หนุ่มพบ “ลูกแมว” ลอยมากับน้ำ จึงได้ช่วยเอาไว้ และลงเอยด้วยการรับเลี้ยง

Date:

มีหลากหลายช่องทางที่แมวเข้ามาในชีวิตของมนุษย์ บางคนได้แมวจากการซื้อ การรับเลี้ยง การให้ความช่วยเหลือ หรือการเจอโดยบังเอิญ เหมือนกับกรณีของ เจ้าทะเล 

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 9 สิงหาคมที่ผ่านมา คุณไปร์กับเหล่าไดฟ์มาสเตอร์คนอื่นๆ บนเรือ MV New Fahsai บังเอิญพบลูกแมวตัวหนึ่งลอยมากับน้ำ แล้วมาติดที่ท้ายเรือหางยาว

 

 

ไม่มีใครรู้ว่าลูกแมวตัวนี้ลอยมาจากไหนและอยู่ในน้ำมานานแค่ไหนแล้ว แต่พวกเขารีบช่วยมันขึ้นมา เช็ดเนื้อเช็ดตัวให้ ห่อหุ้มมันด้วยผ้าอุ่นๆ และเอาอาหารให้กิน

 

 

ปัญหาคือ หลังจากนี้น้องแมวจะไปอยู่ที่ไหน? เพราะมันยังเด็กมากๆ ถ้าปล่อยไป คุณไปร์กังวลว่ามันจะไม่สามารถเอาตัวรอดได้ มันจำเป็นต้องมีคนดูแล

 

 

ว่าแล้วคุณไปร์ก็โพสต์ขอความช่วยเหลือในกลุ่มทาสแมว 4.0 โดยบอกว่าตัวเขาเองไม่สามารถเลี้ยงน้องได้ เพราะต้องทำงานบนเรือ จึงอยากให้คนที่พร้อมมากกว่า รับน้องไปดูแล

 

 

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนยังไม่มีใครพร้อมที่จะรับน้องไปดูแล ด้วยการเดินทางที่ลำบาก บวกกับสถานการณ์ในตอนนี้ก็ไม่ค่อยสู้ดีนัก กระทั่งวันถัดมา คุณไปร์ก็มาอัปเดตว่าตอนนี้น้องได้บ้านแล้ว

 

 

บ้านที่ว่านั้นคือบ้านของคุณไปร์เอง… ใช่แล้ว คุณไปร์ตัดสินใจรับเลี้ยงน้องด้วยตัวเอง โดยจะส่งกลับไปอยู่ที่อยุธยากับพ่อแม่ เพราะไม่สะดวกที่จะเลี้ยงที่นี่

นอกจากนี้ คุณไปร์ยังตั้งชื่อให้น้องว่า เจ้าทะเล เพราะเจอน้องในทะเลนั่นเอง

 

 

ตอนนี้น้องทะเลกำลังอยู่ระหว่างเดินทางไปยังบ้านหลังใหม่ ซึ่งยังไม่ถึง … คุณไปร์บอกว่าน้องหลับตลอดทางเลย อาจเป็นเพราะน้องหมดแรงจากการลอยน้ำในวันก่อนหน้านี้

 

 

ที่มาที่ไปของน้องอาจจะไม่มีใครรู้แน่ชัด แต่ตอนนี้ทุกคนรู้แล้วมันกำลังจะไปที่ไหน ซึ่งเราก็หวังว่าน้องจะมีชีวิตที่ดี เติบโตแข็งแรง และมีสุขภาพที่ดี

 

 

น้องทะเลพร้อมเดินทางไปบ้านใหม่แล้ว

 

ถึงบ้านเมื่อไหร่ จะมาทักทายพี่ๆ ใหม่นะ

 

ที่มา Peerapong Soontornsuk

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ป้ายแช่งม็อบ 10 ส.ค. กลายเป็นไวรัล ชาวเน็ตแห่มาสาธุกันรัวๆ หวังให้คำแช่งเป็นจริง

เมื่อ 10 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา ได้มีการนัดชุมนุมขึ้นที่ ลานพญานาค มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์รังสิต ในชื่อ...

เมียซื้อโฆษณาหนังสือพิมพ์ บอกให้ทุกคนรู้ ว่าผัวนอกใจ แถมจ่ายด้วยบัตรเครดิตผัวอีก!!

เรื่องราวต่อไปนี้กำลังเป็นกระแสไวรัลในออสเตรเลีย เมื่อหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นฉบับหนึ่ง ลงโฆษณาด่าสามีที่นอกใจภรรยา หนังสือพิมพ์ Mackay & Whitsunday Life ถูกติดต่อซื้อโฆษณา 1...

ก็สีแดงมันเด่น!! ผลเก็บข้อมูลพบ นกมักขี้ใส่ “รถสีแดง” มากกว่าสีอื่น ส่วน “รถสีเขียว” โดนน้อยที่สุด

เชื่อว่าไม่ว่าใครก็คงจะเคยมีประสบการณ์ถูก "นกขี้ใส่รถ" กันมาบ้าง แต่สำหรับบางคนเราก็อาจจะเจอประสบการณ์นี้ปล่อยกว่าคนอื่นๆ จนต้องตั้งคำถามเลยว่าทำไมกันนกถึงชอบขี้ใส่นกของเราเหลือเกิน หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่ต้องพบเรื่องเช่นนี้ มันก็การลองตรวจสีรถของตัวเองดูก็อาจจะเป็นอีกหนทางที่น่าสนใจเลย นั่นเพราะอ้างอิงจากบริษัทประดับยนต์ของอังกฤษอย่าง "Halfords" ดูเหมือนว่านก จะชอบขี้ใส่...

นักวิทย์ชี้ เรากำลังเข้าสู่ “ฤดูพายุสุริยะ” ดวงอาทิตย์จะ ปล่อยพลังงานมากขึ้น อาจทำ ดาวเทียม / อินเทอร์เน็ต พังได้

สำหรับโลกที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบัน ปัญหาจากนอกโลกอย่าง "พายุสุริยะ" ได้กลายเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างไม่น่าเชื่อ เพราะปรากฏการณ์จากดวงอาทิตย์เช่นนี้ อาจส่งผลกระทบอุปกรณ์สื่อสารหลายชนิดได้เลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวที่น่ากังวลพอสมควรเลย เมื่อล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์จากสมาคมมหาสมุทรและบรรยากาศแห่งชาติ (NOAA)...