แมวส้มผู้พิถีพิถันในเรื่องกิน เห็นแม่กำลังเตรียมอาหารให้ จึงอาสาเป็นลูกมือให้เธอ

Date:

ทุกวันนี้ทาสแมวใส่ใจแมวมากขึ้น บางคนรักแมวเหมือนลูกแท้ๆ คนหนึ่งเลย ดังนั้น ทุกอย่างสำหรับแมวจึงต้องเป็นสิ่งที่ดีที่สุดเสมอ โดยเฉพาะเรื่องอาหารการกิน

อย่างครอบครัวนี้ พวกเขาเลี้ยงแมวส้มอยู่ตัวหนึ่ง เพื่อให้น้องมีร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรง รูปร่างเพรียวบาง เจ้าของจึงใส่ใจเรื่องอาหารประจำวันของน้องเป็นพิเศษ ทั้งปริมาณและคุณภาพ

 

แม่ เดี๋ยวหนูช่วย

 

ด้วยความใส่ใจที่มากเป็นพิเศษนี้ ทำให้ใช้เวลาในการเตรียมอาหารค่อนข้างนาน เพราะต้องอาศัยความพิถีพิถัน แต่แม้จะนานแค่ไหน นุ้งแมวส้มก็รออย่างอดทนเสมอ บางครั้งมันก็มาช่วยเจ้าของทำอาหารด้วย

เมื่อเร็วๆ นี้ เมื่อเห็นแม่เดินเข้าไปในครัวเพื่อเตรียมอาหาร เจ้าแมวส้มก็แต่งเนื้อแต่งตัว โดยใส่ชุดกระโปรงลายดอกไม้ ผูกโบว์เล็กๆ แล้วเดินตามแม่เข้าไปในครัว

 

วันนี้มีอะไรกินบ้างคะ

 

ตอนแรกนุ้งแมวมาร้องเมี๊ยวๆ ที่เท้าของแม่ เพื่อบอกให้รู้ว่ามันหิวแล้ว แต่ในเมื่ออาหารยังไม่เสร็จ คุณแม่จึงลากเก้าอี้เล็กๆ มาไว้ข้างๆ เพื่อให้น้องแมวยืน นุ้งแมวเองก็รู้งาน มันยืนบนเก้าอี้ และเกาะเคาน์เตอร์ไว้

จริงๆ แล้ว แม่ไม่ได้หวังให้น้องแมวช่วยเตรียมอาหารหรอก แต่แค่อยากให้มันอยู่ใกล้ๆ ซึ่งนุ้งแมวก็เฝ้าดูแม่เตรียมอาหารทุกขั้นตอนอย่างใจจดใจจ่อ บางทีก็ร้องเมี๊ยวๆ ราวกับจะพูดว่า ‘แม่ หนูหิวแล้ว’

 

อื้มมม กลิ่นหอมจัง

 

เจ้าของเจอเหตุการณ์แบบนี้แทบทุกวัน แต่เธอก็ยังตกหลุมรักน้องแมวซ้ำๆ ยิ่งตอนที่มันมองเธอด้วยสายตาออดอ้อน ทำให้เธอใจละลายและอยากปรุงอาหารสุดฝีมือ เพื่อให้แน่ใจว่าจะถูกปากน้องแมว

เจ้าของบอกว่าการที่น้องแมวได้เห็นขั้นตอนการปรุงอาหารด้วยตัวเองแบบนี้ ทำให้มันมีความกระตือรือร้นที่จะกินมากขึ้น ดังนั้น ต่อให้อาหารสุขภาพบางอย่างรสชาติแย่ มันก็ยังอยากกินอยู่ดี แถมกินจนเกลี้ยงด้วย

 

อีกนานมั้ยอะ หิวแล้ว

 

ที่มา sohu

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ลิเวอร์พูล แถลงถึงดราม่าขายบัตรในไทย ไม่ยอมรับ-ไม่อนุมัติการจำหน่ายครั้งนี้

จากกรณีที่พิมรี่พายนำบัตรเกมอุ่นเครื่องแดงเดือด The Match Bangkok Century Cup 2022 มาจำหน่ายจนเกิดเป็นกระแสวิจารณ์ขึ้นมานั้น ล่าสุด สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล...

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...

Mercedes ประสบความสำเร็จ โปรเจกต์ EQXX รถไฟฟ้า 100% วิ่งได้ 1,202 กิโลเมตรใน 1 ชาร์จ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงยานยนต์ไฟฟ้าเลยล่ะครับ เพราะล่าสุดทาง Mercedes-Benz เค้าเพิ่งจะประสบความสำเร็จในการทดลองใช้รถไฟฟ้าวิ่งเป็นระยะทางกว่า 750 ไมล์ หรือราว ๆ 1,200...