“กาหลง” แมวถูกทิ้งผู้มีนิสัยเกรี้ยวกราด อ่อนโยนลงเมื่อได้สัมผัสความรักที่แท้จริง

Date:

การจะเลี้ยงแมวสักตัว คุณจะต้องเตรียมความพร้อมหลายๆ อย่าง ทั้งร่างกาย จิตใจ และสิ่งแวดล้อม ที่สำคัญที่สุดคือ คุณจะต้องทำความเข้าใจธรรมชาติของแมวที่จะเลี้ยงด้วย เพราะแมวแต่ละตัวไม่เหมือนกัน

ยกตัวอย่างเช่น เรื่องราวของกาหลง … เดิมทีกาหลงมีเจ้าของ แต่เจ้าของไม่อยากเลี้ยงน้องแล้ว เลยทิ้งน้อง กระทั่งมีพลเมืองดีชื่อคุณพลอยมาเห็นเข้า จึงได้ช่วยเอาไว้และประกาศหาบ้านให้

 

 

ตอนที่ถูกพบครั้งแรก กาหลงมีอารมณ์เกรี้ยวกราด ขี้ตกใจ และตื่นสถานที่ ดังนั้น คนที่จะรับเลี้ยงน้อง ต้องเข้าใจและพร้อมที่จะมอบความรักความอบอุ่นให้น้อง

ต่อมาคุณปลั๊กกับคุณปูนิ่มเห็นโพสต์ดังกล่าว ด้วยความที่รักแมวอยู่แล้ว พวกเขาจึงตัดสินใจที่จะรับเลี้ยงกาหลงอย่างไม่ลังเล

 

 

ในวันเดียวกันนั้นเอง คุณปลั๊กกับคุณปูนิ่มก็ขับรถไปรับน้องกาหลงที่พัทยา แม้จะดึกแล้วก็ตาม เพราะพวกเขาไม่อยากให้น้องอยู่อย่างหวาดกลัวอีกต่อไป

เมื่อถึงบ้านคุณพลอย ทั้งคู่ก็พบน้องกาหลงอยู่ในตระกร้า ทำเสียงขู่ และไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้ แต่สุดท้าย พวกเขาก็สามารถพาน้องขึ้นรถจนสำเร็จ

 

 

เพราะอดีตที่ไม่ค่อยดีนัก กาหลงจึงไม่ไว้ใจใครง่ายๆ ในช่วง 2 เดือนแรก คุณปลั๊กกับคุณปูนิ่มต้องทำงานกันหนักมาก เพื่อทำให้น้องแมวไว้ใจ ซึ่งในช่วงเวลานี้ทั้งคู่ได้แผลจากน้องไปหลายแผลเลยทีเดียว

นอกจากคุณปลั๊กกับคุณปูนิ่มแล้ว แมวตัวอื่นๆ ในบ้านก็มีส่วนช่วยเหมือนกัน พวกมันพยายามเข้ามาทักทายกาหลงอย่างอ่อนโยน และสอนให้กาหลงปรับตัวกับบ้านหลังใหม่อย่างค่อยเป็นค่อยไป

 

 

ด้วยความรัก ความเข้าใจ และสิ่งแวดล้อมที่ดี ทำให้ความเกรี้ยวกราดของกาหลงค่อยๆ เบาลง จนตอนนี้ น้องยอมให้อุ้มแล้ว และเข้ากับแมวตัวอื่นๆ ในบ้านได้เป็นอย่างดี

 

 

คุณปลั๊กบอกว่า กาหลงค่อนข้างรักสันโดษ ไม่ก่อกวน ไม่สร้างความเสียหายในบ้าน แต่น้องติดคุณปู่นิ่มมาก ชอบมาอยู่ใกล้ๆ และถ้าแมวตัวอื่นเข้าใกล้แม่ นางจะแสดงอาการหึงหวงอย่างเห็นได้ชัด

 

 

คุณปลั๊กกับคุณปูนิ่มแทบไม่อยากเลยเชื่อว่าจะสามารถเปลี่ยนแมวที่เกรี้ยวกราดให้กลายเป็นแมวที่อ่อนโยนขนาดนี้ได้ ไม่อยากคิดเลยว่าถ้าวันนั้น ไม่ใช่คุณปลั๊กกับคุณปูนิ่มที่รับเลี้ยง ตอนนี้กาหลงจะเป็นยังไงบ้าง

 

 

หวังว่าเรื่องราวของกาหลงจะเป็นแรงบันดาลใจให้ใครหลายๆ คนในการเลี้ยงแมว ว่าแท้จริงแล้ว สิ่งที่แมวต้องการมากที่สุด ไม่ใช่ความหรูหราอู้ฟู่ แต่เป็นความรักและความเข้าใจ

ติดตามกาหลงได้ที่เพจ กาหลง นักล่า ลายเสือ

 

 

ตอนนี้น้องอ่อนโยนแล้ว แต่หน้าโหดไปงั้นแหละ

.

.

.

.

 

ที่มา กาหลง นักล่า ลายเสือ

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักวิทย์เตือน พบคลื่นความร้อนใต้ทะเล เปลี่ยนมหาสมุทรเป็น “อ่างน้ำร้อน” พังระบบนิเวศ เร่งปัญหาภาวะโลกร้อน

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังสร้างความกังวลในหมู่นักวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เอง องค์การบริหารมหาสมุทรศาสตร์และชั้นบรรยากาศ สหรัฐอเมริกา (NOAA) ได้ออกมาเปิดเผยว่า พวกเขาได้ค้นพบว่าคลื่นความร้อนสามารถเกิดขึ้นใต้ทะเลได้ด้วย และมันก็กำลังทำให้มหาสมุทรร้อนขึ้นจนกลายเป็นอ่างน้ำร้อนอยู่ จนอาจจะกลายเป็นปัญหาใหญ่สำหรับสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ที่นั่นได้ไม่ยากเลยด้วย โดยการค้นพบใหม่นี้ เกิดขึ้นจากการพัฒนาของเทคโนโลยี...

เรื่องแปลกแดนจิงโจ้ นักวิทย์พบ ที่ออสเตรเลีย “ทอง” งอก บนต้นไม้ ได้ เพราะราก ยูคาลิปตัส ดูดทองจากใต้ดิน

เมื่อพูดถึงการตามหาแร่ทอง ภาพในหัวของหลายๆ คนก็คงไม่พ้นการขุดเหมืองหาเป็นอย่างแรกๆ แต่สำหรับนักวิทยาศาสตร์ที่ออสเตรเลียแล้ว อีกหน่อยเราก็อาจจะได้ตามหาทองกันตามใบต้นยูคาลิปตัสก็ได้นะ นั่นเพราะตั้งแต่ปี 2013 เป็นต้นมาพวกเขาก็ได้ค้นพบว่า ระหว่างที่ต้นไม้ยูคาลิปตัสบางสายพันธุ์ (เช่น Eucalyptus...

พบไบสันอายุ 8,000 ปีในเพอร์มาฟรอสต์ อาจมี DNA สมบูรณ์มากจนนักวิทย์อยากเอามาโคลน

กลายเป็นอีกหนึ่งหัวข้อที่กำลังเป็นที่สนใจในวงการวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เองทีมนักวิทยาศาสตร์ในรัสเซียได้ ทำการชันสูตรซากไบซันอายุ 8,000 ปี ตัวหนึ่ง ก่อนจะพบว่ามันมีความสมบูรณ์สูงมาก จนพวกเขาเล็งที่จะทำการโคลนนิ่งมันเลย ไบซันตัวนี้ ถูกพบเป็นครั้งแรกในช่วงปี 2022...

อย่างโบ๊ะบ๊ะ!! คุณป้าท่านหนึ่ง ส่งโพยหวย ในไลน์กลุ่มแจ้งเหตุด่วน ที่ดูแลโดยตำรวจ ทำเลิ่กลั่กกันหมด

บอกเลยว่าเป็นเหตุการณ์ที่โบ๊ะบ๊ะจริง ๆ เลยล่ะฮะ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นใน ไลน์กลุ่ม "สมาร์ทเซพตี้โซน สภ.เมืองตราด" ซึ่งเป็นกลุ่มไลน์สำหรับแจ้งเหตุด่วน ในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.เมืองตราด...