สาวสงสัยน้องหมากินเก่งขึ้น ก่อนจะพบความจริงว่า “แมวแปลกหน้า” แอบมาขโมยกิน

Date:

เมื่อสัตว์เลี้ยงของเรามีอายุมากขึ้น สิ่งที่ตามมาคือการเคลื่อนไหวต่างๆ อาจจะไม่สะดวกสบายเหมือนที่เคย ดังนั้นสิ่งที่เจ้าของอย่างเราควรทำคือ การดูแลเป็นพิเศษและอำนวยความสะดวกให้น้องๆ มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

เช่นเดียวกับคุณข้างกาย เธอเลี้ยงสุนัข 1 ตัว ชื่อ โมชิ เป็นพันธุ์ชิสุ อายุ 14 ปี ซึ่งถือว่าแก่มากแล้ว น้องตาฝ้า หูตึง และไม่มีฟัน

 

 

เพราะสภาพร่างกายที่เสื่อมไปตามอายุ คุณข้างกายจึงอำนวยความสะดวกให้น้องโดยการติดตั้งประตูหมา เพื่อให้น้องออกไปขับถ่ายนอกบ้านได้อย่างสะดวก

ปกติแล้ว โมชิจะไม่ค่อยอยากอาหารมากนัก (เพราะน้องแก่แล้ว) ใน 1 วัน คุณข้างกายเทอาหารให้แค่ครั้งเดียว แต่ทั้งวันน้องก็กินไม่หมด

 

 

อย่างไรก็ตาม พักหลังๆ คุณข้างกายสังเกตเห็นว่าโมชิกินเก่งขึ้นมาก เทอาหารไว้เท่าไหร่ น้องกินหมดตลอด บางวันเทให้มากกว่า 2 รอบด้วยซ้ำ แน่นอนว่าเธอเองก็ดีใจที่น้องหมากินเก่งแบบนี้

แต่ทว่าเมื่อไม่นานมานี้เธอได้รู้ความจริงว่า อาหารหมาที่ถูกกินจนหมดทุกวันนั้น โมชิไม่ได้กิน… แล้วใครกิน??

 

 

คำตอบคือ แขกไม่ได้รับเชิญ …โดยทุกๆ วันจะมีแมวเข้ามาในบ้านทางประตูหมา ซึ่งมีทั้งแมวดำ แมวส้ม แมวขาว แมวลาย (แทบจะทุกสี) สลับกันมากินอาหารของโมชิ

“อาหารหมาบ้านเราเหมือนเป็นบุฟเฟต์ของแมวในหมู่บ้านไปแล้วค่ะ” คุณข้างกายบอก

 

 

ล่าสุดคุณข้างกายได้เขียนป้ายติดที่ประตูหมาว่า ‘ห้ามแมวเข้า’ แต่วิธีนี้ไม่มีผลกับแมวเลย พวกมันยังคงแวะเวียนมากินอาหารของโมชิตามปกติ ราวกับว่าอาหารนั้นถูกจัดเตรียมไว้ให้พวกมัน

ใครมีวิธีแนะนำคุณข้างกายจัดการปัญหานี้ ช่วยบอกทีนะคะ ตอนนี้น้องโมชิผอมหมดแล้ว

 

 

ที่มา KhangGuy Areyasakul 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...

สื่อต่างประเทศรายงาน คาดว่าวันพฤหัสฯ ประธานาธิบดีศรีลังกาจะเดินทางมาถึงไทยเพื่อหาที่พักชั่วคราว

ประธานาธิบดีศรีลังกากำลังจะเดินทางมาหาที่พักชั่วคราวในประเทศไทย คาดว่าจะถึงวันพฤหัสบดีนี้   อย่างที่เราทราบกันดีว่าในตอนนี้คนใหญ่คนโตในศรีลังกา รวมถึงประธานาธิบดีอย่าง โกตาบายา ราชปักษา ต้องพากันหลบหนีออกนอกประเทศ หลังจากที่ประชาชนรวมตัวกันประท้วงขับไล่อย่างหนัก เนื่องจากเศรษฐกิจในประเทศล่ม เกิดภาวะเงินเฟ้อพุ่งสูงที่สุดในประวัติการณ์ อ่านข่าว: https://www.catdumb.com/world-news/91957   ซึ่งในวันที่ 14...

หนุ่มมาเลฯ อาจโดนคุก 20 ปี หลังนำ “บุหรี่ไฟฟ้า” ใส่ปากทารก ถ่ายคลิปเล่นจนเป็นไวรัล

ชายคนหนึ่งถ่ายคลิปเล่นๆ โดยการเอาบุหรี่ไฟฟ้าใส่เข้าปากเด็กทารก แต่เพราะคลิปนี้ดังจนกลายเป็นไวรัล เขาจึงถูกจับในที่สุด นักธุรกิจ ผู้ไม่ขอเปิดเผยชื่อ อายุ 23 ปี ถูกตำรวจจับกุมในเมืองยะโฮร์...