“ลูกแมวจรจัด” เดินมาหาคู่รักที่นั่งพักผ่อนบนชายหาด และขอให้พวกเขารับเลี้ยง


3 แชร์

เมื่อคู่รัก Claire กับ Derek จาก  Rocking Life On The Road อยู่ระหว่างการเดินทางในกรีซด้วยรถบ้าน พวกเขาได้เจอกับผู้มาเยือนที่คาดไม่ถึง

มันคือลูกแมวลายสลิดตัวเล็กๆ ที่เดินมาขออาหาร ขณะที่พวกเขากำลังนั่งดูพระอาทิตย์ตก

 

 

Claire บอกว่า “เมื่อ 10 วันก่อน เราอยู่ที่ Evia และจอดรถอยู่บนชายหาด สักพักก็มีลูกแมวตัวหนึ่งเดินมาหาเรา ที่นั่นไม่มีนักท่องเที่ยวคนอื่นๆ มีเพียงคนในท้องถิ่นคนเดียวเท่านั้น ที่กำลังเดินเล่นอยู่” 

เมื่อลูกแมวเห็นชายชราคนนั้น มันก็เดินไปหาเพื่อขออะไรกิน เขาพูดกับ Claire ว่า “ผมไม่คิดว่าลูกแมวตัวนี้จะเป็นของใครที่นี่นะ เนื่องจากที่พักส่วนใหญ่เป็นบ้านพักตากอากาศ และตอนนี้ก็ไม่มีใครอยู่” 

 

 

หลังจากเดินไปถามและพูดคุยกับผู้คนในละแวกนั้น Claire พบว่าลูกแมวตัวนี้ไม่ได้เป็นของใคร เห็นได้ชัดว่าแมวน้อยถูกทิ้งไว้บนชายหาดเพียงลำพัง

ยิ่งไปกว่านั้น ลูกแมวอาจจะอยู่ได้อีกไม่ถึง 24 ชั่วโมง หากไม่มีน้ำ อาหาร และที่พักพิง

 

 

ตอนนั้นค่อนข้างเย็นแล้ว ลูกแมวกำลังเล่นอยู่ที่เท้าของ Claire และเลียขาเธอ ดูเหมือนมันกำลังเรียกร้องความสนใจจากเธออยู่ และเมื่อเธออุ้มมันขึ้นมา มันก็ผล็อยหลับในอ้อมแขนของเธออย่างง่ายดาย

คู่รักอยู่ต่อที่นั่นจนถึงวันรุ่งเช้า เผื่อว่าจะมีใครมาตามหามัน แต่รุ่งเช้าก็แล้ว ไม่มีใครมาอ้างตัวเป็นเจ้าของของมันเลย ขณะเดียวกัน แมวน้อยดูผ่อนคลายมากๆ และไม่มีทีท่าว่าจะจากไปไหนด้วย

 

 

Claire บอกว่า “เราไม่สามารถทิ้งมันได้ เพราะมันตัวเล็กมากและหิวด้วย ดังนั้นเราจึงตัดสินใจพามันเดินทางร่วมกับเราด้วย และตั้งชื่อให้มันว่า Vangelis

Vangelis สามารถเดินทางได้อย่างเป็นธรรมชาติโดยไม่สร้างปัญหาเลย มันไม่เข้าไปยุ่งในโซนเครื่องยนต์ ไม่ก่อกวนการขับขี่ มันทำตัวน่ารักตลอดทางและขโมยหัวใจของคู่รักไปอย่างง่ายดาย

 

 

Claire บอกว่า “เพียงแค่เวลาสั้นๆ มันก็กลายเป็นสมาชิกของครอบครัวของเรา มันน่ารักอย่างเป็นธรรมชาติ และรักอิสระ มันชอบนอนขดตัวบนตักของ Derek ระหว่างที่เขานั่งทำงานบนแล็ปท็อป และชอบกอดฉันในตอนเช้า”

นอกจากขโมยหัวใจของคู่รักแล้ว Vangelis ยังทำให้ผู้คนในพื้นที่ตกหลุมรักด้วย โดยทุกที่ที่เจ้าเหมียวไป มันจะมอบรอยยิ้มให้ผู้คนที่นั่นเสมอ

 

 

เพียงไม่นาน Vangelis ก็กลายเป็นนักเดินทางมืออาชีพ มันหลับสนิทเมื่อนั่งรถกับพ่อแม่ และเมื่อตื่นขึ้นมา มันก็ขอกินอาหาร บางทีมันก็มองออกไปนอกหน้าต่าง เพื่อชมทิวทัศน์ระหว่างทาง

 

 

Vangelis รักชีวิตของตัวเองในตอนนี้มากๆ มันมีความสุขกับการเดินทางกับครอบครัว ได้กินอิ่มนอนอุ่นทุกวัน และไม่มีอะไรให้ต้องกังวลอีกต่อไป

 

 

Claire บอกว่า “เราจะเดินทางกลับบ้านที่ Isle Of Man ในเดือนตุลาคม แน่นอนว่า Vangelis จะไปกับเราด้วย เพราะมันคือสมาชิกของครอบครัวของเรา” 

 

 

ติดตามการเดินทางของน้องแมวและครอบครัวได้ที่อินสตาแกรม @rockinglifeontheroad

 

 

ที่มา lovemeow


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

3 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?