเขา เพื่อแสดงถึงความรัก

 

 

Casper เป็นแมวที่อยู่กับ Ash ทุกครั้งที่เขากินนมแม่ และเมื่อเด็กน้อยงีบหลับ เจ้าเหมียวก็เฝ้าดูเขาอย่างใกล้ชิด

สำหรับ Athina ผู้เป็นแม่ เธอมักจะนำลูกแมวกลับมาที่บ้านเพื่ออุปถัมภ์ชั่วคราว และเธอก็สังเกตเห็นว่าลูกชายตัวน้อยให้ความสนใจแมวเหล่านั้นมาก

 

 

เมื่อ Ash อายุได้ 1 ขวบ พ่อแม่ก็ให้เขาสัมผัส อุ้ม และลูบแมวด้วยตัวเอง โดยให้อยู่ในสายตาพ่อแม่ตลอด เด็กน้อยอ่อนโยนกับลูกแมวมาก เพราะเขารู้ว่าพวกมันแตกต่างจากแมวโต

 

 

คุณแม่บอกว่า “เวลา Ash เห็นฉันทำความสะอาดลูกแมวหรือให้อาหารลูกแมว เขาต้องการที่จะช่วยเสมอ เพื่อให้แน่ใจว่าลูกแมวทุกตัวได้กินน้ำและอาหารอย่างเพียงพอ เวลาฉันตักขี้แมว เขาก็ยืนกรานที่จะช่วยให้ได้เหมือนกัน” 

เมื่อ Ash โตขึ้น ความรู้สึกรับผิดชอบของเขาก็พัฒนาขึ้นเช่นกัน โดย Athina จะคอยเตือนให้เขาอ่อนโยนกับลูกแมว ซึ่งเด็กชายก็เรียนรู้และปฏิบัติกับลูกแมวอย่างระมัดระวัง รวมไปถึงจูบพวกมันอย่างนุ่มนวล

 

 

ด้วยคำแนะนำมากมายจากคุณแม่ Ash จึงสามารถดูแลลูกแมวอุปถัมภ์ได้เป็นอย่างดี และกลายเป็นผู้ดูแลที่น่ารักที่สุดและตัวเล็กที่สุดในครอบครัว

 

 

นี่คือมิตรภาพระหว่าง Ash กับเพื่อนขนปุย

 

Athina บอกว่า “Ash จะรักลูกแมวเท่าที่เขาจะรักได้ เขายังเป็นเด็กน้อย ดังนั้นทุกอย่างที่เขาได้ทำจึงเป็นประสบการณ์ที่ดีสำหรับเขา และเขายังต้องเรียนรู้อีกมากมาย” 

ด้านแมวน้อยเองก็รัก Ash พอๆ กับที่เขารักพวกมัน พวกมันกรนเสียงดังทุกครั้งที่ถูกเด็กชายกอด

 

 

นับตั้งแต่เกิด Ash ได้มีปฏิสัมพันธ์กับลูกแมวประมาณ 50 ตัว ซึ่งเวลาที่เขาอยู่กับลูกแมว มีโมเมนต์น่ารักๆ ที่ทำให้พ่อแม่รู้สึกประทับใจอยู่เสมอ

Ash มักจะพูดคัยกับลูกแมวราวกับว่าพวกมันเป็นพี่น้องของเขา

 

 

ทุกวันนี้ Ash ยังคงพัฒนาความสัมพันธ์กับแมวอย่างต่อเนื่อง ทุกๆ วันเขาได้เรียนรู้หลายอย่างจากแมว ได้รู้จักแมวมากขึ้น และรู้ว่าต้องปฏิบัติกับแมวอย่างไร

เพื่อนๆ สามารถติดตามเหล่าแมวเหมียวที่ Ash ดูแลได้ที่อินสตาแกรม @rukasthecat

 

 

ที่มา lovemeow

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อย่างปั่น บรูโน มาร์ส โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ในบาห์เรน ที่มาชูป้ายบอกรัก แต่เอ๊ะ!?…

ไม่รู้ว่าพี่แกชอบแกงตัวเองหรืออะไรดี เพราะล่าสุด บรูโน มาร์ส นักร้องชื่อดัง ได้โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ชาวบาห์เรน ที่มาต้อนรับกันอย่างอบอุ่น โดยในภาพจะเห็นว่าแฟนคลับอุตส่าห์ทำป้ายมาให้กำลังใจ เขียนว่า...

เนย์มาร์ โผล่ดูบอลที่สนาม ในโซนแฟนบอล คนแห่รุมถ่ายรูป แต่เจ้าตัวลงภาพว่าดูผ่านทีวี

เป็นเหตุการณ์ควันหลงจากฟุตบอลโลก นัดที่บราซิลลงฟาดแข้งกับสวิตเซอร์แลนด์เมื่อคืนที่ผ่านมาครับ เรื่องของเรื่องก็คือมีผู้คนพบเห็น "เนย์มาร์" สตาร์ดังของทีมชาติบราซิล ออกมาเดินเพ่นพ่านในกรุงโดฮาประเทศกาตาร์ แถมยังไปนั่งชมทีมชาติของตัวเองเตะในโซนที่นั่งของ "แฟนบอล" ทำให้แฟนบอลหลายคนแห่รุมเข้าไปขอถ่ายรูปด้วยทั้งตอนอยู่บนอัฒจันทร์ และตอนที่เดินเล่นในเมือง   ชมคลิปได้ที่นี่ https://twitter.com/FOXSoccer/status/1596858466760466438   แต่เอ๊ะ...!? บางอย่างมันแปลก...

คลิปไวรัลชายนุ่งผ้าเช็ดตัวเล่นมือถือ กลางบ้าน แมวนั่งจ้องสิ่งน่าสงสัย ก่อนกระโดดตะปบ คนตั้งคำถาม “มันเห็นอะไร!?”

เป็นอุทาหรณ์สำหรับทาสแมว โดยเฉพาะเพศชายทั้งหลาย เวลาเข้าห้องน้ำออกมา อย่าไปเดินเพ่นพ่านผ่านเจ้าเหมียว ไม่เช่นนั้นจะโดนแบบนี้... อันนี้เป็นคลิปวิดีโอที่กำลังดังอยู่ในโซเชียลมีเดียของจีนเลยครับ เป็นคลิปจากกล้องวงจรปิดที่ตั้งเอาไว้ในบ้านของชายหนุ่มคนหนึ่ง บันทึกเหตุการณ์ตอนที่พ่อหนุ่มเจ้าของบ้านเพิ่งจะอาบน้ำเสร็จมาหมาด ๆ นุ่งผ้าเช็ดตัวผืนเดียวออกมายืนกดมือถืออยู่กลางห้องนั่งเล่น ขณะเดียวกันเจ้าเหมียวที่เขาเลี้ยงเอาไว้ ตามรายงานชื่อว่าน้อง...

วิจัยพบ คนที่อยู่คนเดียว เสี่ยงต่อ “โรคซึมเศร้า” สูงกว่า คนที่อยู่กับคนอื่น ถึงราวๆ 40%

เชื่อว่าคงมีหลายๆ คนเลือกที่จะอาศัยอยู่คนเดียวมากขึ้น เพราะการอยู่คนเดียวนั้นมันช่างทำอะไรก็สบาย ไม่ต้องกังวลถึงคนอื่นมากนัก และมีอิสระสูงจริงๆ แต่ก็เช่นเดียวกับหลายๆ สิ่งในโลก การอยู่คนเดียวเองก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียเช่นกัน อย่างล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ก็เพิ่งจะพบเลยว่า การอยู่คนเดียวนั้นเพิ่มความเสี่ยงโรคซึมเศร้าได้กว่า...