“ลูกหมู” ได้รับการช่วยเหลือเลือก “ลูกหมาพิการ” เป็นเพื่อน กลายเป็นคู่หูที่สมบูรณ์แบบ

Date:

น้องหมาที่ชื่อ Winnie ถูกพาเข้ามายัง  Charlotte’s Freedom Farm ตอนที่มันอายุราวๆ 6 สัปดาห์ หลังจากที่ครอบครัวของมันตระหนักได้ว่าไม่สามารถดูแลมันได้อย่างเหมาะสม

ตอนแรกเจ้าหน้าที่ใน Charlotte’s Freedom Farm คิดว่า Winnie มีปัญหาแค่ขาหน้าเท่านั้น แต่หลังจากทำการตรวจร่างกายอย่างละเอียด พบว่าหน้าอกของมันก็มีปัญหาเช่นกัน

 

 

ปัญหาดังกล่าวนั้น ส่งผลต่อปอดกับหัวใจของมัน และจำเป็นต้องได้รับการผ่าตัดเสริมทรวงอกครั้งใหญ่

Lauren Edwards จาก Charlotte’s Freedom Farm บอกว่า “ปัญหาในตอนนี้คือ ฉันต้องจำกัดการเคลื่อนไหวของมัน เพราะมันอยู่ในจุดที่มีความเสี่ยงสูง การเคลื่อนไหวเพียงเล็กน้อยก็อาจจะเกิดอันตรายต่อร่างกายของมันได้”

 

 

Winnie ผู้น่าสงสารเคยเล่นกับสุนัขตัวอื่นๆ ในฟาร์ม แต่พวกมันเล่นแรงเกินไป ดังนั้น Edwards จึงต้องแยกพวกมันออกจากกัน ทำให้ น้องหมารู้สึกเศร้ามาก จนกระทั่งได้พบกับ Wilma 

Wilma เป็นลูกหมูที่ได้รับการช่วยเหลือโดย Charlotte’s Freedom Farm หลังจากที่มันถูกพบเพียงลำพังขณะเดินเตรดเตร่อยู่บนถนนซึ่งคาดว่ามันน่าจะกระโดดลงมาจากรถบรรทุกปศุสัตว์

 

 

Edwards บอกว่า “Wilma น่ารักมากและมันก็ซุกซนมากด้วย เวลาถูกอุ้ม มันจะร้องดังมาก มันก็ชอบคิดค้นวิธีที่จะกระโดดขึ้นโซฟา เพราะมันชอบนอนบนโซฟา” 

Wilma มักจะแสดงความรู้สึกออกมาอย่างชัดเจน โดยทันทีที่มาถึง มันก็ตกหลุมรัก Winnie และเลือกเจ้าตูบเป็นเพื่อนอย่างเป็นทางการ

 

 

Wilma มีวิธีการเล่นกับ Winnie ต่างจากสุนัขตัวอื่นๆ ซึ่งปลอดภัยและมีความเสี่ยงน้อย แต่ถึงอย่างนั้นเวลาที่พวกมันเล่นด้วยกัน Edwards ก็ยังคงจับตาดูอย่างใกล้ชิด เพื่อให้แน่ใจว่า Winnie จะไม่ได้รับอันตรายใดๆ

แม้จะมีข้อจำกัดในการเล่นด้วยกันบ้างเล็กน้อย แต่ทั้ง Wilma และ Winnie ก็ยังคงเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันและพวกมันก็รักทุกวินาทีที่ได้อยู่ด้วยกัน

 

 

Wilma เป็นเพื่อนที่ Winnie ต้องการ ขณะเดียวกัน Winnie เองก็ช่วย Wilma ในการปรับตัวกับบ้านหลังใหม่ พวกเขาต่างมอบความความรัก ความสุข และความสบายใจให้กันและกัน

ส่วนเหตุผลที่ Wilma ยังไม่ได้ไปอยู่รวมกับหมูตัวอื่นๆ เป็นเพราะมันยังเด็กเกินไป แต่ก็โชคดีที่มี Winnie มันจึงไม่เหงาและมีความสุขทุกวินาที

 

 

Wilma กับ Winnie อาจจะต่างกันมาก แต่พวกมันเป็นเพื่อนที่สมบูรณ์แบบ และทุกคนก็หวังว่าพวกมันจะเป็นเพื่อนกันตลอดไป แม้ในอนาคต Wilma จะโตกว่า Winnie หลายเท่าก็ตาม

ติดตาม Winnie ได้ที่อินสตาแกรม @winnie_the_roo_

 

 

ที่มา thedodo

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักข่าวเผย ช่องฟรีทีวีของจีน ฉายบอลโลก ตัดช็อตซูมแฟนบอลออก กลัวประชาชนเห็นภาพฝูงชนไม่สวมหน้ากากอนามัย

อันนี้เหมือนเป็นประเด็นที่ค่อนข้างจะซีเรียส และถูกพูดถึงกันในสื่อของต่างประเทศครับ เกี่ยวกับประเด็นเรื่องการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกของประเทศจีน ที่มีนักข่าวออกมาเปิดเผยว่า มีการตัดเอาจังหวะที่กล้องจับไปบนอัฒจันทร์ออก ประเด็นนี้เกิดขึ้นกับช่อง CCTV ที่เป็นเหมือนกับช่องโทรทัศน์ฟรีทีวีหลักของจีน ซึ่งนักข่าวก็ได้เอามาเทียบให้ดูกันจะ ๆ ว่าบอลโลกที่ฉายในช่อง...

อย่างปั่น บรูโน มาร์ส โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ในบาห์เรน ที่มาชูป้ายบอกรัก แต่เอ๊ะ!?…

ไม่รู้ว่าพี่แกชอบแกงตัวเองหรืออะไรดี เพราะล่าสุด บรูโน มาร์ส นักร้องชื่อดัง ได้โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ชาวบาห์เรน ที่มาต้อนรับกันอย่างอบอุ่น โดยในภาพจะเห็นว่าแฟนคลับอุตส่าห์ทำป้ายมาให้กำลังใจ เขียนว่า...

เนย์มาร์ โผล่ดูบอลที่สนาม ในโซนแฟนบอล คนแห่รุมถ่ายรูป แต่เจ้าตัวลงภาพว่าดูผ่านทีวี

เป็นเหตุการณ์ควันหลงจากฟุตบอลโลก นัดที่บราซิลลงฟาดแข้งกับสวิตเซอร์แลนด์เมื่อคืนที่ผ่านมาครับ เรื่องของเรื่องก็คือมีผู้คนพบเห็น "เนย์มาร์" สตาร์ดังของทีมชาติบราซิล ออกมาเดินเพ่นพ่านในกรุงโดฮาประเทศกาตาร์ แถมยังไปนั่งชมทีมชาติของตัวเองเตะในโซนที่นั่งของ "แฟนบอล" ทำให้แฟนบอลหลายคนแห่รุมเข้าไปขอถ่ายรูปด้วยทั้งตอนอยู่บนอัฒจันทร์ และตอนที่เดินเล่นในเมือง   ชมคลิปได้ที่นี่ https://twitter.com/FOXSoccer/status/1596858466760466438   แต่เอ๊ะ...!? บางอย่างมันแปลก...

คลิปไวรัลชายนุ่งผ้าเช็ดตัวเล่นมือถือ กลางบ้าน แมวนั่งจ้องสิ่งน่าสงสัย ก่อนกระโดดตะปบ คนตั้งคำถาม “มันเห็นอะไร!?”

เป็นอุทาหรณ์สำหรับทาสแมว โดยเฉพาะเพศชายทั้งหลาย เวลาเข้าห้องน้ำออกมา อย่าไปเดินเพ่นพ่านผ่านเจ้าเหมียว ไม่เช่นนั้นจะโดนแบบนี้... อันนี้เป็นคลิปวิดีโอที่กำลังดังอยู่ในโซเชียลมีเดียของจีนเลยครับ เป็นคลิปจากกล้องวงจรปิดที่ตั้งเอาไว้ในบ้านของชายหนุ่มคนหนึ่ง บันทึกเหตุการณ์ตอนที่พ่อหนุ่มเจ้าของบ้านเพิ่งจะอาบน้ำเสร็จมาหมาด ๆ นุ่งผ้าเช็ดตัวผืนเดียวออกมายืนกดมือถืออยู่กลางห้องนั่งเล่น ขณะเดียวกันเจ้าเหมียวที่เขาเลี้ยงเอาไว้ ตามรายงานชื่อว่าน้อง...