“กาหลง” แมวถูกทิ้งผู้มีนิสัยเกรี้ยวกราด อ่อนโยนลงเมื่อได้สัมผัสความรักที่แท้จริง

Date:

การจะเลี้ยงแมวสักตัว คุณจะต้องเตรียมความพร้อมหลายๆ อย่าง ทั้งร่างกาย จิตใจ และสิ่งแวดล้อม ที่สำคัญที่สุดคือ คุณจะต้องทำความเข้าใจธรรมชาติของแมวที่จะเลี้ยงด้วย เพราะแมวแต่ละตัวไม่เหมือนกัน

ยกตัวอย่างเช่น เรื่องราวของกาหลง … เดิมทีกาหลงมีเจ้าของ แต่เจ้าของไม่อยากเลี้ยงน้องแล้ว เลยทิ้งน้อง กระทั่งมีพลเมืองดีชื่อคุณพลอยมาเห็นเข้า จึงได้ช่วยเอาไว้และประกาศหาบ้านให้

 

 

ตอนที่ถูกพบครั้งแรก กาหลงมีอารมณ์เกรี้ยวกราด ขี้ตกใจ และตื่นสถานที่ ดังนั้น คนที่จะรับเลี้ยงน้อง ต้องเข้าใจและพร้อมที่จะมอบความรักความอบอุ่นให้น้อง

ต่อมาคุณปลั๊กกับคุณปูนิ่มเห็นโพสต์ดังกล่าว ด้วยความที่รักแมวอยู่แล้ว พวกเขาจึงตัดสินใจที่จะรับเลี้ยงกาหลงอย่างไม่ลังเล

 

 

ในวันเดียวกันนั้นเอง คุณปลั๊กกับคุณปูนิ่มก็ขับรถไปรับน้องกาหลงที่พัทยา แม้จะดึกแล้วก็ตาม เพราะพวกเขาไม่อยากให้น้องอยู่อย่างหวาดกลัวอีกต่อไป

เมื่อถึงบ้านคุณพลอย ทั้งคู่ก็พบน้องกาหลงอยู่ในตระกร้า ทำเสียงขู่ และไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้ แต่สุดท้าย พวกเขาก็สามารถพาน้องขึ้นรถจนสำเร็จ

 

 

เพราะอดีตที่ไม่ค่อยดีนัก กาหลงจึงไม่ไว้ใจใครง่ายๆ ในช่วง 2 เดือนแรก คุณปลั๊กกับคุณปูนิ่มต้องทำงานกันหนักมาก เพื่อทำให้น้องแมวไว้ใจ ซึ่งในช่วงเวลานี้ทั้งคู่ได้แผลจากน้องไปหลายแผลเลยทีเดียว

นอกจากคุณปลั๊กกับคุณปูนิ่มแล้ว แมวตัวอื่นๆ ในบ้านก็มีส่วนช่วยเหมือนกัน พวกมันพยายามเข้ามาทักทายกาหลงอย่างอ่อนโยน และสอนให้กาหลงปรับตัวกับบ้านหลังใหม่อย่างค่อยเป็นค่อยไป

 

 

ด้วยความรัก ความเข้าใจ และสิ่งแวดล้อมที่ดี ทำให้ความเกรี้ยวกราดของกาหลงค่อยๆ เบาลง จนตอนนี้ น้องยอมให้อุ้มแล้ว และเข้ากับแมวตัวอื่นๆ ในบ้านได้เป็นอย่างดี

 

 

คุณปลั๊กบอกว่า กาหลงค่อนข้างรักสันโดษ ไม่ก่อกวน ไม่สร้างความเสียหายในบ้าน แต่น้องติดคุณปู่นิ่มมาก ชอบมาอยู่ใกล้ๆ และถ้าแมวตัวอื่นเข้าใกล้แม่ นางจะแสดงอาการหึงหวงอย่างเห็นได้ชัด

 

 

คุณปลั๊กกับคุณปูนิ่มแทบไม่อยากเลยเชื่อว่าจะสามารถเปลี่ยนแมวที่เกรี้ยวกราดให้กลายเป็นแมวที่อ่อนโยนขนาดนี้ได้ ไม่อยากคิดเลยว่าถ้าวันนั้น ไม่ใช่คุณปลั๊กกับคุณปูนิ่มที่รับเลี้ยง ตอนนี้กาหลงจะเป็นยังไงบ้าง

 

 

หวังว่าเรื่องราวของกาหลงจะเป็นแรงบันดาลใจให้ใครหลายๆ คนในการเลี้ยงแมว ว่าแท้จริงแล้ว สิ่งที่แมวต้องการมากที่สุด ไม่ใช่ความหรูหราอู้ฟู่ แต่เป็นความรักและความเข้าใจ

ติดตามกาหลงได้ที่เพจ กาหลง นักล่า ลายเสือ

 

 

ตอนนี้น้องอ่อนโยนแล้ว แต่หน้าโหดไปงั้นแหละ

.

.

.

.

 

ที่มา กาหลง นักล่า ลายเสือ

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...

Mercedes ประสบความสำเร็จ โปรเจกต์ EQXX รถไฟฟ้า 100% วิ่งได้ 1,202 กิโลเมตรใน 1 ชาร์จ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงยานยนต์ไฟฟ้าเลยล่ะครับ เพราะล่าสุดทาง Mercedes-Benz เค้าเพิ่งจะประสบความสำเร็จในการทดลองใช้รถไฟฟ้าวิ่งเป็นระยะทางกว่า 750 ไมล์ หรือราว ๆ 1,200...

The Rock ขอ Logan Paul ลบรูปคู่ทิ้งทั้งหมด ตัดขาดหลังยูทูบเบอร์ล้อเลียนผู้เสียชีวิตในญี่ปุ่น

ปัจจุบัน Logan Paul กลายเป็นอีกหนึ่งคนดังที่มีอิทธิพลในวงการยูทูบเบอร์และฟลูเอนเซอร์ แถมยังเคยกระทบไหล่ดาราฮอลลีวูดมากมาย และพาพวกเขาออกรายการยูทูบของตนเองอยู่บ่อยๆ หนึ่งในดาราเหล่านั้นก็คือ Dwayne "The Rock"...