ชายใจดีพบ “แมวจร” ติดอยู่ที่รั้ว จึงช่วยเอาไว้ ก่อนจะลงเอยด้วยการรับเลี้ยงมัน


เมื่อชายคนหนึ่งกำลังขับรถกลับบ้านหลังจากเลิกงาน เขาก็ได้ยินเสียงของแมวดังมาจากรั้วริมถนน เขาจึงตัดสินใจจอดรถ เพื่อตรวจดูว่าเกิดอะไรขึ้น

เมื่อเดินเข้าไปใกล้รั้ว ชายคนดังกล่าวก็พบว่าแมวที่ร้องเสียงดังตัวนี้กำลังมีปัญหาจริงๆ และต้องการความช่วยเหลือโดยด่วน

 

 

เจ้าเหมียวตัวนี้ติดอยู่กับรั้ว และมันไม่ง่ายเลยที่จะช่วยมันออกมา ชายคนนั้นจึงตัดสินใจโทรแจ้ง 911 เพื่อขอความช่วยเหลือ … แต่หลังจากรอนานถึง 3 ชั่วโมง ก็ไม่มีวี่แววว่าจะมีใครมาช่วย

 

 

ชายคนนั้นไม่อยากให้เจ้าเหมียวทรมานไปมากกว่านี้ เขาจึงตัดสินใจลงมือช่วยมันด้วยตัวเองอย่างช้าๆ จนในที่สุด เขาก็สามารถดึงมันออกจากรั้วได้ และรีบพามันไปหาสัตวแพทย์ที่ Arizona Humane Society ทันที

 

 

ที่นั่นคุณหมอพบว่าเจ้าเหมียวบาดเจ็บอย่างรุนแรงที่กรามและอุ้งเท้า จึงได้ลงมือผ่าตัดให้และเฝ้าดูอาการของมันอย่างใกล้ชิด จนกระทั่งมันหายดี

ในช่วงเวลาที่เจ้าเหมียวเข้ารับการรักษา รวมไปถึงช่วงพักฟื้น ชายใจดีที่ช่วยชีวิตเจ้าเหมียวไว้ ได้มาเยี่ยมมันทุกวัน อีกทั้งยังรับผิดชอบในเรื่องค่ารักษาพยาบาลทั้งหมดด้วย

 

 

ที่โชคดีไปกว่านั้นคือ ชายคนดังกล่าวบอกกับเจ้าหน้าที่  Arizona Humane Society ว่าเขาอยากรับเลี้ยงเจ้าเหมียวตัวนี้และตั้งชื่อให้มันว่า Freeway

 

 

นี่อาจจะเป็นเรื่องราวสั้นๆ แต่มันน่าประทับใจมาก เพราะมันคือทั้งชีวิตของแมวตัวหนึ่ง… แน่นอนว่าเราต้องขอบคุณชายใจดีคนนั้นที่มอบโอกาสที่สองให้กับเจ้าเหมียว

 

 

ที่มา aubtu

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format