คู่หูแมวจอมซนปฏิเสธทุกอย่างที่ทาสซื้อให้ แล้วใช้ผ้าม่านเป็นเปล ลั่น!! ดีกว่าเปลแมวอีก…

Date:

ทาสแมวมือใหม่เกือบทุกคนมักจะพลาดในเรื่องเดียวกัน ซึ่งเรื่องแรกที่พลาดคือ พลาดซื้อของใช้ ของเล่นให้แมว บางคนซื้อของอย่างดี ราคาแพง เพื่อแสดงถึงความรักที่มีต่อแมว

แต่สำหรับทาสแมวมืออาชีพจะรู้ดีว่าแมวหนะ ไม่ได้สนใจของใช้หรือของเล่นราคาแพงเหล่านั้นเลยแม้แต่นิดเดียว สิ่งที่พวกมันชอบคือ สิ่งที่หาได้ทั่วไปในบ้าน ที่ไม่ใช่ของของแมว…

 

 

เมื่อเร็วๆ นี้ ทาสแมวชาวญี่ปุ่น (@kuroneko071975) พบว่าแมวดำของเธอ ใช้ผ้าม่านเป็นเปล ทั้งๆ ที่เปลแมวก็มี…

หญิงสาวมีแมวสองตัว คือ แมวดำ ชื่อ Chobi มีนิสัยซุกซน และแมวขาว-น้ำตาล ชื่อ Momo นิสัยอ่อนโยน ซึ่งวันนั้นเธอก็มัดผ้าม่านครึ่งหนึ่งตามปกติ แต่ดูเหมือนมันจะกระตุ้นให้แมวของเธออยากเข้าไปอยู่ในนั้น

 

 

Chobi เป็นตัวเปิด มันปีนเข้าไปนั่งเปลผ้าม่านและทำหน้าจริงจัง ราวกับเป็นครูสอนโยคะมืออาชีพ เมื่อ Momo เห็น มันก็อยากเข้าไปนั่งด้วยเหมือนกัน

ดังนั้น เมื่อแมวดำลงมาแล้ว Momo ก็เข้าไปเสียบแทนที่ทันที… ทางเจ้าของที่เฝ้าดูอยู่ก็แต่แอบคิดว่า ราวผ้าม่านจะหักมั้ยน้าาา

 

 

นอกจากผ้าม่านแล้ว Chobi กับ Momo ยังชอบนอนในกล่องอีกด้วย ถ้ากล่องแคบเกินไป พวกมันก็จะนอนทับกล่องไปเลย…โดย Chobi จะเป็นตัวเปิดและ Momo จะเป็นตัวตามเสมอ

เห็นมั้ยว่าแมวชอบความเรียบง่าย ชอบสิ่งของที่หาได้ทั่วไปในบ้าน ดังนั้น ถ้าจะเลี้ยงแมว อย่าคิดมาก อย่าเอาเงินไปทุ่มกับของใช้แมว เก็บเงินไว้ซ่อมสิ่งของในบ้านที่แมวทำพังดีกว่า

 

 

ในส่วนของ Chobi นั้น นอกจากจะสรรหากิจกรรมแปลกๆ ทำแล้ว มันยังมีท่านั่งตลกๆ ให้ทาสได้ขำบ่อยๆ อีกด้วย อย่างเช่นท่านั่งในภาพด้านล่างนี้ เป็นต้น

 

 

เจ้าของเองก็ชอบแชร์ความฮาของแมวทั้ง 2 ตัวในโซเชียล ซึ่งเพื่อนๆ สามารถติดตามได้ที่ทวิตเตอร์ @kuroneko071975

 

 

ที่มา pets.ettoday

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Omega ฉลอง 60 ปี “เจมส์ บอนด์” ออกนาฬิกา ซ่อนกลไกภาพขยับได้ ไว้หลังหน้าปัด ราคาชิวๆ 270,000 บาท

ด้วยความที่ปี 2022 ถือเป็นปีที่หนังสายลับเลื่องชื่ออย่าง James Bond จะอายุครบ 60 ปี ล่าสุดนี้เองแบรนด์นาฬิกาอย่าง Omega...

“Elon Musk” เผยสไลด์ข้อมูลใหม่ บอกตอนนี้ คนใช้ทวิตเตอร์ สูงที่สุดเท่าที่เคยมีมา …จริงๆ นะเออ

ด้วยสถานการณ์ภายในของ Twitter ที่แทบจะเป็นข่าวอยู่ทุกวัน ในปัจจุบันหลายๆ คนก็คงจะเริ่มกังวลถึงอนาคตของแอปโซเชียลมีเดียตัวนี้กันแล้ว แต่สำหรับ CEO ของบริษัทอย่างนาย Elon Musk...

โฉมหน้าน้องวินสตัน ผู้ชนะการประกวดสุนัขระดับโลก เฟรนช์ บูลด็อก ตัวแรกในประวัติศาสตร์ รอบ 21 ปีที่ชนะงานนี้

งาน National Dog Show ของเพียวริน่า ถือเป็นอีเวนต์ใหญ่ระดับโลกในแต่ละปีที่มีผู้คนมากมายรอชมความงดงามของน้องหมาแต่ละสายพันธุ์ และเฝ้ารอว่าน้องหมาตัวไหนจะได้ครองรางวัล Best in Show...

เมื่อลูกหลานสอนให้ คุณยายวัย 92 ปี ใช้คอมฯ เป็น เธอเลยใช้โปรแกรม Paint สร้างผลงานศิลปะ จนมีผู้ติดตาม 3 แสนคน

สำหรับคนเล่นคอมยุคบุกเบิก หลายคนอาจจะรู้จักกับโปรแกรม Paint กันเป็นอย่างดี แต่เอาจริง ๆ ก็ไม่ค่อยได้ใช้งานมันสักเท่าไหร่ นอกจากว่าจะใช้ตอนเรียนวิชาคอมพิวเตอร์สมัยเรียนชั้นประถม หรือมัธยม บวกกับการเอาภาพจาก...