“ลูกหมู” ได้รับการช่วยเหลือเลือก “ลูกหมาพิการ” เป็นเพื่อน กลายเป็นคู่หูที่สมบูรณ์แบบ

Date:

น้องหมาที่ชื่อ Winnie ถูกพาเข้ามายัง  Charlotte’s Freedom Farm ตอนที่มันอายุราวๆ 6 สัปดาห์ หลังจากที่ครอบครัวของมันตระหนักได้ว่าไม่สามารถดูแลมันได้อย่างเหมาะสม

ตอนแรกเจ้าหน้าที่ใน Charlotte’s Freedom Farm คิดว่า Winnie มีปัญหาแค่ขาหน้าเท่านั้น แต่หลังจากทำการตรวจร่างกายอย่างละเอียด พบว่าหน้าอกของมันก็มีปัญหาเช่นกัน

 

 

ปัญหาดังกล่าวนั้น ส่งผลต่อปอดกับหัวใจของมัน และจำเป็นต้องได้รับการผ่าตัดเสริมทรวงอกครั้งใหญ่

Lauren Edwards จาก Charlotte’s Freedom Farm บอกว่า “ปัญหาในตอนนี้คือ ฉันต้องจำกัดการเคลื่อนไหวของมัน เพราะมันอยู่ในจุดที่มีความเสี่ยงสูง การเคลื่อนไหวเพียงเล็กน้อยก็อาจจะเกิดอันตรายต่อร่างกายของมันได้”

 

 

Winnie ผู้น่าสงสารเคยเล่นกับสุนัขตัวอื่นๆ ในฟาร์ม แต่พวกมันเล่นแรงเกินไป ดังนั้น Edwards จึงต้องแยกพวกมันออกจากกัน ทำให้ น้องหมารู้สึกเศร้ามาก จนกระทั่งได้พบกับ Wilma 

Wilma เป็นลูกหมูที่ได้รับการช่วยเหลือโดย Charlotte’s Freedom Farm หลังจากที่มันถูกพบเพียงลำพังขณะเดินเตรดเตร่อยู่บนถนนซึ่งคาดว่ามันน่าจะกระโดดลงมาจากรถบรรทุกปศุสัตว์

 

 

Edwards บอกว่า “Wilma น่ารักมากและมันก็ซุกซนมากด้วย เวลาถูกอุ้ม มันจะร้องดังมาก มันก็ชอบคิดค้นวิธีที่จะกระโดดขึ้นโซฟา เพราะมันชอบนอนบนโซฟา” 

Wilma มักจะแสดงความรู้สึกออกมาอย่างชัดเจน โดยทันทีที่มาถึง มันก็ตกหลุมรัก Winnie และเลือกเจ้าตูบเป็นเพื่อนอย่างเป็นทางการ

 

 

Wilma มีวิธีการเล่นกับ Winnie ต่างจากสุนัขตัวอื่นๆ ซึ่งปลอดภัยและมีความเสี่ยงน้อย แต่ถึงอย่างนั้นเวลาที่พวกมันเล่นด้วยกัน Edwards ก็ยังคงจับตาดูอย่างใกล้ชิด เพื่อให้แน่ใจว่า Winnie จะไม่ได้รับอันตรายใดๆ

แม้จะมีข้อจำกัดในการเล่นด้วยกันบ้างเล็กน้อย แต่ทั้ง Wilma และ Winnie ก็ยังคงเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันและพวกมันก็รักทุกวินาทีที่ได้อยู่ด้วยกัน

 

 

Wilma เป็นเพื่อนที่ Winnie ต้องการ ขณะเดียวกัน Winnie เองก็ช่วย Wilma ในการปรับตัวกับบ้านหลังใหม่ พวกเขาต่างมอบความความรัก ความสุข และความสบายใจให้กันและกัน

ส่วนเหตุผลที่ Wilma ยังไม่ได้ไปอยู่รวมกับหมูตัวอื่นๆ เป็นเพราะมันยังเด็กเกินไป แต่ก็โชคดีที่มี Winnie มันจึงไม่เหงาและมีความสุขทุกวินาที

 

 

Wilma กับ Winnie อาจจะต่างกันมาก แต่พวกมันเป็นเพื่อนที่สมบูรณ์แบบ และทุกคนก็หวังว่าพวกมันจะเป็นเพื่อนกันตลอดไป แม้ในอนาคต Wilma จะโตกว่า Winnie หลายเท่าก็ตาม

ติดตาม Winnie ได้ที่อินสตาแกรม @winnie_the_roo_

 

 

ที่มา thedodo

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พ่อฮอปเปอร์ David Harbour น้ำหนักลดไปเกือบ 30 กิโลกรัม ช่วงถ่ายทำ Stranger Things 4

หากใครที่ได้ชม Stranger Things 4 ไปแล้วก็คงจะเห็นว่า จิม ฮอปเปอร์ ที่ถูกใช้แรงงานอยู่ในคุกรัสเซียดูผอมซูบลงไปจนลบภาพนายอำเภอหุ่นหมีในซีซั่นแรกไปเลยก็ว่าได้ และยิ่งถ้าใครได้ชม Vol.2 ที่เพิ่งปล่อยออกมาเมื่อวานนี้...

“อนุทิน” เผย ตนไม่มีความรู้ด้านการแพทย์ เพียงแต่สนับสนุนวัคซีนให้ประชาชนเท่านั้น

ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ทาง PPTVHD 36 ได้ออกมาเผยแพร่เทปรายการ กาแฟดำ Double Shot Ep.51 ที่เชิญรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข...

คุณยายหัวจะปวด อุ้ม “วัยรุ่นส้ม” รับทราบข้อกล่าวหา อึใส่แปลงผักคนอื่นจนเป็นเรื่อง

เหล่าคนเลี้ยงแมวทั้งหลายคงเคยเจอโมเมนต์เพื่อนบ้านเข้ามาร้องเรียนพฤติกรรมของเจ้าสี่ขาแสนซนของพวกเราอยู่บ่อยๆ และรอบนี้ก็มาถึงคิวของวัยรุ่นส้มนามว่า "สีเงิน" ที่มีนิสัยแสบสันถึงขั้นที่เพื่อนบ้านถึงกับเข้าแจ้งความกันเลยทีเดียว ไม่นานมานี้เพจเฟซบุ๊ก มะลิ กะปิ ได้เผยแพร่ภาพและเรื่องราวของเจ้าสีเงิน แมวสีส้มตัวใหญ่ที่ถูกคุณยายที่เป็นเจ้าของอุ้มขึ้นสถานีตำรวจเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยมีผู้เสียหายมาแจ้งความว่าเจ้าสีเงินไปอึใส่แปลงผักเขา ไม่รู้เหมือนกันว่าอึบ่อยแค่ไหน แต่มันก็ร้ายแรงถึงขั้นที่เจ้าของแปลงผักต้องเข้ามาแจ้งความกับตำรวจเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม...

วงการอินฟลูฯ สะท้าน ร้านโพสต์หาแบบ รีเควสยันกระเป๋าแบรนด์เนม แต่ค่าจ้าง 200 นะ

บ่อยครั้งที่เราจะเห็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าในอินสตาแกรมโพสต์หาอินฟลูเอนเซอร์มาเป็นแบบถ่ายรูปสินค้า พร้อมระบุรายละเอียดต่างๆ ที่ทางร้านต้องการ รวมถึงค่าตอบแทนในการจ้างงาน แต่โพสต์นี้ทำเอาเหล่าอินฟลูฯ ต้องสะท้านกันเป็นแถบ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กได้ออกมาเผยรายละเอียดของร้านค้ารายหนึ่งที่ต้องการหานางแบบมาถ่ายชุดให้กับทางร้าน โดยระบุอย่างละเอียดว่านางแบบจะต้อง: - ลุคสวยแพง (ขอคนมีกล้องถ่ายรูปเท่านั้น) - ยอดฟอลโลว์...