หนุ่มพบ “ลูกแมว” ลอยมากับน้ำ จึงได้ช่วยเอาไว้ และลงเอยด้วยการรับเลี้ยง

Date:

มีหลากหลายช่องทางที่แมวเข้ามาในชีวิตของมนุษย์ บางคนได้แมวจากการซื้อ การรับเลี้ยง การให้ความช่วยเหลือ หรือการเจอโดยบังเอิญ เหมือนกับกรณีของ เจ้าทะเล 

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 9 สิงหาคมที่ผ่านมา คุณไปร์กับเหล่าไดฟ์มาสเตอร์คนอื่นๆ บนเรือ MV New Fahsai บังเอิญพบลูกแมวตัวหนึ่งลอยมากับน้ำ แล้วมาติดที่ท้ายเรือหางยาว

 

 

ไม่มีใครรู้ว่าลูกแมวตัวนี้ลอยมาจากไหนและอยู่ในน้ำมานานแค่ไหนแล้ว แต่พวกเขารีบช่วยมันขึ้นมา เช็ดเนื้อเช็ดตัวให้ ห่อหุ้มมันด้วยผ้าอุ่นๆ และเอาอาหารให้กิน

 

 

ปัญหาคือ หลังจากนี้น้องแมวจะไปอยู่ที่ไหน? เพราะมันยังเด็กมากๆ ถ้าปล่อยไป คุณไปร์กังวลว่ามันจะไม่สามารถเอาตัวรอดได้ มันจำเป็นต้องมีคนดูแล

 

 

ว่าแล้วคุณไปร์ก็โพสต์ขอความช่วยเหลือในกลุ่มทาสแมว 4.0 โดยบอกว่าตัวเขาเองไม่สามารถเลี้ยงน้องได้ เพราะต้องทำงานบนเรือ จึงอยากให้คนที่พร้อมมากกว่า รับน้องไปดูแล

 

 

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนยังไม่มีใครพร้อมที่จะรับน้องไปดูแล ด้วยการเดินทางที่ลำบาก บวกกับสถานการณ์ในตอนนี้ก็ไม่ค่อยสู้ดีนัก กระทั่งวันถัดมา คุณไปร์ก็มาอัปเดตว่าตอนนี้น้องได้บ้านแล้ว

 

 

บ้านที่ว่านั้นคือบ้านของคุณไปร์เอง… ใช่แล้ว คุณไปร์ตัดสินใจรับเลี้ยงน้องด้วยตัวเอง โดยจะส่งกลับไปอยู่ที่อยุธยากับพ่อแม่ เพราะไม่สะดวกที่จะเลี้ยงที่นี่

นอกจากนี้ คุณไปร์ยังตั้งชื่อให้น้องว่า เจ้าทะเล เพราะเจอน้องในทะเลนั่นเอง

 

 

ตอนนี้น้องทะเลกำลังอยู่ระหว่างเดินทางไปยังบ้านหลังใหม่ ซึ่งยังไม่ถึง … คุณไปร์บอกว่าน้องหลับตลอดทางเลย อาจเป็นเพราะน้องหมดแรงจากการลอยน้ำในวันก่อนหน้านี้

 

 

ที่มาที่ไปของน้องอาจจะไม่มีใครรู้แน่ชัด แต่ตอนนี้ทุกคนรู้แล้วมันกำลังจะไปที่ไหน ซึ่งเราก็หวังว่าน้องจะมีชีวิตที่ดี เติบโตแข็งแรง และมีสุขภาพที่ดี

 

 

น้องทะเลพร้อมเดินทางไปบ้านใหม่แล้ว

 

ถึงบ้านเมื่อไหร่ จะมาทักทายพี่ๆ ใหม่นะ

 

ที่มา Peerapong Soontornsuk

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ซื้อของออนไลน์ โดนโกงทำไง? สาวรีวิว “วิธีการฟ้องออนไลน์” ไม่ต้องไปศาล ได้เงินคืนครบทุกบาท

หลายคนที่ชอบซื้อของออนไลน์อาจเคยมีประสบการณ์ได้ของไม่ตรงปก พอทักไปขอคืนขอเปลี่ยนก็แม่ค้าก็ยึกยักไม่ยอมคืน ว่าง่ายๆ ก็คือโดนโกงนั่นแหละ ใครที่เคยเจออะไรแบบนี้ จริงๆ แล้วเราสามารถฟ้องศาลแพ่งแบบออนไลน์เรียกค่าเสียหายได้ ไม่มีค่าใช้จ่าย แถมไม่ต้องเดินทางอีกด้วย อย่างล่าสุดก็มีคนไปฟ้องแล้วออกมาเล่าขั้นตอนต่างๆ...

สาวแจ้งความ เน็ตไอดอลสายเซ็กซี่ ชื่อดัง เอาบัตรประชาชนไปสวมรอย โปรโมตเว็บพนัน ที่จริงแล้วเป็นสาวสอง

ข่าวนี้บอกเลย ใครได้มาอ่านก็ต้องอ้าปากค้างกันข้างนึง เรื่องของเรื่องก็คือเมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ (7 ธันวาคม 2565) มีหญิงสาวรายหนึ่งชื่อ กนกญาดา วัย 24...

Retrospect เซอร์ไพรส์ เปิดตัวนักร้องปริศนา เก้า จิรายุ เตรียมขึ้นโชว์เวทีไต้หวัน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเซอร์ไพรส์ที่หลายคนคาดไม่ถึงเลยค่ะ เมื่อทางวง Retrospect ได้ออกมาประกาศเมมเบอร์ลับที่จะมาขึ้นเล่นบนเวทีเทศกาลดนตรีไต้หวัน คนๆ นั้นไม่ใช่ใครอื่นไกล เพราะเขาคือ เก้า จิรายุ นั่นเองงง ในวันที่...

เมื่อน้องวันพุธกลายเป็นเลโก้ ได้เจ้ามือธิงเป็นของแถม โดนแซวทำไมเหมือนกระดูกหมาแบบนี้เล่า

อย่างที่เราทราบกันดีว่าซีรีส์ Wednesday กลายเป็นซีรีส์ยอดนิยมไปทั่วโลกจนถึงขนาดที่ล่าสุดน้องวันพุธของพวกเรามีเลโก้เป็นของตัวเองแล้วนะ ไม่นานมานี้ได้บังเกิดภาพไวรัลของน้องวันพุธเวอร์ชั่นเลโก้ แต่ที่ทำเอาชาวเน็ตขำกันก็คือส่วนที่แถมมา แว้บแรกหลายคนคงไม่ทราบว่าไอ้เจ้าแท่งสีขาวๆ ที่เหมือนกระดูกหมานั่นคืออะไร แต่พอดูไปดูมาก็ต้องร้องอ๋อ เพราะสิ่งนั้นคือ "น้องธิง" มือคู่ใจประจำตระกูลแอดดัมส์นั่นเอง งานนี้ทำเอาชาวเน็ตแห่เข้ามาแซวว่าน้องธิงช่างน่าสงสารยิ่งนัก...