กู้ภัยช่วยแมวจากน้ำท่วม โดยใช้ถุงพลาสติกหิ้วมัน …เหมียวลั่น ‘อายนะ แต่ชีวิตต้องมาก่อน’

Date:

เราทุกคนรู้ว่าภัยธรรมชาติอย่างน้ำและไฟนั้นไร้ความปราณี เมื่อไหร่ที่เกิดน้ำท่วมหรือไฟไหม้ มันยากที่จะหลีกเลี่ยงได้ สิ่งที่เราทำได้คือ พยายามทำให้เกิดความเสียหายน้อยที่สุด และมันจำเป็นที่เราต้องช่วยเหลือกัน

แน่นอนว่าสิ่งสำคัญอันดับแรกคือ ชีวิต ไม่ใช่สิ่งของ ซึ่งนอกจากชีวิตคนแล้ว ชีวิตสัตว์ก็สำคัญเช่นกัน ดังนั้น สัตว์ก็สมควรได้รับการช่วยเหลือเมื่อเกิดอุทกภัยหรืออัคคีภัย

 

 

ล่าสุดมีน้ำท่วมในบางพื้นที่ และผู้อยู่อาศัยจำเป็นต้องย้ายไปอยู่ที่ที่ปลอดภัย ซึ่งระหว่างที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยลงไปช่วยเหลือผู้ประสบภัย เขาก็บังเอิญพบกับแมวตัวหนึ่ง ติดอยู่ในบ้านที่โดนน้ำท่วม

กู้ภัยตัดสินใจช่วยเจ้าเหมียวตัวนั้นอย่างไม่ลังเล อย่างไรก็ตาม ตอนนั้นเขาไม่ได้พกอะไรติดตัวมาเลย แล้วจะเอาเจ้าเหมียวตัวนี้ไปได้อย่างไรล่ะ??

 

 

สักพักสายตาของกู้ภัยก็เหลือบไปเห็นถุงพลาสติกใบหนึ่ง เขาจึงคิดว่าจะใช้ถุงใบนี้แหละ หิ้วเจ้าเหมียวออกจากบ้านที่น้ำท่วม และโชคดีที่ถุงมีความพอดีกับตัวเจ้าเหมียวพอดี (แม้จะดูตลกหน่อยๆ ก็ตาม)

หากไม่คำนึงถึงความรู้สึกของแมว วิธีนี้ถือเป็นวิธีที่ดีที่สุดในตอนนั้นแล้ว …จากนั้นกู้ภัยก็หิ้วเจ้าเหมียวไปยังที่ที่ปลอดภัย ด้านเจ้าเหมียวคงคิดในใจ ‘เอาว่ะ อายหน่อยไม่เป็นไร ขอแค่เรารอดก็พอ’

 

 

ที่มา sohu

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เผยภาพล่าสุด “อาจารย์แม่” นักพูดชื่อดัง ในวัย 87 ปี หลายคนบอก จำเสียงได้ขึ้นใจเลย

ชาวเน็ตแชร์ภาพอาจารย์แม่ อดีตนักพูดชื่อดังในวัย 87 ปี หลายคนบอกแค่เห็นภาพก็จำเสียงได้แล้ว เมื่อไม่นานมานี้ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของ อาจารย์แม่ รศ.สุนีย์ สินธุเดชะ ครูบาอาจารย์...

‘บาส’ ถูกศาลเชียงรายสั่งจำคุก ด้วย ม.112 จำนวน 27 กระทง จำนวน 42 ปี ก่อนลดโทษเหลือ 28 ปี

'บาส - มงคล ถิระโคตร' พ่อค้าเสื้อออนไลน์และนักกิจกรรมการเมืองจังหวัดเชียงรายวัย 29 ปี ถูกศาลเชียงรายสั่งจำคุกด้วย ม.112...

เตรียมย้ายมาเป็นเสี่ย! สเปอส์ จ่อคว้าตัว “เปโดร ปอร์โร่” มาเล่นกับราชาเบอร์ 10

ล่าสุด ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ทีมจากกรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ ได้มีข่าวว่ากำลังเจรจาขั้นตอนสุดท้ายในการคว้าตัว "เปโดร ปอร์โร่" ครับ เปโดร ปอร์โร่...

พี่คือฮีโร่ตัวจริง! สาเหตุที่ Jeremy Renner โดนรถตักหิมะทับ เพราะพยายามหยุดรถ เพื่อช่วยหลานชายไม่ให้ถูกทับ

ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมามีอีกหนึ่งข่าวที่น่าตกใจคือ Jeremy Renner หรือ ฮอว์คอาย ของพวกเราถูกรถตักหิมะ (PistenBully) ทับ จนบาดเจ็บสาหัสและต้องพักฟื้นร่างกายนานหลายเดือน ก่อนหน้านี้...