แมวส้มผู้พิถีพิถันในเรื่องกิน เห็นแม่กำลังเตรียมอาหารให้ จึงอาสาเป็นลูกมือให้เธอ

Date:

ทุกวันนี้ทาสแมวใส่ใจแมวมากขึ้น บางคนรักแมวเหมือนลูกแท้ๆ คนหนึ่งเลย ดังนั้น ทุกอย่างสำหรับแมวจึงต้องเป็นสิ่งที่ดีที่สุดเสมอ โดยเฉพาะเรื่องอาหารการกิน

อย่างครอบครัวนี้ พวกเขาเลี้ยงแมวส้มอยู่ตัวหนึ่ง เพื่อให้น้องมีร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรง รูปร่างเพรียวบาง เจ้าของจึงใส่ใจเรื่องอาหารประจำวันของน้องเป็นพิเศษ ทั้งปริมาณและคุณภาพ

 

แม่ เดี๋ยวหนูช่วย

 

ด้วยความใส่ใจที่มากเป็นพิเศษนี้ ทำให้ใช้เวลาในการเตรียมอาหารค่อนข้างนาน เพราะต้องอาศัยความพิถีพิถัน แต่แม้จะนานแค่ไหน นุ้งแมวส้มก็รออย่างอดทนเสมอ บางครั้งมันก็มาช่วยเจ้าของทำอาหารด้วย

เมื่อเร็วๆ นี้ เมื่อเห็นแม่เดินเข้าไปในครัวเพื่อเตรียมอาหาร เจ้าแมวส้มก็แต่งเนื้อแต่งตัว โดยใส่ชุดกระโปรงลายดอกไม้ ผูกโบว์เล็กๆ แล้วเดินตามแม่เข้าไปในครัว

 

วันนี้มีอะไรกินบ้างคะ

 

ตอนแรกนุ้งแมวมาร้องเมี๊ยวๆ ที่เท้าของแม่ เพื่อบอกให้รู้ว่ามันหิวแล้ว แต่ในเมื่ออาหารยังไม่เสร็จ คุณแม่จึงลากเก้าอี้เล็กๆ มาไว้ข้างๆ เพื่อให้น้องแมวยืน นุ้งแมวเองก็รู้งาน มันยืนบนเก้าอี้ และเกาะเคาน์เตอร์ไว้

จริงๆ แล้ว แม่ไม่ได้หวังให้น้องแมวช่วยเตรียมอาหารหรอก แต่แค่อยากให้มันอยู่ใกล้ๆ ซึ่งนุ้งแมวก็เฝ้าดูแม่เตรียมอาหารทุกขั้นตอนอย่างใจจดใจจ่อ บางทีก็ร้องเมี๊ยวๆ ราวกับจะพูดว่า ‘แม่ หนูหิวแล้ว’

 

อื้มมม กลิ่นหอมจัง

 

เจ้าของเจอเหตุการณ์แบบนี้แทบทุกวัน แต่เธอก็ยังตกหลุมรักน้องแมวซ้ำๆ ยิ่งตอนที่มันมองเธอด้วยสายตาออดอ้อน ทำให้เธอใจละลายและอยากปรุงอาหารสุดฝีมือ เพื่อให้แน่ใจว่าจะถูกปากน้องแมว

เจ้าของบอกว่าการที่น้องแมวได้เห็นขั้นตอนการปรุงอาหารด้วยตัวเองแบบนี้ ทำให้มันมีความกระตือรือร้นที่จะกินมากขึ้น ดังนั้น ต่อให้อาหารสุขภาพบางอย่างรสชาติแย่ มันก็ยังอยากกินอยู่ดี แถมกินจนเกลี้ยงด้วย

 

อีกนานมั้ยอะ หิวแล้ว

 

ที่มา sohu

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วัันนี้วันพระใหญ่นะ แนะนำ ดูธรรมะธัมโมบ้าง ดูปรัชญาคำคม ข่มใจ ข่มกิเลศตัณหา กันบ้างดิ๊

เนื่องจากว่าวันนี้ (๒๑ มีนาคม ๒๕๖๖) เป็นวัน "วันพระใหญ่" ตรงกับวัน แรม ๑๕...

ในหลวง-พระราชินี พระราชทาน แจกันดอกไม้ พล.อ.ประยุทธ์ เนื่องในวันคล้ายวันเกิด 69 ปี

วันนี้ (21 มี.ค. 66) พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี พระราชทานแจกันดอกไม้ แก่...

พบภาพหาชมยาก “วาฬฟิน” เป็น “โรคกระดูกสันหลังคด” ที่สเปน กำลังตรวจสอบว่า เกิดจากอะไร

กำลังเป็นภาพหาชมยาก ที่วงการวิทยาศาสตร์กำลังให้ความสนใจเลยครับ เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่ชายฝั่งทางตะวันออกของสเปนได้มีการค้นพบภาพ และคลิปของวาฬฟินขนาดมหึมาตัวหนึ่ง กำลังว่ายน้ำอย่างทุลักทุเล สร้างความแปลกใจกับผู้พบเห็นมาก (ชมแบบคลิปได้ที่: youtu.be/aqypyQZr2Zo) โดยในตอนแรกหลายๆ ฝ่ายคิดว่าวาฬตัวนี้ แค่ติดอยู่ในอวนจับปลามันจึงว่ายน้ำแปลกๆ...

ดราม่ากลุ่ม Netflix จากโพสต์ “The Glory ทำเวอร์ชั่นไทยไม่ได้” ทำช่องคอมเมนต์เดือดปุดๆ

ดราม่ากลุ่ม Netflix จากโพสต์ "The Glory ทำเวอร์ชั่นไทยไม่ได้" ทำช่องคอมเมนต์เดือดปุดๆ ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา ซีรีส์เรื่อง The...