ภาพความผูกพันระหว่าง “ลูกช้างกำพร้า” กับ “ผู้ดูแล” สร้างความประทับใจให้ผู้คนทั่วโลก

Date:

นี่คือภาพที่ถูกถ่ายที่ Sheldrick Wildlife Trust ในเคนยา เผยให้เห็นความผูกพันระหว่างโขลงช้างกำพร้ากับผู้ดูแล ขณะออกสำรวจสิ่งแวดล้อมด้วยกัน

สิ่งที่อยู่เบื้องหลังภาพเหล่านี้คือ ทีมผู้ดูแลได้สร้างโครงสร้างครอบครัวขนาดใหญ่ให้กับช้างกำพร้า เนื่องจากส่วนใหญ่แล้ว พวกมันต่างสูญเสียครอบครัวตั้งแต่เด็ก

 

 

ความสัมพันธ์เชิงครอบครัวมีความสำคัญอย่างมากต่อการเจริญเติบโตและพัฒนาการของลูกช้าง จนกว่าพวกมันจะโตพอที่จะอยู่ร่วมกับโขลงช้างตามธรรมชาติได้

Rob Brandford ผู้อำนวยการของ Sheldrick Wildlife Trust บอกว่า “มันต้องใช้เวลาหลายปี กว่าช้างกำพร้าเหล่านี้จะออกจากการดูแลของผู้ดูแลได้”

 

 

เขาบอกอีกว่า “ในช่วงวัยเด็ก พวกมันต้องได้กินนม ต้องการคำแนะนำ การเรียนการสอน และเตรียมความพร้อมสำหรับการเอาตัวรอด ซึ่งสิ่งเหล่านี้ จะบรรลุเมื่อลูกช้างมีอายุประมาณ 10 ขวบ”

 

 

ระหว่างที่อยู่กับผู้ดูแลในสถานที่ที่ปลอดภัยนี้ เหล่าลูกช้างกำพร้าจะมีความผูกพันที่พิเศษกับผู้ดูแล เพราะพวกเขาเปรียบเสมือนครอบครัวของพวกมัน

ขณะเดียวกัน ทางผู้ดูแลเองก็จะสอนให้ลูกช้างเรียนรู้การใช้ชีวิตกับธรรมชาติให้มากที่สุด และปฏิบัติกับพวกมันอย่างอ่อนโยน

 

 

Rob บอกว่า “จริงๆ แล้ว ช้างเป็นสัตว์ที่บอบบางและอ่อนไหวง่าย พวกมันใช้ภาษากายในการสื่อสาร ซึ่งสังเกตได้จากการที่พวกมันใช้ลำตัว งา งวง และหางสัมผัสกัน”

พวกมันไม่เพียงทำแบบนี้กับช้างด้วยกัน แต่ยังทำกับผู้ดูแลด้วย นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมช้างกำพร้ากับผู้ดูแลใน Sheldrick Wildlife Trust จึงสนิทและผูกพันกันมาก

 

 

ผู้ดูแลทุกคนทำงานด้วยใจ พวกเขาพยายามจะทำทุกวิถีทางเพื่อให้ช้างกำพร้าทุกตัวรู้สึกว่าพวกมันไม่ได้ขาดอะไร โดยการเติมเต็มชีวิตของพวกมันด้วยความรัก ความเอาใจใส่ อย่างที่พวกมันสมควรได้รับจากแม่

 

.

.

.

 

ผู้ดูแลทำงานด้วยรอยยิ้ม ช้างน้อยเองก็แฮปปี้

 

แม้จะให้การดูแลในฐานะมนุษย์ แต่พวกเขาก็สอนให้ช้างใช้ชีวิตตามธรรมชาติอย่างที่ควรจะเป็น เพื่อให้พวกมันเอาตัวรอดในป่าได้ในวันข้างหน้า

 

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา catersnews

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...