“นับตังค์-แกงส้ม” จากคู่กัดสู่คู่หูนักเดินทาง ทาสไปไหนน้องไปด้วย ไกลแค่ไหนก็ไม่เกี่ยง

Date:

แมวส่วนใหญ่ (หมายถึงแมวเลี้ยงนะ) จะใช้ชีวิตอยู่แต่ในบ้าน วันๆ หนึ่ง หมดไปกับการกิน นอน และเล่น แต่สำหรับแมวคู่หู 2 ตัวนี้ พวกมันใช้ชีวิตส่วนใหญ่บนรถ จนกลายเป็นแมวนักเดินทาง

เรื่องราวของแมวนักเดินทางคู่นี้ เริ่มต้นจากคุณจุฑามาศ ผู้มีอาชีพเป็นคนขับรถส่งของ โดยทำการขนส่งทั่วประเทศ และเธอก็ได้เจอกับแมว 2 ตัวดังกล่าวระหว่างทาง

 

 

ตัวแรกที่คุณจุฑามาศเจอ คือ แมวสีขาว ซึ่งตอนนั้น เธอขับรถไปส่งของที่จังหวัดสงขลาและได้แวะซื้อลูกชิ้นกิน ระหว่างนั้นเธอหันไปเห็นแมวตัวหนึ่ง เดินเพ่นพ่านอยู่แถวนั้น

คุณจุฑามาศจึงถามกับเจ้าของร้านลูกชิ้นว่า ‘น้องมีเจ้าของหรือเปล่า?’ คำตอบคือ น้องไม่มีเจ้าของ เป็นแมวจรจัด

 

 

ด้วยความที่เป็นคนรักแมวอยู่แล้ว คุณจุฑามาศจึงเก็บน้องขึ้นรถ จากนั้นก็พากลับมาที่กรุงเทพ และเอาให้คนที่รู้จักเลี้ยง เนื่องจากตอนนั้น เธอคิดว่าตัวเองเดินทางบ่อย และไม่มีเวลาดูแล

ต่อมา แมวตัวนั้นก็คลอดลูกออกมา 3 ตัว คราวนี้คุณจุฑามาศอดใจไม่ไหว เลยตัดสินใจรับลูกแมวหนึ่งในนั้นมาเลี้ยง และตั้งชื่อให้น้องว่า นับตังค์ (น้องเป็นสีขาว ตัวเมีย)

 

 

นับว่าเป็นความโชคดีของน้องนับตังค์ เพราะไม่นานหลังจากนั้น คุณจุฑามาศทราบมาว่าพี่น้องตัวอื่นๆ รวมไปถึงแม่แมว ได้หายออกจากบ้านกันหมด…

นับตังค์เป็นแมวที่ค่อนข้างเรียบร้อย นิ่งๆ เงียบๆ รักสงบ ไม่ดื้อ ไม่ซน ไม่อ้อน ชอบนวดผ้าห่มเวลานอน และมีโลกส่วนตัวสูง

 

 

ไม่นานหลังจากนั้น ระหว่างที่คุณจุฑามาศไปส่งของที่จังหวัดตรัง เธอก็ได้พบกับลูกแมวอีกตัวหนึ่ง มันวิ่งอยู่ในโพรงหญ้าข้างถนน แต่ไม่แน่ใจเลยให้แฟนขับรถถอยหลังไปดูอีกรอบ

ปรากฏว่าเป็นแมวจริงๆ มันเป็นแมวส้มที่กำลังแอบอยู่ในโพรงหญ้า แน่นอนว่าท้ายที่สุดแล้ว เธอกับแฟนก็ไปเก็บน้องขึ้นรถ ซึ่งระหว่างอยู่ในรถ คุณจุฑามาศสังเกตว่าน้องมีแผลที่ปากและหาง ที่สำคัญ น้องดูหิวโหยมาก

 

 

คุณจุฑามาศได้แวะซื้ออาหารแมวเล็กให้น้องแมวกิน ซึ่งทันทีที่ได้กินอาหาร แมวน้อยก็มีน้ำตาไหลออกมา ราวกับว่านี่เป็นอาหารดีๆ มื้อแรกในชีวิตของมัน

 

 

ตอนแรกคุณจุฑามาศไม่คิดที่จะเลี้ยงแมวส้มตัวนี้ไว้ เนื่องจากเธอมีน้องนับตังค์อยู่แล้ว และกลัวว่าพวกมันจะเข้ากันไม่ได้… ซึ่งก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ เพราะช่วงแรกๆ นับตังค์ไล่กัดแมวส้มไม่มีพักเลย

กระทั่ง 1 สัปดาห์ผ่านไป สถานการณ์ก็ดีขึ้น สงครามเริ่มสงบ และลงเอยด้วยการที่ทั้ง 2 ตัว กลายเป็นเพื่อนกัน

 

 

เมื่อเป็นแบบนี้ คุณจุฑามาศจึงรับเลี้ยงเจ้าแมวส้ม และตั้งชื่อน้องว่า แกงส้ม (น้องเป็นตัวผู้)

แกงส้มมีนิสัยตรงข้ามกับนับตังค์เลย คือ มันทั้งดื้อ ซน และกินเก่งสุดๆ ไม่ชอบให้จับหรืออุ้ม นอกจากว่ามันอยากเล่นด้วย มันจะมาหาเอง หรือถ้าไม่มีใครว่างเล่นด้วย น้องก็จะหาของมาเขี่ยๆ เล่น

 

 

อย่างที่บอกไปก่อนหน้านี้ว่า คุณจุฑามาศไม่ค่อยได้อยู่บ้าน จะฝากคนอื่นเลี้ยงเด็กๆ ก็ไม่วางใจ เธอจึงตัดสินใจพาน้องนับตังค์กับน้องแกงส้มเดินทางไปส่งของด้วย

โชคดีที่น้องๆ ทั้ง 2 ตัว นั่งรถเก่งมาก พวกมันไม่ก่อกวนหรือสร้างความวุ่นวายในรถเลย เพราะส่วนใหญ่จะหลับตลอดทาง

 

 

ความน่ารักของน้องนับตังค์กับน้องแกงส้มคือ ทุกครั้งที่เดินทาง พวกมันจะตัวติดกันเสมอ คอยเลียขนให้กัน นอนกอดกัน ยกเว้นตอนกิน คุณแม่ต้องจับแยก เพราะเจ้าส้มชอบแย่งกินอาหารของนับตังค์

 

 

ปัจจุบันทั้งนับตังค์และแกงส้ม กลายเป็นแมวอ้วนตั๊บทั้งคู่ โดยเฉพาะแกงส้ม เสื้อไซส์ XL แทบจะเอาไม่อยู่แล้ว ที่สำคัญที่สุด ทั้งคู่กลายเป็นคู่หูนักเดินทาง ที่ไม่ว่าพ่อแม่จะไปที่ไหน ระยะทางทางเท่าไหร่ พวกมันก็พร้อมจะลุยไปด้วยทุกที่

 

 

ไข่ออกแล้วส้มเอ้ย

 

ส้ม แกจะอ้วนเกินหน้าเกินตาฉันแล้วนะ

 

ถึงจุดแวะพักแล้ว ลงไปเดินหน่อยมั้ยลูก

 

รักกันปานจะกลืนกิน

.

.

 

ที่มา Jutamas Nam Punsup

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ก้องห้วยไร่ เล่นคอนเสิร์ตที่ จ. แพร่่ กำลังเหนื่อยๆ หยิบน้ำขึ้นมาดื่ม ซัดไปอึกเดียว ถึงกับทำหน้าเหย

อี้ก่า เหมาะขนาด... รูปนี้กำลังเป็นไวรรัลในโลกออนไลน์เลย หลังจากนักร้องหนุ่มอารมณ์ดี ก้อง ห้วยไร่ ได้โพสต์รูประหว่างเล่นคอนเสิร์ตที่จังหวัดแพร่ ในรูปเป็นจังหวะที่นักร้องหนุ่มกำลังหยิบน้ำขึ้นมาดื่มตอนร้องเพลง แต่หลังจากซัดไปอึกเดียวพี่แกก็ทำหน้าเหยเกซะงั้น "ร้องเพลงเหนื่อยๆเลยจับน้ำเปล่ามายกที่ จ....

คนดูช็อก น้าแอ๊ดเล่นเพลงบัวลอย ยังไม่ทันจบ แต่สภาพไม่ไหว การ์ดต้องพาลงจากเวที ทราบทีหลัง อาหารเป็นพิษ แต่โชว์มัสโกออน

เป็นข่าวที่สร้างความตกใจให้กับแฟนคลับหลายคนเลยล่ะครับ เนื่องจากว่ามีการแชร์คลิปวิดีโอขณะที่ "แอ๊ด คาราบาว" กำลังเล่นเพลงบัวลอย ในงานบวชแห่งหนึ่ง แต่ยังเล่นไม่ทันจบเพลงก็ทำท่าเหมือนกับไม่ไหว จนต้องให้ทีมงานพาลงจากเวที     คลิปเหตุการณ์ : https://www.tiktok.com/@jeerawanbpbc23/video/7196908413203336474   จากรายงานเพิ่มเติมทราบว่าเจ้าตัวมีอาการอาหารเป็นพิษตั้งแต่ก่อนเล่นคอนเสิร์ตแล้ว แต่ยังฝืนเล่นเพราะรับงานเอาไว้แล้ว จนในที่สุดก็ไม่ไหวและถูกพาตัวลงไปพัก ก่อนจะกลับมาเล่นต่อจนจบงาน   เรียบเรียงโดย...

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็น ไวรัล 10 ล้านวิว ทำชาวเน็ตญี่ปุ่น ยกย่องเป็น “ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน”

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็นไวรัล 10 กว่าล้านวิว และทำให้ชาวเน็ตญี่ปุ่นยกย่องให้เธอเป็น "ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน" ที่กำลังเกิดวิกฤตในตอนนี้จากดราม่าป้ายน้ำลาย เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร เราขอสรุปมาให้อ่านกันครับ... - ต้องเล่าย้อนกลับไปเมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมาก่อนว่า...

จากคลิปไวรัล โฆษณาแชมพู สระผมจากมาเลเซีย ชาวต่างชาติ แซวกันยับ ที่จริงเป็นคลิปล้อเลียน

จากคลิปวิดีโอไวรัล ที่กำลังแชร์กันอยู่ในโลกออนไลน์ของต่างประเทศ เป็นคลิปโฆษณาแชมพูสระผม ที่อ้างว่ามาจากประเทศมาเลเซีย โดยเนื้อหาในคลิปก็จะเป็นนางแบบสวมฮิญาบ สระผมโชว์ แต่แทนที่จะถอดฮิญาบออกก่อน ดันสระไปทั้งที่สวมอยู่เฉยเลย   ชมคลิปวิดีโอได้ที่นี่ https://twitter.com/MeghUpdates/status/1622189326321979392   ก็คือจะบอกว่าคลิปนี้มันดันกลายเป็นไวรัล ได้รับความสนใจจากผู้คนเป็นจำนวนมาก หลายคนต่างก็ตกใจ รวมไปถึงเข้ามาแสดงความเห็นแบบขำ...