“Craig” แมวแสนดี ไปส่งน้องสาวขึ้นรถโรงเรียนทุกเช้า ตกเย็นก็ไปรอรับเธอที่เดิม

Date:

เมื่อลูกสาวของ Jessica Leatherman วัย 7 ขวบ เริ่มเข้าเรียนชั้นป. 1 เธอต้องไปขึ้นรถโรงเรียนที่หน้าบ้าน แต่เธอไม่เคยต้องรอรถคนเดียวเลย

เด็กหญิงมีคนพิเศษที่คอยส่งเธอขึ้นรถอย่างปลอดภัย มันคือ Craig แมวที่ครอบครัวของ Leatherman ช่วยเอาไว้

 

 

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2019 Leatherman ได้รับเลี้ยงแมวสีขาว-ดำ จากงานรับเลี้ยงสัตว์ ตอนนั้น Craig อยู่ในศูนย์พักพิงสัตว์มา 8 เดือนครึ่งแล้ว ซึ่งทันทีที่มันถูกรับเลี้ยง มันก็เข้ากับครอบครัวได้เป็นอย่างดี

Leatherman บอกว่า “มันเป็นแมวที่ชิลล์มาก ไม่มีอะไรทำให้มันกลัวได้เลย แม้แต่เสียงฟ้าร้อง ฟ้าผ่าก็ทำอะไรมันไม่ได้ เวลาว่าง มันจะชอบเขี่ยของลงจากโต๊ะ เพื่อเรียกร้องความสนใจ” 

 

 

Craig มีความผูกพันพิเศษกับลูกสาวของ Leatherman และพวกเขาชอบเริ่มต้นเช้าวันใหม่ด้วยกัน … เมื่อเด็กหญิงออกไปขึ้นรถโรงเรียน เจ้าเหมียวจะร้องครวญครางอยู่ที่ประตู

ดังนั้นวันหนึ่ง Leatherman จึงเปิดประตูให้ Craig ออกไปดูลูกสาวข้างนอก

 

@craig_the_cat

Bus duty. All in a day’s work. #craigthecat #busduty #fyp #rescuecat #catsoftiktok #cat #goodboy

♬ [Animals and dishes] Cute BGM – Sound Owl

ชมคลิป TikTok 

 

Leatherman เล่าว่า “เมื่อลูกสาวฉันออกไปขึ้นรถโรงเรียน ฉันคิดว่า Craig จะอยู่กับฉัน แต่เปล่าเลย มันเลือกลูกสาวฉัน มันออกไปรอรถโรงเรียนเป็นเพื่อนเธอที่ทางเท้า และอยู่กับเธอจนกว่าจะมั่นใจว่าเธอขึ้นรถอย่างปลอดภัย”

หลังจากเด็กหญิงขึ้นรถโรงเรียนเรียบร้อยแล้ว Craig จะนั่งอยู่ที่เดิมสักพัก เพื่อเฝ้าดูรถโรงเรียนจนกว่าจะลับสายตา

 

 

ตอนแรก Leatherman คิดว่า Craig จะไปส่งลูกสาวของเธอขึ้นรถโรงเรียนแค่ครั้งเดียว แต่ปรากฏว่านับตั้งแต่วันนั้น เจ้าเหมียวออกไปส่งน้องสาวทุกเช้าเลย จนกลายเป็นกิจวัตรประจำวันของมัน และมันก็ดูจริงจังกับภารกิจนี้มาก

 

 

หลังจากที่ Craig ไปส่งน้องขึ้นรถโรงเรียนทุกวัน มันก็กลายเป็นคนดังในชุมชนนี้ เพราะเด็กๆ ในละแวกบ้านทุกคนรู้จักมัน เด็กหลายคนเรียกจุดจอดรถหน้าบ้าน Leatherman ว่า ‘Craig’ ตามชื่อเจ้าเหมียว

 

 

เมื่อลูกสาวของ Leatherman กลับจากโรงเรียน Craig ก็จะวิ่งออกไปรอรับเธอที่จุดลงรถ และเข้าบ้านพร้อมกัน … มิตรภาพของทั้งคู่น่ารักมาก แม้แต่ตอนอยู่ในบ้าน พวกเขาก็ตัวติดกันตลอดเวลา

 

@craig_the_cat

Besties for life! I noticed today that Craig sits when he sees the bus. Also, look at his tail wag! 😂🤣 #craigthecat #busduty #ThatCloseMessenger

♬ Manke, honobo, everyday, funny, loop – arachang

ชมคลิป TikTok

 

เพื่อนๆ สามารถติดตาม Craig ได้ที่ TikTok @craig_the_cat

 

 

ที่มา thedodo

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อย่างปั่น บรูโน มาร์ส โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ในบาห์เรน ที่มาชูป้ายบอกรัก แต่เอ๊ะ!?…

ไม่รู้ว่าพี่แกชอบแกงตัวเองหรืออะไรดี เพราะล่าสุด บรูโน มาร์ส นักร้องชื่อดัง ได้โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ชาวบาห์เรน ที่มาต้อนรับกันอย่างอบอุ่น โดยในภาพจะเห็นว่าแฟนคลับอุตส่าห์ทำป้ายมาให้กำลังใจ เขียนว่า...

เนย์มาร์ โผล่ดูบอลที่สนาม ในโซนแฟนบอล คนแห่รุมถ่ายรูป แต่เจ้าตัวลงภาพว่าดูผ่านทีวี

เป็นเหตุการณ์ควันหลงจากฟุตบอลโลก นัดที่บราซิลลงฟาดแข้งกับสวิตเซอร์แลนด์เมื่อคืนที่ผ่านมาครับ เรื่องของเรื่องก็คือมีผู้คนพบเห็น "เนย์มาร์" สตาร์ดังของทีมชาติบราซิล ออกมาเดินเพ่นพ่านในกรุงโดฮาประเทศกาตาร์ แถมยังไปนั่งชมทีมชาติของตัวเองเตะในโซนที่นั่งของ "แฟนบอล" ทำให้แฟนบอลหลายคนแห่รุมเข้าไปขอถ่ายรูปด้วยทั้งตอนอยู่บนอัฒจันทร์ และตอนที่เดินเล่นในเมือง   ชมคลิปได้ที่นี่ https://twitter.com/FOXSoccer/status/1596858466760466438   แต่เอ๊ะ...!? บางอย่างมันแปลก...

คลิปไวรัลชายนุ่งผ้าเช็ดตัวเล่นมือถือ กลางบ้าน แมวนั่งจ้องสิ่งน่าสงสัย ก่อนกระโดดตะปบ คนตั้งคำถาม “มันเห็นอะไร!?”

เป็นอุทาหรณ์สำหรับทาสแมว โดยเฉพาะเพศชายทั้งหลาย เวลาเข้าห้องน้ำออกมา อย่าไปเดินเพ่นพ่านผ่านเจ้าเหมียว ไม่เช่นนั้นจะโดนแบบนี้... อันนี้เป็นคลิปวิดีโอที่กำลังดังอยู่ในโซเชียลมีเดียของจีนเลยครับ เป็นคลิปจากกล้องวงจรปิดที่ตั้งเอาไว้ในบ้านของชายหนุ่มคนหนึ่ง บันทึกเหตุการณ์ตอนที่พ่อหนุ่มเจ้าของบ้านเพิ่งจะอาบน้ำเสร็จมาหมาด ๆ นุ่งผ้าเช็ดตัวผืนเดียวออกมายืนกดมือถืออยู่กลางห้องนั่งเล่น ขณะเดียวกันเจ้าเหมียวที่เขาเลี้ยงเอาไว้ ตามรายงานชื่อว่าน้อง...

วิจัยพบ คนที่อยู่คนเดียว เสี่ยงต่อ “โรคซึมเศร้า” สูงกว่า คนที่อยู่กับคนอื่น ถึงราวๆ 40%

เชื่อว่าคงมีหลายๆ คนเลือกที่จะอาศัยอยู่คนเดียวมากขึ้น เพราะการอยู่คนเดียวนั้นมันช่างทำอะไรก็สบาย ไม่ต้องกังวลถึงคนอื่นมากนัก และมีอิสระสูงจริงๆ แต่ก็เช่นเดียวกับหลายๆ สิ่งในโลก การอยู่คนเดียวเองก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียเช่นกัน อย่างล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ก็เพิ่งจะพบเลยว่า การอยู่คนเดียวนั้นเพิ่มความเสี่ยงโรคซึมเศร้าได้กว่า...