มิตรภาพของ “สุนัขแสนรู้” กับ “ควายแสนดี” เป็นทั้งผู้ดูแลและเพื่อนซี้ที่มอบความสุขให้กัน

Date:

มิตรภาพระหว่างสุนัขกับควาย อาจจะดูไม่น่าจะเป็นไปได้ แต่สุนัขแสนรู้ตัวหนึ่ง แสดงให้เห็นถึงธรรมชาติของสัตว์ที่มีความรักอันบริสุทธิ์ โดยการเอาอาหารไปให้ควายที่หิวโหย

นี่เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในเมืองบาทินดา ประเทศอินเดีย เมื่อสุนัขแสนรู้ตัวหนึ่งเข้าไปเยี่ยมควายที่โรงนา และเห็นว่าควายกำลังหิว มันจึงวิ่งไปที่รถเข็นที่อยู่อีกด้านของโรงนา

 

 

รถเข็นดังกล่าวนั้นมีหญ้าที่เจ้าของตัดเอาไว้ให้ควายกิน ว่าแล้วเจ้าตูบก็คาบหญ้ามามัดหนึ่ง แล้วก็วิ่งเอามาให้เพื่อนควาย โดยเอาไปวางไว้ในช่องอาหารของควาย

จากนั้นเจ้าตูบก็แกว่งหางอย่างมีความสุขและเฝ้าดูเพื่อนควายกินอย่างเอร็ดอร่อย

 

 

น้องควายเองก็แสนรู้ไม่แพ้กัน ตอนที่เห็นเพื่อนตูบคาบหญ้ามาให้ มันไม่ได้เอาไปกินทันที แต่รอให้เจ้าตูบกระโดดขึ้นบนที่วางอาหารของมัน และรอให้เจ้าตูบวางหญ้าลงก่อน มันถึงค่อยกิน

 

 

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกหรือครั้งสุดท้ายที่เจ้าตูบดูแลเพื่อนควาย แต่เจ้าของบอกว่ามันทำแบบนี้เป็นกิจวัตรประจำวันอยู่แล้ว และมันกับเจ้าควายก็สนิทกันมากด้วย

 

 

พฤติกรรมของเจ้าตูบนั้น ส่วนหนึ่งเกิดการสังเกตและเลียนแบบเจ้าของ ซึ่งมันไม่ใช่แค่ให้อาหารควายเท่านั้น แต่บางวันยังจุงควายออกไปกินหญ้า เดินเล่น และเล่นด้วยกันอย่างสนุกสนาน

 

 

มิตรภาพระหว่างเจ้าตูบแสนรู้กับเพื่อนควาย สร้างความประทับใจให้ผู้คนจำนวนมาก และทำให้เราตระหนักได้ว่า ความสัมพันธ์ไม่ว่าจะรูปแบบไหน มันงดงามเสมอ

 

.

.

.

 

ที่มา dailymail

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักข่าวเผย ช่องฟรีทีวีของจีน ฉายบอลโลก ตัดช็อตซูมแฟนบอลออก กลัวประชาชนเห็นภาพฝูงชนไม่สวมหน้ากากอนามัย

อันนี้เหมือนเป็นประเด็นที่ค่อนข้างจะซีเรียส และถูกพูดถึงกันในสื่อของต่างประเทศครับ เกี่ยวกับประเด็นเรื่องการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกของประเทศจีน ที่มีนักข่าวออกมาเปิดเผยว่า มีการตัดเอาจังหวะที่กล้องจับไปบนอัฒจันทร์ออก ประเด็นนี้เกิดขึ้นกับช่อง CCTV ที่เป็นเหมือนกับช่องโทรทัศน์ฟรีทีวีหลักของจีน ซึ่งนักข่าวก็ได้เอามาเทียบให้ดูกันจะ ๆ ว่าบอลโลกที่ฉายในช่อง...

อย่างปั่น บรูโน มาร์ส โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ในบาห์เรน ที่มาชูป้ายบอกรัก แต่เอ๊ะ!?…

ไม่รู้ว่าพี่แกชอบแกงตัวเองหรืออะไรดี เพราะล่าสุด บรูโน มาร์ส นักร้องชื่อดัง ได้โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ชาวบาห์เรน ที่มาต้อนรับกันอย่างอบอุ่น โดยในภาพจะเห็นว่าแฟนคลับอุตส่าห์ทำป้ายมาให้กำลังใจ เขียนว่า...

เนย์มาร์ โผล่ดูบอลที่สนาม ในโซนแฟนบอล คนแห่รุมถ่ายรูป แต่เจ้าตัวลงภาพว่าดูผ่านทีวี

เป็นเหตุการณ์ควันหลงจากฟุตบอลโลก นัดที่บราซิลลงฟาดแข้งกับสวิตเซอร์แลนด์เมื่อคืนที่ผ่านมาครับ เรื่องของเรื่องก็คือมีผู้คนพบเห็น "เนย์มาร์" สตาร์ดังของทีมชาติบราซิล ออกมาเดินเพ่นพ่านในกรุงโดฮาประเทศกาตาร์ แถมยังไปนั่งชมทีมชาติของตัวเองเตะในโซนที่นั่งของ "แฟนบอล" ทำให้แฟนบอลหลายคนแห่รุมเข้าไปขอถ่ายรูปด้วยทั้งตอนอยู่บนอัฒจันทร์ และตอนที่เดินเล่นในเมือง   ชมคลิปได้ที่นี่ https://twitter.com/FOXSoccer/status/1596858466760466438   แต่เอ๊ะ...!? บางอย่างมันแปลก...

คลิปไวรัลชายนุ่งผ้าเช็ดตัวเล่นมือถือ กลางบ้าน แมวนั่งจ้องสิ่งน่าสงสัย ก่อนกระโดดตะปบ คนตั้งคำถาม “มันเห็นอะไร!?”

เป็นอุทาหรณ์สำหรับทาสแมว โดยเฉพาะเพศชายทั้งหลาย เวลาเข้าห้องน้ำออกมา อย่าไปเดินเพ่นพ่านผ่านเจ้าเหมียว ไม่เช่นนั้นจะโดนแบบนี้... อันนี้เป็นคลิปวิดีโอที่กำลังดังอยู่ในโซเชียลมีเดียของจีนเลยครับ เป็นคลิปจากกล้องวงจรปิดที่ตั้งเอาไว้ในบ้านของชายหนุ่มคนหนึ่ง บันทึกเหตุการณ์ตอนที่พ่อหนุ่มเจ้าของบ้านเพิ่งจะอาบน้ำเสร็จมาหมาด ๆ นุ่งผ้าเช็ดตัวผืนเดียวออกมายืนกดมือถืออยู่กลางห้องนั่งเล่น ขณะเดียวกันเจ้าเหมียวที่เขาเลี้ยงเอาไว้ ตามรายงานชื่อว่าน้อง...