รวมภาพอันน่าประทับใจระหว่าง “คนไร้บ้านในบราซิล” กับ “สุนัข” ของพวกเขา

Date:

ปัจจุบันมีคนไร้บ้านหลายพันคนในบราซิล ซึ่งในจำนวนนี้มีตั้งแต่เด็ก คนหนุ่มสาว คนชรา หญิงโสด ชายโสด รวมไปถึงคนที่อยู่กันเป็นครอบครัว โดยหลายคนเป็นคนไร้บ้านมาหลายปีแล้ว

มันค่อนข้างเป็นเรื่องยากที่คนไร้บ้านจะพ้นจากสถานการณ์แบบนี้ แต่มีอยู่สิ่งหนึ่งที่ประชากรคนไร้บ้านในบราซิลโดดเด่นกว่าคนไร้ในบ้านในเมืองอื่นๆ คือ พวกเขาส่วนใหญ่อยู่กับสุนัข

 

 

คนไร้บ้านหลายคนอาศัยอยู่กับสุนัขเป็นเวลาหลายปี แม้จะไม่มีบ้าน ไม่มีที่อยู่อาศัยเป็นหลักแหล่ง แต่พวกเขาทุ่มเทดูแลสุนัขเหมือนสมาชิกคนหนึ่งในครอบครัวเลย

ความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นของพวกเขาน่าประทับใจมาก จนมีการก่อตั้งโครงการเพื่อสังคมภายใต้ชื่อ  “Street dwellers and their dogs.” เพื่อส่งเสริมความรักและมิตรภาพของคนไร้บ้านกับสุนัขของพวกเขา

 

 

โครงการดังกล่าวนี้ก่อตั้งโดยช่างภาพ Edu Leporo เขาเริ่มจากการถ่ายรูปและเขียนเรื่องราวเกี่ยวกับสุนัขและเจ้าของที่อาศัยอยู่บนท้องถนนตั้งแต่ปี 2012

Edu ออกหนังสือเล่นแรกของเขาในปี 2015 ซึ่งเป็นปีเดียวกับที่ก่อตั้งโครงการ Street dwellers and their dogs.

 

 

นอกจากเผยแพร่เรื่องราวของคนไร้บ้านกับสุนัขของพวกเขาแล้ว โครงการนี้ยังมอบอาหารให้กับสุนัขของคนไร้บ้าน ให้การดูแลทางการแพทย์ อาบน้ำให้ ฉัดวัคซีน และอื่นๆ อีกมากมาย

ส่วนเจ้าของสุนัขในฐานะผู้ดูแล ทางโครงการจะพาพวกเขาไปอาบน้ำ ให้อาหาร แจกชุดสุขอนามัยส่วนบุคคล รวมไปถึงกระเป๋าเป้สำหรับแบกสิ่งชองต่างๆ

 

 

ในส่วนของรายละเอียดหรือบรรยากาศการทำงานของโครงการนี้ เพื่อนๆ สามารถติดตามได้ที่อินสตาแกรม @moradoresderuaeseuscaes และเฟซบุ๊ก Moradores De Rua e Seus Cães

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา boredpanda

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...

วิจัยพบ เงินเดือนของ “คนรุ่นใหม่” มี “อำนาจซื้อ” ลดลงถึง 86% เมื่อเทียบกับคนรุ่น Baby boomers

เมื่อผู้ใหญ่บางคนพูดถึง "คนรุ่นใหม่"  (คน Gen Z และ Millennial ตอนปลาย) หลายครั้งเราก็อาจจะได้ยินเสียงบ่นมาบ้างว่าคนในยุคนี้ใช้เงินกันฟุ่มเฟือยเหลือเกิน...

ชายเลบานอนก่อเหตุ “ปล้นเงินตัวเอง” จากธนาคาร ประชาชนต่างยกย่องแม้เป็นอาชญากร

เป็นข่าวอาชญากรรมที่ผู้คนต่างก็นับถือใจ และเห็นใจของผู้ต้องหาจริง ๆ มันเกิดอะไรขึ้น? เราจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองเบรุต...

ชาวเน็ตเถียงกันสนุก ตกลงแล้ว “หลอดดูดน้ำ มีรูกี่รู?” งานนี้ นักคณิตศาสตร์ มีคำตอบให้

เพื่อนๆ เคยตั้งคำถามกันเล่นๆ ไหมว่า "หลอดที่เราใช้กัน ตกลงแล้วมันมีกี่รู" เพราะคำถามนี้ ในปัจจุบันกำลังเป็นปัญหาโลกแตก ที่ชาวเน็ตกำลังถกเถียงกันอย่างออกรสบนโลกออนไลน์อีกครั้งเลย นั่นเพราะ เมื่อบริษัทวิจัยข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต...