ชายหนุ่มช็อค!! เมื่อจับได้ว่า “เจ้าเหมียว” แอบเป็นเพื่อนกับ “หนู” แทนที่จะกำจัดมัน

Date:

นี่คือ Simon แมวผู้น่ารักและแสนรู้ มันค้นพบวิธีกำจัด ‘สัตว์รังควาน’ ในบ้าน ด้วยการเปลี่ยนพวกมันเป็น ‘เพื่อน’

เมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน Benjamín Sagredo จากเมือง Punta Arenas ประเทศชิลี เจ้าของของ Simon ได้ยินเสียงแปลกๆ จากห้องครัว เสียงนั้นค่อนข้างเบาและดังขึ้นเป็นพักๆ เขาจึงไม่ได้คิดอะไรมาก

 

 

Sagredo บอกว่า “ก่อนหน้านี้เราเคยเห็น Simon เล่นกับบางอย่างใต้โซฟา แต่เราไม่รู้ว่ามันเป็นอะไร และไม่ได้เก็บเอามาคิดด้วย”

ความจริงคือ Simon รู้ว่ามีผู้บุกรุกเข้ามาในบ้าน และแทนที่มันจะกำจัดสิ่งนั้น แต่มันกลับให้การต้อนรับและเป็นเพื่อนกับสิ่งสิ่งนั้น ซึ่งเรื่องนี้ เจ้าของไม่เคยรู้เลย

 

 

กระทั่งเช้าวันหนึ่ง เมื่อ Sagredo เดินเข้าไปในครัว เขาก็ได้พบกับภาพที่เซอร์ไพรส์มากๆ นั่นคือ Simon กำลังก้มกินน้ำในชามของตัวเอง และข้างๆ ของมันคือ หนู

เห็นได้ชัดว่า Simon เป็นเพื่อนกับหนูตัวนั้น แทนที่จะกำจัดมัน

 

 

Sagredo บอกว่า “พวกมันใกล้ชิดกันและดูสนิทสนมกันมาก ผมเลยตัดสินใจถ่ายคลิปเอาไว้ เผื่อเอาไปเล่าให้คนอื่นฟัง แล้วไม่มีใครเชื่อ” 

แน่นอนว่า Sagredo ตกใจที่มีหนูตัวเบ้งในบ้าน แถมเจ้าเหมียวยังเป็นเพื่อนกับมันอีก แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็ตัดสินใจมองเจ้าหนูในมุมมองเดียวกับ Simon

 

 

“ผมไม่ได้มีความคับแค้นอะไรกับหนู ไม่ได้มุ่งมั่นที่จะกำจัดมันทิ้ง และยิ่งได้เห็นมันเป็นเพื่อนกับ Simon แล้ว ผมก็รู้สึกเอ็นดูมัน จึงตั้งชื่อให้มันว่า Chefcito Sagredo บอก

ดูเหมือนความเห็นอกเห็นใจของ Simon จะเป็นโรคติดต่อนะ

 

 

ก่อนอื่น Sagredo ได้จับ Chefcito ออกไปข้างนอก เผื่อว่ามันต้องการจะหนี แต่ปรากฏว่าเจ้าหนูพอใจที่อยู่ในบ้าน และได้กลับมาหา Simon อีกหลายครั้ง

Sagredo บอกว่า “ผมภูมิใจที่ Simon ยอมรับผู้บุกรุก มันเป็นแมวที่น่ารัก เข้ากับคนง่าย ถ้า Chefcito ยังกลับมาที่บ้านเราเรื่อยๆ เราจะรับเลี้ยงมันแน่นอน”

 

 

ติดตาม Simon ได้ที่อินสตาแกรม @simonel.gato

ที่มา thedodo

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ป้ายแช่งม็อบ 10 ส.ค. กลายเป็นไวรัล ชาวเน็ตแห่มาสาธุกันรัวๆ หวังให้คำแช่งเป็นจริง

เมื่อ 10 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา ได้มีการนัดชุมนุมขึ้นที่ ลานพญานาค มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์รังสิต ในชื่อ...

เมียซื้อโฆษณาหนังสือพิมพ์ บอกให้ทุกคนรู้ ว่าผัวนอกใจ แถมจ่ายด้วยบัตรเครดิตผัวอีก!!

เรื่องราวต่อไปนี้กำลังเป็นกระแสไวรัลในออสเตรเลีย เมื่อหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นฉบับหนึ่ง ลงโฆษณาด่าสามีที่นอกใจภรรยา หนังสือพิมพ์ Mackay & Whitsunday Life ถูกติดต่อซื้อโฆษณา 1...

ก็สีแดงมันเด่น!! ผลเก็บข้อมูลพบ นกมักขี้ใส่ “รถสีแดง” มากกว่าสีอื่น ส่วน “รถสีเขียว” โดนน้อยที่สุด

เชื่อว่าไม่ว่าใครก็คงจะเคยมีประสบการณ์ถูก "นกขี้ใส่รถ" กันมาบ้าง แต่สำหรับบางคนเราก็อาจจะเจอประสบการณ์นี้ปล่อยกว่าคนอื่นๆ จนต้องตั้งคำถามเลยว่าทำไมกันนกถึงชอบขี้ใส่นกของเราเหลือเกิน หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่ต้องพบเรื่องเช่นนี้ มันก็การลองตรวจสีรถของตัวเองดูก็อาจจะเป็นอีกหนทางที่น่าสนใจเลย นั่นเพราะอ้างอิงจากบริษัทประดับยนต์ของอังกฤษอย่าง "Halfords" ดูเหมือนว่านก จะชอบขี้ใส่...

นักวิทย์ชี้ เรากำลังเข้าสู่ “ฤดูพายุสุริยะ” ดวงอาทิตย์จะ ปล่อยพลังงานมากขึ้น อาจทำ ดาวเทียม / อินเทอร์เน็ต พังได้

สำหรับโลกที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบัน ปัญหาจากนอกโลกอย่าง "พายุสุริยะ" ได้กลายเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างไม่น่าเชื่อ เพราะปรากฏการณ์จากดวงอาทิตย์เช่นนี้ อาจส่งผลกระทบอุปกรณ์สื่อสารหลายชนิดได้เลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวที่น่ากังวลพอสมควรเลย เมื่อล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์จากสมาคมมหาสมุทรและบรรยากาศแห่งชาติ (NOAA)...