“แบรี่ แมวตาบอด” เจออุปสรรคมากมายตั้งแต่เกิด แต่สู้ไม่ยอมถอยจนมีชีวิตที่แฮปปี้


บางครั้งคุณอาจจะเจอบททดสอบในชีวิตที่ดูเหมือนยากเกินไป แต่หากคุณก้าวข้ามมันมาได้ คุณจะได้พบกับความสุขที่แท้จริง เหมือนกับเรื่องราวของน้องแบรี่ 

แบรี่เป็นแมวพันธุ์สก๊อตติช โฟลด์ (แต่หูไม่พับ) น้องเป็นเพศชาย เกิดเมื่อ 10 มีนาคม 2021 พร้อมพี่น้องครอกเดียวกัน 4 ตัว

 

 

น่าเศร้าที่พี่น้องของแบรี่ตายหมด เหลือแค่น้องตัวเดียว และน้องก็ไม่แข็งแรงด้วย คุณหมอบอกว่าที่เป็นแบบนี้เพราะพ่อแม่ของน้องเป็นพี่น้องกัน ซึ่งทางการแพทย์จะเรียกว่า เลือดชิด

 

 

การที่แบรี่รอดมาได้เป็นสัญญาณว่ามันต้องการที่จะสู้เพื่อมีชีวิตอยู่ต่อไป นั่นทำให้คุณแอมกับคุณผึ้งผู้เป็นเจ้าของ สู้ไปกับน้องด้วย พวกเขาทำทุกวิถีทางเพื่อช่วยชีวิตน้อง และมุ่งมั่นที่จะทำให้น้องเติบโตแข็งแรง

กระทั่งวันที่น้องแบรี่ลืมตาดูโลก ทุกคนดีใจมากๆ และคาดหวังว่ามันจะได้ออกสำรวจทุกซอกทุกมุมตามที่มันต้องการ… แต่แล้วโชคร้ายก็มาเยือน

 

 

ไม่กี่วันหลังจากลืมตา น้องแบรี่ก็เกิดภาวะติดเชื้อที่ลูกตาทั้ง 2 ข้าง มีเลือดไหลซึม เป็นหนองและเน่า จนดันลูกตาทั้ง 2 ข้างออกมาจากเบ้าตา

คุณหมอบอกว่าเนื้อตาของน้องตายแล้ว และจำเป็นต้องรีบผ่าตัดเอาลูกตาทั้ง 2 ข้างออก ก่อนที่เชื้อจะลามไปมากกว่านี้

 

 

ตอนนั้นคุณแอมกับคุณผึ้งกังวลมากๆ กลัวว่าน้องจะไม่รอด เพราะน้องตัวเล็กมาก อย่างไรก็ตาม ในที่สุดพวกเขาก็ยอมให้น้องเข้ารับการผ่าตัด

โชคดีที่การผ่าตัดผ่านไปได้ด้วยดี แต่ถึงอย่างนั้น น้องแบรี่ยังต้องอยู่กับคุณหมออีกเป็นเดือนเลย เพื่อเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด

 

 

แบรี่เองก็มีหัวใจที่เข้มแข็งมาก แม้จะอยู่ในช่วงที่ลำบากที่สุด แต่ก็สู้ไม่ถอย จนในที่สุดน้องก็ได้กลับบ้าน ที่น่าทึ่งคือ น้องใช้เวลาเพียงแค่ 1 วัน ในการทำความคุ้นเคยกับพี่ๆ เหมียวที่บ้าน ด้านพี่ๆ เหมียวก็รับยอมมันด้วย

 

 

แบรี่เป็นแมวที่เก่งมาก น้องสามารถเดินไปเข้าห้องน้ำด้วยตัวเองได้ เดินไปทานอาหารเองได้ และเล่นกับตัวอื่นๆ ได้อย่างปกติ จนแทบจะดูไม่ออกเลยว่าน้องตาบอด

 

 

คุณผึ้งบอกว่า “น้องแบรี่มีหูและจมูกที่เป็นเลิศ เพราะน้องใช้อวัยวะ 2 ส่วนนี้แทนตา เวลาที่เรียกชื่อ น้องจะหันหน้าไปตามเสียงเสมอ นอกจากนี้ น้องยังกินเก่งอีกด้วย โดยเฉพาะอาหารเปียก น้องจะชอบมากๆ” 

แบรี่สามารถจำกลิ่นทาสได้เป็นอย่างดี เวลาอยากอ้อนหรือหิว มันจะเดินไปหาพวกเขา โดยตามกลิ่นไป หรือไม่ก็ฟังเสียงฝีเท้า แล้วก็เอาหัวถูกไถกับขาของพวกเขา

 

 

เห็นแบบนี้ แบรี่ก็ดื้อใช่ย่อยเหมือนกันนะ ถึงขั้นดื้อมากเลยก็ว่าได้ เพราะน้องชอบเล่นสิ่งของที่ไม่ควรเล่น และชอบไปนอนในกระบะทรายบ่อยๆ ทั้งๆ ที่เตียงนุ่มๆ ก็มีให้ เวลาโดนดุ น้องก็จะเอาหูทวนลมทุกครั้ง ไม่เคยฟัง และไม่จำด้วย

 

 

เรื่องราวชีวิตของแบรี่ถือว่าน่าทึ่งมาก และสร้างแรงบันดาลให้ใครหลายๆ คน เพื่อนๆ สามารถติดตามและให้กำลังใจน้องได้ที่เพจ Cats land แบรี่แมวตาบอด 

 

 

ที่มา Cats land แบรี่แมวตาบอด


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format