“ลูกแมวพิการ” ผู้รอดชีวิตเพียงตัวเดียว มีชีวิตใหม่สุดแฮปปี้หลังได้พบครอบครัวที่สมบูรณ์แบบ

Date:

Mickey หรือ Trombone เป็นลูกแมวตัวเล็กๆ ที่รอดชีวิตเพียงตัวเดียวในครอกเดียวกัน มันเกิดมาพร้อมภาวะพิการและจำเป็นต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ

เมื่อ Ellen Carozza LVT หนึ่งในผู้ก่อตั้ง Chris Griffey Memorial Feline Foundation ได้พบกับ Mickey เธอก็ตัดสินใจช่วยเหลือมันอย่างไม่ลังเลเลย

 

 

ความพิการของ Mickey เรียกว่า Manx Syndrome ทำให้มันไม่สามารถใช้ขาหลังได้ และจำเป็นต้องได้รับการช่วยเหลือในการขับถ่าย แม้จะเป็นแบบนี้ แต่แมวน้อยไม่ได้คิดว่ามันเป็นอุปสรรคในชีวิตเลย

นับตั้งแต่วันแรก Mickey ตื่นเต้นกับสิ่งใหม่ๆ รอบตัวเสมอ มันชอบซุกตัวในอ้อมแขนของเจ้าหน้าที่สัตวแพทย์และอยากถูกลูบตลอดเวลา

 

 

ด้วยการรักษาทางการแพทย์และการบำบัดอย่างต่อเนื่อง ทำให้ Mickey มีพัฒนาการดีขึ้นอย่างรวดเร็ว และพร้อมสำหรับการหาบ้านแล้ว

เมื่อ Tara จากประเทศแคนาดาเห็นรูปภาพของ Mickey บนโซเชียล เธอก็ตกหลุมรักมันทันที เธอบอกว่า “ฉันคิดว่ามันเพอร์เฟค และเหมาะกับแมวพิเศษของฉันที่ชื่อ Mira” 

 

 

ในบรรดาผู้ที่สนใจ Mickey ทั้งหมด Tara คือผู้ที่ถูกเลือก เพราะทางศูนย์คิดว่าแมวน้อยเหมาะสมกับครอบครัวของเธอ และเชื่อมั่นว่าเธอจะมอบชีวิตที่ดีให้แมวได้

ไม่นานหลังจากนั้น Mickey ก็ได้บินจากเวอร์จิเนียไปยังโตรอนโต เพื่อไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ “ทันทีที่ฉันเจอแมวน้อยและได้สบตากับมัน ฉันพูดได้เลยว่ามันสมบูรณ์แบบมาก” Tara บอก

 

 

Tara ได้เตรียมห้องให้กับ Mickey ในช่วงที่มันต้องใช้เวลาในการปรับตัวกับสถานที่ใหม่ โดยมีสัตว์เลี้ยงตัวอื่นๆ ในบ้าน พยายามจะทักทายมันผ่านประตู

เพียงแค่ 2 วัน สัตว์เลี้ยงทุกตัวในบ้านก็ตกหลุมรัก Mickey และต้อนรับมันเป็นส่วนหนึ่งของแก๊ง โดยเฉพาะ Mira กับ Paco (สุนัข)

 

 

แม้จะเป็นเด็กใหม่และตัวเล็กที่สุด แต่ Mickey สามารถไต่เต้าจนได้เป็นหัวหน้าแก๊งของสัตว์เลี้ยงทุกตัวในบ้านอย่างรวดเร็ว มันยึดเตียงของ Paco และชอบเล่นถุงเท้า โดยเฉพาะถุงเท้าที่ Tara กำลังสวมอยู่

Mickey เป็นเด็กจอมป่วน มันก่อกวนคนอื่นตลอดเวลาและชอบสร้างเรื่องวุ่ยวายเล็กๆ น้อยๆ เสมอ

 

 

Mickey ไม่มีความกลัวใดๆ มันชอบปีนบันไดราวกับมืออาชีพ และไม่มีอะไรหยุดยั้งมันจากการเล่นสนุกได้ ด้านล่างนี้คือการเดินทางของแมวน้อยตั้งแต่วันแรก

 

 

ทุกวันนี้เมื่อได้ยินเสียงเปิดประตูหลังบ้าน Mickey จะรีบวิ่งออกไปทันที เพื่อสูดอากาสบริสุทธิ์หรือไม่ก็เล่นกับแม่ มันเป็นแมวที่ฉลาดมากและทำทุกอย่างได้เหมือนแมวทั่วไป ราวกับว่ามันไม่มีความพิการใดๆ

เวลาต้องการอ้อนแม่ Mickey จะใช้ดวงตากลมโตจ้องหน้าเธอ ซึ่งมันน่ารักมากๆ จน Tara ยอมให้ทุกอย่างที่มันต้องการ

 

 

นอกจากชอบอ้อนแม่แล้ว Mickey ยังเป็นที่รักของทุกคนรอบตัว ไม่ว่าจะคนหรือสัตว์เลี้ยงด้วยกัน

เนื่องจาก Mickey สนิทกับ Paco มาก ดังนั้นหลังจากที่ Paco จากไปเมื่อเดือนที่แล้ว มันจึงไปนอนบนเตียงเจ้าตูบและเล่นของเล่นเพื่อนตูบเป็นระยะเวลาหนึ่ง แต่ตอนนี้มันมีเพื่อนใหม่แล้ว ซึ่งเป็นลูกหมาที่ Tara ให้การช่วยเหลือ

 

 

ติดตาม Mickey ได้ที่อินสตาแกรม @mickeythemanxkitty

 

.

.

.

 

ที่มา lovemeow

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Elon Musk โชว์ตัวหุ่นยนต์ต้นแบบ เตรียมผลิตขายเป็นล้าน ๆ ตัวเร็ว ๆ นี้ คาดราคาตัวละ 750,00 บาท

โลกแห่งอนาคตใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว ล่าสุดทางด้านอีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีอันดับ 1 ของโลก และผู้นำทางด้านเทคโนโลยีต่าง ๆ ได้ออกมาเปิดเผยถึงโปรเจกต์การสร้าง...

การรีวิวรถ Lexus กลายเป็นไวรัลโดยไม่ทราบเหตุผล คาดว่าเพราะรถเขา ‘ดีย์’ จริง

การรีวิวรถ Lexus จากศูนย์ต่างประเทศ กลายเป็นไวรัลขึ้นมาอย่างแรงโดยไม่ทราบเหตุผล คาดว่าไวรัลขึ้นมาเพราะรถเขา 'ดีย์' จริงแน่ๆ เลย...     นี่คือการรีวิวรถ Lexus...

Thailand Mobile Expo 2022 มหกรรมมือถือที่ยิ่งใหญ่ที่สุดกลับมาแล้ว 6-9 ต.ค. 65 นี้ที่ ศูนย์ฯ สิริกิติ์

ใครมีแผนจะซื้อมือถือใหม่ หรือแกดเจ็ตอื่นๆ อย่างหูฟัง สายชาร์จ พาวเวอร์แบงค์ สมาร์ทวอทช์ เตรียมตัวไว้ได้เลยครับ เพราะล่าสุดมหกรรมมือถือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศอย่าง "Thailand Mobile...

ปอ คดีแตงโม สร้าง ‘อุลตร้าเซเว่น’ แก้บนไอ้ไข่ เผยเจออุปสรรคมากมาย ชาวเน็ตแซว สงสัยเวอร์ชั่นหลบลิขสิทธิ์

ล่าสุด ‘ปอ’ ตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ เจ้าของเรือสปีดโบ๊ทคดีที่ แตงโม นิดา เสียชีวิตจนเป็นข่าวดังนั้น ได้สร้าง...