ชายหนุ่มสิ้นหวังกับชีวิต ได้กำลังใจจาก “เฟอร์เรตตัวน้อย” เขาจึงลุกขึ้นสู้อีกครั้ง

Date:

การสูญเสียคนรักสามารถทำให้โลกทั้งใบของคุณพังทลายลงได้ และมันก็ยากที่จะพาตัวเองออกจากตรงนั้น เช่นเดียวกับ Charles Hammerton ชายหนุ่มวัย 25 ปี จาก Falmouth in Cornwall

Charles เคยสูญเสียแม่ แม่บุญธรรมและเพื่อนสนิทภายในปีเดียวกัน ส่งผลให้เขาตกอยู่ในโลกที่เต็มไปด้วยความโศกเศร้าและสิ้นหวัง

 

 

อย่างไรก็ตามเมื่อเวลาผ่านไป Charlie ก็ตัดสินใจพาตัวเองออกจากโลกอันมืดมนนั้นและเปลี่ยนแปลงชีวิตให้ดีขึ้น โดยการลาออกจากงานที่ Royal Air Force ขายทรัพย์สินเกือบทั้งหมด รวมถึงรถ 3 คัน

เพื่อออกไปผจญภัยทั่วยุโรปพร้อมกับเฟอร์เรต Bandit ซึ่งเป็นสัตว์เลี้ยงตัวโปรดและเพื่อนที่ดีที่สุดของเขา

 

 

หลังจากขายทรัพย์สินเกือบทั้งหมด Charlie ได้เงินมาประมาณ 600,000 บาท ซึ่งเพียงพอสำหรับซื้อรถตู้และมุ่งหน้าออกไปผจญภัยบนท้องถนน

ตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้ Charlie กับ Bandit ได้ไปท่องเที่ยวยังประเทศต่างๆ กว่า 14 ประเทศ

 

 

Charlie บอกว่าการเดินทางกับ Bandit นั้น เป็นเรื่องที่ง่ายมากๆ มันเหมือนการเดินจูงสุนัขเป็นระยะทางหลายพันกิโลเมตร เมื่อไหร่ที่เจออากาศหนาวมันจะมุดตัวเข้าไปอยู่ในเสื้อของชายหนุ่ม และเมื่อไหร่ที่อากาศร้อน มันจะชอบพุ่งเข้าหาน้ำ

 

 

“การอุ้มมันไปยังประเทศที่อากาศร้อน ค่อนข้างเป็นเรื่องที่ท้าทาย ดังนั้น ผมจึงพกกระเป๋าเก็บความเย็นติดตัวไปด้วยทุกที่ เพื่อให้ Bandit มีที่เย็นๆ อยู่” ชายหนุ่มกล่าว

ส่วนเรื่องอาหารนั้น Bandit จะกินไข่ต้ม ไข่ดิบ และเนื้อบ้างเป็นครั้งคราว ซึ่งมันค่อนข้างยุ่งยากที่จะทำแบบนั้นเมื่อต้องใช้ชีวิตอยู่บนถนน แต่ชายหนุ่มก็ยินดีจะทำเพื่อมัน

 

 

ก่อนหน้านี้ Charlie เคยได้รับคำแนะนำที่เป็นประโยชน์จากคนที่เคยเจอมรสุมชีวิต เขาบอกว่า ‘คุณยังมีชีวิตอยู่ ยังหายใจ แม้บางครั้งคุณจะไม่ได้รู้สึกแบบนั้นก็ตามง

‘แต่การที่คุณยังมีชีวิตอยู่ แสดงว่ายังมีอีกหลายอย่างที่คุณต้องเรียนรู้ เพราะทุกอย่างมีเหตุและผลของมันอยู่เสมอ ความทุกข์ของคุณก็เช่นกัน’

 

 

เขาพูดต่อว่า ‘เพื่อบรรลุเป้าหมาย คุณอาจจะต้องการการสนับสนุนจากครอบครัว หรือคุณอาจจะแค่ต้องการสำเร็จการศึกษา ไม่ว่าคุณจะเผชิญกับความท้าทายแค่ไหน นั่นแสดงให้เห็นว่าคุณยังอยู่บนโลกใบนี้’

‘ถ้าคุณล้มเลิกทุกอย่างตอนนี้ ชีวิตของคุณก็จะสิ้นสุดลงเหมือนกัน คุณล้มได้ แต่ต้องลุกขึ้นมาให้ได้เช่นกัน เพราะผู้ชนะคือคนที่ไม่ยอมหยุดและไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรค’

 

 

นั่นคือบทเรียนที่ทำให้ Charlie ตัดสินใจพาตัวเองออกจากความสิ้นหวัง และออกเดินเพื่อเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ พร้อมกับเพื่อนรักของเขา อย่างไรก็ตามเมื่อปีที่ผ่านมา เขาได้แจ้งข่าวร้ายว่า Bandit ได้จากไปแล้ว…

 

 

Charlie เล่าว่า “Bandit กับผมได้ร่วมเดินทางด้วยกันหลายที่เป็นเวลานาน และความผูกพันของเราก็แน่นแฟ้นขึ้นตามกาลเวลาด้วย กระทั่งการผจญภัยสิ้นสุดลง เรากลับบ้านที่อังกฤษ และมันก็ได้จากผมไป”

แม้จะสูญเสียเพื่อนรักไป แต่ Charlie ไม่ปล่อยให้ตัวเองจมอยู่กับความเศร้าเป็นครั้งที่ 2… เขาตัดสินใจเขียนหนังสือชื่อ ‘Before Our Adventures’

 

 

หนังสือเล่มนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างความตระหนักเกี่ยวกับสุขภาพจิต โดยรายได้ส่วนหนึ่งที่ได้จากการขายหนังสือ เขาได้บริจาคให้กับองค์กรการกุศลทหารผ่านศึก

ทั้งนี้เนื้อหาในหนังสือ เขาได้พูดถึงวิธีเอาชนะการพยายามฆ่าตัวตาย ชีวิตเร่ร่อน และการสูญเสียสมาชิกในครอบครัวในเวลาไล่เลี่ยกัน รวมไปถึงกำลังใจที่เขาได้รับจาก Bandit

 

 

ไม่เพียงเท่านั้น ชายหนุ่มยังได้ก่อตั้งบริษัท Adventure Bandits เพื่อสอนเด็กๆ เกี่ยวกับการรักตัวเอง พัฒนาจุดแข็งของตัวเอง และสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนทั่วโลก

การทุ่มเททำสิ่งเหล่านี้อาจจะเหนื่อยและต้องใช้เวลา แต่การได้เห็นรอยยิ้มของผู้คนที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเขา มันก็เพียงพอที่จะทำให้ชายหนุ่มมีกำลังใจที่จะทำต่อไป

 

 

ติดตามชายหนุ่มเพิ่มเติมได้ที่  CharlesHammerton.com | Facebook | Instagram | Book

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา boredpanda | CharlesHammerton.com | Facebook | Instagram | Book

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...