เด็กชายถูกห้อมล้อมด้วยแมวตังแต่เกิด โตขึ้นเขาจึงกลายเป็น “ผู้ดูแลแมวที่น่ารักที่สุด”

Date:

นี่เป็นเรื่องราวของ Ash เด็กชายที่โตมากับแมว และกลายเป็นผู้ดูแลแมวที่น่ารักที่สุดในเวลาต่อมา

Ash เด็กชายวัย 2 ขวบ มีแมวอยู่รอบตัวนับตั้งแต่เกิด เพราะ Athina แม่ของเขาเป็นผู้ช่วยเหลือสัตว์และเป็นผู้ก่อตั้ง Jersey Kitty Rescue Network โดยแมวบางตัวที่เธอช่วยเป็นแมวพิเศษ

 

 

ไม่นานหลังจากที่ Ash ลืมตาดูโลก Lt. Dan แมวของ Athina ซึ่งเป็นอัมพาตที่ขาหลังก็เข้ามาทักทายเขาอย่างอ่อนโยน จากนั้นแมวตัวอื่นๆ ก็เข้ามาล้อมเด็กน้อยด้วยความอยากรู้อยากเห็น

บรรดาแมวในบ้านผลัดกันมาดูแลเพื่อนมนุษย์ตัวน้อยตลอดทั้งวัน บางตัวก็เลียมือน้อยๆ ของเขา เพื่อแสดงถึงความรัก

 

 

Casper เป็นแมวที่อยู่กับ Ash ทุกครั้งที่เขากินนมแม่ และเมื่อเด็กน้อยงีบหลับ เจ้าเหมียวก็เฝ้าดูเขาอย่างใกล้ชิด

สำหรับ Athina ผู้เป็นแม่ เธอมักจะนำลูกแมวกลับมาที่บ้านเพื่ออุปถัมภ์ชั่วคราว และเธอก็สังเกตเห็นว่าลูกชายตัวน้อยให้ความสนใจแมวเหล่านั้นมาก

 

 

เมื่อ Ash อายุได้ 1 ขวบ พ่อแม่ก็ให้เขาสัมผัส อุ้ม และลูบแมวด้วยตัวเอง โดยให้อยู่ในสายตาพ่อแม่ตลอด เด็กน้อยอ่อนโยนกับลูกแมวมาก เพราะเขารู้ว่าพวกมันแตกต่างจากแมวโต

 

 

คุณแม่บอกว่า “เวลา Ash เห็นฉันทำความสะอาดลูกแมวหรือให้อาหารลูกแมว เขาต้องการที่จะช่วยเสมอ เพื่อให้แน่ใจว่าลูกแมวทุกตัวได้กินน้ำและอาหารอย่างเพียงพอ เวลาฉันตักขี้แมว เขาก็ยืนกรานที่จะช่วยให้ได้เหมือนกัน” 

เมื่อ Ash โตขึ้น ความรู้สึกรับผิดชอบของเขาก็พัฒนาขึ้นเช่นกัน โดย Athina จะคอยเตือนให้เขาอ่อนโยนกับลูกแมว ซึ่งเด็กชายก็เรียนรู้และปฏิบัติกับลูกแมวอย่างระมัดระวัง รวมไปถึงจูบพวกมันอย่างนุ่มนวล

 

 

ด้วยคำแนะนำมากมายจากคุณแม่ Ash จึงสามารถดูแลลูกแมวอุปถัมภ์ได้เป็นอย่างดี และกลายเป็นผู้ดูแลที่น่ารักที่สุดและตัวเล็กที่สุดในครอบครัว

 

 

นี่คือมิตรภาพระหว่าง Ash กับเพื่อนขนปุย

 

Athina บอกว่า “Ash จะรักลูกแมวเท่าที่เขาจะรักได้ เขายังเป็นเด็กน้อย ดังนั้นทุกอย่างที่เขาได้ทำจึงเป็นประสบการณ์ที่ดีสำหรับเขา และเขายังต้องเรียนรู้อีกมากมาย” 

ด้านแมวน้อยเองก็รัก Ash พอๆ กับที่เขารักพวกมัน พวกมันกรนเสียงดังทุกครั้งที่ถูกเด็กชายกอด

 

 

นับตั้งแต่เกิด Ash ได้มีปฏิสัมพันธ์กับลูกแมวประมาณ 50 ตัว ซึ่งเวลาที่เขาอยู่กับลูกแมว มีโมเมนต์น่ารักๆ ที่ทำให้พ่อแม่รู้สึกประทับใจอยู่เสมอ

Ash มักจะพูดคัยกับลูกแมวราวกับว่าพวกมันเป็นพี่น้องของเขา

 

 

ทุกวันนี้ Ash ยังคงพัฒนาความสัมพันธ์กับแมวอย่างต่อเนื่อง ทุกๆ วันเขาได้เรียนรู้หลายอย่างจากแมว ได้รู้จักแมวมากขึ้น และรู้ว่าต้องปฏิบัติกับแมวอย่างไร

เพื่อนๆ สามารถติดตามเหล่าแมวเหมียวที่ Ash ดูแลได้ที่อินสตาแกรม @rukasthecat

 

 

ที่มา lovemeow

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สโมสรเทนนิสทดลองใช้ “น้องหมา” แทนเด็กเก็บบอล สุดท้ายแผนล่ม เพราะน้องไม่ยอมคืนบอลให้

"เด็กเก็บบอล" ถือเป็นหน้าที่สำคัญในการแข่งขันเทนนิส และด้วยความที่ "น้องหมา" เป็นสิ่งมีชีวิตที่เก่งกาจในเรื่องของการวิ่งไล่เก็บลูกกลมๆ ทางบริษัทประกันสัตว์เลี้ยงอย่าง ManyPets จึงผลักดันให้มีแผนการใช้น้องหมาแทนเด็กเก็บบอลในทัวร์นาเมนต์การแข่งขันเทนนิสวิมเบิลดัน 2023 ซะเลย ไม่นานมานี้ทางสโมสรวิลตัน...

กลุ่มวัยรุ่นจี้ชิง “เข็มพระเกี้ยว” นักเรียนบดินทรเดชา-ทำร้ายร่างกาย สารภาพ ‘แค่อยากได้’…

#เหมียวขี้ส่อง ถึงกับต้องทำหน้างง เมื่อกลุ่มชาย 3 คน ทำการจี้เข็มพระเกี้ยวของนักเรียนบดินทรเดชา อยากรู้เหลือเกิน ทำเพื่อ..?? เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 29...

JSL ยุติการดำเนินงานบางส่วน 8 ปีที่ผ่านมาได้รับผลกระทบหนัก ทั้งโควิดและดิจิตอลดิสรัปชั่น

ช่วงเมื่อคืน (29 มิถุนายน 2565) มีข่าวแว่วข่าวลือมาว่าบริษัทด้านสื่อรายใหญ่ที่มีอายุยืนคู่สังคมไทยมานาน กำลังจะทำการปิดตัวแบบฟ้าผ่า ทำให้หลายคนต่างพากันเดาว่าจะเป็นบริษัทไหน... ปรากฎว่าในเช้าวันที่ 30 มิถุนายน...

ชาวเน็ตชื่นชมหนุ่มกู้ภัยโซโล่เดี่ยว ผูกศพติดหลังพาออกมาจากป่า ขี่มอเตอร์ไซค์เข้าไปคนเดียว

นับว่าเป็นอีกเรื่องราวไวรัลในโซเชียลมีเดียไทยตอนนี้เลย เมื่อมีการแชร์ภาพของหนุ่มกู้ภัยรายหนึ่ง ที่มัดร่างผู้เสียชีวิตติดไว้กับตัว พาซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์ออกมาจากป่า     บนโซเชียลต่างๆ มีการนำภาพและแชร์ข้อมูลจากหลายแหล่ง ชาวเน็ตต่างพากันชื่นชมหนุ่มกู้ภัยรายนี้ ที่ช่วยนำร่างของผู้เสียชีวิตออกมาได้สำเร็จ ไม่ว่าจะด้วยทั้งความกล้าและความเสียสละ ซึ่งหลายคนหวังว่าเขาจะได้รับบุญกุศลอย่างมากในการช่วยเหลือผู้อื่นในครั้งนี้     สำหรับหนุ่มกู้ภัยคนนี้ก็คือ นายจตุรนต์...