“ลูกหมู” ได้รับการช่วยเหลือเลือก “ลูกหมาพิการ” เป็นเพื่อน กลายเป็นคู่หูที่สมบูรณ์แบบ


น้องหมาที่ชื่อ Winnie ถูกพาเข้ามายัง  Charlotte’s Freedom Farm ตอนที่มันอายุราวๆ 6 สัปดาห์ หลังจากที่ครอบครัวของมันตระหนักได้ว่าไม่สามารถดูแลมันได้อย่างเหมาะสม

ตอนแรกเจ้าหน้าที่ใน Charlotte’s Freedom Farm คิดว่า Winnie มีปัญหาแค่ขาหน้าเท่านั้น แต่หลังจากทำการตรวจร่างกายอย่างละเอียด พบว่าหน้าอกของมันก็มีปัญหาเช่นกัน

 

 

ปัญหาดังกล่าวนั้น ส่งผลต่อปอดกับหัวใจของมัน และจำเป็นต้องได้รับการผ่าตัดเสริมทรวงอกครั้งใหญ่

Lauren Edwards จาก Charlotte’s Freedom Farm บอกว่า “ปัญหาในตอนนี้คือ ฉันต้องจำกัดการเคลื่อนไหวของมัน เพราะมันอยู่ในจุดที่มีความเสี่ยงสูง การเคลื่อนไหวเพียงเล็กน้อยก็อาจจะเกิดอันตรายต่อร่างกายของมันได้”

 

 

Winnie ผู้น่าสงสารเคยเล่นกับสุนัขตัวอื่นๆ ในฟาร์ม แต่พวกมันเล่นแรงเกินไป ดังนั้น Edwards จึงต้องแยกพวกมันออกจากกัน ทำให้ น้องหมารู้สึกเศร้ามาก จนกระทั่งได้พบกับ Wilma 

Wilma เป็นลูกหมูที่ได้รับการช่วยเหลือโดย Charlotte’s Freedom Farm หลังจากที่มันถูกพบเพียงลำพังขณะเดินเตรดเตร่อยู่บนถนนซึ่งคาดว่ามันน่าจะกระโดดลงมาจากรถบรรทุกปศุสัตว์

 

 

Edwards บอกว่า “Wilma น่ารักมากและมันก็ซุกซนมากด้วย เวลาถูกอุ้ม มันจะร้องดังมาก มันก็ชอบคิดค้นวิธีที่จะกระโดดขึ้นโซฟา เพราะมันชอบนอนบนโซฟา” 

Wilma มักจะแสดงความรู้สึกออกมาอย่างชัดเจน โดยทันทีที่มาถึง มันก็ตกหลุมรัก Winnie และเลือกเจ้าตูบเป็นเพื่อนอย่างเป็นทางการ

 

 

Wilma มีวิธีการเล่นกับ Winnie ต่างจากสุนัขตัวอื่นๆ ซึ่งปลอดภัยและมีความเสี่ยงน้อย แต่ถึงอย่างนั้นเวลาที่พวกมันเล่นด้วยกัน Edwards ก็ยังคงจับตาดูอย่างใกล้ชิด เพื่อให้แน่ใจว่า Winnie จะไม่ได้รับอันตรายใดๆ

แม้จะมีข้อจำกัดในการเล่นด้วยกันบ้างเล็กน้อย แต่ทั้ง Wilma และ Winnie ก็ยังคงเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันและพวกมันก็รักทุกวินาทีที่ได้อยู่ด้วยกัน

 

 

Wilma เป็นเพื่อนที่ Winnie ต้องการ ขณะเดียวกัน Winnie เองก็ช่วย Wilma ในการปรับตัวกับบ้านหลังใหม่ พวกเขาต่างมอบความความรัก ความสุข และความสบายใจให้กันและกัน

ส่วนเหตุผลที่ Wilma ยังไม่ได้ไปอยู่รวมกับหมูตัวอื่นๆ เป็นเพราะมันยังเด็กเกินไป แต่ก็โชคดีที่มี Winnie มันจึงไม่เหงาและมีความสุขทุกวินาที

 

 

Wilma กับ Winnie อาจจะต่างกันมาก แต่พวกมันเป็นเพื่อนที่สมบูรณ์แบบ และทุกคนก็หวังว่าพวกมันจะเป็นเพื่อนกันตลอดไป แม้ในอนาคต Wilma จะโตกว่า Winnie หลายเท่าก็ตาม

ติดตาม Winnie ได้ที่อินสตาแกรม @winnie_the_roo_

 

 

ที่มา thedodo

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format