ภาพความผูกพันระหว่าง “ลูกช้างกำพร้า” กับ “ผู้ดูแล” สร้างความประทับใจให้ผู้คนทั่วโลก

Date:

นี่คือภาพที่ถูกถ่ายที่ Sheldrick Wildlife Trust ในเคนยา เผยให้เห็นความผูกพันระหว่างโขลงช้างกำพร้ากับผู้ดูแล ขณะออกสำรวจสิ่งแวดล้อมด้วยกัน

สิ่งที่อยู่เบื้องหลังภาพเหล่านี้คือ ทีมผู้ดูแลได้สร้างโครงสร้างครอบครัวขนาดใหญ่ให้กับช้างกำพร้า เนื่องจากส่วนใหญ่แล้ว พวกมันต่างสูญเสียครอบครัวตั้งแต่เด็ก

 

 

ความสัมพันธ์เชิงครอบครัวมีความสำคัญอย่างมากต่อการเจริญเติบโตและพัฒนาการของลูกช้าง จนกว่าพวกมันจะโตพอที่จะอยู่ร่วมกับโขลงช้างตามธรรมชาติได้

Rob Brandford ผู้อำนวยการของ Sheldrick Wildlife Trust บอกว่า “มันต้องใช้เวลาหลายปี กว่าช้างกำพร้าเหล่านี้จะออกจากการดูแลของผู้ดูแลได้”

 

 

เขาบอกอีกว่า “ในช่วงวัยเด็ก พวกมันต้องได้กินนม ต้องการคำแนะนำ การเรียนการสอน และเตรียมความพร้อมสำหรับการเอาตัวรอด ซึ่งสิ่งเหล่านี้ จะบรรลุเมื่อลูกช้างมีอายุประมาณ 10 ขวบ”

 

 

ระหว่างที่อยู่กับผู้ดูแลในสถานที่ที่ปลอดภัยนี้ เหล่าลูกช้างกำพร้าจะมีความผูกพันที่พิเศษกับผู้ดูแล เพราะพวกเขาเปรียบเสมือนครอบครัวของพวกมัน

ขณะเดียวกัน ทางผู้ดูแลเองก็จะสอนให้ลูกช้างเรียนรู้การใช้ชีวิตกับธรรมชาติให้มากที่สุด และปฏิบัติกับพวกมันอย่างอ่อนโยน

 

 

Rob บอกว่า “จริงๆ แล้ว ช้างเป็นสัตว์ที่บอบบางและอ่อนไหวง่าย พวกมันใช้ภาษากายในการสื่อสาร ซึ่งสังเกตได้จากการที่พวกมันใช้ลำตัว งา งวง และหางสัมผัสกัน”

พวกมันไม่เพียงทำแบบนี้กับช้างด้วยกัน แต่ยังทำกับผู้ดูแลด้วย นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมช้างกำพร้ากับผู้ดูแลใน Sheldrick Wildlife Trust จึงสนิทและผูกพันกันมาก

 

 

ผู้ดูแลทุกคนทำงานด้วยใจ พวกเขาพยายามจะทำทุกวิถีทางเพื่อให้ช้างกำพร้าทุกตัวรู้สึกว่าพวกมันไม่ได้ขาดอะไร โดยการเติมเต็มชีวิตของพวกมันด้วยความรัก ความเอาใจใส่ อย่างที่พวกมันสมควรได้รับจากแม่

 

.

.

.

 

ผู้ดูแลทำงานด้วยรอยยิ้ม ช้างน้อยเองก็แฮปปี้

 

แม้จะให้การดูแลในฐานะมนุษย์ แต่พวกเขาก็สอนให้ช้างใช้ชีวิตตามธรรมชาติอย่างที่ควรจะเป็น เพื่อให้พวกมันเอาตัวรอดในป่าได้ในวันข้างหน้า

 

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา catersnews

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เวเฟอร์สุดฟินในตำนาน ใหม่! Loacker Multigrain สวรรค์ของสายขนมที่อยากเฮลท์ตี้ด้วย

สวรรค์ของสายขนมที่อยากเฮลท์ตี้ด้วย ล็อคเกอร์ เวเฟอร์สุดฟินในตำนาน!! ออกสูตรใหม่ Loacker Multigrain อร่อยเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความเฮลท์ตี้ ทุกคน เคยมั้ยที่อยากกินของอร่อยแต่ก็แอบรู้สึกผิดว่ามันไม่เฮลท์ตี้นะ ทำให้การกินของอร่อยต้องกินแบบกลัวๆ...

ยูทูบเบอร์หนุ่มพาสาวแซ่บ นุ่งบิกินี่จิ๋ว ซ้อนท้ายแว๊นท้าฝน คนขับตามบอกใครไหวไปก่อนเลย

สร้างความฮือฮาในโลกออนไลน์อยู่ไม่น้อย เมื่อมีการแชร์คลิปชายหญิงคู่หนึ่ง ที่พากันขี่มอเตอร์ไซค์กลางสายฝน แถมยังเปลือยอีกต่างหาก ตามรายงานระบุว่า คู่รักคู่นี้เป็นชาวเกาหลีใต้ โดยฝ่ายชายเป็นยูทูบเบอร์ ชื่อ BOSS J     BOSS...

โจหนีไป! ลูกสาวไปทำตา 2 ชั้นมา แม่เห็นนึกว่าโดนสามีซ้อม ฉุนจัด จะเรียกตำรวจมาจับ…

สาวๆ คนไหนจะไปทำศัลยกรรม บอกที่บ้านไว้หน่อยก็ดีนะ ไม่งั้น คนใกล้ตัวอาจจะงานเข้าได้... กลายเป็นคลิปไวรัลที่ชาวเน็ตขำไม่ไหว เมื่อผู้ใช้ TikTok ชื่อ @mamiijunior...

ลูกสาวเซอร์ไพรส์คุณแม่ พา “หนุ่มเปลื้องผ้า” มาเสิร์ฟอาหาร เนื่องในวันเกิดอายุครบ 106 ปี

สำหรับสาวๆ คนไหนที่กลัวว่าตอนเราอายุมากขึ้นจะไม่มีเรื่องน่าตื่นเต้นหรือมีแต่อะไรที่ชวนห่อเหี่ยวใจ #เหมียวนานะ อยากจะพามาชมเรื่องราวของคุณยายวัย 106 ปีคนนี้กันดีกว่า Norah Shaw คุณยายที่อาศัยอยู่ในบ้านพักคนชรา Tennyson...