“Craig” แมวแสนดี ไปส่งน้องสาวขึ้นรถโรงเรียนทุกเช้า ตกเย็นก็ไปรอรับเธอที่เดิม

Date:

เมื่อลูกสาวของ Jessica Leatherman วัย 7 ขวบ เริ่มเข้าเรียนชั้นป. 1 เธอต้องไปขึ้นรถโรงเรียนที่หน้าบ้าน แต่เธอไม่เคยต้องรอรถคนเดียวเลย

เด็กหญิงมีคนพิเศษที่คอยส่งเธอขึ้นรถอย่างปลอดภัย มันคือ Craig แมวที่ครอบครัวของ Leatherman ช่วยเอาไว้

 

 

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2019 Leatherman ได้รับเลี้ยงแมวสีขาว-ดำ จากงานรับเลี้ยงสัตว์ ตอนนั้น Craig อยู่ในศูนย์พักพิงสัตว์มา 8 เดือนครึ่งแล้ว ซึ่งทันทีที่มันถูกรับเลี้ยง มันก็เข้ากับครอบครัวได้เป็นอย่างดี

Leatherman บอกว่า “มันเป็นแมวที่ชิลล์มาก ไม่มีอะไรทำให้มันกลัวได้เลย แม้แต่เสียงฟ้าร้อง ฟ้าผ่าก็ทำอะไรมันไม่ได้ เวลาว่าง มันจะชอบเขี่ยของลงจากโต๊ะ เพื่อเรียกร้องความสนใจ” 

 

 

Craig มีความผูกพันพิเศษกับลูกสาวของ Leatherman และพวกเขาชอบเริ่มต้นเช้าวันใหม่ด้วยกัน … เมื่อเด็กหญิงออกไปขึ้นรถโรงเรียน เจ้าเหมียวจะร้องครวญครางอยู่ที่ประตู

ดังนั้นวันหนึ่ง Leatherman จึงเปิดประตูให้ Craig ออกไปดูลูกสาวข้างนอก

 

@craig_the_cat

Bus duty. All in a day’s work. #craigthecat #busduty #fyp #rescuecat #catsoftiktok #cat #goodboy

♬ [Animals and dishes] Cute BGM – Sound Owl

ชมคลิป TikTok 

 

Leatherman เล่าว่า “เมื่อลูกสาวฉันออกไปขึ้นรถโรงเรียน ฉันคิดว่า Craig จะอยู่กับฉัน แต่เปล่าเลย มันเลือกลูกสาวฉัน มันออกไปรอรถโรงเรียนเป็นเพื่อนเธอที่ทางเท้า และอยู่กับเธอจนกว่าจะมั่นใจว่าเธอขึ้นรถอย่างปลอดภัย”

หลังจากเด็กหญิงขึ้นรถโรงเรียนเรียบร้อยแล้ว Craig จะนั่งอยู่ที่เดิมสักพัก เพื่อเฝ้าดูรถโรงเรียนจนกว่าจะลับสายตา

 

 

ตอนแรก Leatherman คิดว่า Craig จะไปส่งลูกสาวของเธอขึ้นรถโรงเรียนแค่ครั้งเดียว แต่ปรากฏว่านับตั้งแต่วันนั้น เจ้าเหมียวออกไปส่งน้องสาวทุกเช้าเลย จนกลายเป็นกิจวัตรประจำวันของมัน และมันก็ดูจริงจังกับภารกิจนี้มาก

 

 

หลังจากที่ Craig ไปส่งน้องขึ้นรถโรงเรียนทุกวัน มันก็กลายเป็นคนดังในชุมชนนี้ เพราะเด็กๆ ในละแวกบ้านทุกคนรู้จักมัน เด็กหลายคนเรียกจุดจอดรถหน้าบ้าน Leatherman ว่า ‘Craig’ ตามชื่อเจ้าเหมียว

 

 

เมื่อลูกสาวของ Leatherman กลับจากโรงเรียน Craig ก็จะวิ่งออกไปรอรับเธอที่จุดลงรถ และเข้าบ้านพร้อมกัน … มิตรภาพของทั้งคู่น่ารักมาก แม้แต่ตอนอยู่ในบ้าน พวกเขาก็ตัวติดกันตลอดเวลา

 

@craig_the_cat

Besties for life! I noticed today that Craig sits when he sees the bus. Also, look at his tail wag! 😂🤣 #craigthecat #busduty #ThatCloseMessenger

♬ Manke, honobo, everyday, funny, loop – arachang

ชมคลิป TikTok

 

เพื่อนๆ สามารถติดตาม Craig ได้ที่ TikTok @craig_the_cat

 

 

ที่มา thedodo

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สโมสรเทนนิสทดลองใช้ “น้องหมา” แทนเด็กเก็บบอล สุดท้ายแผนล่ม เพราะน้องไม่ยอมคืนบอลให้

"เด็กเก็บบอล" ถือเป็นหน้าที่สำคัญในการแข่งขันเทนนิส และด้วยความที่ "น้องหมา" เป็นสิ่งมีชีวิตที่เก่งกาจในเรื่องของการวิ่งไล่เก็บลูกกลมๆ ทางบริษัทประกันสัตว์เลี้ยงอย่าง ManyPets จึงผลักดันให้มีแผนการใช้น้องหมาแทนเด็กเก็บบอลในทัวร์นาเมนต์การแข่งขันเทนนิสวิมเบิลดัน 2023 ซะเลย ไม่นานมานี้ทางสโมสรวิลตัน...

กลุ่มวัยรุ่นจี้ชิง “เข็มพระเกี้ยว” นักเรียนบดินทรเดชา-ทำร้ายร่างกาย สารภาพ ‘แค่อยากได้’…

#เหมียวขี้ส่อง ถึงกับต้องทำหน้างง เมื่อกลุ่มชาย 3 คน ทำการจี้เข็มพระเกี้ยวของนักเรียนบดินทรเดชา อยากรู้เหลือเกิน ทำเพื่อ..?? เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 29...

JSL ยุติการดำเนินงานบางส่วน 8 ปีที่ผ่านมาได้รับผลกระทบหนัก ทั้งโควิดและดิจิตอลดิสรัปชั่น

ช่วงเมื่อคืน (29 มิถุนายน 2565) มีข่าวแว่วข่าวลือมาว่าบริษัทด้านสื่อรายใหญ่ที่มีอายุยืนคู่สังคมไทยมานาน กำลังจะทำการปิดตัวแบบฟ้าผ่า ทำให้หลายคนต่างพากันเดาว่าจะเป็นบริษัทไหน... ปรากฎว่าในเช้าวันที่ 30 มิถุนายน...

ชาวเน็ตชื่นชมหนุ่มกู้ภัยโซโล่เดี่ยว ผูกศพติดหลังพาออกมาจากป่า ขี่มอเตอร์ไซค์เข้าไปคนเดียว

นับว่าเป็นอีกเรื่องราวไวรัลในโซเชียลมีเดียไทยตอนนี้เลย เมื่อมีการแชร์ภาพของหนุ่มกู้ภัยรายหนึ่ง ที่มัดร่างผู้เสียชีวิตติดไว้กับตัว พาซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์ออกมาจากป่า     บนโซเชียลต่างๆ มีการนำภาพและแชร์ข้อมูลจากหลายแหล่ง ชาวเน็ตต่างพากันชื่นชมหนุ่มกู้ภัยรายนี้ ที่ช่วยนำร่างของผู้เสียชีวิตออกมาได้สำเร็จ ไม่ว่าจะด้วยทั้งความกล้าและความเสียสละ ซึ่งหลายคนหวังว่าเขาจะได้รับบุญกุศลอย่างมากในการช่วยเหลือผู้อื่นในครั้งนี้     สำหรับหนุ่มกู้ภัยคนนี้ก็คือ นายจตุรนต์...