ชายใจดีพบ “แมวจร” ติดอยู่ที่รั้ว จึงช่วยเอาไว้ ก่อนจะลงเอยด้วยการรับเลี้ยงมัน

Date:

เมื่อชายคนหนึ่งกำลังขับรถกลับบ้านหลังจากเลิกงาน เขาก็ได้ยินเสียงของแมวดังมาจากรั้วริมถนน เขาจึงตัดสินใจจอดรถ เพื่อตรวจดูว่าเกิดอะไรขึ้น

เมื่อเดินเข้าไปใกล้รั้ว ชายคนดังกล่าวก็พบว่าแมวที่ร้องเสียงดังตัวนี้กำลังมีปัญหาจริงๆ และต้องการความช่วยเหลือโดยด่วน

 

 

เจ้าเหมียวตัวนี้ติดอยู่กับรั้ว และมันไม่ง่ายเลยที่จะช่วยมันออกมา ชายคนนั้นจึงตัดสินใจโทรแจ้ง 911 เพื่อขอความช่วยเหลือ … แต่หลังจากรอนานถึง 3 ชั่วโมง ก็ไม่มีวี่แววว่าจะมีใครมาช่วย

 

 

ชายคนนั้นไม่อยากให้เจ้าเหมียวทรมานไปมากกว่านี้ เขาจึงตัดสินใจลงมือช่วยมันด้วยตัวเองอย่างช้าๆ จนในที่สุด เขาก็สามารถดึงมันออกจากรั้วได้ และรีบพามันไปหาสัตวแพทย์ที่ Arizona Humane Society ทันที

 

 

ที่นั่นคุณหมอพบว่าเจ้าเหมียวบาดเจ็บอย่างรุนแรงที่กรามและอุ้งเท้า จึงได้ลงมือผ่าตัดให้และเฝ้าดูอาการของมันอย่างใกล้ชิด จนกระทั่งมันหายดี

ในช่วงเวลาที่เจ้าเหมียวเข้ารับการรักษา รวมไปถึงช่วงพักฟื้น ชายใจดีที่ช่วยชีวิตเจ้าเหมียวไว้ ได้มาเยี่ยมมันทุกวัน อีกทั้งยังรับผิดชอบในเรื่องค่ารักษาพยาบาลทั้งหมดด้วย

 

 

ที่โชคดีไปกว่านั้นคือ ชายคนดังกล่าวบอกกับเจ้าหน้าที่  Arizona Humane Society ว่าเขาอยากรับเลี้ยงเจ้าเหมียวตัวนี้และตั้งชื่อให้มันว่า Freeway

 

 

นี่อาจจะเป็นเรื่องราวสั้นๆ แต่มันน่าประทับใจมาก เพราะมันคือทั้งชีวิตของแมวตัวหนึ่ง… แน่นอนว่าเราต้องขอบคุณชายใจดีคนนั้นที่มอบโอกาสที่สองให้กับเจ้าเหมียว

 

 

ที่มา aubtu

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...

สื่อต่างประเทศรายงาน คาดว่าวันพฤหัสฯ ประธานาธิบดีศรีลังกาจะเดินทางมาถึงไทยเพื่อหาที่พักชั่วคราว

ประธานาธิบดีศรีลังกากำลังจะเดินทางมาหาที่พักชั่วคราวในประเทศไทย คาดว่าจะถึงวันพฤหัสบดีนี้   อย่างที่เราทราบกันดีว่าในตอนนี้คนใหญ่คนโตในศรีลังกา รวมถึงประธานาธิบดีอย่าง โกตาบายา ราชปักษา ต้องพากันหลบหนีออกนอกประเทศ หลังจากที่ประชาชนรวมตัวกันประท้วงขับไล่อย่างหนัก เนื่องจากเศรษฐกิจในประเทศล่ม เกิดภาวะเงินเฟ้อพุ่งสูงที่สุดในประวัติการณ์ อ่านข่าว: https://www.catdumb.com/world-news/91957   ซึ่งในวันที่ 14...