“กาหลง” แมวถูกทิ้งผู้มีนิสัยเกรี้ยวกราด อ่อนโยนลงเมื่อได้สัมผัสความรักที่แท้จริง

Date:

การจะเลี้ยงแมวสักตัว คุณจะต้องเตรียมความพร้อมหลายๆ อย่าง ทั้งร่างกาย จิตใจ และสิ่งแวดล้อม ที่สำคัญที่สุดคือ คุณจะต้องทำความเข้าใจธรรมชาติของแมวที่จะเลี้ยงด้วย เพราะแมวแต่ละตัวไม่เหมือนกัน

ยกตัวอย่างเช่น เรื่องราวของกาหลง … เดิมทีกาหลงมีเจ้าของ แต่เจ้าของไม่อยากเลี้ยงน้องแล้ว เลยทิ้งน้อง กระทั่งมีพลเมืองดีชื่อคุณพลอยมาเห็นเข้า จึงได้ช่วยเอาไว้และประกาศหาบ้านให้

 

 

ตอนที่ถูกพบครั้งแรก กาหลงมีอารมณ์เกรี้ยวกราด ขี้ตกใจ และตื่นสถานที่ ดังนั้น คนที่จะรับเลี้ยงน้อง ต้องเข้าใจและพร้อมที่จะมอบความรักความอบอุ่นให้น้อง

ต่อมาคุณปลั๊กกับคุณปูนิ่มเห็นโพสต์ดังกล่าว ด้วยความที่รักแมวอยู่แล้ว พวกเขาจึงตัดสินใจที่จะรับเลี้ยงกาหลงอย่างไม่ลังเล

 

 

ในวันเดียวกันนั้นเอง คุณปลั๊กกับคุณปูนิ่มก็ขับรถไปรับน้องกาหลงที่พัทยา แม้จะดึกแล้วก็ตาม เพราะพวกเขาไม่อยากให้น้องอยู่อย่างหวาดกลัวอีกต่อไป

เมื่อถึงบ้านคุณพลอย ทั้งคู่ก็พบน้องกาหลงอยู่ในตระกร้า ทำเสียงขู่ และไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้ แต่สุดท้าย พวกเขาก็สามารถพาน้องขึ้นรถจนสำเร็จ

 

 

เพราะอดีตที่ไม่ค่อยดีนัก กาหลงจึงไม่ไว้ใจใครง่ายๆ ในช่วง 2 เดือนแรก คุณปลั๊กกับคุณปูนิ่มต้องทำงานกันหนักมาก เพื่อทำให้น้องแมวไว้ใจ ซึ่งในช่วงเวลานี้ทั้งคู่ได้แผลจากน้องไปหลายแผลเลยทีเดียว

นอกจากคุณปลั๊กกับคุณปูนิ่มแล้ว แมวตัวอื่นๆ ในบ้านก็มีส่วนช่วยเหมือนกัน พวกมันพยายามเข้ามาทักทายกาหลงอย่างอ่อนโยน และสอนให้กาหลงปรับตัวกับบ้านหลังใหม่อย่างค่อยเป็นค่อยไป

 

 

ด้วยความรัก ความเข้าใจ และสิ่งแวดล้อมที่ดี ทำให้ความเกรี้ยวกราดของกาหลงค่อยๆ เบาลง จนตอนนี้ น้องยอมให้อุ้มแล้ว และเข้ากับแมวตัวอื่นๆ ในบ้านได้เป็นอย่างดี

 

 

คุณปลั๊กบอกว่า กาหลงค่อนข้างรักสันโดษ ไม่ก่อกวน ไม่สร้างความเสียหายในบ้าน แต่น้องติดคุณปู่นิ่มมาก ชอบมาอยู่ใกล้ๆ และถ้าแมวตัวอื่นเข้าใกล้แม่ นางจะแสดงอาการหึงหวงอย่างเห็นได้ชัด

 

 

คุณปลั๊กกับคุณปูนิ่มแทบไม่อยากเลยเชื่อว่าจะสามารถเปลี่ยนแมวที่เกรี้ยวกราดให้กลายเป็นแมวที่อ่อนโยนขนาดนี้ได้ ไม่อยากคิดเลยว่าถ้าวันนั้น ไม่ใช่คุณปลั๊กกับคุณปูนิ่มที่รับเลี้ยง ตอนนี้กาหลงจะเป็นยังไงบ้าง

 

 

หวังว่าเรื่องราวของกาหลงจะเป็นแรงบันดาลใจให้ใครหลายๆ คนในการเลี้ยงแมว ว่าแท้จริงแล้ว สิ่งที่แมวต้องการมากที่สุด ไม่ใช่ความหรูหราอู้ฟู่ แต่เป็นความรักและความเข้าใจ

ติดตามกาหลงได้ที่เพจ กาหลง นักล่า ลายเสือ

 

 

ตอนนี้น้องอ่อนโยนแล้ว แต่หน้าโหดไปงั้นแหละ

.

.

.

.

 

ที่มา กาหลง นักล่า ลายเสือ

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Elon Musk โชว์ตัวหุ่นยนต์ต้นแบบ เตรียมผลิตขายเป็นล้าน ๆ ตัวเร็ว ๆ นี้ คาดราคาตัวละ 750,00 บาท

โลกแห่งอนาคตใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว ล่าสุดทางด้านอีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีอันดับ 1 ของโลก และผู้นำทางด้านเทคโนโลยีต่าง ๆ ได้ออกมาเปิดเผยถึงโปรเจกต์การสร้าง...

การรีวิวรถ Lexus กลายเป็นไวรัลโดยไม่ทราบเหตุผล คาดว่าเพราะรถเขา ‘ดีย์’ จริง

การรีวิวรถ Lexus จากศูนย์ต่างประเทศ กลายเป็นไวรัลขึ้นมาอย่างแรงโดยไม่ทราบเหตุผล คาดว่าไวรัลขึ้นมาเพราะรถเขา 'ดีย์' จริงแน่ๆ เลย...     นี่คือการรีวิวรถ Lexus...

Thailand Mobile Expo 2022 มหกรรมมือถือที่ยิ่งใหญ่ที่สุดกลับมาแล้ว 6-9 ต.ค. 65 นี้ที่ ศูนย์ฯ สิริกิติ์

ใครมีแผนจะซื้อมือถือใหม่ หรือแกดเจ็ตอื่นๆ อย่างหูฟัง สายชาร์จ พาวเวอร์แบงค์ สมาร์ทวอทช์ เตรียมตัวไว้ได้เลยครับ เพราะล่าสุดมหกรรมมือถือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศอย่าง "Thailand Mobile...

ปอ คดีแตงโม สร้าง ‘อุลตร้าเซเว่น’ แก้บนไอ้ไข่ เผยเจออุปสรรคมากมาย ชาวเน็ตแซว สงสัยเวอร์ชั่นหลบลิขสิทธิ์

ล่าสุด ‘ปอ’ ตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ เจ้าของเรือสปีดโบ๊ทคดีที่ แตงโม นิดา เสียชีวิตจนเป็นข่าวดังนั้น ได้สร้าง...