ชายใจดีพบ “แมวจร” ติดอยู่ที่รั้ว จึงช่วยเอาไว้ ก่อนจะลงเอยด้วยการรับเลี้ยงมัน

Date:

เมื่อชายคนหนึ่งกำลังขับรถกลับบ้านหลังจากเลิกงาน เขาก็ได้ยินเสียงของแมวดังมาจากรั้วริมถนน เขาจึงตัดสินใจจอดรถ เพื่อตรวจดูว่าเกิดอะไรขึ้น

เมื่อเดินเข้าไปใกล้รั้ว ชายคนดังกล่าวก็พบว่าแมวที่ร้องเสียงดังตัวนี้กำลังมีปัญหาจริงๆ และต้องการความช่วยเหลือโดยด่วน

 

 

เจ้าเหมียวตัวนี้ติดอยู่กับรั้ว และมันไม่ง่ายเลยที่จะช่วยมันออกมา ชายคนนั้นจึงตัดสินใจโทรแจ้ง 911 เพื่อขอความช่วยเหลือ … แต่หลังจากรอนานถึง 3 ชั่วโมง ก็ไม่มีวี่แววว่าจะมีใครมาช่วย

 

 

ชายคนนั้นไม่อยากให้เจ้าเหมียวทรมานไปมากกว่านี้ เขาจึงตัดสินใจลงมือช่วยมันด้วยตัวเองอย่างช้าๆ จนในที่สุด เขาก็สามารถดึงมันออกจากรั้วได้ และรีบพามันไปหาสัตวแพทย์ที่ Arizona Humane Society ทันที

 

 

ที่นั่นคุณหมอพบว่าเจ้าเหมียวบาดเจ็บอย่างรุนแรงที่กรามและอุ้งเท้า จึงได้ลงมือผ่าตัดให้และเฝ้าดูอาการของมันอย่างใกล้ชิด จนกระทั่งมันหายดี

ในช่วงเวลาที่เจ้าเหมียวเข้ารับการรักษา รวมไปถึงช่วงพักฟื้น ชายใจดีที่ช่วยชีวิตเจ้าเหมียวไว้ ได้มาเยี่ยมมันทุกวัน อีกทั้งยังรับผิดชอบในเรื่องค่ารักษาพยาบาลทั้งหมดด้วย

 

 

ที่โชคดีไปกว่านั้นคือ ชายคนดังกล่าวบอกกับเจ้าหน้าที่  Arizona Humane Society ว่าเขาอยากรับเลี้ยงเจ้าเหมียวตัวนี้และตั้งชื่อให้มันว่า Freeway

 

 

นี่อาจจะเป็นเรื่องราวสั้นๆ แต่มันน่าประทับใจมาก เพราะมันคือทั้งชีวิตของแมวตัวหนึ่ง… แน่นอนว่าเราต้องขอบคุณชายใจดีคนนั้นที่มอบโอกาสที่สองให้กับเจ้าเหมียว

 

 

ที่มา aubtu

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นี่คือเวทมนตร์แห่งเครื่องสำอาง วิจัยพบ การแต่งหน้าไม่เพียงทำให้ สาวๆ สวยขึ้น แต่เพิ่มระดับ ความน่าเชื่อถือ ได้ด้วย

เชื่อว่าสำหรับหลายๆ คน "เครื่องสำอาง" คงจะถือเป็นดั่งอุปกรณ์เวทมนตร์ ที่สามารถเปลี่ยนทุกคนให้เป็นคนสวยหล่อดูดีได้ หากผู้ใช้มีฝีมือมากพอ แต่เชื่อหรือไม่ว่าจริงๆ แล้ว เครื่องสำอางนั้นไม่ได้แค่ทำให้คนหน้าตาดีขึ้นเพียงอย่างเดียวหรอกนะ เพราะจากงานวิจัยใหม่ของวิทยาลัยเกตตีสเบิร์ก...

รับได้ไหม? Mercedes-Benz เล็งใช้ ระบบ “Acceleration Enhance” จ่ายเงินรายปี เพื่อ อัตราเร่งที่เพิ่มขึ้น

เชื่อว่าในปัจจุบันหลายๆ คนคงจะเริ่มคุ้นเคยกับโมเดลธุรกิจแบบ "Subscription Service" กันเป็นอย่างดี เพราะไม่ว่าจะเป็น Netflix, Amazon หรือ...

ชีวิตมันเศร้าเล่นกับเจ้าตูบสิ วิจัยพบ เล่นกับสุนัข ช่วยเพิ่มการทำงานสมอง ยกระดับการหลั่ง ฮอร์โมนแห่งความสุข

มันมีคำพูดมาตั้งแต่โบราณว่าสุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ และในทางวิทยาศาสตร์เองเราก็เคยมีงานวิจัยอยู่หลายชิ้น ที่แสดงให้เห็นว่าการเลี้ยงสุนัขส่งผลดีกับมนุษย์มาก แต่เคยสงสัยกันไหมว่าเพราะอะไรการเลี้ยงสัตว์อย่างสุนัขถึงมีผลดีต่อสุขภาพจิตของมนุษย์เช่นนี้ เพราะล่าสุดนี้เองมหาวิทยาลัยบาเซิลของ สวิตเซอร์แลนด์ ก็เพิ่งจะทำการวิจัยเพื่อหาคำตอบนี้เลย พวกเขาได้ทำการทดลองให้อาสาสมัคร 21 คน (ซึ่งไม่แพ้หรือเป็นโรคกลัวสุนัข)...

แบบนี้ ตบ หรือ ไม่ตบ ? ทนายษิทรา เผยคลิปเหตุการณ์ชวนกินปู หลัง ม้า อรนภา ชี้แจง “อย่าเรียกว่าตบ”

จากกรณีที่เป็นข่าวเมื่อวานนี้ (25 พฤศจิกายน) ว่า "ม้า อรนภา" ได้ตบหน้าดาราหนุ่มรายหนึ่งกลางห้างประเทศเกาหลีใต้ เพราะชวนกินปูแล้วไม่ไปด้วยนั้น ม้า อรนภา...