“ลูกแมวพิการ” ผู้รอดชีวิตเพียงตัวเดียว มีชีวิตใหม่สุดแฮปปี้หลังได้พบครอบครัวที่สมบูรณ์แบบ

Date:

Mickey หรือ Trombone เป็นลูกแมวตัวเล็กๆ ที่รอดชีวิตเพียงตัวเดียวในครอกเดียวกัน มันเกิดมาพร้อมภาวะพิการและจำเป็นต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ

เมื่อ Ellen Carozza LVT หนึ่งในผู้ก่อตั้ง Chris Griffey Memorial Feline Foundation ได้พบกับ Mickey เธอก็ตัดสินใจช่วยเหลือมันอย่างไม่ลังเลเลย

 

 

ความพิการของ Mickey เรียกว่า Manx Syndrome ทำให้มันไม่สามารถใช้ขาหลังได้ และจำเป็นต้องได้รับการช่วยเหลือในการขับถ่าย แม้จะเป็นแบบนี้ แต่แมวน้อยไม่ได้คิดว่ามันเป็นอุปสรรคในชีวิตเลย

นับตั้งแต่วันแรก Mickey ตื่นเต้นกับสิ่งใหม่ๆ รอบตัวเสมอ มันชอบซุกตัวในอ้อมแขนของเจ้าหน้าที่สัตวแพทย์และอยากถูกลูบตลอดเวลา

 

 

ด้วยการรักษาทางการแพทย์และการบำบัดอย่างต่อเนื่อง ทำให้ Mickey มีพัฒนาการดีขึ้นอย่างรวดเร็ว และพร้อมสำหรับการหาบ้านแล้ว

เมื่อ Tara จากประเทศแคนาดาเห็นรูปภาพของ Mickey บนโซเชียล เธอก็ตกหลุมรักมันทันที เธอบอกว่า “ฉันคิดว่ามันเพอร์เฟค และเหมาะกับแมวพิเศษของฉันที่ชื่อ Mira” 

 

 

ในบรรดาผู้ที่สนใจ Mickey ทั้งหมด Tara คือผู้ที่ถูกเลือก เพราะทางศูนย์คิดว่าแมวน้อยเหมาะสมกับครอบครัวของเธอ และเชื่อมั่นว่าเธอจะมอบชีวิตที่ดีให้แมวได้

ไม่นานหลังจากนั้น Mickey ก็ได้บินจากเวอร์จิเนียไปยังโตรอนโต เพื่อไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ “ทันทีที่ฉันเจอแมวน้อยและได้สบตากับมัน ฉันพูดได้เลยว่ามันสมบูรณ์แบบมาก” Tara บอก

 

 

Tara ได้เตรียมห้องให้กับ Mickey ในช่วงที่มันต้องใช้เวลาในการปรับตัวกับสถานที่ใหม่ โดยมีสัตว์เลี้ยงตัวอื่นๆ ในบ้าน พยายามจะทักทายมันผ่านประตู

เพียงแค่ 2 วัน สัตว์เลี้ยงทุกตัวในบ้านก็ตกหลุมรัก Mickey และต้อนรับมันเป็นส่วนหนึ่งของแก๊ง โดยเฉพาะ Mira กับ Paco (สุนัข)

 

 

แม้จะเป็นเด็กใหม่และตัวเล็กที่สุด แต่ Mickey สามารถไต่เต้าจนได้เป็นหัวหน้าแก๊งของสัตว์เลี้ยงทุกตัวในบ้านอย่างรวดเร็ว มันยึดเตียงของ Paco และชอบเล่นถุงเท้า โดยเฉพาะถุงเท้าที่ Tara กำลังสวมอยู่

Mickey เป็นเด็กจอมป่วน มันก่อกวนคนอื่นตลอดเวลาและชอบสร้างเรื่องวุ่ยวายเล็กๆ น้อยๆ เสมอ

 

 

Mickey ไม่มีความกลัวใดๆ มันชอบปีนบันไดราวกับมืออาชีพ และไม่มีอะไรหยุดยั้งมันจากการเล่นสนุกได้ ด้านล่างนี้คือการเดินทางของแมวน้อยตั้งแต่วันแรก

 

 

ทุกวันนี้เมื่อได้ยินเสียงเปิดประตูหลังบ้าน Mickey จะรีบวิ่งออกไปทันที เพื่อสูดอากาสบริสุทธิ์หรือไม่ก็เล่นกับแม่ มันเป็นแมวที่ฉลาดมากและทำทุกอย่างได้เหมือนแมวทั่วไป ราวกับว่ามันไม่มีความพิการใดๆ

เวลาต้องการอ้อนแม่ Mickey จะใช้ดวงตากลมโตจ้องหน้าเธอ ซึ่งมันน่ารักมากๆ จน Tara ยอมให้ทุกอย่างที่มันต้องการ

 

 

นอกจากชอบอ้อนแม่แล้ว Mickey ยังเป็นที่รักของทุกคนรอบตัว ไม่ว่าจะคนหรือสัตว์เลี้ยงด้วยกัน

เนื่องจาก Mickey สนิทกับ Paco มาก ดังนั้นหลังจากที่ Paco จากไปเมื่อเดือนที่แล้ว มันจึงไปนอนบนเตียงเจ้าตูบและเล่นของเล่นเพื่อนตูบเป็นระยะเวลาหนึ่ง แต่ตอนนี้มันมีเพื่อนใหม่แล้ว ซึ่งเป็นลูกหมาที่ Tara ให้การช่วยเหลือ

 

 

ติดตาม Mickey ได้ที่อินสตาแกรม @mickeythemanxkitty

 

.

.

.

 

ที่มา lovemeow

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...

น้องวัวเกิดมาพร้อมลายหน้ายิ้ม เจ้าของตัดสินใจไม่ขาย ให้เป็นพนักงานเล็มหญ้า แถมตั้งชื่อน้องแฮปปี้

น้องสัตว์บางตัวเกิดมาพร้อมกับลวดลายที่แสนจะงดงามและหายาก เช่นเดียวกับน้องวัวตัวนี้ ไม่นานมานี้สองสามีภรรยา Megan กับ Barry Coster เพิ่งค้นพบลูกวัวตัวหนึ่งที่เกิดมาพร้อมกับลวดลายใบหน้ายิ้มอยู่บนตัว Megan กับ Barry...