“เดฟ” แมวหน้าดำผู้ชอบทำหน้าเหวี่ยง จนทาสคิดว่าโดนของ จึงจะพาไปอาบน้ำมนต์…

Date:

วันก่อนเราได้นำเสนอเรื่องราวของน้องแมวตัวหนึ่งที่มีขนลำตัวสีขาว หัวกับอุ้งเท้าเป็นสีดำ มองแว๊บแรกนึกว่าใส่เสื้อขนเฟอร์ ซึ่งตอนนั้นเราไม่รู้ว่าน้องเป็นใคร มาจากไหน

ล่าสุด รู้แล้วนะ!! เพราะทาสน้องทักมาบอกและน้องก็เป็นเซเลบในประเทศไทยนี่แหละ

 

ขนสีดำเริ่มมารวมกันที่หน้า

 

น้องแมวผู้มีขนแปลกและโดดเด่นตัวนี้มีชื่อว่า เดฟ อายุ 6 ขวบ เป็นแมวหิมาลายันลูกเสี้ยวเมนคูน โดยพ่อเป็นสีดำ ส่วนแม่เป็นสีเทา ซึ่งตอนเด็กๆ น้องเดฟได้ทั้งพ่อและแม่ คือ เป็นสีเทาๆ ดำๆ ปนกันไปทั่วทั้งตัว

 

 

กระทั่งอายุได้ 4 ขวบกว่าๆ ขนน้องเดฟก็เริ่มเปลี่ยน คือ ขนสีดำบนตัวเริ่มหายไป แต่ไปออกที่หน้ากับอุ้งเท้าแทน และมันก็ชัดเจนมากขึ้นเรื่อยๆ … ล่าสุด น้องกลายเป็นแมวหน้าดำ อุ้งเท้าดำ และลำตัวขาวอย่างที่เห็น

 

 

คุณแชมป์ผู้เป็นเจ้าของบอกว่าเดฟเป็นแมวที่ติดเจ้าของมาก น้องขี้เล่น ชอบทำท่าทางตลกๆ โดยเฉพาะการแสดงออกทางสีหน้า น้องจะชอบทำหน้าบูด แม้ขนสีดำจะบดบังหน้าน้องทั้งหมด แต่คุณก็ยังสามารถเห็นได้ชัดว่าน้องทำหน้าเหวี่ยง

หน้าอาจจะเหวี่ยงหน่อยๆ แต่เดฟเป็นเด็กเรียบร้อย เข้ากับคนง่าย กินเก่ง และชอบทำตัวเชื่องช้าเหมือนเต่า เวลาเรียกมาหา กว่าน้องจะเดินมาถึง ทาสเกือบลืมไปเลยว่าเรียกน้อง

 

 

ด้วยความที่น้องหน้าดำ และชอบทำหน้าบูด คุณแชมป์จึงแซวว่าน้องโดนของ และกะว่าจะพาไปอาบน้ำมนต์สักหน่อย… แถมยังตั้งฉายาให้น้องว่า ราหูอมแงว

เพื่อนๆ สามารถติดตามน้องเดฟได้ที่เพจ ราหูอมแงว

 

 

ชามมันว่างอะ ไม่เห็นหรอนุด

 

ตัดขนนึกว่าจะผอม อ่าว อ้วนจริงนี่หว่า

 

นุด หาอะไรให้เล่นหน่อย

 

นุด หาอะไรให้กินหน่อย

 

หุด เลาหล่อมั้ย

 

มอง ๆ ดูแล้วพ่อว่าควรพาไปอาบน้ำมนต์…

 

มีขนดำด้านหลังเป็นแถวด้วยจ้า เหมือนเครื่องหมายตกใจเลย

 

ที่มา ราหูอมแงว

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...

สื่อต่างประเทศรายงาน คาดว่าวันพฤหัสฯ ประธานาธิบดีศรีลังกาจะเดินทางมาถึงไทยเพื่อหาที่พักชั่วคราว

ประธานาธิบดีศรีลังกากำลังจะเดินทางมาหาที่พักชั่วคราวในประเทศไทย คาดว่าจะถึงวันพฤหัสบดีนี้   อย่างที่เราทราบกันดีว่าในตอนนี้คนใหญ่คนโตในศรีลังกา รวมถึงประธานาธิบดีอย่าง โกตาบายา ราชปักษา ต้องพากันหลบหนีออกนอกประเทศ หลังจากที่ประชาชนรวมตัวกันประท้วงขับไล่อย่างหนัก เนื่องจากเศรษฐกิจในประเทศล่ม เกิดภาวะเงินเฟ้อพุ่งสูงที่สุดในประวัติการณ์ อ่านข่าว: https://www.catdumb.com/world-news/91957   ซึ่งในวันที่ 14...