รวมภาพอันน่าประทับใจระหว่าง “คนไร้บ้านในบราซิล” กับ “สุนัข” ของพวกเขา

Date:

ปัจจุบันมีคนไร้บ้านหลายพันคนในบราซิล ซึ่งในจำนวนนี้มีตั้งแต่เด็ก คนหนุ่มสาว คนชรา หญิงโสด ชายโสด รวมไปถึงคนที่อยู่กันเป็นครอบครัว โดยหลายคนเป็นคนไร้บ้านมาหลายปีแล้ว

มันค่อนข้างเป็นเรื่องยากที่คนไร้บ้านจะพ้นจากสถานการณ์แบบนี้ แต่มีอยู่สิ่งหนึ่งที่ประชากรคนไร้บ้านในบราซิลโดดเด่นกว่าคนไร้ในบ้านในเมืองอื่นๆ คือ พวกเขาส่วนใหญ่อยู่กับสุนัข

 

 

คนไร้บ้านหลายคนอาศัยอยู่กับสุนัขเป็นเวลาหลายปี แม้จะไม่มีบ้าน ไม่มีที่อยู่อาศัยเป็นหลักแหล่ง แต่พวกเขาทุ่มเทดูแลสุนัขเหมือนสมาชิกคนหนึ่งในครอบครัวเลย

ความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นของพวกเขาน่าประทับใจมาก จนมีการก่อตั้งโครงการเพื่อสังคมภายใต้ชื่อ  “Street dwellers and their dogs.” เพื่อส่งเสริมความรักและมิตรภาพของคนไร้บ้านกับสุนัขของพวกเขา

 

 

โครงการดังกล่าวนี้ก่อตั้งโดยช่างภาพ Edu Leporo เขาเริ่มจากการถ่ายรูปและเขียนเรื่องราวเกี่ยวกับสุนัขและเจ้าของที่อาศัยอยู่บนท้องถนนตั้งแต่ปี 2012

Edu ออกหนังสือเล่นแรกของเขาในปี 2015 ซึ่งเป็นปีเดียวกับที่ก่อตั้งโครงการ Street dwellers and their dogs.

 

 

นอกจากเผยแพร่เรื่องราวของคนไร้บ้านกับสุนัขของพวกเขาแล้ว โครงการนี้ยังมอบอาหารให้กับสุนัขของคนไร้บ้าน ให้การดูแลทางการแพทย์ อาบน้ำให้ ฉัดวัคซีน และอื่นๆ อีกมากมาย

ส่วนเจ้าของสุนัขในฐานะผู้ดูแล ทางโครงการจะพาพวกเขาไปอาบน้ำ ให้อาหาร แจกชุดสุขอนามัยส่วนบุคคล รวมไปถึงกระเป๋าเป้สำหรับแบกสิ่งชองต่างๆ

 

 

ในส่วนของรายละเอียดหรือบรรยากาศการทำงานของโครงการนี้ เพื่อนๆ สามารถติดตามได้ที่อินสตาแกรม @moradoresderuaeseuscaes และเฟซบุ๊ก Moradores De Rua e Seus Cães

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา boredpanda

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Retrospect เซอร์ไพรส์ เปิดตัวนักร้องปริศนา เก้า จิรายุ เตรียมขึ้นโชว์เวทีไต้หวัน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเซอร์ไพรส์ที่หลายคนคาดไม่ถึงเลยค่ะ เมื่อทางวง Retrospect ได้ออกมาประกาศเมมเบอร์ลับที่จะมาขึ้นเล่นบนเวทีเทศกาลดนตรีไต้หวัน คนๆ นั้นไม่ใช่ใครอื่นไกล เพราะเขาคือ เก้า จิรายุ นั่นเองงง ในวันที่...

เมื่อน้องวันพุธกลายเป็นเลโก้ ได้เจ้ามือธิงเป็นของแถม โดนแซวทำไมเหมือนกระดูกหมาแบบนี้เล่า

อย่างที่เราทราบกันดีว่าซีรีส์ Wednesday กลายเป็นซีรีส์ยอดนิยมไปทั่วโลกจนถึงขนาดที่ล่าสุดน้องวันพุธของพวกเรามีเลโก้เป็นของตัวเองแล้วนะ ไม่นานมานี้ได้บังเกิดภาพไวรัลของน้องวันพุธเวอร์ชั่นเลโก้ แต่ที่ทำเอาชาวเน็ตขำกันก็คือส่วนที่แถมมา แว้บแรกหลายคนคงไม่ทราบว่าไอ้เจ้าแท่งสีขาวๆ ที่เหมือนกระดูกหมานั่นคืออะไร แต่พอดูไปดูมาก็ต้องร้องอ๋อ เพราะสิ่งนั้นคือ "น้องธิง" มือคู่ใจประจำตระกูลแอดดัมส์นั่นเอง งานนี้ทำเอาชาวเน็ตแห่เข้ามาแซวว่าน้องธิงช่างน่าสงสารยิ่งนัก...

นิวยอร์กซิตี้ ประกาศรับสมัครงาน “หัวหน้าฝ่ายกำจัดหนู” ค่าจ้างสุดว้าว เดือนละเกือบ 500,000 บาท!!

สำหรับคนที่กลัวหนู ขอบอกเลยว่าต้องลองคิดดูใหม่ เพราะเท่ากับว่าจะตัดโอกาสในการรับรายได้มหาศาลไปเลย... วันนี้เรามีงานดี ๆ มาแนะนำครับ เรื่องของเรื่องก็คือทางการของนิวยอร์กซิตี้ เค้ากำลังประกาศรับสมัครงานในตำแหน่ง "ผู้อำนวยการในการบรรเทาปัญหาที่เกิดจากหนู" โดยเฉพาะ และคุณสมบัติที่เขาต้องการคือ...

แฟนคลับ NCT 127 ซื้อยาดมให้ศิลปิน กลายเป็นเลิฟกันทั้งวง แกะดมไป ร้องเพลงไปจนจบคอน

เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่เรียกได้ว่าคอมพลีทชีวิตแฟนคลับมากๆ เลยค่ะ เมื่อล่าสุดเจ้าของบัญชี TikTok อย่าง @hae.nanae ได้ออกมาแชร์คลิปที่ทำเอาใครหลายคนอิจฉาไปตามๆ กัน เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาได้มีการจัดคอนเสิร์ต NCT...