ชายหนุ่มสิ้นหวังกับชีวิต ได้กำลังใจจาก “เฟอร์เรตตัวน้อย” เขาจึงลุกขึ้นสู้อีกครั้ง

Date:

การสูญเสียคนรักสามารถทำให้โลกทั้งใบของคุณพังทลายลงได้ และมันก็ยากที่จะพาตัวเองออกจากตรงนั้น เช่นเดียวกับ Charles Hammerton ชายหนุ่มวัย 25 ปี จาก Falmouth in Cornwall

Charles เคยสูญเสียแม่ แม่บุญธรรมและเพื่อนสนิทภายในปีเดียวกัน ส่งผลให้เขาตกอยู่ในโลกที่เต็มไปด้วยความโศกเศร้าและสิ้นหวัง

 

 

อย่างไรก็ตามเมื่อเวลาผ่านไป Charlie ก็ตัดสินใจพาตัวเองออกจากโลกอันมืดมนนั้นและเปลี่ยนแปลงชีวิตให้ดีขึ้น โดยการลาออกจากงานที่ Royal Air Force ขายทรัพย์สินเกือบทั้งหมด รวมถึงรถ 3 คัน

เพื่อออกไปผจญภัยทั่วยุโรปพร้อมกับเฟอร์เรต Bandit ซึ่งเป็นสัตว์เลี้ยงตัวโปรดและเพื่อนที่ดีที่สุดของเขา

 

 

หลังจากขายทรัพย์สินเกือบทั้งหมด Charlie ได้เงินมาประมาณ 600,000 บาท ซึ่งเพียงพอสำหรับซื้อรถตู้และมุ่งหน้าออกไปผจญภัยบนท้องถนน

ตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้ Charlie กับ Bandit ได้ไปท่องเที่ยวยังประเทศต่างๆ กว่า 14 ประเทศ

 

 

Charlie บอกว่าการเดินทางกับ Bandit นั้น เป็นเรื่องที่ง่ายมากๆ มันเหมือนการเดินจูงสุนัขเป็นระยะทางหลายพันกิโลเมตร เมื่อไหร่ที่เจออากาศหนาวมันจะมุดตัวเข้าไปอยู่ในเสื้อของชายหนุ่ม และเมื่อไหร่ที่อากาศร้อน มันจะชอบพุ่งเข้าหาน้ำ

 

 

“การอุ้มมันไปยังประเทศที่อากาศร้อน ค่อนข้างเป็นเรื่องที่ท้าทาย ดังนั้น ผมจึงพกกระเป๋าเก็บความเย็นติดตัวไปด้วยทุกที่ เพื่อให้ Bandit มีที่เย็นๆ อยู่” ชายหนุ่มกล่าว

ส่วนเรื่องอาหารนั้น Bandit จะกินไข่ต้ม ไข่ดิบ และเนื้อบ้างเป็นครั้งคราว ซึ่งมันค่อนข้างยุ่งยากที่จะทำแบบนั้นเมื่อต้องใช้ชีวิตอยู่บนถนน แต่ชายหนุ่มก็ยินดีจะทำเพื่อมัน

 

 

ก่อนหน้านี้ Charlie เคยได้รับคำแนะนำที่เป็นประโยชน์จากคนที่เคยเจอมรสุมชีวิต เขาบอกว่า ‘คุณยังมีชีวิตอยู่ ยังหายใจ แม้บางครั้งคุณจะไม่ได้รู้สึกแบบนั้นก็ตามง

‘แต่การที่คุณยังมีชีวิตอยู่ แสดงว่ายังมีอีกหลายอย่างที่คุณต้องเรียนรู้ เพราะทุกอย่างมีเหตุและผลของมันอยู่เสมอ ความทุกข์ของคุณก็เช่นกัน’

 

 

เขาพูดต่อว่า ‘เพื่อบรรลุเป้าหมาย คุณอาจจะต้องการการสนับสนุนจากครอบครัว หรือคุณอาจจะแค่ต้องการสำเร็จการศึกษา ไม่ว่าคุณจะเผชิญกับความท้าทายแค่ไหน นั่นแสดงให้เห็นว่าคุณยังอยู่บนโลกใบนี้’

‘ถ้าคุณล้มเลิกทุกอย่างตอนนี้ ชีวิตของคุณก็จะสิ้นสุดลงเหมือนกัน คุณล้มได้ แต่ต้องลุกขึ้นมาให้ได้เช่นกัน เพราะผู้ชนะคือคนที่ไม่ยอมหยุดและไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรค’

 

 

นั่นคือบทเรียนที่ทำให้ Charlie ตัดสินใจพาตัวเองออกจากความสิ้นหวัง และออกเดินเพื่อเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ พร้อมกับเพื่อนรักของเขา อย่างไรก็ตามเมื่อปีที่ผ่านมา เขาได้แจ้งข่าวร้ายว่า Bandit ได้จากไปแล้ว…

 

 

Charlie เล่าว่า “Bandit กับผมได้ร่วมเดินทางด้วยกันหลายที่เป็นเวลานาน และความผูกพันของเราก็แน่นแฟ้นขึ้นตามกาลเวลาด้วย กระทั่งการผจญภัยสิ้นสุดลง เรากลับบ้านที่อังกฤษ และมันก็ได้จากผมไป”

แม้จะสูญเสียเพื่อนรักไป แต่ Charlie ไม่ปล่อยให้ตัวเองจมอยู่กับความเศร้าเป็นครั้งที่ 2… เขาตัดสินใจเขียนหนังสือชื่อ ‘Before Our Adventures’

 

 

หนังสือเล่มนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างความตระหนักเกี่ยวกับสุขภาพจิต โดยรายได้ส่วนหนึ่งที่ได้จากการขายหนังสือ เขาได้บริจาคให้กับองค์กรการกุศลทหารผ่านศึก

ทั้งนี้เนื้อหาในหนังสือ เขาได้พูดถึงวิธีเอาชนะการพยายามฆ่าตัวตาย ชีวิตเร่ร่อน และการสูญเสียสมาชิกในครอบครัวในเวลาไล่เลี่ยกัน รวมไปถึงกำลังใจที่เขาได้รับจาก Bandit

 

 

ไม่เพียงเท่านั้น ชายหนุ่มยังได้ก่อตั้งบริษัท Adventure Bandits เพื่อสอนเด็กๆ เกี่ยวกับการรักตัวเอง พัฒนาจุดแข็งของตัวเอง และสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนทั่วโลก

การทุ่มเททำสิ่งเหล่านี้อาจจะเหนื่อยและต้องใช้เวลา แต่การได้เห็นรอยยิ้มของผู้คนที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเขา มันก็เพียงพอที่จะทำให้ชายหนุ่มมีกำลังใจที่จะทำต่อไป

 

 

ติดตามชายหนุ่มเพิ่มเติมได้ที่  CharlesHammerton.com | Facebook | Instagram | Book

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา boredpanda | CharlesHammerton.com | Facebook | Instagram | Book

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พลอย เฌอมาลย์ วอนไม่ขอเล่นบทตบตี ตอนนี้ตะลุยแคสต์งานต่างประเทศ ทิ้งท้ายอยากให้ละครไทยเดินหน้าสักที

อย่างที่เราทราบกันดีว่าช่วงหลัง ๆ มานี้นักแสดงสาวแนวหน้าของไทย พลอย เฌอมาลย์ หยุดรับงานละครมานาน และล่าสุดเธอได้กลับมาให้พวกเราได้หายคิดถึงกันแล้วค่ะ เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม...

Sadie Sink ชนะรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากบทบาทแม็กซ์ Stranger Things

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรางวัลที่แสนจะเหมาะสมจริงๆ สำหรับนักแสดงสาววัย 20 ปี Sadie Sink ที่สามารถคว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมมาครองได้สำเร็จ ไม่นานมานี้ทางเวที Hollywood Critics...

พี่แน็ป พูดถึงตำนานผ่าตัดกล่องเสียง จุดเริ่มคือถูกชาว Pramool ปั่นขึ้นมา 5 ปีแล้วยังถูกสงสัยเพศ

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) พี่แน็ป อดีตฟรอนต์แมนวง Retrospect ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อบันเทิงหลายเจ้า โดยพูดถึงประเด็นการที่ตัวเองเป็นไวรัลมายาวนานจากตำนาน 'พี่แน็ปเป็นผู้หญิงที่ผ่าตัดกล่องเสียง' (ใครที่ไม่เคยได้ยินตำนานนี้...

แฟนอนิเมะชาวจีนเผย ถูกตำรวจคุมตัวเพราะสวมชุด ‘กิโมโน’ โดนตะคอกถาม “เป็นคนจีนหรือเปล่า?”

ล่าสุดได้เกิดประเด็นดราม่าขึ้นมาบนโซเชียลของจีน หลังแฟนอนิเมะชาวจีนรายหนึ่งออกมาเล่าว่าถูกตำรวจคลั่งชาติคุกคามใส่เพราะเธอสวมชุด 'กิโมโน' เหตุเกิดขึ้นที่เมือง Suzhou มณฑลเจียงสู ประเทศจีน โดยหญิงสาวรายหนึ่งได้โพสต์เล่าบน Weibo ว่า...