ครอบครัวช่วยเหลือ “ลูกแมวถูกทิ้ง” ก่อนที่มันจะค่อยๆ กลายร่างเป็นเอเลี่ยนผู้น่ารัก


นี่คือแมวน้อยที่มีชื่อว่า Jinx ตอนที่มันถูกทิ้งและมีครอบครัวหนึ่งไปพบ มันมีอายุเพียง 3 สัปดาห์เท่านั้น

Jinx ถูกพบในพุ่มหญ้าช่วงเวลากลางดึก ซึ่งขณะนั้นมีฝนตกลงมาไม่หยุด อากาศก็หนาวมาก มันอยู่เพียงลำพังและจำเป็นต้องได้รับการช่วยเหลือโดยด่วน

 

 

ครอบครัวดังกล่าวจึงอุ้มแมวน้อยเข้าบ้าน ก่อนจะตกหลุมรักมันอย่างรวดเร็ว

Mia Ibanez หนึ่งในสมาชิกครอบครัวที่ช่วยเหลือ Jinx เล่าว่า “วันนั้นฉันกลับบ้านเร็วกว่าปกติหลังจากไปดูฟุตบอลที่โรงเรียนของเพื่อน และขณะที่กำลังคุยกับแม่ เราก็ได้เสียงเมี๊ยวๆ” 

 

 

เธอบอกอีกว่า “ที่หลังบ้านของเรามีทุ่งหญ้ากว้างขวาง ฉันกับแม่จึงออกไปข้างนอก และส่องไฟฉาย แต่สิ่งที่เราเห็นมีแต่ความมืด เราจึงตัดสินใจปีนรั้วออกไป แล้วก็ได้พบกับ Jinx” 

จากนั้นพวกเขาก็อุ้มแมวน้อยเข้าบ้าน และนำผ้าขนหนูอุ่นๆ มาห่อตัวมันไว้ พวกเขาพยายามปฐมพยาบาลเบื้องต้นให้ Jinx เพื่อให้แน่ใจว่ามันจะกลับมาแข็งแรง

 

 

โชคดีที่แมวน้อยไม่ได้เป็นอะไรมาก หลังจากที่ได้รับความอบอุ่นและได้กินอาหาร มันก็ดูร่าเริงและตอบสนองมากขึ้น

วันต่อมา Ibanez สังเกตเห็นว่าดวงตาของ Jinx ใหญ่กว่าปกติ ซึ่งนอกจากตาแล้ว เธอยังสังเกตเห็นความผิดปกติอื่นๆ อีกสองสามจุด

 

 

Ibanez บอกว่า “ฉันไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะมันยังเด็กหรือเปล่า แต่ฉันคิดว่าตาของมันใหญ่มากจริงๆ และเมื่อเวลาผ่านไป อุ้งเท้าของมันก็งอนอย่างน่าประหลาดใจ” 

ครอบครัวได้พา Jinx ไปหาสัตวแพทย์เพื่อตรวจร่างกาย และก็พบว่ามันมีสุขภาพแข็งแรงดี ไม่มีอะไรที่น่าเป็นห่วงเลย ส่วนร่างกายที่ผิดปกตินั้น เกิดจากความพิการแต่กำเนิดหรือไม่ก็เป็นผลมาจากการถูกทอดทิ้งในวัยแรกเกิด

 

 

ความผิดปกตินี้ไม่ได้มีผลต่อการใช้ชีวิตของ Jinx เลย แค่ดูตลกเล็กน้อยก็เท่านั้นเอง

ปัจจุบันนี้ดวงตาของ Jinx ยังคงใหญ่โต อุ้งเท้าของมันแบะออกไปด้านข้าง ตากับจมูกของมันก็แปลกๆ เล็กน้อย โดยรวมแล้ว มันเป็นแมวที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นมาก และเกือบจะดูเหมือนเอเลี่ยนน้อยมากกว่าแมวซะอีก

 

 

สำหรับครอบครัวของ Jinx พวกเขารักทุกอย่างที่เป็นมัน “ฉันไม่เคยตัดสินแมวที่รูปลักษณ์ภายนอก แต่รักที่นิสัยและบุคลิกของพวกมัน สำหรับการที่ Jinx มีความผิดปกตินั้น ฉันคิดว่ามันยิ่งดูน่ารักมากขึ้น”

เธอบอกอีกว่า “เวลาฉันเอารูป Jinx ให้คนอื่นดู พวกเขามักจะตกใจ แต่ส่วนใหญ่จะหัวเราะมากกว่า” 

 

 

Ibanez ชอบแนะนำ Jinx ให้คนอื่นรู้จัก เพราะมันทำให้คนอื่นมีความสุขได้เสมอ ทุกคนรัก Jinx และรักในความแตกต่างของมัน ที่สำคัญ ครอบครัวดีใจที่โลกยอมรับในสิ่งที่มันเป็น

 

 

นอกจากรูปลักษณ์ที่ดูเหมือนเอเลี่ยนแล้ว Jinx ก็เหมือนแมวทั่วไปที่ขี้เล่น ชอบเดินตามทาสไปทุกที่ทั่วบ้าน บางครั้งมันอยากอยู่เงียบๆ คนเดียว และบ่อยครั้งที่มันทำตัวเหมือนมนุษย์มากกว่าแมว

Jinx ไม่รู้ว่าตัวเองแตกต่าง ซึ่งนั่นไม่ใช่สิ่งสำคัญเลย เพราะไม่ว่ายังไงมันก็เป็นแมวที่สมบูรณ์แบบ…เพื่อนๆ สามารถติดตามน้องได้ที่อินสตาแกรม bigfootjinx

 

 

ที่มา thedodo

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

 


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format