สาวสงสัยน้องหมากินเก่งขึ้น ก่อนจะพบความจริงว่า “แมวแปลกหน้า” แอบมาขโมยกิน

Date:

เมื่อสัตว์เลี้ยงของเรามีอายุมากขึ้น สิ่งที่ตามมาคือการเคลื่อนไหวต่างๆ อาจจะไม่สะดวกสบายเหมือนที่เคย ดังนั้นสิ่งที่เจ้าของอย่างเราควรทำคือ การดูแลเป็นพิเศษและอำนวยความสะดวกให้น้องๆ มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

เช่นเดียวกับคุณข้างกาย เธอเลี้ยงสุนัข 1 ตัว ชื่อ โมชิ เป็นพันธุ์ชิสุ อายุ 14 ปี ซึ่งถือว่าแก่มากแล้ว น้องตาฝ้า หูตึง และไม่มีฟัน

 

 

เพราะสภาพร่างกายที่เสื่อมไปตามอายุ คุณข้างกายจึงอำนวยความสะดวกให้น้องโดยการติดตั้งประตูหมา เพื่อให้น้องออกไปขับถ่ายนอกบ้านได้อย่างสะดวก

ปกติแล้ว โมชิจะไม่ค่อยอยากอาหารมากนัก (เพราะน้องแก่แล้ว) ใน 1 วัน คุณข้างกายเทอาหารให้แค่ครั้งเดียว แต่ทั้งวันน้องก็กินไม่หมด

 

 

อย่างไรก็ตาม พักหลังๆ คุณข้างกายสังเกตเห็นว่าโมชิกินเก่งขึ้นมาก เทอาหารไว้เท่าไหร่ น้องกินหมดตลอด บางวันเทให้มากกว่า 2 รอบด้วยซ้ำ แน่นอนว่าเธอเองก็ดีใจที่น้องหมากินเก่งแบบนี้

แต่ทว่าเมื่อไม่นานมานี้เธอได้รู้ความจริงว่า อาหารหมาที่ถูกกินจนหมดทุกวันนั้น โมชิไม่ได้กิน… แล้วใครกิน??

 

 

คำตอบคือ แขกไม่ได้รับเชิญ …โดยทุกๆ วันจะมีแมวเข้ามาในบ้านทางประตูหมา ซึ่งมีทั้งแมวดำ แมวส้ม แมวขาว แมวลาย (แทบจะทุกสี) สลับกันมากินอาหารของโมชิ

“อาหารหมาบ้านเราเหมือนเป็นบุฟเฟต์ของแมวในหมู่บ้านไปแล้วค่ะ” คุณข้างกายบอก

 

 

ล่าสุดคุณข้างกายได้เขียนป้ายติดที่ประตูหมาว่า ‘ห้ามแมวเข้า’ แต่วิธีนี้ไม่มีผลกับแมวเลย พวกมันยังคงแวะเวียนมากินอาหารของโมชิตามปกติ ราวกับว่าอาหารนั้นถูกจัดเตรียมไว้ให้พวกมัน

ใครมีวิธีแนะนำคุณข้างกายจัดการปัญหานี้ ช่วยบอกทีนะคะ ตอนนี้น้องโมชิผอมหมดแล้ว

 

 

ที่มา KhangGuy Areyasakul 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นี่คือเวทมนตร์แห่งเครื่องสำอาง วิจัยพบ การแต่งหน้าไม่เพียงทำให้ สาวๆ สวยขึ้น แต่เพิ่มระดับ ความน่าเชื่อถือ ได้ด้วย

เชื่อว่าสำหรับหลายๆ คน "เครื่องสำอาง" คงจะถือเป็นดั่งอุปกรณ์เวทมนตร์ ที่สามารถเปลี่ยนทุกคนให้เป็นคนสวยหล่อดูดีได้ หากผู้ใช้มีฝีมือมากพอ แต่เชื่อหรือไม่ว่าจริงๆ แล้ว เครื่องสำอางนั้นไม่ได้แค่ทำให้คนหน้าตาดีขึ้นเพียงอย่างเดียวหรอกนะ เพราะจากงานวิจัยใหม่ของวิทยาลัยเกตตีสเบิร์ก...

รับได้ไหม? Mercedes-Benz เล็งใช้ ระบบ “Acceleration Enhance” จ่ายเงินรายปี เพื่อ อัตราเร่งที่เพิ่มขึ้น

เชื่อว่าในปัจจุบันหลายๆ คนคงจะเริ่มคุ้นเคยกับโมเดลธุรกิจแบบ "Subscription Service" กันเป็นอย่างดี เพราะไม่ว่าจะเป็น Netflix, Amazon หรือ...

ชีวิตมันเศร้าเล่นกับเจ้าตูบสิ วิจัยพบ เล่นกับสุนัข ช่วยเพิ่มการทำงานสมอง ยกระดับการหลั่ง ฮอร์โมนแห่งความสุข

มันมีคำพูดมาตั้งแต่โบราณว่าสุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ และในทางวิทยาศาสตร์เองเราก็เคยมีงานวิจัยอยู่หลายชิ้น ที่แสดงให้เห็นว่าการเลี้ยงสุนัขส่งผลดีกับมนุษย์มาก แต่เคยสงสัยกันไหมว่าเพราะอะไรการเลี้ยงสัตว์อย่างสุนัขถึงมีผลดีต่อสุขภาพจิตของมนุษย์เช่นนี้ เพราะล่าสุดนี้เองมหาวิทยาลัยบาเซิลของ สวิตเซอร์แลนด์ ก็เพิ่งจะทำการวิจัยเพื่อหาคำตอบนี้เลย พวกเขาได้ทำการทดลองให้อาสาสมัคร 21 คน (ซึ่งไม่แพ้หรือเป็นโรคกลัวสุนัข)...

แบบนี้ ตบ หรือ ไม่ตบ ? ทนายษิทรา เผยคลิปเหตุการณ์ชวนกินปู หลัง ม้า อรนภา ชี้แจง “อย่าเรียกว่าตบ”

จากกรณีที่เป็นข่าวเมื่อวานนี้ (25 พฤศจิกายน) ว่า "ม้า อรนภา" ได้ตบหน้าดาราหนุ่มรายหนึ่งกลางห้างประเทศเกาหลีใต้ เพราะชวนกินปูแล้วไม่ไปด้วยนั้น ม้า อรนภา...