สุดหดหู่ใจเมื่อ “เจ้าของใจร้าย” ทิ้ง “แม่หมา” พร้อม “ลูกน้อย 9 ตัว” ไว้ที่ลานจอดรถ


สุนัขคือสิ่งที่น่าอัศจรรย์ที่สุดอย่างหนึ่งที่เข้ามาในชีวิตของเรา เพราะพวกมันได้นำความรักและความสุขมากมายมาให้เรา แต่น่าเศร้าที่บางคนตอบแทนสุนัขด้วยการกระทำที่โหดร้ายที่สุด…

เมื่อประมาณ 2 เดือนที่แล้ว เจ้าของผู้ไร้หัวใจได้ทิ้งสุนัขวัย 5 ปีของเขาที่ลานจอดรถใน North Side Baptist Church เมืองอาบีลีน ที่เลวร้ายไปกว่านั้นคือ สุนัขตัวดังกล่าวมีลูกวัย 2 สัปดาห์อีก 9 ตัว

 

 

แม่หมารู้สึกกลัวและอยู่ในอาการวิตกกังวลอย่างเห็นได้ชัด ขณะเดียวกัน ลูกๆ ของมันจำเป็นต้องได้รับการช่วยเหลือโดยด่วน ไม่อย่างนั้นพวกมันอาจจะไม่รอด

โชคดีที่มีคนใจดีมาเห็นเข้า และตัดสินใจพาแม่หมาและลูกๆ ออกจากสถานการณ์อันเลวร้ายนี้

 

 

เมื่อรูปของแม่หมากับลูกๆ ถูกแชร์ในโซเชียล Mistie Boerger จากศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ Paw Angel Animal Rescue ก็รู้ได้ทันทีว่าเธอต้องช่วยเหลือพวกมัน

Boerger กับ เพื่อนร่วมงาน Angel Urban รีบมุ่งหน้าไปยังลานจอดรถที่แม่หมากับลูกๆ ถูกทิ้ง จากนั้นก็อุ้มพวกมันขึ้นรถทีละตัวๆ จนแน่ใจว่าไม่มีใครถูกทิ้งไว้ข้างหลัง

 

 

เมื่อมาถึงศูนย์ สัตวแพทย์ก็ได้ทำการตรวจสุขภาพสุนัขทุกตัว น่าเศร้าที่ลูกหมาตัวหนึ่งมีเนื้องอกในลำคอ ซึ่งมีอาการรุนแรงจนไม่สามารถรักษาได้ หากปล่อยไว้มันก็จะอยู่อย่างทรมาน สุดท้ายคุณหมอจึงตัดสินใจทำการการุณยฆาตมัน

 

 

ไม่กี่วันต่อมา แม่หมาและลูกๆ ที่เหลือก็มีสุขภาพดีขึ้น และมีความสุขในบ้านอุปถัมภ์ชั่วคราว โดย Boerger ตัดสินใจดูแลพวกมันในช่วงเวลาหนึ่ง จนกว่าพวกมันจะแข็งแรง แล้วจึงจะส่งต่อให้กับครอบครัวอุปถัมภ์ถาวร

 

 

ระหว่างนี้ เจ้าหน้าที่ในศูนย์ได้โพสต์ภาพและเรื่องราวของสุนัขครอบครัวนี้อย่างต่อเนื่อง หวังให้พวกมันเป็นที่ดึงดูดใจของใครสักคน และรับพวกมันไปเลี้ยง

 

 

ในที่สุด ทั้งแม่หมาและลูกๆ ต่างก็ถูกรับเลี้ยงไปทีละตัวๆ จนครบทุกตัว  พวกมันแยกย้ายกันไปอยู่กับครอบครัวที่ดี ดังนั้นต่อจากนี้ชีวิตของพวกมันจะแต่ความสุข และพวกมันจะไม่ถูกทอดทิ้งอีกเป็นครั้งที่สอง

 

.

.

 

ที่มา woofwoof

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?