สาวสงสัยน้องหมากินเก่งขึ้น ก่อนจะพบความจริงว่า “แมวแปลกหน้า” แอบมาขโมยกิน

Date:

เมื่อสัตว์เลี้ยงของเรามีอายุมากขึ้น สิ่งที่ตามมาคือการเคลื่อนไหวต่างๆ อาจจะไม่สะดวกสบายเหมือนที่เคย ดังนั้นสิ่งที่เจ้าของอย่างเราควรทำคือ การดูแลเป็นพิเศษและอำนวยความสะดวกให้น้องๆ มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

เช่นเดียวกับคุณข้างกาย เธอเลี้ยงสุนัข 1 ตัว ชื่อ โมชิ เป็นพันธุ์ชิสุ อายุ 14 ปี ซึ่งถือว่าแก่มากแล้ว น้องตาฝ้า หูตึง และไม่มีฟัน

 

 

เพราะสภาพร่างกายที่เสื่อมไปตามอายุ คุณข้างกายจึงอำนวยความสะดวกให้น้องโดยการติดตั้งประตูหมา เพื่อให้น้องออกไปขับถ่ายนอกบ้านได้อย่างสะดวก

ปกติแล้ว โมชิจะไม่ค่อยอยากอาหารมากนัก (เพราะน้องแก่แล้ว) ใน 1 วัน คุณข้างกายเทอาหารให้แค่ครั้งเดียว แต่ทั้งวันน้องก็กินไม่หมด

 

 

อย่างไรก็ตาม พักหลังๆ คุณข้างกายสังเกตเห็นว่าโมชิกินเก่งขึ้นมาก เทอาหารไว้เท่าไหร่ น้องกินหมดตลอด บางวันเทให้มากกว่า 2 รอบด้วยซ้ำ แน่นอนว่าเธอเองก็ดีใจที่น้องหมากินเก่งแบบนี้

แต่ทว่าเมื่อไม่นานมานี้เธอได้รู้ความจริงว่า อาหารหมาที่ถูกกินจนหมดทุกวันนั้น โมชิไม่ได้กิน… แล้วใครกิน??

 

 

คำตอบคือ แขกไม่ได้รับเชิญ …โดยทุกๆ วันจะมีแมวเข้ามาในบ้านทางประตูหมา ซึ่งมีทั้งแมวดำ แมวส้ม แมวขาว แมวลาย (แทบจะทุกสี) สลับกันมากินอาหารของโมชิ

“อาหารหมาบ้านเราเหมือนเป็นบุฟเฟต์ของแมวในหมู่บ้านไปแล้วค่ะ” คุณข้างกายบอก

 

 

ล่าสุดคุณข้างกายได้เขียนป้ายติดที่ประตูหมาว่า ‘ห้ามแมวเข้า’ แต่วิธีนี้ไม่มีผลกับแมวเลย พวกมันยังคงแวะเวียนมากินอาหารของโมชิตามปกติ ราวกับว่าอาหารนั้นถูกจัดเตรียมไว้ให้พวกมัน

ใครมีวิธีแนะนำคุณข้างกายจัดการปัญหานี้ ช่วยบอกทีนะคะ ตอนนี้น้องโมชิผอมหมดแล้ว

 

 

ที่มา KhangGuy Areyasakul 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ถ้าคุณคิดว่าชีวิตช่วงนี้ ดีเกินไป อยากเจอเรื่องหดหู่ มาฟังนี่ดู ใช้ AI แปลงเสียงธนาธร ร้องเพลงอยู่ในโลกเธอ

สำหรับคนที่คิดว่าชีวิตของตัวเอง กำลังดำเนินไปได้ด้วยดี มีความสุขมาก ๆ และสงสัยว่าเมื่อไหร่ "จุดตกต่ำ" จะมาถึงซักที แสดงว่าคุณเข้ามาถูกที่แล้วครับ... เรื่องของเรื่องก็คือผมไปเจอคลิปนี้มาครับทุกคน เป็นคลิปวิดีโอที่ใช้โปรแกรม AI...

‘พิธา-ชลน่าน’ จับมือแถลง ตั้ง 7 คณะทำงานช่วงเปลี่ยนผ่าน สนองความต้องการประชาชน

หลังจากมีข่าวลือเรื่องความขัดแย้งระหว่างพรรคก้าวไกล กับพรรคเพื่อไทย ไหนจะเรื่องดีลลับอีก ทำให้ประชาชนเริ่มรู้สึกหวั่นใจกับการตั้งรัฐบาล แต่ล่าสุด (30 พ.ค. 66) 'พิธา-ชลน่าน' แกนนำของ...

มติชนแฉเพิ่ม สติกเกอร์ลูกเต๋า แรงงานต่างด้าวโดนจับแล้วควักโชว์ บอกเถ้าแก่สอนมา เคลียร์ได้!!

จากประเด็นเรื่อง "ส่วยสติกเกอร์" ที่ตอนนี้กำลังได้รับความสนใจอยู่ในโลกออนไลน์ ต่อมาก็มีการจุดประเด็นสติ๊กเกอร์ส่วยในรูปแบบอื่น ๆ ออกมาอีก เช่น สติกเกอร์แผงขายหวย ล่าสุดสำนักข่าวมติชนก็ออกมาเปิดเผยรายงานข่าวเพิ่มอีก รอบนี้เป็น "สติกเกอร์แรงงานต่างด้าว"!?     -...

หญิงอังกฤษลาออก ร.ร.แพทย์ เพื่อมาขายน้ำลาย!! รับเงินเละกว่า 2 แสน/สัปดาห์

เป็นข่าวที่ชวนอึ้งเหมือนกัน เมื่อสาวอังกฤษมีรายได้เป็นแสน ๆ จากการขายน้ำลาย!! Latiesha Jones สาวอังกฤษวัย 22 ปี ตัดสินใจลาออกจากโรงเรียนแพทย์...