แมวส้มผู้พิถีพิถันในเรื่องกิน เห็นแม่กำลังเตรียมอาหารให้ จึงอาสาเป็นลูกมือให้เธอ

Date:

ทุกวันนี้ทาสแมวใส่ใจแมวมากขึ้น บางคนรักแมวเหมือนลูกแท้ๆ คนหนึ่งเลย ดังนั้น ทุกอย่างสำหรับแมวจึงต้องเป็นสิ่งที่ดีที่สุดเสมอ โดยเฉพาะเรื่องอาหารการกิน

อย่างครอบครัวนี้ พวกเขาเลี้ยงแมวส้มอยู่ตัวหนึ่ง เพื่อให้น้องมีร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรง รูปร่างเพรียวบาง เจ้าของจึงใส่ใจเรื่องอาหารประจำวันของน้องเป็นพิเศษ ทั้งปริมาณและคุณภาพ

 

แม่ เดี๋ยวหนูช่วย

 

ด้วยความใส่ใจที่มากเป็นพิเศษนี้ ทำให้ใช้เวลาในการเตรียมอาหารค่อนข้างนาน เพราะต้องอาศัยความพิถีพิถัน แต่แม้จะนานแค่ไหน นุ้งแมวส้มก็รออย่างอดทนเสมอ บางครั้งมันก็มาช่วยเจ้าของทำอาหารด้วย

เมื่อเร็วๆ นี้ เมื่อเห็นแม่เดินเข้าไปในครัวเพื่อเตรียมอาหาร เจ้าแมวส้มก็แต่งเนื้อแต่งตัว โดยใส่ชุดกระโปรงลายดอกไม้ ผูกโบว์เล็กๆ แล้วเดินตามแม่เข้าไปในครัว

 

วันนี้มีอะไรกินบ้างคะ

 

ตอนแรกนุ้งแมวมาร้องเมี๊ยวๆ ที่เท้าของแม่ เพื่อบอกให้รู้ว่ามันหิวแล้ว แต่ในเมื่ออาหารยังไม่เสร็จ คุณแม่จึงลากเก้าอี้เล็กๆ มาไว้ข้างๆ เพื่อให้น้องแมวยืน นุ้งแมวเองก็รู้งาน มันยืนบนเก้าอี้ และเกาะเคาน์เตอร์ไว้

จริงๆ แล้ว แม่ไม่ได้หวังให้น้องแมวช่วยเตรียมอาหารหรอก แต่แค่อยากให้มันอยู่ใกล้ๆ ซึ่งนุ้งแมวก็เฝ้าดูแม่เตรียมอาหารทุกขั้นตอนอย่างใจจดใจจ่อ บางทีก็ร้องเมี๊ยวๆ ราวกับจะพูดว่า ‘แม่ หนูหิวแล้ว’

 

อื้มมม กลิ่นหอมจัง

 

เจ้าของเจอเหตุการณ์แบบนี้แทบทุกวัน แต่เธอก็ยังตกหลุมรักน้องแมวซ้ำๆ ยิ่งตอนที่มันมองเธอด้วยสายตาออดอ้อน ทำให้เธอใจละลายและอยากปรุงอาหารสุดฝีมือ เพื่อให้แน่ใจว่าจะถูกปากน้องแมว

เจ้าของบอกว่าการที่น้องแมวได้เห็นขั้นตอนการปรุงอาหารด้วยตัวเองแบบนี้ ทำให้มันมีความกระตือรือร้นที่จะกินมากขึ้น ดังนั้น ต่อให้อาหารสุขภาพบางอย่างรสชาติแย่ มันก็ยังอยากกินอยู่ดี แถมกินจนเกลี้ยงด้วย

 

อีกนานมั้ยอะ หิวแล้ว

 

ที่มา sohu

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พาเที่ยว Bandai Spirits Hobby Exhibition 2022 งานใหญ่ในไทย นักสะสมห้ามพลาด!!

พาทัวร์งานยิ่งใหญ่ที่สุดของคนรักโมเดลพลาสติก Bandai Spirits Hobby Exhibition 2022 จัดขึ้นที่ไทยตอนนี้แล้ว!! แคทดั๊มบ์พาเพื่อนๆ ไปเที่ยงานที่ต้องเรียกว่าแฟนคลับนักสะสมทั้งหลาย ตาลุกวาวเลย     ไฮไลต์เด็ดในงานนี้มีอะไรบ้าง? ☑️...

ผู้ใช้รถเห็นข่าว เลยไปดูรถตัวเอง ซ่อมมา 4 เดือนเพิ่งรู้รถตัวเองไม่ใช่ ‘มาสด้า’ แต่เป็น ‘มาสัด’

หลังจากที่มีเจ้าของรถ มาสด้า 2 ได้มาโพสต์ในกลุ่มว่าไปเคลมสีมาแล้วรถตัวเองกลายเป็น 'มาดาส' (Madaz) เพราะช่างที่ศูนย์เรียงคำมาให้ผิดจนเป็นกระแสดังนั้น ทำให้ล่าสุดเมื่อคืนวานนี้ (3 ตุลาคม)...

เฮลีย์ บีเบอร์ ยันไม่ได้แย่ง จัสติน จาก เซเรน่า ตอนนั้นทั้งคู่เลิกกันแล้ว ด้าน เซเรน่า ออกมาปรามแฟนๆ

จัสติน บีเบอร์ กับ เซเลน่า โกเมซ คือคู่รักป็อปสตาร์ที่คบกันตั้งแต่วัยรุ่น แล้วก็รักๆ เลิกๆ กัน...

เบลล่า ราณี มาในลุกผมสั้น ขึ้นปกนิตยสาร Harper’s BAZAAR อย่างสุดเลยครับจารย์!!

เรียกได้ว่าสร้างความฮือฮาให้กับชาวเน็ตเลยล่ะครับ กับการสลัดลุกใหม่ของนางเอกสาว "เบลล่า ราณี" ที่ล่าสุดไปถ่ายแบบกับนิตยสารดัง และมาในลุก "ผมสั้น" เป็นการถ่ายแบบร่วมกับนิตยสารฮาร์เปอร์ส บาซาร์ ประเทศไทย...