“เดฟ” แมวหน้าดำผู้ชอบทำหน้าเหวี่ยง จนทาสคิดว่าโดนของ จึงจะพาไปอาบน้ำมนต์…

Date:

วันก่อนเราได้นำเสนอเรื่องราวของน้องแมวตัวหนึ่งที่มีขนลำตัวสีขาว หัวกับอุ้งเท้าเป็นสีดำ มองแว๊บแรกนึกว่าใส่เสื้อขนเฟอร์ ซึ่งตอนนั้นเราไม่รู้ว่าน้องเป็นใคร มาจากไหน

ล่าสุด รู้แล้วนะ!! เพราะทาสน้องทักมาบอกและน้องก็เป็นเซเลบในประเทศไทยนี่แหละ

 

ขนสีดำเริ่มมารวมกันที่หน้า

 

น้องแมวผู้มีขนแปลกและโดดเด่นตัวนี้มีชื่อว่า เดฟ อายุ 6 ขวบ เป็นแมวหิมาลายันลูกเสี้ยวเมนคูน โดยพ่อเป็นสีดำ ส่วนแม่เป็นสีเทา ซึ่งตอนเด็กๆ น้องเดฟได้ทั้งพ่อและแม่ คือ เป็นสีเทาๆ ดำๆ ปนกันไปทั่วทั้งตัว

 

 

กระทั่งอายุได้ 4 ขวบกว่าๆ ขนน้องเดฟก็เริ่มเปลี่ยน คือ ขนสีดำบนตัวเริ่มหายไป แต่ไปออกที่หน้ากับอุ้งเท้าแทน และมันก็ชัดเจนมากขึ้นเรื่อยๆ … ล่าสุด น้องกลายเป็นแมวหน้าดำ อุ้งเท้าดำ และลำตัวขาวอย่างที่เห็น

 

 

คุณแชมป์ผู้เป็นเจ้าของบอกว่าเดฟเป็นแมวที่ติดเจ้าของมาก น้องขี้เล่น ชอบทำท่าทางตลกๆ โดยเฉพาะการแสดงออกทางสีหน้า น้องจะชอบทำหน้าบูด แม้ขนสีดำจะบดบังหน้าน้องทั้งหมด แต่คุณก็ยังสามารถเห็นได้ชัดว่าน้องทำหน้าเหวี่ยง

หน้าอาจจะเหวี่ยงหน่อยๆ แต่เดฟเป็นเด็กเรียบร้อย เข้ากับคนง่าย กินเก่ง และชอบทำตัวเชื่องช้าเหมือนเต่า เวลาเรียกมาหา กว่าน้องจะเดินมาถึง ทาสเกือบลืมไปเลยว่าเรียกน้อง

 

 

ด้วยความที่น้องหน้าดำ และชอบทำหน้าบูด คุณแชมป์จึงแซวว่าน้องโดนของ และกะว่าจะพาไปอาบน้ำมนต์สักหน่อย… แถมยังตั้งฉายาให้น้องว่า ราหูอมแงว

เพื่อนๆ สามารถติดตามน้องเดฟได้ที่เพจ ราหูอมแงว

 

 

ชามมันว่างอะ ไม่เห็นหรอนุด

 

ตัดขนนึกว่าจะผอม อ่าว อ้วนจริงนี่หว่า

 

นุด หาอะไรให้เล่นหน่อย

 

นุด หาอะไรให้กินหน่อย

 

หุด เลาหล่อมั้ย

 

มอง ๆ ดูแล้วพ่อว่าควรพาไปอาบน้ำมนต์…

 

มีขนดำด้านหลังเป็นแถวด้วยจ้า เหมือนเครื่องหมายตกใจเลย

 

ที่มา ราหูอมแงว

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...