มิตรภาพของ “สุนัขแสนรู้” กับ “ควายแสนดี” เป็นทั้งผู้ดูแลและเพื่อนซี้ที่มอบความสุขให้กัน

Date:

มิตรภาพระหว่างสุนัขกับควาย อาจจะดูไม่น่าจะเป็นไปได้ แต่สุนัขแสนรู้ตัวหนึ่ง แสดงให้เห็นถึงธรรมชาติของสัตว์ที่มีความรักอันบริสุทธิ์ โดยการเอาอาหารไปให้ควายที่หิวโหย

นี่เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในเมืองบาทินดา ประเทศอินเดีย เมื่อสุนัขแสนรู้ตัวหนึ่งเข้าไปเยี่ยมควายที่โรงนา และเห็นว่าควายกำลังหิว มันจึงวิ่งไปที่รถเข็นที่อยู่อีกด้านของโรงนา

 

 

รถเข็นดังกล่าวนั้นมีหญ้าที่เจ้าของตัดเอาไว้ให้ควายกิน ว่าแล้วเจ้าตูบก็คาบหญ้ามามัดหนึ่ง แล้วก็วิ่งเอามาให้เพื่อนควาย โดยเอาไปวางไว้ในช่องอาหารของควาย

จากนั้นเจ้าตูบก็แกว่งหางอย่างมีความสุขและเฝ้าดูเพื่อนควายกินอย่างเอร็ดอร่อย

 

 

น้องควายเองก็แสนรู้ไม่แพ้กัน ตอนที่เห็นเพื่อนตูบคาบหญ้ามาให้ มันไม่ได้เอาไปกินทันที แต่รอให้เจ้าตูบกระโดดขึ้นบนที่วางอาหารของมัน และรอให้เจ้าตูบวางหญ้าลงก่อน มันถึงค่อยกิน

 

 

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกหรือครั้งสุดท้ายที่เจ้าตูบดูแลเพื่อนควาย แต่เจ้าของบอกว่ามันทำแบบนี้เป็นกิจวัตรประจำวันอยู่แล้ว และมันกับเจ้าควายก็สนิทกันมากด้วย

 

 

พฤติกรรมของเจ้าตูบนั้น ส่วนหนึ่งเกิดการสังเกตและเลียนแบบเจ้าของ ซึ่งมันไม่ใช่แค่ให้อาหารควายเท่านั้น แต่บางวันยังจุงควายออกไปกินหญ้า เดินเล่น และเล่นด้วยกันอย่างสนุกสนาน

 

 

มิตรภาพระหว่างเจ้าตูบแสนรู้กับเพื่อนควาย สร้างความประทับใจให้ผู้คนจำนวนมาก และทำให้เราตระหนักได้ว่า ความสัมพันธ์ไม่ว่าจะรูปแบบไหน มันงดงามเสมอ

 

.

.

.

 

ที่มา dailymail

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พ่อฮอปเปอร์ David Harbour น้ำหนักลดไปเกือบ 30 กิโลกรัม ช่วงถ่ายทำ Stranger Things 4

หากใครที่ได้ชม Stranger Things 4 ไปแล้วก็คงจะเห็นว่า จิม ฮอปเปอร์ ที่ถูกใช้แรงงานอยู่ในคุกรัสเซียดูผอมซูบลงไปจนลบภาพนายอำเภอหุ่นหมีในซีซั่นแรกไปเลยก็ว่าได้ และยิ่งถ้าใครได้ชม Vol.2 ที่เพิ่งปล่อยออกมาเมื่อวานนี้...

“อนุทิน” เผย ตนไม่มีความรู้ด้านการแพทย์ เพียงแต่สนับสนุนวัคซีนให้ประชาชนเท่านั้น

ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ทาง PPTVHD 36 ได้ออกมาเผยแพร่เทปรายการ กาแฟดำ Double Shot Ep.51 ที่เชิญรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข...

คุณยายหัวจะปวด อุ้ม “วัยรุ่นส้ม” รับทราบข้อกล่าวหา อึใส่แปลงผักคนอื่นจนเป็นเรื่อง

เหล่าคนเลี้ยงแมวทั้งหลายคงเคยเจอโมเมนต์เพื่อนบ้านเข้ามาร้องเรียนพฤติกรรมของเจ้าสี่ขาแสนซนของพวกเราอยู่บ่อยๆ และรอบนี้ก็มาถึงคิวของวัยรุ่นส้มนามว่า "สีเงิน" ที่มีนิสัยแสบสันถึงขั้นที่เพื่อนบ้านถึงกับเข้าแจ้งความกันเลยทีเดียว ไม่นานมานี้เพจเฟซบุ๊ก มะลิ กะปิ ได้เผยแพร่ภาพและเรื่องราวของเจ้าสีเงิน แมวสีส้มตัวใหญ่ที่ถูกคุณยายที่เป็นเจ้าของอุ้มขึ้นสถานีตำรวจเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยมีผู้เสียหายมาแจ้งความว่าเจ้าสีเงินไปอึใส่แปลงผักเขา ไม่รู้เหมือนกันว่าอึบ่อยแค่ไหน แต่มันก็ร้ายแรงถึงขั้นที่เจ้าของแปลงผักต้องเข้ามาแจ้งความกับตำรวจเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม...

วงการอินฟลูฯ สะท้าน ร้านโพสต์หาแบบ รีเควสยันกระเป๋าแบรนด์เนม แต่ค่าจ้าง 200 นะ

บ่อยครั้งที่เราจะเห็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าในอินสตาแกรมโพสต์หาอินฟลูเอนเซอร์มาเป็นแบบถ่ายรูปสินค้า พร้อมระบุรายละเอียดต่างๆ ที่ทางร้านต้องการ รวมถึงค่าตอบแทนในการจ้างงาน แต่โพสต์นี้ทำเอาเหล่าอินฟลูฯ ต้องสะท้านกันเป็นแถบ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กได้ออกมาเผยรายละเอียดของร้านค้ารายหนึ่งที่ต้องการหานางแบบมาถ่ายชุดให้กับทางร้าน โดยระบุอย่างละเอียดว่านางแบบจะต้อง: - ลุคสวยแพง (ขอคนมีกล้องถ่ายรูปเท่านั้น) - ยอดฟอลโลว์...