เดือดร้อนทั้งอำเภอเมื่อ “ฮัสกี้จอมซน” ปีนขึ้นไปชมวิวบนหลังคา แล้วลงมาไม่ได้…


1 แชร์

ขึ้นชื่อว่าฮัสกี้แล้ว ถ้าไม่ดื้อ ไม่ซน ไม่ชอบสร้างปัญหา คงไม่ใช่ฮัสกี้แท้แน่ๆ เพราะสิ่งเหล่านั้นเป็นพฤติกรรมที่เรามักจะพบในสุนัขไซบีเรียน ฮัสกี้

และเรื่องนี้มันมีอยู่ว่า Cheryl Ramsay จาก Prince Edward Island ประเทศแคนาดา  ได้เปิดหน้าต่างห้องนอนทิ้งไว้เพื่อรับอากาศบริสุทธิ์…

 

 

แต่ Cheryl คาดไม่ถึงเลยว่านั่นจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดเรื่องผิดปกติ เมื่อเธอและสามีไม่อยู่บ้าน… เนื่องจากผู้เป็นสามีได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจว่ามีสุนัขฮัสกี้นอนชิลล์อยู่บนหลังคาบ้านของพวกเขา

 

 

Cheryl บอกว่า “ฮัสกี้ตัวนี้ชื่อ Nala อายุ 17 เดือน มันเป็นสุนัขของเราค่ะ มันน่ารักและฉลาดมาก นิสัยเฉพาะของมันคือ ขี้เล่น ขี้อิจฉา และขี้น้อยใจ และไม่ชอบการถูกทิ้งให้อยู่คนเดียว”

“มันไม่ชอบอยู่นิ่งๆ บางทีอยากออกไปข้างนอก สักพักอยากเข้ามา แล้วก็อยากออกไป อยากเข้ามา สลับกันอยู่อย่างนี้ ขึ้นอยู่กับอารมณ์ของมัน”

 

 

ก่อนที่จะได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้น Cheryl อยู่ที่ปั๊มน้ำมัน ส่วน Paul สามีของเธอกำลังออกไปทำธุระ และเขาเป็นคนที่ตำรวจโทรหา ตอนแรก Paul เหมือนไม่ค่อยเชื่อสิ่งที่คุณตำรวจบอกสักเท่าไหร่ กระทั่งได้เห็นด้วยตาตัวเอง

ตอนที่ Paul กลับมาถึงบ้าน เขาเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้คนจำนวนหนึ่ง กำลังยืนดู Nala ที่อยู่บนหลังคา และด้วยความเขินหรืออะไรก็ไม่รู้ มันค่อยๆ กลับเข้าไปทางหน้าต่าง

 

 

จริงๆ แล้ว Nala ยังมีวีรกรรมแสบๆ อีกหลายอย่างที่ครอบครัวไม่เคยบอกใครมาก่อน เช่น มันเคยกัดสายจูงพังไป 7 เส้น กัดเข็มขัดนิรภัยในรถไป 3 เส้น และชอบทำทุกอย่างที่ต้องการ โดยไม่สนใจว่าจะทำให้ใครเดือดร้อน

สำหรับการปีนขึ้นไปบนหลังคาบ้านครั้งนี้ เจ้าของคาดว่า Nala น่าจะวางแผนมาระยะหนึ่งแล้ว แค่รอโอกาสที่เหมาะสม และเมื่อแม่เปิดหน้าต่างทิ้งไว้ มันจึงฉวยโอกาสทำตามแผนที่คิดไว้ทันที

 

 

โชคดีที่ Nala ไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ เพราะมันรู้ว่าต้องกลับเข้าบ้านยังไง อย่างไรก็ตาม มันทำให้เพื่อนบ้านเป็นห่วงจนต้องโทรแจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ

 

 

แล้วคิดหรอว่ามันจะสำนึกผิดที่ทำให้คนอื่นเสียเวลา…. ตอบเลยว่าไม่ แต่อย่างน้อยเหตุการณ์ครั้งนี้ ก็ทำให้เจ้าของได้บทเรียนว่าไม่ควรเปิดช่องทางให้มันก่อเรื่องแบบนี้ได้อีก

 

ที่มา boredpanda

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?